Sổ tay: Nước mắt đàn ông!

Thứ Tư, ngày 24/07/2013, 16:44
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Sau trận đấu ở vòng 16 V-League, nhiều thành viên HAGL bức xúc với trọng tài.

“Trận cầu đinh” vòng 16 giữa HA.GL gặp SHB.Đà Nẵng diễn ra vào ngày 20/7 vừa qua đã thực sự làm mãn nhãn người hâm mộ trong cả nước, khi có tới 4 bàn thắng được ghi, chia đều cho cả hai đội. Tuy nhiên, bên lề trận đấu này có điểm đáng chú ý, liên quan đến tham vọng bá vương của đội bóng phố Núi.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, một thành viên trong ban lãnh đạo HA.GL chạy tới bàn trọng tài thứ 4, phàn nàn về cách điều hành của tổ trọng tài, gây bất lợi đối với đội chủ sân, kèm theo những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Vị này cho rằng: “Trong nhiều tình huống bóng ra biên, phạm lỗi, việt vị, bàn thắng, lợi thế...

trọng tài đã thiên vị đội khách, ép chủ nhà. Đồng ý trong một số tình huống nhạy cảm theo kiểu 50-50, nhưng tại sao trọng tài lại cứ chỉ tay về phía sân của chúng tôi mà không chỉ chiều ngược lại. Vòng đấu trước chúng tôi đã bị cướp mất 1 bàn thắng của Marcelo, vòng này bị ép gián tiếp dẫn đến bị chia điểm trên sân nhà...?”.

Sổ tay: Nước mắt đàn ông! - 1

Quốc Anh (32-SHB. Đà Nẵng) - Oseni (HAGL)
Ảnh: HỮU TÂM

HLV Choi Yoon Gyum đắng giọng than vãn với các phóng viên trong phòng họp báo: “Qua theo dõi kể từ đầu mùa giải đến nay, mỗi khi đội chúng tôi thi đấu trên sân đối phương, bị ép đã đành, khi về sân nhà lẽ ra sẽ được bù đắp. Đằng này sân nhà cũng như sân đối phương, bị ép như nhau”.

Một thành viên trong tổ trọng tài điều khiển trận đấu này đáp, có khiếu nại gì các anh cứ làm đơn. Nhưng vị lãnh đạo này đáp: “Chúng tôi khiếu nại bằng miệng thôi, không đơn từ gì cả”.

Khiếu nại bằng miệng, lời nói gió bay, không có giá trị thì ai cũng rõ. Bởi những người làm bóng đá ở HA.GL nói riêng và cả V.League nói chung thừa hiểu câu cửa miệng “được vạ thì má đã sưng”, “chơi với lửa” không què thì cũng bị cụt, thà ngậm bồ hòn làm ngọt. Nếu không sẽ rước họa vào thân, bức xúc quá chửi đổng vài câu cho xong...

Thực tế, sau nhiều lần bóng đá Việt Nam tiến hành tiểu phẫu, đại phẫu trong giới còi, cờ... nhiều trọng tài đã có tiến bộ hơn về mặt nhận thức và hành động, nhưng cũng có không ít người cho mình cái quyền “sinh sát” trong tay số phận các đội bóng...

Thế đấy, những giọt nước mắt phần nào giúp người bị hại hả được nỗi đau, nhưng có làm xoay chuyển được nhận thức của giới còi, cờ?

Theo Minh Vỹ (thethaohcm.com.vn)
   
  • Các chuyên mục khác