HLV U19 Nhật Bản đánh giá U19 VN nhỉnh hơn U19 Úc

Chủ Nhật, ngày 07/09/2014, 20:00
Sự kiện: U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao

Sau trận thua 3-4 trước U19 Nhật Bản, U19 Australia đã chính thức chia tay giải U19 Đông Nam Á-Cup NutiFood, thất vọng về kết quả này, sau trận đấu HLV U19 Australia, Paul Okon đã bỏ không tham dự buổi họp báo.

Theo đại diện BTC, đây là vấn đề thiếu chuyên nghiệp, bởi theo quy định của BTC giải, sau mỗi trận đấu các đội bóng phải cử đại diện tới dự buổi họp báo.

Với hành động vắng mặt không lý do, nhiều khả năng HLV Paul Okon sẽ phải đối mặt với những án phạt từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và có thể là cả LĐBĐ châu Á (AFC).

HLV U19 Nhật Bản đánh giá  U19 VN nhỉnh hơn U19 Úc - 1

HLV trưởng U19 Australia, Paul Okon (phải) đã từng có hành động không đẹp sau trận đấu với U19 Việt Nam

Trong khi đó, HLV trưởng U19 Nhật Bản ông Suzuki Masakazu đã rất cởi mở và chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam khá lâu, cung cấp đầy đủ các thông tin về U19 Nhật Bản cũng như cuộc đối đầu với U19 Việt Nam vào ngày 9/9.

Nói về kết quả thắng 4-3 trước U19 Australia ông Suzuki tỏ ra chưa hài lòng và cho rằng các cầu thủ U19 Nhật Bản vẫn còn mắc những sai lầm cá nhân. “Chúng tôi đã có 45 phút đầu chơi không thực sự tốt, nhưng khi trở lại với hiệp 2 các học trò của tôi đã kịp bắt nhịp được với trận đấu, để có được kết quả như mục tiêu đề ra” ông Suzuki cho biết.

HLV U19 Nhật Bản đánh giá  U19 VN nhỉnh hơn U19 Úc - 2

HLV trưởng U19 Nhật Bản, Suzuki Masakazu

Đánh giá về cuộc đối đầu với U19 Việt Nam tới đây, HLV trưởng U19 Nhật Bản cho biết, ông đánh giá cao đội chủ nhà và tôn trọng lối chơi của đối thủ.

“U19 Việt Nam là đối thủ mạnh, các bạn đã có nhiều tiến bộ và thay đổi trong thời gian qua. U19 Việt Nam có nhiều nhân tố tốt có khả năng tạo đột biến tốt, nhưng chúng tôi sẽ không dùng mọi cách để phá lối chơi của các bạn. U19 Nhật Bản sẽ chơi với bản sắc của chính mình”, ông Suzuki nói.

Bên cạnh đó, khi nói về sức mạnh của đội bóng mình, ông Suzuki nhận định: “Thế mạnh của chúng tôi là tinh thần đồng đội, đoàn kết và sự chắc chắn trong trong lối chơi. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà U19 Nhật Bản là đội bóng hoàn hảo, các bạn cũng đã thấy những sai lầm cá nhân trong trận gặp U19 Australia vừa qua”.

Trước câu hỏi của phóng viên, ông có thể dự đoán liệu U19 Việt Nam có mạnh hơn U19 Australia không, nhà cầm quân người Nhật Bản đã bày tỏ. “Mỗi đội bóng đều có lối chơi riêng của mình, nhưng theo đánh giá của tôi, U19 Việt Nam nhỉnh hơn Australia.

Các bạn sở hữu nhiều cầu thủ có chuyên môn, kỹ thuật cơ bản và cả sức nhanh hơn Australia. Dù vậy, tôi vẫn khẳng định 1 lần nữa, U19 Nhật Bản sẽ tôn trọng lối chơi của U19 Việt Nam, không chơi 1 kèm 1 và giữ đúng lối chơi của mình”.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác