U-23 Việt Nam: HLV Miura và đòn tâm lý

Thứ Tư, ngày 13/01/2016, 14:33
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam , HLV Miura

Sau khi công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng chung kết U-23 châu Á, ông Miura đã gần gũi thăm hỏi từng học trò về mọi thứ.

Những băn khoăn và thắc mắc của các cầu thủ về giải đấu này lẫn cuộc sống ở CLB đều được thầy Miura tận tình chia sẻ khiến họ cảm động. Ai cũng hứa với thầy sẽ vào giải với một tinh thần cao nhất để không phụ lòng mong mỏi của người yêu bóng đá quê nhà.

Sau gần hai năm lăn lộn với bóng đá Việt Nam, ông thầy người Nhật quá hiểu về môi trường và con người nơi đây nên đã thực hiện một quá trình huấn luyện nghiêm ngặt dài hơi để tạo ra trạng thái tốt nhất cho đội tuyển. Thậm chí, ông Miura còn cẩn trọng chờ đến giờ chót mới gút danh sách chính thức tham dự giải cho thấy sự chu đáo và tính toán cẩn thận trước hành trình chinh phục đỉnh cao châu Á.

U-23 Việt Nam: HLV Miura và đòn tâm lý - 1

HLV Miura đang toan tính

Trong suốt hơn một tháng nhào nặn đội tuyển, HLV Miura nhiều lần gặp trắc trở chủ yếu về vấn nạn chấn thương của các cầu thủ. Những sự thay đổi miễn cưỡng, đặc biệt ở hai cánh của Ngọc Thắng và Huy Toàn dễ làm ông mất ngủ hơn nhưng may là mọi sự đâu đã vào đấy khi trình độ của cầu thủ bổ sung không có nhiều chênh lệch.

Bây giờ thì tất cả đều quên đi chuỗi sáu trận giao hữu chưa biết thắng để tập trung với tinh thần cao nhất.

Theo Gia Huy (Phapluattp.vn)

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác