Trước trận HA.GL - B.BD: Khi phố Núi bị thủng “lá chắn”

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 16:24
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Cả mùa giải năm ngoái, HA.GL chỉ để thua 16 bàn, chính sự chắc chắn ở hàng phòng ngự là tiền đề để đội bóng phố Núi có thể bám đuổi trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Tuy nhiên, mùa giải năm nay, dù mới thi đấu có 5 trận, HA.GL đã để thua tới 13 bàn (gần 3 bàn/ trận) để cùng HV.An Giang là 2 đội để lọt lưới nhiều nhất. Bây giờ, hàng thủ lại đang trở thành cơn “ác mộng” đối với đội bóng của HLV Choi Yoon Gyum.

Trên lý thuyết, bộ khung của HA.GL vẫn không thay đổi so với mùa giải trước. Khác biệt chỉ là cặp tiền đạo ngoại. Hàng thủ của đội bóng phố Núi còn được tăng cường với sự xuất hiện của Nguyễn Hoàng Helio, nghĩa là đội bóng phố Núi vẫn có được sự ổn định, những sự bổ sung chỉ làm cho sức mạnh của họ tăng lên chứ không hề giảm đi. Tuy nhiên, thực tế lại cho ra đáp án hoàn toàn ngược lại.

Lối chơi tấn công của HA.GL có phần hiệu quả hơn, đặc biệt là những tình huống lên biên. Hai tiền đạo Tymothy và Felix đã phần nào là thay thế xứng đáng cho Oseni và Evaldo. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi lại mất đi sự bền vững trong hệ thống chiến thuật của mình. Họ không còn gây cho đối thủ cảm giác ức chế và khó chịu do không thể kiểm soát được trận đấu. Sự mong manh ở khu trung tuyến cộng với một hàng thủ thi đấu thiếu ổn định đã khiến HA.GL rất nhiều lần bị những bàn thua đáng tiếc. Số bàn thắng của đội bóng phố Núi ghi được đang đứng hàng đầu V.League (chỉ kém Hà Nội T&T), nhưng số bàn thua của họ cũng chỉ kém HV.An Giang đúng 1 bàn.

Trước trận HA.GL - B.BD: Khi phố Núi bị thủng “lá chắn” - 1

Hoàng Thiên (10-HA.GL) Ảnh: DƯ HẢI

Đáng nói hơn, trong số các đối thủ mà HA.GL đã gặp ở 5 trận đấu vừa qua, chỉ Hà Nội T&T là ứng viên cho ngôi vô địch và thất bại ngay tại sân Pleiku. Còn khi gặp những đối thủ có hàng công kém như QNK.Quảng Nam, ĐT.LA thì HA.GL cũng để thua tới 7 bàn trong 2 trận này. Thế nên, khi gặp phải một hàng công đang trở nên cực mạnh như B.Bình Dương quả là một thử thách lớn với đội bóng phố Núi.

Hai trận đấu gần đây, B.Bình Dương ghi được tới 8 bàn thắng vào lưới đối thủ, tiền đạo Abass đang thực sự trở lại với bản năng “sát thủ” của mình, trong khi đó các vệ tinh xung quanh anh đều rất đáng gờm. Vì thế, nếu như thầy trò HLV Choi Yoon Gyum không lấy lại được hình ảnh của một HA.GL vững chắc như mùa giải trước thì khả năng họ bị thất bại ngay tại sân nhà là rất cao.

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.vn)
   
  • Các chuyên mục khác