Tìm một trung phong đích thực để vô địch SEA Games

Thứ Bảy, ngày 17/06/2017, 00:01
Sự kiện: SEA Games 29 , Đội tuyển U22 Việt Nam

Canh bạc vô địch SEA Games với lứa cầu thủ được kỳ vọng đang ngày một mong manh, đặc biệt là suốt thời gian qua HLV Hữu Thắng chưa thể tìm một cầu thủ đá trung phong đích thực kiểu Huỳnh Đức ngày nào.

Hoặc gần hơn là Việt Thắng hay Công Vinh…, những người mà ít nhiều khi chơi trung phong cũng khiến các đối thủ phải dè chừng bởi hiệu suất và tầm ảnh hưởng của họ.

Tìm một trung phong đích thực để vô địch SEA Games - 1

Công Phượng là niềm hy vọng của U22 VN

Đội tuyển Việt Nam và cả đội U-22 Việt Nam bây giờ đào mãi không ra một trung phong đúng nghĩa. Trọng trách đấy được trao cho Công Phượng nhưng với thể hình và lối đá đấy, rõ ràng Công Phượng khó có thể hoạt động ở vị trí cao nhất.

Một trung phong phải có khả năng tì, đè và lì lợm để thu hút hàng thủ đối phương. Ngoài khả năng độc lập tác chiến còn phải chịu đòn để các đồng đội có những phương án khác. Điều này thấy rất rõ nơi Việt Thắng ở AFF Cup 2008 và sau này là Công Vinh.

Gần đây có một Hà Đức Chinh được xem là tiềm năng với thể hình tốt lẫn có những tố chất như Huỳnh Đức, Việt Thắng ngày nào. Tuy nhiên, Hà Đức Chinh lại là mẫu cầu thủ của tương lai và chấn thương khiến Chinh khó có mặt ở SEA Games 29.

Bài toán tìm một thợ săn đúng nghĩa của HLV Hữu Thắng vẫn còn nhiều ẩn số và điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến chiến dịch SEA Games.

Theo Nguyễn Huy (plo.vn)

Tin cùng sự kiện SEA Games 29

   
  • Các chuyên mục khác