VFF không sa thải HLV Phan Thanh Hùng

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012, 00:30

Tối 30/11, tại Bangkok, đại diện của đội tuyển Việt Nam tại cuộc họp báo sau trận Thái Lan - Việt Nam đã đề cập đến tương lai của HLV Phan Thanh Hùng.

Bên lề cuộc họp báo sau trận thua 1-3 trước Thái Lan, trước câu hỏi liệu VFF còn tiếp tục tin tưởng HLV Phan Thanh Hùng hay không, Tổng thư ký VFF kiêm Trưởng đoàn ĐTVN tại AFF Cup 2012 Ngô Lê Bằng đã khẳng định VFF sẽ tín nhiệm giữ cam kết tới hết hợp đồng, ngoài ra ông Hùng cũng có quyền tự quyết định tương lai của mình.

Một lần nữa, ông Bằng khẳng định khi VFF chọn HLV Phan Thanh Hùng ở thời điểm đó gần như là sự lựa chọn duy nhất và cũng là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí HLV ĐTVN, vậy nên VFF không sa thải HLV Phan Thanh Hùng và sẽ tuân thủ hợp đồng tới hết năm 2013.

Sau trận Việt Nam thua Thái Lan, rất nhiều phóng viên Việt Nam và nước chủ nhà Thái Lan đều trông đợi sự xuất hiện của HLV Phan Thanh Hùng trong họp báo, thế nhưng nhà cầm quân họ Phan đã không góp mặt. Điều này được trưởng đoàn Ngô Lê Bằng cho biết do sức khỏe không tốt nên ông Hùng không thể tham dự.

VFF không sa thải HLV Phan Thanh Hùng - 1

Ông Ngô Lê Bằng trong buổi họp báo sau trận Thái Lan - VN

Lý giải về thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012, Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng cho rằng do trong quá trình chuẩn bị, một số cầu thủ đã bị chấn thương như Phước Vĩnh và Nguyên Sa bị ốm không thể góp mặt, điều này đã khiến ĐT Việt Nam gặp phải rất nhiều tổn thất. “Theo tôi vấn đề quan trọng nhất của ĐT Việt Nam chính là lực lượng không được mạnh nhất vì những chấn thương. Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị VFF đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để ông Hùng toàn tâm toàn ý cho đội tuyển. Tôi nghĩ so với những kỳ AFF Cup trước đó, thất bại của ĐT Việt Nam lần này chính là sự yếu kém của hệ thống phòng ngự”, ông Bằng nói.

Trong những ngày qua, dư luận và giới truyền thông nhắc rất nhiều đến sự rạn nứt trong nội bộ đội tuyển và điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của toàn đội. Tuy nhiên, ông Bằng đã bác bỏ hoàn toàn thông tin này. “Tôi là người chịu trách nhiệm chính của ĐT Việt Nam tại AFF Cup lần này. Mặt khác tôi đã sống và sinh hoạt cùng toàn đội, nhưng chưa hề thấy sự bất đồng nào giữa các cầu thủ. Theo tôi có chăng chỉ là những sự va chạm trên sân tập hoặc thi đấu, nên một số cầu thủ đã không hiểu ý nhau, còn lại mọi thứ vẫn rất ổn”, ông Bằng khẳng định.

Ông Bằng đã tiết lộ một thông tin đáng chú ý khi cho biết ở thời điểm HLV Phan Thanh Hùng nhận lời làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, VFF đã không nhận được sự hợp tác từ các HLV khác mà VFF đã đặt lời mời. “Anh Hùng là người duy nhất nhận lời làm HLV trưởng của ĐT Việt Nam thời điểm đó, và tôi cho rằng anh Hùng là người dũng cảm khi nhận lời đề nghị làm HLV trưởng của VFF”, ông Bằng chia sẻ.

Việt Nam xin đăng cai AFF Cup 2014

TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết, vừa qua VFF đã có đơn gửi tới Liên đoàn bóng đá đông nam Á (AFF) xin đăng cai AFF Cup 2014. Hiện tại VFF đã làm xong thủ tục xin đăng cai, tuy nhiên việc đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bởi ngoài Việt Nam còn một số nước khác cũng xin đăng cai.

Theo Trúc An, từ Bangkok (khampha.vn)
VFF - Phan Thanh Hùng
Theo bạn VFF có nên sa thải HLV Phan Thanh Hùng?
 Nên
 Không nên
 Không quan tâm
   
  • Các chuyên mục khác