U-21 báo Thanh Niên: SL Nghệ An trả nợ

Chủ Nhật, ngày 12/10/2014, 08:47

Ở trận khai mạc, Hà Nội T&T đã thắng SL Nghệ An 2-0. Chiều nay hai đội tái đấu trong trận chung kết và liệu Hà Nội T&T có thể tái lập chiến thắng, bảo vệ ngôi vô địch?

Xét về tổng thể, hai đại diện bóng đá trẻ có mặt trong trận cuối cùng của giải tranh ngôi vô địch là xứng đáng. Nếu như Hà Nội T&T có nhiều cầu thủ chơi cùng nhau từ nhiều năm nay thì SL Nghệ An nổi trội ở yếu tố già dặn kinh nghiệm, bản lĩnh vì nhiều nhân tố được trui rèn tại đấu trường V-League.

Hành trình vào đến trận chung kết, SL Nghệ An đôi lúc chệch choạc do nhiều cầu thủ chưa cùng tập luyện và thi đấu cùng nhau đủ lâu. Tuy nhiên, càng vào sâu giải thì họ càng chơi ăn ý và kết dính hơn.

U-21 báo Thanh Niên: SL Nghệ An trả nợ - 1

Hà Nội T&T khó cản bước SL Nghệ An ở trận chung kết. Ảnh: DƯƠNG THU

Với Hà Nội T&T, đội bóng đang sở hữu một dàn cầu thủ trẻ đồng đều với nhiều cá nhân xuất sắc như thủ môn Văn Công, nhạc trưởng Văn Thuận, hai cầu thủ U-19 là Duy Mạnh và Đức Huy. Thế mạnh của Hà Nội T&T là lối chơi ăn ý, có tính đồng đội cao.

Nổi bật là đội trưởng Văn Thuận có nhãn quan chiến thuật giỏi và những cú tỉa bóng sắc sảo lẫn biết cách điều chỉnh nhịp độ trận đấu. Trong trận thắng CS Đồng Tháp 3-0 ở bán kết, tiền vệ Văn Thuận đều “in dấu giày” vào cả ba bàn thắng của đồng đội.

Nếu Hà Nội T&T thiên về những pha phối hợp nhỏ và nhanh thì SL Nghệ An lại có nhiều chiêu để đối phó. Với dàn cầu thủ khỏe và quái hơn, SL Nghệ An sẽ buộc đối phương phải bộc lộ điểm yếu. Nội lực của họ hoàn toàn có thể làm chủ động cắt đứt những cơn hưng phấn của Hà Nội T&T.

Theo nhận định của chúng tôi, SL Nghệ An sẽ đánh bại Hà Nội T&T hai bàn cách biệt.

Theo Duy Ân (plo.vn)
   
  • Các chuyên mục khác