Vòng chung kết U-23 châu Á: Kẻ khốn gặp khó

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016, 10:22
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam

U-23 Úc ra quân trận đầu và bị thua bàn duy nhất trước UAE do chính cầu thủ nhà đốt đền (Giancarlo Gallifuoco đá phản phút 85), còn U-23 Việt Nam thua Jordan 1-3.

Vì thế, cuộc chiến giữa U-23 Việt Nam và U-23 Úc vào ngày mai (17-1) là trận cầu “đinh” của cả hai đội.

Nếu muốn tiếp tục nhen nhóm hy vọng đi sâu thì cả hai đều phải tìm chiến thắng. HLV Miura và Aurelio Vidmar của Úc đều không còn đường lùi trong cuộc chạm trán này.

Vòng chung kết U-23 châu Á: Kẻ khốn gặp khó - 1

U23 Việt Nam đang cố vượt qua thất bại trước U23 Jordan

Qua trận đầu cho thấy Úc không phải là tập thể quá hoàn hảo và họ cũng có những điểm yếu. Cầu thủ U-23 Úc chơi bóng vẫn thiếu tính ăn ý, các tuyến phối hợp không đồng bộ, khu vực giữa sân của họ cũng chưa thấy cầu thủ nào xuất sắc. Ở trận thua U-23 UAE, phải thừa nhận rằng thủ môn Duncan của Úc chơi nổi trội nhất. Ngoài ra, giới chuyên môn không thấy Úc có những miếng mảng chiến thuật nào mang tính sát thủ hoặc bất ngờ.

Trong khi đó, chỉ tiêu vào tứ kết của U-23 Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng sau trận ra quân thua toàn diện U-23 Jordan cả về con người lẫn lối chơi.

Cuộc đối đầu giữa U-23 Việt Nam và U-23 Úc đêm mai, nhất định cả HLV Miura lẫn Vidmar phải làm mới mình, phải có cách lột xác với nhiều nỗ lực hơn nữa thì mới mong có yếu tố bất ngờ.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác