Thầy Giôm: Báo chí đã tâng Công Phượng lên quá cao

Thứ Năm, ngày 23/10/2014, 19:29
Sự kiện: Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam

Thầy Giôm đã đưa ra những ý kiến sau trận U19 HAGL – U21 Sydney, trong đó có đề cập tới phong độ của Công Phượng.

Thất bại 1-2 của U19 HAGL trước U21 Sydney khiến cục diện bảng B không thể ngã ngũ khi 3 đội bằng điểm và có cùng hiệu số bàn thắng bại. Vì vậy, BTC đã phải tiến hành bốc thăm chọn ra 2 đội vào vòng bán kết. Kết quả, U21 Malaysia xếp hạng 1, U19 HAGL hạng 2 và U21 Sedney xếp hạng 3 bị loại. Sau khi bốc thăm, các HLV đã có những nhận xét hết sức thẳng thắn về đội và giải đấu.

Ông Giôm đánh giá về trận đấu chiều 23/10: “Đây là một trận đấu phức tạp. Các cầu thủ đã lặp lại những lỗi mà tôi đã nhắc nhở khiến chúng tôi mất ưu thế đang có”.

Thầy Giôm: Báo chí đã tâng Công Phượng lên quá cao - 1

Thầy Giôm thất vọng về trận đấu này

Ông Giôm cảm thấy thất vọng về trận đấu này khi đáng lẽ U19 HAGL có thể giành được vị trí nhất bảng và được nghỉ ngơi nhiều hơn thay vì phải tiếp tục thi đấu sau 2 ngày nữa. Ông cũng không thỏa mãn với kết quả bốc thăm.

Với cá nhân Công Phượng, người để mất bóng khá nhiều trong trận đấu vì thi đấu có phần cá nhân, chiến lược gia người Pháp cho rằng: “Cậu ta khá, nhưng các anh (báo chí) đã tung hô cậu ta lên quá cao, điều đó ảnh hưởng đến một cầu thủ trẻ. Vì vậy, cậu ta đã thể hiện phong cách cá nhân quá nhiều. Cậu ta phải học cách cân bằng lại mọi thứ”.

HLV Giôm cho rằng đây là lần đầu tiên ông thấy hình thức xếp hạng kỳ lạ đến thế này tại một giải đấu bóng đá. Ông nghĩ có những thứ tốt hơn để xếp hạng đội bóng, như số thẻ phạt, phạt góc, tấn công…

Nói về những cá nhân khác trong đội hình, thầy Giôm tiết lộ: “Đông Triều mới hồi phục, tôi không mạo hiểm để cậu ấy ra sân. Với Ksor Úc, cậu ta ít kinh nghiệm, và sẽ phải cải thiện qua từng trận chiến. Chúng tôi có thể chỉ bảo cậu ta bên ngoài, còn vào sân cậu ta sẽ tự học”.

Với khả năng cao U19 HAGL gặp U21 Việt Nam ở bán kết, ông Giôm cho rằng: “Để chiến thắng một giải đấu, chúng tôi sẽ phải chiến thắng mọi đối thủ và U21 Việt Nam cũng là một trong số đó. Tôi tin nếu hai đội gặp nhau, đó sẽ là một trận đấu giàu tốc độ và kỹ thuật”.

Thầy Giôm: Báo chí đã tâng Công Phượng lên quá cao - 2

HLV của U21 Sydney tự hào về các học trò và nói đội bóng của ông xứng đáng đi tiếp thay vì bị loại bởi bốc thăm

Về phía HLV của U21 Sydney, ông khá thất vọng về kết quả bốc thăm và cho rằng: “Trong đời tôi chưa bao giờ chứng kiến hình thức xếp hạng nào lạ lùng như thế. Hiện tôi vẫn chưa biết nói thế nào với các học trò của tôi về kết quả vừa rồi. Họ xứng đáng được đi tiếp”.

“Nếu năm sau được mời, tôi vẫn sẽ tham dự nhưng mong rằng BTC sẽ thay đổi điều lệ này, nếu không chắc tôi sẽ cử người khác bốc thăm vì tôi không may mắn cho lắm”.

Theo Lê Phong (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác