Tân binh của MU bị ép học tiếng Anh qua Tivi

Thứ Tư, ngày 08/10/2014, 10:32
Sự kiện: Premier League 2017-2018

BHL của Quỷ đỏ đang thúc ép 2 tân binh người Argentina - Rojo và Di Maria cải thiện vốn giao tiếp tiếng Anh bằng việc xem kênh vô tuyến truyền thống của nước bản xứ.

Dù đã cập bến MU được hơn 2 tháng song bộ đôi tân binh người Argentina vẫn còn lóng ngóng trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh, khiến HLV Van Gaal lo ngại về việc hoà nhập nhanh trong môi trường chung của giải Premier League.

Mới đây, BHL MU đã nghiên cứu kênh truyền hình mang tên “Coronation Street” hay tạm dịch là “Đường vinh quang”, để giúp Rojo và Di Maria cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Theo trang Daily Star, 2 siêu sao người Argentina đã phản hồi lại bằng những tín hiệu lạc quan sau khi liên tục xem kênh truyền hình này, bởi giờ đây bộ đôi tân binh đến từ Nam Mỹ đã hiểu được những cuộc trò chuyện của dân bản xứ.

Tân binh của MU bị ép học tiếng Anh qua Tivi - 1

"Đường vinh quang" đến ngoại ngữ của 2 tân binh sáng giá MU

Có thể nói, HLV Luis Van Gaal đã từng lên tiếng “bắt” các học trò của ông phải nói được tiếng Anh thuần thục, nếu không muốn bị bỏ rơi lại phía sau vì lý do không thể hoà nhập chung cùng với đội bóng.

Tuy nhiên nhà cầm quân người Hà Lan đã có thể an tâm bởi phương pháp học tập qua vô tuyến truyền hình mà BHL MU đưa ra đang mang lại những hướng tiến triển tốt, khiến Di Maria và Marcos Rojo tự tin với khả năng nghe hiểu tiếng Anh.

Rõ ràng, đấu trường Premier League không chỉ khắc nghiệt trên sân cỏ, mà còn hiện hữu bên trong mỗi câu lạc bộ. Đối với 2 tân binh đến từ vùng Nam Mỹ, việc giao tiếp bằng tiếng bản xứ đang là thách thức đối với họ. Song với việc bỏ ra “núi tiền” chiêu mộ, Quỷ đỏ không hề mong muốn bộ đôi Di Maria – Rojo phải như “vịt nghe sấm” với những lời "Tulip thép" chỉ đạo, và tiếp diễn 1 kiểu tiếng lóng Nam Mỹ trong CLB.

Việc thúc ép bộ đôi cầu thủ người Argentina học tiếng Anh cũng được coi là phương án “bất đắc dĩ” của BHL đội bóng thành Manchester, song rất may chính bản thân 2 hợp đồng sáng giá của MU đang sẵn sàng hợp tác và cố gắng hết sức học tập ngoại ngữ để hoà nhập nhanh với đội bóng của HLV Van Gaal.

Theo Thanh Bùi (Theo Mirror) (Khám phá)
MU chiêu mộ Di Maria
Bạn nhận xét thế nào về việc MU mua Di Maria?
 Đây là bản HĐ tốt, đáng đồng tiền bát gạo
 Di Maria xuất sắc nhưng không hợp với MU
 MU nên mua cầu thủ khác
 Di Maria không đủ đẳng cấp khoác áo MU
 Ý kiến khác

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác