Thống kê tới khi giải nghệ, Ronaldo vẫn ghi bàn kém Messi

Thứ Năm, ngày 15/10/2015, 10:31
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Lionel Messi , Cristiano Ronaldo

2 trang điện tử Goal và Opta đã phối hợp với nhau để dự đoán số bàn thắng mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ghi từ bây giờ cho đến khi treo giày.

Ronaldo vừa lần thứ 4 liên tiếp giành danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu. Đó như là một minh chứng đanh thép cho thấy anh vẫn chưa hết thời, dù đã bước vào tuổi băm. Thậm chí CR7 còn tự tin tuyên bố vẫn sẽ duy trì hiệu suất ghi bàn khủng khiếp cho tới tận năm 36 tuổi.

Đơn giản là Ronaldo không bao giờ biết hài lòng. Sau khi san bằng cột mốc ghi bàn của Raul (chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid), mục tiêu tiếp theo của anh là Quả bóng Vàng. Dù Messi đang có phong độ ấn tượng hơn ở chiến dịch 2015-16, nhưng  không điều gì là không thể với hiệu suất 1.04 bàn/trận của cầu thủ người Bồ.

Thống kê tới khi giải nghệ, Ronaldo vẫn ghi bàn kém Messi - 1

Trên lý thuyết, Ronaldo sẽ ghi thêm 300 bàn cho Real (tổng cộng 625) trước khi treo giày....

Thống kê tới khi giải nghệ, Ronaldo vẫn ghi bàn kém Messi - 2

... trong khi con số của Messi là 424 bàn (tổng cộng 771)

Nếu tỷ lệ trên tiếp tục được duy trì, và Ronaldo không dính bất cứ chấn thương nghiêm trọng nào, anh sẽ ghi thêm 300 bàn cho Real trước khi treo giày. Goal dự đoán Ronaldo sẽ ghi 302 bàn, còn Opta là 291 bàn cho đến lúc giải nghệ. Như vậy anh sẽ có tổng cộng 748 bàn trong sự nghiệp cho Real, MU và Sporting.

Nhưng đó chỉ là lý thuyết. Thực tế khi tuổi tác càng lớn, hiệu suất ghi bàn và số lần ra sân của cầu thủ sẽ càng giảm. Tính trung bình giảm 10%/mùa thì mùa cuối cùng Ronaldo sẽ chỉ ghi 18 bàn sau 29 lần xuất hiện. Và số bàn thắng trong 6 năm cuối của Ronaldo sẽ chỉ là… 205 bàn.

Thống kê tới khi giải nghệ, Ronaldo vẫn ghi bàn kém Messi - 3

Nếu tỷ lệ ghi bàn giảm 10%/mùa thì Ronaldo chỉ ghi thêm 205 bàn...

Thống kê tới khi giải nghệ, Ronaldo vẫn ghi bàn kém Messi - 4

Còn Messi ghi 301 bàn cho đến khi giã từ bóng đá

Ngược lại, Messi vẫn sẽ duy trì được hiệu suất khủng khiếp bởi trẻ hơn Ronaldo 2 tuổi. Siêu sao người Argentina đủ sức chơi bóng đến tận năm 2023 và có thể ghi khoảng 424 bàn nữa.

Kết thúc sự nghiệp lừng lẫy, Messi được dự đoán ghi 771 bàn cho Barca, nghĩa là hơn Ronaldo tới tận gần 150 bàn. Kể cả nếu hiệu suất giảm 10%/mùa, Leo sẽ ghi khoảng 17 bàn sau 31 trận ở mùa giải cuối cùng tại Nou Camp.

Như vậy theo Goal và Opta, nếu Ronaldo muốn kết thúc sự nghiệp mà muốn ghi nhiều bàn hơn Messi, anh sẽ phải ghi trung bình 55 bàn/mùa cho đến tận năm 39 tuổi chứ không phải 36 tuổi. Bên cạnh đó là hy vọng Messi sẽ sớm bỏ cuộc trong cuộc đua bất tận này.

Video Ronaldo-Messi chạy đua sát sao trong năm 2015:

Theo HD (Tổng hợp từ Goal) (Khám phá)
Messi hay Ronaldo?
Theo bạn thì ở thời điểm này, Messi và Ronaldo ai xuất sắc hơn?
 Messi
 Ronaldo
 Ngang nhau
 Cả hai đều gây thất vọng
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác