Thầy giáo Công Phượng mừng rơi nước mắt vì học trò

Thứ Bảy, ngày 28/03/2015, 00:08
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam , Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam

Ngồi theo dõi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, ông Trương Quang Vinh – HLV đầu tiên của Công Phượng ở quê nhà đã tỏ ra phấn khích khi cậu học trò thuở nào chơi bùng nổ với 1 bàn thắng, một đường chuyền thành bàn.

Video HLV Quang Vinh nói về học trò cũ Công Phượng:

Theo HLV Quang Vinh, một "ông giáo làng" làm công tác huấn luyện ở trung tâm thể dục thể thao huyện Đô Lương, và đã huấn luyện Công Phượng từ thủa nhỏ, ông không bất ngờ khi Phượng ghi bàn vì ông biết học trò cũ của mình là cầu thủ đẳng cấp và có triển vọng.

"Tôi sướng, tôi vui khi đội tuyển chúng ta chiến thắng ngay trên đất Malaysia. Hôm nay tôi thấy cầu thủ nào cũng chơi tốt, lăn xả vì màu cờ sắc áo. Nhưng điều khiến tôi vui hơn nữa là Phượng đã ghi bàn", ông Vinh nói.

Thầy giáo Công Phượng mừng rơi nước mắt vì học trò - 1

HLV Trương Quang Vinh là thầy cũ của Công Phượng ở trung tâm thể dục thể thao huyện Đô Lương

Thầy giáo Công Phượng mừng rơi nước mắt vì học trò - 2

Ông Vinh bên những bằng khen, huy chương trong nghề "gõ đầu trẻ" ở trung tâm thể thao huyện

Là người hiểu học trò cũ và theo dõi sát những bước đi của Công Phượng, ông Vinh chia sẻ: "Lâu nay tôi theo dõi báo chí thấy người ta phản ánh qua 3 hay 4 trận gì đó Phượng chưa ghi bàn nên chịu nhiều áp lực. Vậy nên khi em nó sút tung lưới là tôi nhảy lên sung sướng, vì đây có thể bàn thắng để Phượng cởi bỏ được áp lực và chơi tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Còn việc nhà báo hỏi tôi có bất ngờ, hay chờ đợi gì ở Công Phượng thì tôi chỉ nói rằng, tôi rất tin tưởng Phượng vì em nó là cầu thủ đẳng cấp, một cầu thủ có tố chất tiềm ẩn trong con người nên việc ghi bàn, hay chơi tốt là điều luôn diễn ra.

Khi tôi thấy Phượng đánh gót chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn, tôi mừng như rơi nước mắt. Tôi thấy được sự tự tin ở Phượng, ở các đồng đội và quan trọng hơn là bản lĩnh vì lúc đó đội tuyển chúng ta đang bị dẫn trước thì những pha biểu diễn như thế ít cầu thủ nào dám làm.

Điêu nữa là tôi thấy đội tuyển U23 chúng ta hôm nay đá rất tốt, làm chủ thế trận và không gục ngã khi khó khăn. Đó là điều mà không chỉ tôi mà cả hàng vạn người hâm mộ chờ đợi”.

Theo Trọng Nguyên (Khám phá)
Màn trình diễn của Công Phượng trước U23 Malaysia
Bạn đánh giá thế nào về phong độ của Công Phượng trong trận U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia 2-1?
 Trên cả tuyệt vời
 Đúng đẳng cấp
 Bình thường
 Không quan tâm
 Ý kiến khác
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác