VFF ra án phạt kỷ lục, Thanh Hóa bức xúc trước cú sốc

Thứ Hai, ngày 16/01/2017, 19:31
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Án phạt nặng kỷ lục dành cho tiền đạo Omar của Ban Kỷ luật VFF đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ CLB Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh khẳng định mình sẽ làm “tới nơi tới chốn” để đòi lại sự công bằng.

Phóng sự về sự cố Pape Omar trên sân Khánh Hòa (bản quyền VTV):

Quyết định phạt nguội đối với đội trưởng Thanh Hóa Omar đã được Ban kỷ luật đưa ra sau cuộc họp sáng nay. Tiền đạo gốc Phi này bị treo giò 8 trận, phạt 30 triệu đồng. Trước đó, trong chuyến làm khách trước Khánh Hòa, Omar không chỉ nhận thẻ đỏ vì lỗi đánh người, mà còn có hành vi chế nhạo rất phản cảm với các CĐV trên sân Nha Trang.

VFF ra án phạt kỷ lục, Thanh Hóa bức xúc trước cú sốc - 1

Omar đã phải trả giá đắt vì hành vi không đẹp mắt của mình

Omar là một trong những quân bài được đặt nhiều kỳ vọng nhất khi Thanh Hóa muốn đua tranh ngôi vô địch mùa này. Chính vì thế, việc thủ quân đội bóng xứ Thanh phải nhận án phạt lên tới 8 trận thực sự là một cú sốc lớn.

Theo lý giải của Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, án phạt đưa ra không hề vội vã bởi ngày 18/1 tới đây vòng 3 V-League 2017 sẽ diễn ra và danh sách thi đấu các cầu thủ phải được chốt lại gửi lên BTC. Hơn nữa, mọi báo cáo, băng ghi hình liên quan đến hành vi của Omar đều đã gửi lên BTC giải, sau đó chuyển sang cho Ban Kỷ luật.

Còn về án phạt, theo quan điểm của ông Hường, năm nay Ban Kỷ luật sửa đổi bổ sung với hướng tăng nặng. Cụ thể, có 19 điều luật được thay đổi để thắt chặt kỷ luật. BTC cam kết sẽ trừng phạt nặng những hành vi phi thể thao. Những hành vi gây tổn hại đến sức khỏe của đối thủ trước đây bị phạt 10-15 triệu đồng sẽ được tăng lên từ 40-50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cầu thủ vi phạm bị treo giò 3-5 trận, hoặc 8 trận, thậm chí lên đến 24 tháng nếu gây ra chấn thương nặng. Hành vi xấu xí của Omar được quy định đầy đủ trong điều 63, Quy chế kỷ luật của VFF về lỗi khiêu khích công chúng.

Về phần mình, phía CLB Thanh Hóa đã rất bức xúc với án phạt kỷ lục của Ban Kỷ luật dành cho Omar. Theo lãnh đạo đội bóng xứ Thanh, Ban Kỷ luật đã xử phạt thiếu căn cứ và cảm tính.

“Chúng tôi chưa nhận được quyết định cụ thể từ VFF nhưng công bố rộng rãi với báo chí như vậy là đúng rồi. Đó là án phạt quá nặng. Ban Kỷ luật xử án nhưng không có đủ căn cứ. Vì sao lại 8 trận mà không phải là thấp hơn?. Án phạt như vậy là không hợp tình, hợp lý, khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn, lại khó ăn khó nói với nhà tài trợ”, Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài bức xúc.

Theo ông Hoài, về quan điểm CLB Thanh Hóa luôn ủng hộ việc siết chặt kỷ luật, xử lý nghiêm với những hành vi phi thể thao, nhưng phải đúng người đúng tội. Án phạt dành cho Omar sẽ khiến cầu thủ này nghỉ chơi xơi nước tới 2 tháng là quá vô lý.

Ông Hoài nhận định, với thẻ đỏ Omar phải nghỉ 2 trận là đúng, nhưng án phạt nguội cũng chỉ nên ở mức 2-3 trận nữa, tổng số trận phải nghỉ là 5 là hợp lý, cầu thủ có cơ hội sửa lỗi. Nhưng theo ông Hoài, Ban kỷ luật ra án khiến cầu thủ của Thanh Hóa nghỉ gần hết giai đoạn lượt đi như vậy thì không ổn chút nào. “Cũng cần phải nói thêm rằng Omar là cầu thủ ngoại nên cậu ta không hiểu được văn hóa ứng xử ở Việt Nam”, ông Hoài nói tiếp.

Ông Hoài cho biết, ngoài những phản đối nói trên, Thanh Hóa sẽ có công văn khiếu nại để giúp Omar có thể trở lại sân sớm nhất có thể.

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác