Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng

Chủ Nhật, ngày 07/09/2014, 19:08
Sự kiện: Premier League 2017-2018

Nếu so với Falcao, mức thu nhập của thủ tướng Anh chỉ như hạt muối bỏ biển…

Mùa hè vừa qua, CLB Manchester United đã kích nổ thương vụ siêu bom tấn Radamel Falcao từ đội bóng Công quốc Monaco khiến cho cả thế giới bóng đá phải rúng động.

Tất nhiên để sở hữu "số 9" thuộc loại hay nhất châu Âu này, Quỷ đỏ đã phải tốn không ít tiền bạc: Ngoài việc chấp nhận mức phí mượn 6 triệu bảng trong 1 năm, họ còn phải trả Falcao khoảng lương 346.000 bảng/tuần (chứ không phải 280.000 bảng như nhiều báo đã đưa). Con số này cũng giúp Falcao nằm trong top những cầu thủ được hưởng lương cao nhất Premier League.

Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng - 1

Đến MU, Falcao nhận được mức lương khổng lồ

Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng - 2

Số tiền mà Falcao kiếm được mỗi phút nhiều gấp 100 lần thủ tướng Anh David Cameron....

Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng - 3

...và gấp 700 lần lương của một y tá bình thường

Mới đây, tờ Mirror của Anh đã thực hiện một thống kê vui để thấy được sự “khủng khiếp” từ mức lương  của Falcao. Cụ thể cứ mỗi phút trôi qua, tiền đạo người Colombia lại đút túi xấp xỉ 35 bảng, hơn đồng đội Wayne Rooney một chút (32 bảng). Con số này nhiều  gấp…100 lần đương kim Thủ tướng Anh David Cameron (ông chỉ kiếm được xấp xỉ 0.35 bảng/ phút) và gấp 700 lần mức lương cơ bản của một y tá làm việc ở Anh. Một con số ngoài sức tưởng tượng !

Có thể nói không chỉ giữa bóng đá với các ngành nghề khác, mà ngay chính trong nội bộ môn thể thao vua của vương quốc Anh đã có sự chệc lệch quá lớn về mức sống. Một cầu bóng đá đẳng cấp như Falcao có thể sống một cuộc sống như ông hoàng đến hết đời, nhưng với một cầu thủ ở các giải hạng thấp hơn nếu không biết cách sử dụng tiền bạc hợp lí, họ có thể phải mưu sinh bằng nhiều nghề, thậm chí sống dựa vào trợ cấp xã hội sau khi giải nghệ.

Nhưng cuộc đời là vậy. Premier League là giải đấu giàu có, họ vẫn sẽ tiếp tục giàu có nhờ vào sức hấp dẫn của mỗi trận đấu vào cuối tuần. Và với nó, trong tương tai giải đấu này hứa hẹn sẽ đem về nhiều hơn những ông hoàng như Falcao.

So sánh lương một phút của Falcao và một số nhân vật
Đơn vị: Bảng/phút
Falcao ~ 35 
Rooney ~ 31
Thủ tướng David Cameron  ~ 0.35
Một y tá Anh ~ 0.05

Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng - 4

NHA 2014/15

Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng - 5

La Liga 2014/15

Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng - 6

Thế giới của Mourinho

Tới MU, Falcao nhận lương siêu khủng - 7

Giấc mơ U19 VN

Theo Đỗ Anh (Theo Mirror) (khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác