Thầy Giôm muốn U19 Việt Nam “chơi đẹp” với U19 Hàn

Thứ Năm, ngày 09/10/2014, 00:05
Sự kiện: U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao

HLV Graechen cho biết U19 VN không chơi thực dụng trước U19 Hàn Quốc.

Video HLV Graechen trả lời phỏng vấn:

Trả lời giới truyền thông sau buổi tập của U19 Việt Nam chiều 8/10 để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với U19 Hàn Quốc vào chiều 9/10, HLV Graechen cho biết U19 Việt Nam đang hết sức tự tin bước vào VCK U19 châu Á 2014.

Ông thầy người Pháp cho biết ông mới chỉ xem qua băng ghi hình U19 Hàn Quốc thi đấu ở VCK U19 châu Á 2012 và hiện tại lứa cầu thủ này đã không còn thi đấu trong đội hình đội bóng trẻ "xứ Kim chi" hiện tại. Bởi vậy, U19 Việt Nam biết khá ít thông tin về đối thủ đầu tiên của mình ở VCK U19 châu Á 2014.

“Tôi chưa biết nhiều thông tin về U19 Hàn Quốc hiện tại. Ở trận đấu ngày mai, tôi hy vọng thời tiết sẽ không nắng nóng như thế này. Bởi việc phải chơi dưới cái nắng gắt thế này ảnh hưởng nhiều đến lối chơi kỹ thuật, tốc độ không chỉ của U19 Việt Nam mà cả đối thủ Hàn Quốc”, thầy Giôm mở đầu cuộc phỏng vấn với giới truyền thông.

Thầy Giôm muốn U19 Việt Nam “chơi đẹp” với U19 Hàn - 1

Thầy Giôm không chỉ đạo học trò đá thực dụng trước U19 Hàn Quốc

Trước sự lo ngại về việc hàng phòng ngự của U19 Việt Nam có đứng vững khi trung vệ Đông Triều không thể ra sân, HLV Graechen nói: “Xuân Hưng sẽ đá thay Đông Triều. Cậu ấy có ưu thế về thể hình, chơi rất bình tĩnh nên khi đối phó với những cầu thủ cao to của Hàn Quốc, Xuân Hưng là giải pháp không hề tồi chút nào.

Xuân Hưng đã có rất nhiều tiến bộ nên tôi hết sức yên tâm về vị trí này. Bởi sau các trận đấu ở giải U22 Đông Nam Á tại Brunei cũng như trận đấu với U19 Nhật Bản tại Mỹ Đình mới đây, cậu ấy đã chơi rất tốt”.

Trước câu hỏi “U19 Việt Nam có đặc biệt lưu ý một cầu thủ nổi bật nào bên phía U19 Hàn Quốc”, thầy Giôm nói: “Tôi không để ý đến một cá nhân nào bên phía Hàn Quốc. Bởi kinh nghiệm cho thấy, tôi từng cắt cử học trò theo sát nhiều cầu thủ nổi bật của Nhật Bản, nhưng khi vào trận đấu thì họ lại thay đổi chiến thuật hoàn toàn.

Những cầu thủ mà tôi dặn học trò phải để ý kỹ đó lại không được thi đấu. Điển hình là ở trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2014 với Nhật Bản, tôi có sự chỉ đạo cặn kẽ về từng cầu thủ của U19 Nhật Bản, nhưng sau đó thì họ lại thay đổi…Bây giờ tôi chú ý nhiều hơn đến lối chơi tập thể, hay từng cá nhân của họ.”

Trước một U19 Hàn Quốc được đánh giá cao hơn khá nhiều, thầy Giôm cho biết U19 Việt Nam vẫn sẽ giữ nguyên lối chơi đẹp mắt của mình chứ không chơi thực dụng, phá lối chơi đối phương: “Đã từ lâu tôi đã chỉ đạo các học trò không chơi theo kiểu phá lối chơi của đối thủ.

Chúng tôi vẫn sẽ giữ lối chơi của mình. Nhưng tùy tình hình trong trận đấu, các cầu thủ phải biết được không phải lúc nào cũng ào lên tấn công, mà học trò của tôi cũng cần phải biết chơi phòng ngự. Chúng tôi chỉ có điều chỉnh nhỏ về chiến thuật ở khâu phòng ngự”.

Theo Anh Khoa (từ Nay Pyi Taw, Myanmar) (Khám phá)
U19 VN - U19 Hàn Quốc
Bạn nhận định thế nào về trận U19 VN ra quân gặp U19 Hàn Quốc tại vòng chung kết giải U19 châu Á 2014?
 Thất bại khó tránh khỏi
 Hòa là thành công
 Giành chiến thắng bất ngờ
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác