Tình tiết chấn động ở nghi án của cựu CT Barca

Thứ Năm, ngày 09/10/2014, 18:06
Sự kiện: La liga 2017-2018

Vụ chuyển nhượng rắc rối của Neymar một lần nữa làm dư luận dậy sóng sau khi cựu chủ tịch Barcelona, Sandro Rosell tiết lộ thêm những tình tiết mới.

Hè năm 2013, Barca thực hiện một trong những thương vụ chuyển nhượng lớn nhất của mình khi chi ra 57 triệu euro để mang về “thần đồng” bóng đá Brazil, Neymar. Đó là con số không hề nhỏ. Nhưng những thông tin lần lượt được người trong cuộc hé lộ về sau cho thấy đó vẫn chưa phải là mức giá cuối cùng của phi vụ.

Hơn 1 năm sau khi Neymar có ngày ra mắt ở Barca, tổng chi phí của thương vụ này đã tăng lên chóng mặt. Gần đây, con số 8,8 triệu euro chi cho hóa đơn thuế vụ tiếp tục được Barca cộng dồn vào tổng chi phí. Trong một diễn biến mới nhất, cựu chủ tịch Rosell tiết lộ thêm một thông tin không kém phần “sốc” khác.

Tình tiết chấn động ở nghi án của cựu CT Barca - 1

Bạn bè Neymar

Theo đó, Barca đã chi ra tới hơn 300 nghìn USD để mua vé máy bay, đài thọ cho một nhóm bạn của Neymar tới TBN xem buổi ra mắt của cầu thủ này. Nhóm này có biệt danh “Toiss”, gồm những thành viên là bạn bè đồng trang lứa với Neymar cùng lớn lên ở Sao Paulo.

Thông tin này đã làm sống dậy thêm nhiều hồ nghi mới về bản hợp đồng mà Barca ký kết với Neymar. Càng ngày, chân tướng sự việc càng được bóc mẽ. Nhưng chắc chắn đó chưa phải là khoản phí cuối cùng.

Rosell vẫn tỏ ra khá bình thản khi bình luận về thông tin này: “Đó chỉ là khoản chi thông thường một khi bạn mua về một ngôi sao”. Tuy nhiên, những thống kê chi tiết mới nhất cho thấy mức phí mà Barca đã phải bỏ ra để đổi lấy chữ ký của Neymar đã nhảy vọt lên con số 108,5 triệu euro, nghĩa là gần gấp đôi con số tuyên bố ban đầu. 

Theo Minh Thắng (Khám phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác