TBN chờ Brazil, Italia tại Confed Cup

Chủ Nhật, ngày 02/12/2012, 10:41

Trong ngày hôm qua tại Brazil, FIFA đã tiến hành lễ bốc thăm Confed Cup 2013.

Với thành phần 8 đội bóng vô địch các châu lục và thế giới đã được chia thành 2 bảng theo đó đội chủ nhà Brazil sẽ nằm cùng bảng A với Italia, còn ĐKVĐTG Tây Ban Nha nằm ở bảng B với Uruguay. Ngoài ra bảng A còn có sự góp mặt của nhà vô địch châu Á Nhật Bản và nhà vô địch CONCACAF Mexico, trong khi mới xác định được 3 cái tên tại bảng B, bên cạnh 2 đội trên nhà vô địch châu Đại dương Tahiti và đội còn lại phải chờ đến khi giải vô địch châu Phi diễn ra vào đầu năm 2013 mới được xác định.

Giải đấu với tên gọi Confederations Cup khai sinh vào năm 1997, ban đầu nó được tổ chức những 2 năm một lần, tuy nhiên kể từ năm 2005 được chuyển thành 4 năm và được xem là một giải đấu quan trọng tiền World Cup. Phát biểu tại lễ bốc thăm, Chủ tịch FIFA Blatter tin rằng Brazil sẽ tổ chức thành công cả Confederations Cup 2013 để tạo đà cho World Cup 2014.

TBN chờ Brazil, Italia tại Confed Cup - 1

Tân HLV ĐT Brazil, Scolari

Mỗi bảng đấu sẽ đá vòng tròn 1 lượt để chọn mỗi đội 2 đội dẫn đầu vào đá bán kết rồi chung kết. Brazil hiện đang là ĐKVĐ của giải đấu sau khi đăng quang vào năm 2009, đó cũng là năm cả thế giới đã chờ đợi một trận chung kết trong mơ giữa đội bóng vàng xanh và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, La Furia Roja lại gục ngã ở bán kết trước Mỹ và đến World Cup 2010 thì đến lượt Brazil không thể vào đến chung kết.

Sân Maracana cũng là nơi diễn ra trận chung kết Confed Cup 2013 và World Cup 2014. Trận khai mạc Confed Cup 2013 sẽ diễn ra giữa chủ nhà Brazil và Nhật Bản. Trận đấu này diễn ra ở thủ đô Maracana trước khi giải tỏa ra khắp Belo Horizonte, Fortaleza, Recife, Rio de Janeiro và Salvador, coi như một đợt tổng duyệt trước World Cup.

Bảng A: Brazil, Nhật Bản, Mexico, Italia

Bảng B: Tây Ban Nha, Uruguay, Tahiti, Vô địch châu Phi (10/2)

Bán kết: 26/6 tại Belo Horizonte: Nhất bảng A v Nhì bảng B
27/6 tại Fortaleza: Nhất bảng B v Nhì bảng A

Tranh giải Ba: 30/6 tại Salvador
Chung kết: 30/6 tại Rio de Janeiro

Lịch thi đấu vòng bảng

TBN chờ Brazil, Italia tại Confed Cup - 2

Theo PL (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác