Tin nóng HLV trưởng đội tuyển VN: Ông Mai Đức Chung lại “ra trận”

Thứ Ba, ngày 12/09/2017, 18:36
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam

Sau cuộc họp mổ xẻ thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29, VFF quyết định về chiếc ghế nóng mà HLV Hữu Thắng để lại.

Chiều 12/9, tại trụ sở VFF (Hà Nội), sau khi thảo luận, phân tích bài học rút ra từ thất bại ở SEA Games 29, VFF đã có ngay giải pháp cho trận đấu lượt về của đội tuyển Việt Nam với Campuchia vào ngày 10/10.

Theo đó trong quá trình chờ công bố tân HLV trưởng, gương mặt quen thuộc Mai Đức Chung tiếp tục được giao ngồi “ghế nóng” chỉ đạo quân nhà ở trận lượt về tại Việt Nam, sau khi ông Chung đã giúp VFF “thở phào” với kết quả thắng Campuchia trên sân khách ngày 5/9 vừa qua.

Tin nóng HLV trưởng đội tuyển VN: Ông Mai Đức Chung lại “ra trận” - 1

Ông Mai Đức Chung và học trò sau trận đội tuyển Việt Nam thắng Campuchia 2-1 trên sân khách

Được biết sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức do thất bại của tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung nhận lời làm HLV tạm quyền ở ĐT Việt Nam thi đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019. Tối ngày 5/9, ĐT Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở trước Campuchia với tỉ số 2-1 và ông Chung đã có những chia sẻ về tương lai có tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam hay không thời gian tới trong phòng họp báo.

Thắng Campuchia với tỉ số 2-1, ông Chung đã nói: "Sau trận đấu này, tôi chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi. Trận đấu lượt về với Campuchia vào ngày 10/10 tôi chưa biết có dẫn dắt ĐT Việt Nam nữa hay không. Tôi muốn về nghỉ đã. Còn tương lai của tôi tính sau vì tôi cũng vừa trải qua thời gian dài làm việc cùng tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 29."

Ông Chung cũng đã chia sẻ thẳng thắn: “Tôi chỉ có thời gian ngắn làm việc cùng ĐT Việt Nam. Các cầu thủ ở các CLB cũng chỉ mới tập trở lại. Trong khi đội U22 Việt Nam thi đấu không thành công ở SEA Games nên tinh thần không được tốt. Đó là những vấn đề lớn, cản trở lớn dẫn đến việc các cầu thủ chơi chưa thật tốt”.

Liên quan tới việc tìm HLV thay thế ông Hữu Thắng, đại diện lãnh đạo VFF đã cung cấp cho giới truyền thông về tiêu chí tuyển chọn hiện tại của VFF, áp dụng cả HLV nội và ngoại. 

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, theo quy định của AFC, từ năm 2019, các HLV được đăng ký dưới chức danh HLV trưởng đội tuyển quốc gia phải có bằng HLV chuyên nghiệp (chuẩn quốc tế). Trong nước có nhiều HLV đã tham gia khoá học lấy bằng HLV này, nhưng chưa ai có bằng HLV chuyên nghiệp.

Sau hôm nay, VFF sẽ tiếp tục xin ý kiến vì các HLV Việt Nam chưa ai có bằng HLV chuyên nghiệp, kể cả HLV Hoàng Anh Tuấn. Vì thế, phương án VFF mời các HLV nội dẫn dắt đội tuyển VN rất khó khăn từ năm 2019, còn trong năm 2018 nếu có HLV nội thì sử dụng bằng A HLV vẫn được.

Nếu chọn HLV nội, theo kế hoạch, VFF sẽ ký với tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam hợp đồng 1 năm đến hết 31/12/2018. Còn với HLV ngoại (đáp ứng các tiêu chí của VFF), hợp đồng sẽ từ 2 năm trở lên.

Phó chủ tịch thường trực VFF, Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ: “Chúng ta vội nhưng phải hết sức đúng trình tự, chọn thật kỹ, vì liên quan đến cả chu kỳ hoạt động của đội tuyển với nhiều sự kiện”.

Tin nóng HLV trưởng đội tuyển VN: Ông Mai Đức Chung lại “ra trận” - 2

Đại diện VFF và Hội đồng HLV quốc gia trao đổi với giới truyền thông sau cuộc họp với HLV Hữu Thắng chiều 12/9

Ông Tuấn cho hay, do việc lựa chọn HLV trưởng mới cần thêm thời gian nên VFF đã có thêm phương án trận Campuchia tiếp tục mời HLV Mai Đức Chung cầm quân. “Bởi vì nếu có HLV mới cũng khó có đủ thời gian để có sự hiểu biết, cập nhật thông tin về đội tuyển. Chúng ta phải chọn phương án an toàn. Trận đấu lượt về với Campuchia (10/10) rất quan trọng, nếu thắng chúng ta sẽ có 90% đi tiếp ở ASIAN Cup”, ông Tuấn nói.

Ông Trần Quốc Tuấn nhận định, VFF phải tìm được HLV trưởng phù hợp, tiếp tục phát huy thế mạnh, tiềm năng, gắn kết lứa cầu thủ tài năng, tuổi còn trẻ vừa mới thành công ở vòng loại giải U23 châu Á. Theo ông Tuấn, VFF và tân HLV trưởng phải làm sao để những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh...và đồng đội vượt qua những áp lực để chuẩn bị tốt hơn cho các giải sắp tới.

5 tiêu chí chọn HLV trưởng đội tuyển của VFF

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết sau khi thống nhất tiêu chí, Ban thư ký sẽ tiến tới bước tiếp theo. Trong tay ông Hoài Anh có khá nhiều hồ sơ ứng viên, nhưng sẽ được xem xét kỹ lưỡng.

5 tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam của VFF:

+ Phải có bằng HLV chuyên nghiệp, hoặc các bằng cấp tương đương khác.

+ Từng làm HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp, hoặc ĐTQG. 

+ Sử dụng Tiếng Anh tốt.

+ Không bị kỷ luật, vi phạm luật pháp.

+ Chấp nhận mức lương VFF đưa ra.

Tin nóng HLV trưởng đội tuyển VN: Ông Mai Đức Chung lại “ra trận” - 3

Ông Tuấn "con" chuẩn bị làm sếp lớn của trung tâm đào tạo trẻ danh tiếng ở VN.

Theo Hùng Anh - Mạnh Dũng (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác