Thầy Giôm “chê” U19 HAGL chơi kém 15 phút cuối trận

Thứ Ba, ngày 21/10/2014, 22:19

Sau chiến thắng 2-1 trước U21 Malaysia, HLV Guillaume Graechen đã có những phát biểu thẳng thắn về các cầu thủ của mình và đối thủ U21 Sydney sắp tới.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Graechen nhận xét về màn trình diễn của các học trò: “Hôm nay các cầu thủ đã chơi với 2 bộ mặt. Có thời điểm họ đá rất tốt, nhưng có lúc khá yếu kém, đặc biệt là 15 phút cuối. Lí do là vì các học trò của tôi đã bị ảnh hưởng về thể lực do thi đấu nhiều và tinh thần giảm sút với kết quả không tốt ở giải U19 châu Á vừa qua. Họ cần thời gian và kinh nghiệm để hoàn thiện mình".

Thầy "Giôm" khẳng định mình không hề gặp một khó khăn gì khi dẫn dắt U19 HAGL so với U19 VN khi ông đã quá quen thuộc với các cầu thủ và sơ đồ chiến thuật đã đề ra.

Riêng với cá nhân Hồng Duy, cầu thủ chơi nổi bật nhất trong trận thắng của U19 HAGL ở giải U21 quốc tế khi đóng góp 2 bàn thắng đã được HLV người Pháp dành nhiều lời khen ngợi:

“Duy có tốc độ, kỹ thuật, đặc biệt khi có khoảng trống trước mặt. Anh ta có 80% khả năng chơi vị trí này. Điều đặc biệt là 2 lần được xếp đá tiền vệ, Duy đều ghi bàn”.

Thầy Giôm “chê” U19 HAGL chơi kém 15 phút cuối trận - 1

HLV Guillaume Graechen chưa hoàn toàn hài lòng với các học trò

Bên cạnh đó, thầy "Giôm" tiết lộ sẽ tiếp tục tin tưởng thủ môn Văn Tiến vì anh "thi đấu tốt và chơi bóng bổng hiệu quả hơn Văn Trường".

Cuối bài phát biểu, thầy Giôm đưa ra nhận xét về U21 Sydney, đối thủ sắp tới của U19 HAGL vào ngày 23/10: “Họ (U21 Sydney) có thể hình tốt, vì vậy chúng ta phải tránh bóng bổng, tránh phạm những lỗi ngớ ngẩn trước khu vực cấm địa.

Các trung vệ của họ chậm chạp hơn rất nhiều so với hậu vệ của Malaysia. Chúng tôi không ngại đối đầu với những đối thủ cao to vì chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm với những đối thủ thế này ở nhiều giải đấu khác nhau”.

Chia sẻ với báo giới về việc các cầu thủ mình tham gia V-League 2015, ông Giôm tự tin: “Họ cần có va chạm để trưởng thành. Ai sẵn sàng sẽ được thi đấu".

Thầy Giôm “chê” U19 HAGL chơi kém 15 phút cuối trận - 2

HLV Sazali của U21 Malaysia cho rằng các học trò của ông thua kém về mọi mặt

Trái ngược với thầy Giôm, nhận xét sau trận đấu, HLV Sazali của U21 Malaysia đã cho rằng: “Chúng tôi thất bại vì thể lực yếu hơn U19 HAGL. Các cầu thủ của chúng tôi đã đá 1 trận trước đó, trong khi họ thì không. Họ là đội bóng mạnh, giàu kỹ thuật và sẽ là tương lai của bóng đá Việt Nam”.

Nói về những bàn thua, HLV này cho rằng các cầu thủ của mình đã bị sức ép tâm lý trước sự cổ vũ quá cuồng nhiệt cho đội nhà của khán giả ở sân Cần Thơ và ông hài long về màn trình diễn của học trò.

Khi được hỏi cầu thủ U19 HAGL nào chơi nổi bật nhất trong trận đấu, ông Sazali đã đánh giá: “Cầu thủ số 10 (Công Phượng) mới là cái tên đáng chú ý chứ không phải cầu thủ số 7 ghi cả 2 bàn thắng cho U19 HAGL (Hồng Duy)”.

Theo Lê Phong (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác