Tuyển thủ U23 VN khóc vì “tướng” Phúc

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013, 20:36
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam

HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương tiết lộ rằng tất cả các cầu thủ U23 Việt Nam đã khóc rất nhiều sau khi VFF quyết định đình chỉ nhiệm vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc.

Chia sẻ cảm xúc của mình sau chiến thắng của U23 Việt Nam và về khoảnh khắc các cầu thủ U23 chạy cả lên khán đài để ôm lấy tướng Phúc, HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương cho biết: “Xúc động lắm. Trong mấy ngày hôm nay, tất cả các thành viên trong đội U23 Việt Nam đều hướng về HLV Hoàng Văn Phúc. Tôi mong muốn và kêu gọi VFF hãy suy nghĩ lại về quyết định đình chỉ đối với HLV Hoàng Văn Phúc. Hầu như các buổi tối, các cầu thủ U23 Việt Nam đều vào phòng và khóc trước mặt Ban huấn luyện mong muốn HLV Hoàng Văn Phúc, cũng như các thầy trong Ban huấn luyện đừng bỏ đội bóng…

Lần đầu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam trong vai trò HLV tạm quyền thì cảm giác cũng như các trận đấu mà tôi từng làm khác thôi. Nhưng ngày hôm nay khác ở chỗ là các cầu thủ cũng như Ban huấn luyện đã bị một áp lực tâm lý rất nặng nề. Tất cả các cầu thủ U23 Việt Nam đều đã xuất trận trong trạng thái hết sức căng thẳng.

Chiến thắng này có công không nhỏ của anh Phúc. Những sự quyết định về đội hình cũng như thay đổi trên sân đều của anh Phúc. Anh Phúc vẫn là người đứng sau lưng và tham mưu cho Ban huấn luyện U23 Việt Nam trong chiến thắng hôm nay.”

Tuyển thủ U23 VN khóc vì “tướng” Phúc - 1

HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương trả lời họp báo sau trận đấu

Khi được hỏi về khả năng sẽ chính thức được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam trong trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc không tiếp tục công việc của mình sau 2 trận đấu “thử thách” tại BTV Cup, HLV Phùng Thanh Phương nói: “Tôi chỉ nhận lời dẫn dắt U23 Việt Nam trong 2 trận đấu tại BTV Cup. Chuyện sau này thế nào thì sẽ tính sau…”

Nói thêm về quyết định đình chỉ nhiệm vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc của thường trực VFF, ông Phùng Thanh Phương cho biết: “Nói chung thì từ tất cả các cầu thủ đến những thành viên trong Ban huấn luyện đều hết sức bức xúc về quyết định có phần vội vã của VFF. Tôi muốn khi Liên đoàn quyết định bất cứ điều gì thì cũng phải tìm hiểu kỹ về những công lao của cả một tập thể, của Ban huấn luyện đã tạo dựng trong suốt thời gian vừa rồi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho SEA Games sắp tới…”

Trong khi đó, quá vui với chiến thắng của các học trò, HLV Hoàng Văn Phúc xúc động nói: “Nhân chiến thắng ngày hôm nay, tôi cũng có lời thế này, trong trận đấu với Bangu A.C ở vòng bảng thì khoảng thời gian cuối hiệp 2 các cầu thủ U23 Việt Nam có phần chơi chùng xuống. Thay mặt toàn đội U23 Việt Nam, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Bình Dương nói riêng và khán giả cả nước nói chung đã luôn đồng hành cùng U23 Việt Nam. Kể cả trong trường hợp tôi có dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games hay không thì tôi vẫn luôn có nguyện vọng các học trò của mình sẽ thi đấu tốt với tinh thần rực lửa và sẽ dành được kết quả tốt để đáp lại tấm lòng của người hâm mộ. Hôm nay các em đã thi đấu rất là tốt, hy vọng với đà này thì U23 Việt Nam sẽ chơi tốt ở SEA Games.”

Theo Tuấn Hữu - Thế Yên (Khampha.vn)
U23 Việt Nam bị nghi ngờ tiêu cực
Bạn nhận định như thế nào về U23 Việt Nam sau trận đấu với CLB Bangu Atletico Clube (Brazil)?
 Lối chơi tiêu cực
 Không tạo được niềm tin với người hâm mộ
 Cách chức HLV là đúng
 Chỉ là 1 trận giao hữu, không nên bức xúc

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác