Thành Lương, “vua Quả bóng vàng VN” tiết lộ về kỷ lục

Thứ Năm, ngày 05/01/2017, 00:01
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam , V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng , Công Vinh

Phạm Thành Lương đã có những chia sẻ với truyền thông sau khi anh lập kỷ lục 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Video phát biểu và chặng đường sự nghiệp của Thành Lương trong năm 2016:

Không có nhiều bất ngờ trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016 khi cầu thủ dày dặn kinh nghiệm cả ở cấp CLB lẫn đội tuyển quôc gia Phạm Thành Lương đã vượt qua Lương Xuân Trường, Vũ Minh Tuấn và Vũ Văn Thanh để giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam lần thứ 4 trong sự nghiệp (trước đó Lương “dị” đã được vinh danh vào các năm 2009, 2011 và 2014).

Thành Lương, “vua Quả bóng vàng VN” tiết lộ về kỷ lục - 1

Thành Lương nhận giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2016

Với danh hiệu này, Thành Lương chính thức vượt qua Lê Công Vinh và Lê Huỳnh Đức (đều 3 lần giành Quả bóng vàng Việt Nam) để trở thành người giành nhiều Quả bóng vàng Việt Nam nhất. Tuy nhiên, chia sẻ với truyền thông ngay sau đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016, Thành Lương cho biết kỷ lục Quả bóng vàng không phải là mục tiêu phấn đấu của anh trong sự nghiệp.

Lương “dị” chia sẻ cảm giác của anh rất vui và hạnh phúc vô cùng. Theo tiền vệ nhỏ con này, có lẽ thành tích vô địch V-League 2016 cùng Hà Nội FC đã giúp Thành Lương giành danh hiệu trọn vẹn này. Thành Lương nhận định tất cả các đề cử khác đều có cơ hội giành Quả bóng vàng. Nhưng có lẽ danh hiệu vô địch V-League đã giúp anh có nhiều lợi thế hơn các đồng nghiệp của mình.

Thành Lương, “vua Quả bóng vàng VN” tiết lộ về kỷ lục - 2

Thành Lương chia sẻ sau khi đoạt giải

“Với tôi, mọi danh hiệu cá nhân chỉ là một thước đo. Quan trọng nhất là tình cảm, sự công nhận của khán giả dành cho mình. Bản thân tôi từ trước nay đều suy nghĩ như thế. 

Như tôi đã nói, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất, hay có nhiều Quả bóng vàng nhất không phải là mục tiêu phấn đấu của tôi, tôi không làm mọi cách để có được kỷ lục này. Tôi luôn muốn giành những danh hiệu vô địch tập thể và được sự tin yêu từ khán giả”, Thành Lương tâm sự.

Sau kỳ AFF Cup 2016 vừa qua, Thành Lương cùng với Lê Công Vinh đã nói lời từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế cùng ĐTQG. Lương “dị” cho biết anh muốn toàn tâm toàn ý cống hiến cho CLB Hà Nội (Hà Nội T&T cũ) trong những năm cuối của sự nghiệp sắp tới.

Thành Lương, “vua Quả bóng vàng VN” tiết lộ về kỷ lục - 3

Tiền vệ này vẫn sẽ giữ quyết định chia tay ĐT Việt Nam

“Trong những năm cống hiến cho ĐT Việt Nam, tôi chỉ nghĩ trong đầu rằng đã ra sân thì phải cố gắng hết sức mình, nỗ lực hết mức có thể. Giờ là thời điểm thích hợp để tôi nói lời chia tay màu áo ĐTQG”, Thành Lương nói.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác