Thua trận, HLV Wenger vẫn hài lòng

Thứ Tư, ngày 05/12/2012, 09:32

Theo lời chiến lược gia người Pháp, Arsenal đã thể hiện được những điều tích cực ở trận thua Olympiakos 1-2 rạng sáng nay.

Đây là trận đấu mà HLV Wenger đã cho một số trụ cột nghỉ ngơi sau thất bại 0-2 trước Swansea hôm thứ Bảy tuần qua. Dù vậy Arsenal vẫn không quá lép vế trong màn tái đấu với Olympiakos. Tomas Rosicky đã đưa “Pháo thủ” vươn lên dẫn trước ở hiệp 1. Sau giờ nghỉ, đội chủ nhà chơi quyết tâm cao và có hai bàn thắng (do công Giannis Maniatis và Kostas Mitroglou) để giữ 3 điểm ở lại.

“Tôi nghĩ rằng đây là một trận đấu thú vị," HLV Wenger nói với ITV. "Chúng tôi đã thi đấu rất tốt trong hiệp 1 nhưng lại bị đuối trong khoảng thời gian còn lại. Nhiều cầu thủ trong đội hình đã rất lâu rồi không thi đấu với khoảng thời gian dài và sức ép như vậy. Chúng tôi đã có từ hai đến ba cơ hội để ghi bàn thắng thứ hai nhưng đều bỏ lỡ.

Thua trận, HLV Wenger vẫn hài lòng - 1

Rosicky vẫn chơi bóng với cảm giác tốt

“Một số các cầu thủ trẻ đã thi đấu rất tốt trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đó là một tín hiệu vui. Rosicky không thể chơi bóng trong 6 tháng qua và đã có đến 45 phút thi đấu. Tôi tin rằng chúng tôi có một trận đấu tích cực. Tuy đó không phải là kết quả chúng tôi muốn, nhưng nhìn tổng thể, màn trình diễn của các cầu thủ là rất đáng khích lệ”, Giáo sư phân tích tiếp.

Khi được hỏi về vấn đề tăng cường lực lượng ở kì chuyển nhượng mùa Đông này, HLV Wenger nói: “Đây là một vấn đề quan trọng nên tôi không thể trả lời trực tiếp điều này ngay sau trận đấu. Điều quan trọng là đội bóng cần phải thi đấu thật tốt cho đến tháng Giêng. Chúng tôi sẽ có những trận đấu lớn ở trước mắt và cần tập trung để giành được những kết quả có lợi."

HLV Wenger cũng thừa nhận rằng nếu kết thúc bảng đấu bằng việc đứng trên Schalke thì Arsenal sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong giai đoạn knock-out sắp tới: "Chúng tôi chỉ mong đợi một kết quả hòa ở trận đấu này. Tuy nhiên, đứng đầu bảng đấu vẫn là một vị trí lý tưởng.”

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác