Vái lạy trọng tài, HLV Văn Sỹ Sơn bị “treo giò” 4 trận

Thứ Ba, ngày 03/01/2017, 17:47
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Chiều nay (3/1/2017), Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt với HLV Văn Sỹ Sơn vì hành động vái lạy trọng tài Võ Minh Trí ở trận tranh siêu cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh.

Video tình huống ban huấn luyện CLB Hà Nội vái trọng tài (nguồn VTV):

Văn Sỹ Sơn là HLV phó của CLB Hà Nội. Trong thời gian bù giờ của hiệp 1 trận tranh siêu cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy chiều 30/12/2016, ông có hành động phản ứng thái quá quyết định của trọng tài Võ Minh Trí.

Vái lạy trọng tài, HLV Văn Sỹ Sơn bị “treo giò” 4 trận - 1

HLV phó Văn Sĩ Sơn có hành động vái lạy trọng tài

Cụ thể, trong một tình huống đi bóng bên cánh trái, Văn Quyết không vượt qua được sự tranh chấp đến từ hậu vệ Ramon của Than Quảng Ninh. CLB Hà Nội đáng lẽ phải được hưởng một quả phạt góc vì bóng đã chạm vào chân Ramon trước khi đi hết đường biên ngang.

Nhưng trọng tài Trí cho rằng đó là một cú phát bóng lên cho Than Quảng Ninh. Bức xúc trước quyết định của “Vua áo đen”, Ban huấn luyện của CLB Hà Nội “nhảy dựng lên” bên ngoài đường biên. Riêng HLV phó Văn Sỹ Sơn phản ứng ném chai nước và vái lạy trọng tài.

Chiều nay (3/1/2017), Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt với HLV Văn Sỹ Sơn: Phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017. Ông có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Đúng 3 năm trước, trợ lý HLV Văn Sỹ Sơn cũng bị phạt 10 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận vì phản ứng dữ dội, thậm chí là dùng lời lẽ xúc phạm với quyết định của trọng tài chính Đinh Văn Dũng trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và V.Ninh Bình.

Riêng về chuyện vái lạy trọng tài, bóng đá Việt Nam không thiếu. Cựu thủ quân ĐT quốc gia Lê Công Vinh từng vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh năm 2010. V-League mùa trước là trường hợp của hai ngoại binh Hải Phòng là Stevens và Fagan.

Trong trận tranh Siêu cúp QG, CLB Hà Nội đã không thể đánh bại Than Quảng Ninh khi để thua trên loạt luân lưu 11m. Ở 90 phút chính thức, hai đội hòa nhau với tỉ số 3-3.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác