Wilfried Zaha: Kẻ khiến Nani phải lo lắng

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 14:09

Gần như chắc chắn MU sẽ có được chữ ký của tài năng trẻ Zaha từ CLB Crystal Palace.

Với mức giá 12 triệu bảng gần như chắc chắn MU sẽ có được Zaha, mục tiêu mà họ đã theo đuổi từ lâu. Theo nhiều thông tin, Zaha sẽ chưa thi đấu cho MU ngay ở mùa giải năm nay mà sẽ tiếp tục ở lại Crystal Palace cho đến mùa Hè. Sự có mặt trong tương lai của tài năng trẻ này sẽ là mối đe dọa lớn cho vị trí của Nani, cầu thủ đang bị thất sủng tại sân Old Trafford.

Tiền vệ người BĐN, từng được xem là niềm hy vọng lớn nhất kế thừa vai trò và vị trí của Ronaldo để lại. Tuy nhiên ngoại trừ mùa giải 2010-2011 chơi bùng nổ và tỏa sáng, Nani chủ yếu đem lại sự thất vọng. Vì nhiều lý do trong đó có cả khách quan lẫn chủ quan, Nani đã không thể vươn mình để trở thành một cái tên xuất chúng giống như kỳ vọng. Mùa giải này Nani không để lại bất kỳ 1 dấu ấn nào trong lối chơi của Quỷ đỏ, phần lớn thời gian anh làm bạn với băng ghế dự bị. Số lần ra sân trên tất cả các mặt trận của anh mới chỉ dừng lại con số 11, quá ít.

Wilfried Zaha: Kẻ khiến Nani phải lo lắng - 1

Tương lai của Nani càng trở nên mịt mù hơn nếu Zaha về Old Trafford

Chính vì thế nhiều người cho rằng, Sir Alex Ferguson nhắm Zaha chính là để thay thế cho vị trí của Nani. Tương lai của tiền vệ người Bồ đã không còn được đảm bảo và vì thế MU cần 1 người đủ khả năng để có thể đảm đương vị trí chạy cánh trái thay thế cho bậc đàn anh Ryan Giggs sắp nghỉ hưu. Xét về mặt tài năng, Zaha có đủ yếu tố để đáp ứng sự kỳ vọng. Cầu thủ 20 tuổi có thể chơi tốt ở cả cánh trái, cánh phải và tiền đạo, trong đó đặc biệt nguy hiểm khi được xếp chơi lệch sang bên cánh trái. Zaha là mẫu cầu thủ có tốc độ, và tố chất kỹ thuật độc đáo. Zaha có những pha đi bóng, đảo chân và ngoặt bóng rất giống với phong cách của Cris Ronaldo khi mới về sân Old Trafford. Điểm mạnh của cầu thủ này chính là sự tự tin và cách tạo nên những bất ngờ trong từng pha xử lý.

MU, CLB có lối chơi sở trường tấn công biên và biết cách trọng dụng những cầu thủ chạy cánh sẽ là một môi trường phù hợp để phát huy giá trị của Zaha. Hiện tại trong đội hình của MU chỉ còn 3 cái tên chạy cánh thực thụ là Nani, Young và Valencia. Nani đang bị thất sủng, Young thường xuyên gặp chấn thương còn Valencia khó có thể phát triển hơn được nữa. Chính vì thế yêu cầu phải tăng cường thêm nhân sự cho chất lượng đôi cánh của MU là rất cần thiết.

12 triệu bảng cũng chính là mức giá mà MU đã bỏ ra để đưa Ronaldo về Old Trafford cách đây 9 năm (chính xác là 12,24 triệu bảng) và NHM có thể hy vọng Zaha cũng sẽ là một bản HĐ thành công tương tự cho đội đang dẫn đầu BXH Premier League.

Xem video tài năng của Zaha:

Một vài nét về Wilfried Zaha:

Ngày sinh: 10/11/1992

Quốc tịch: Anh, gốc Bờ Biển Ngà

Vị trí: Chạy cánh/tiền đạo

Chân thuận: phải

Chiều cao: 1m80

CLB đang thi đấu: Crystal Palace (đá 123 trận, ghi 15 bàn)

Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác