Suarez thừa nhận vẫn “trong quá trình tìm hiểu Messi”

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 08:57
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Luis Suarez

Tiền đạo Luis Suarez cho biết rằng anh đang cố gắng đẩy nhanh quá trình hòa nhập với Barca và đặc biệt là phát triển mối quan hệ với Messi.

Trở lại sau án treo giò 4 tháng từ vụ cắn Giorgio Chiellini tại World Cup 2014, Suarez đã phải rất nỗ lực để khẳng định chỗ đứng ở Barca. Trong 7 trận được HLV Enrique tung ra sân, chân sút người Uruguay đã ít nhiều ghi dấu ấn dù mới chỉ ghi đúng 1 bàn thắng.

Chia sẻ về khoảng thời gian đầu ở môi trường mới, Suarez thừa nhận có không ít khó khăn. Tuy nhiên anh nói mọi thứ đã được giải quyết nhanh chóng nhờ vào sự giúp đỡ của những người đồng đội không chỉ trên sân cỏ mà còn cả ngoài cuộc sống.

Suarez thừa nhận vẫn “trong quá trình tìm hiểu Messi” - 1

Suarez hay cả Neymar vẫn phải sống dưới cái bóng của Messi

Riêng về Lionel Messi – ngôi sao lớn nhất ở Nou Camp, cựu tiền đạo Liverpool đã không quên dành những lời khen ngợi. Suarez còn chia sẻ thêm rằng anh nỗ lực tìm kiếm sự hiểu biết hơn nữa về người từng giành 4 QBV FIFA để hòa nhập nhanh với đội bóng.

“Thật tuyệt vời khi tôi nhận được sự chào đón nồng nhiệt của toàn đội. Ngay từ đầu, tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình, đặc biệt từ các cầu thủ Nam Mỹ. Tôi thật sự ngạc nhiên bởi sự khiêm tốn của mỗi người dù họ là những cầu thủ lớn. Cách họ cư xử cũng thật tuyệt”, Suarez cho biết.

“Ở đây, chúng tôi là đối tác của nhau, cùng nhìn theo một hướng chứ không có sự cạnh tranh nào cả. Tôi đang cố gắng tìm kiếm sự hiểu trong từng trận đấu. Thực tế, các mối quan hệ với tôi ngày càng tốt hơn theo thời gian. Tôi cũng hiểu Messi hơn và tôi cảm thấy thoải mái”.

Trong một phát biểu trước đó, Suarez cũng tự nhận rằng anh đã trở nên “ngoan” hơn, điềm tĩnh hơn trên sân cỏ: “Tôi đã biết điềm tĩnh hơn, dù không ai bắt tôi phải từ bỏ tính cách quyết liệt khi tôi chiến đấu để giành lấy quả bóng. Tuy nhiên, tôi đã bớt gây tranh cãi và hài hòa hơn với đối thủ. Lúc này ở trên sân, tôi luôn cố gắng làm bạn với họ, vì vậy tôi không muốn gây rắc rối thêm nữa”.

Suarez được biết đến là cầu thủ rất cá tính và tất nhiên là gây ra không ít scandal. Các cule vì thế đã sợ chân sút người Uruguay chứng nào tật nấy khi tới Nou Camp. Hiện tại, Suarez vẫn ổn (trên mọi phương diện) nhưng trong tương lai, chưa biết điều gì sẽ xảy ra.

Theo Nhật Quang (Khám phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác