Torres truyền cảm hứng cho SAO U20 Việt Nam thăng hoa

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 18:42
Sự kiện: U20 Việt Nam dự World Cup

Trang chủ FIFA có bài phỏng vấn đặc biệt với Trần Thành, tài năng trẻ của U20 Việt Nam chuẩn bị dự vòng chung kết U20 World Cup 2017.

Với “bàn thắng vàng” vào lưới U19 Bahrain ở giải U19 châu Á 2016, Trần Thành trở thành “người hùng” khi đưa U19 Việt Nam (hiện là U20 Việt Nam) giành U20 World Cup 2017'>tấm vé lịch sử dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc vào tháng 5 này. Kể từ thời khắc lịch sử cuối tháng 10/2016 ấy, Trần Thành nhận được rất nhiều sự quan tâm từ truyền thông châu Á, hay cả Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Torres truyền cảm hứng cho SAO U20 Việt Nam thăng hoa - 1

Trần Thành (17) là người hùng của U19 VN ở giải U19 châu Á 2016. Ảnh: FIFA

Sáng 22/3, trong khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bắt đầu bước vào đợt tập huấn quan trọng tại Nha Trang để chuẩn bị cho vòng chung kết U20 thế giới, trang chủ của FIFA tiếp tục có một bài viết ca ngợi “người hùng World Cup” của bóng đá Việt Nam Trần Thành với tiêu đề: “Trần Thành muốn đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới”.

Mở đầu bài viết khá dài, trang chủ của FIFA không quên nhắc lại khoảnh khắc Trần Thành sút tung lưới U19 Bahrain ở phút thứ 72 sau cú vô-lê hỏng của Hồ Minh Dĩ. “Một tiền đạo không chỉ cần kỹ năng và tầm nhìn, mà sự bình tĩnh lẫn may mắn cũng có thể giúp anh ta được lưu danh sử sách. Trần Thành của U20 Việt Nam là một trường hợp như vậy”, trang chủ của FIFA viết.

Chia sẻ với FIFA, SAO trẻ U20 Việt Nam vẫn còn đầy cảm hứng sau bàn thắng vào lưới U19 Bahrain năm ngoái: “Tất nhiên, đó là một bàn thắng đặc biệt, Đó là trận đấu quyết định tấm vé dự World Cup nên chúng tôi đặt mục tiêu phải ghi bàn, rồi cơ hội đến với tôi và đó là khoảnh khắc lịch sử.

Đối với tôi, đó không chỉ là một bàn thắng. Nó mở ra một chương mới trong sự nghiệp của tôi. Tất nhiên, đó cũng là thành quả sau nhiều nỗ lực của toàn đội.

Chúng tôi đã có một giải đấu không thể thành công hơn. HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các đối thủ của U19 Việt Nam để đưa ra kế sách phù hợp ở từng trận đấu. Chúng tôi đã đặc biệt tuân thủ các đấu pháp của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ngoài ra, tinh thần chiến đấu như những chiến binh của chúng tôi góp phần vào thành công của đội.”

Torres truyền cảm hứng cho SAO U20 Việt Nam thăng hoa - 2

Torres truyền cảm hứng cho Trần Thành trước U20 World Cup 2017

Cũng theo Trần Thành, giải vô địch U19 châu Á cũng như U20 World Cup, giải đấu đỉnh cao nhất trong độ tuổi U20, ở đẳng cấp rất cao đối với U20 Việt Nam hiện tại. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tự cảm thấy mình cần cải thiện rất nhiều thứ như kỹ chiến thuật, hay tinh thần đoàn kết của cả đội, nếu muốn tiếp tục viết nên trang sử mới ở giải đấu chuẩn bị được tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 5/2017.

Cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo CLB Thừa Thiên Huế cho biết thần tượng đặc biệt của anh là Fernando Torres. Cầu thủ ngôi sao người Tây Ban Nha luôn là hình mẫu, truyền cảm hứng cho SAO U20 Việt Nam ngay từ những ngày đầu tập bóng đá cho đến thời điểm hiện tại và cả ở U20 World Cup sắp tới.

“Tôi thích phong cách chơi bóng của Neymar và Ronaldo, nhưng Torres mới là cầu thủ tôi yêu thích nhất. Anh ấy là mẫu tiền đạo mà bất cứ HLV nào cũng muốn có trong đội hình”, Trần Thành nói. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)

Tin cùng sự kiện U20 Việt Nam dự World Cup

   
  • Các chuyên mục khác