Stade de France: Thánh đường của bóng đá Pháp

Thứ Ba, ngày 07/06/2016, 19:06
Sự kiện: Euro 2016: Hành trình khốc liệt , Đội tuyển Pháp

Nhắc đến một trong những niềm tự hào của nước Pháp, không thể không nhắc đến sân vận động Stade de France nằm ở thành phố Paris xinh đẹp.

Stade de France: Thánh đường của bóng đá Pháp (Video theo VTV)

Stade de France nằm ở phía bắc Paris. Nó từng được cựu Tổng thống Jacques Chirac khánh thành ngày 28/1/1998, trận đấu đầu tiên ở đây giữa hai đội bóng đá quốc gia Pháp-Tây Ban Nha. 

San van dong to chuc Euro 2016 - 1

Sân Stade de France

Đây cũng sẽ là sân diễn ra trận mở màn Euro 2016 giữa Pháp và Romania vào ngày 11/6 tới.

Vốn được xây cho World Cup 1998, Stade de France còn tổ chức nhiều sự kiện thể thao khác như bóng bầu dục, điền kinh, đua mô tô. Ngoài ra sân vận động này còn dành cho các buổi hòa nhạc, trình diễn và các hoạt động khác.

Saint-Denis cách 10km về phía bắc của trung tâm thủ đô Paris. Đây là thủ phủ của vùng hành chính hải ngoại Réunion thuộc Pháp. Khu vực này nổi tiếng với Vương cung Thánh đường Thánh Denis là một nhà thờ Công giáo có kiến trúc kiểu Gothic. Địa điểm này là nơi đặt thi hài của rất nhiều thành viên hoàng gia Pháp qua các thế kỉ, trong đó có hầu hết các vị vua và hoàng hậu Pháp

Sức chứa của Stade de France có thể thay đổi nhờ các khán đài di động: 70.000 cho điền kinh và 80.000 cho bóng đá, bóng bầu dục, hòa nhạc... 

Theo VTV (Khám phá)
EURO 2016
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch EURO 2016?
 Đức
 Pháp
 Italia
 Bồ Đào Nha
 Bỉ
 Đội khác
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác