“Bàn tay ma thuật” làng giải trí!

Thứ Tư, ngày 15/05/2013, 00:00
Sự kiện: Bàn tay ma thuật làng giải trí

Trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2013, nhạc sĩ Lê Minh Sơn không ít lần nhắc đến “bàn tay ma thuật” ẩn sau Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy. Liệu có hay không cái gọi là “ma thuật” trong làng giải trí, chi phối mọi hoạt động hiện nay?

Xem thêm các kỳ:
Sự mờ ám của các chương trình truyền hình thực tế khiến nhiều người từ nghi ngờ dần nhận ra chân dung của những "bàn tay ma thuật" đứng sau các giải thưởng. Giống như chiếc kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, giấy mỏng không gói được than hồng những khuất tất này ngày càng rõ ràng hơn. Loạt bài viết "Bàn tay ma thuật làng giải trí" sẽ gợi mở nhiều tình tiết thú vị.

Ước mơ “phép thuật” luôn đeo đẳng cuộc sống con người từ thời sơ khai mong chống chọi với các thế lực “siêu nhiên” và nó mãi là những giấc mơ đẹp. Tuy nhiên, thời gian qua, khán giả đã chứng kiến không ít những cuộc thay đổi ngoạn mục trong làng giải trí như có một thứ “ma thuật” kì bí nào đó.

“Bàn tay ma thuật” làng giải trí! - 1

Chiến thắng của Thanh Thúy và Dương Triệu Vũ gây nhiều tranh cãi tại Cặp đôi hoàn hảo 2013

Ẩn sâu trong hàm ý “ma thuật”, chúng ta dễ dàng liên tưởng đến sự chi phối thiên về sức mạnh và thay đổi một điều gì đó từ “không thành có”. Từ cô gái chưa đến tuổi đôi mươi vụt sáng thành sao, hay kết quả một cuộc thi được “định đoạt” sẵn như dự báo, và cả các cơn ác mộng về truyền thông bị chi phối bởi nhiều mục đích “ám muội” khác nhau.

Khi khán giả được tham gia nhiều hơn vào các chương trình, đã không ít lần chúng ta lầm tưởng chính mình nắm trong tay “quyền năng” vô biên. Khán giả chi phối 50% giải thưởng hay 100% giải thưởng đến hôm nay vẫn như giấc mộng “phép thuật”.

Không phải ngẫu nhiên mà khán giả bắt đầu quan tâm nhiều hơn về “bàn tay ma thuật” trong làng giải trí. Chúng lúc ẩn lúc hiện, dưới nhiều hình thức khác nhau. Có khi nghệ sỹ và khán giả như hai phe đối lập trên một bàn cờ và “bàn tay ma thuật” chính là người điều khiển những quân cờ ấy.

Nói đến phương diện này, còn nhớ khi rời Bước nhảy hoàn vũ 2012, Phương Thanh từng dũng cảm nói rằng bản thân chị cũng như các thí sinh khác chỉ là những quân cờ trong tay ban tổ chức.

Tôi nghĩ bản thân Anh Thư cũng như tôi, chỉ là một con cờ. Hậu quả như thế nào chỉ có con cờ phải gánh chịu còn BTC xong canh bạc này họ lại bày ra một canh bạc mới. Chỉ có người nghệ sĩ là thiệt thòi dù mỗi người phải hứng chịu ở mức độ khác nhau” – chị Chanh tâm sự.

Liên quan đến đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo khi cuộc chơi khép lại chưa được 1 ngày, diễn viên hài Cát Phượng lại có những ý kiến “ám thị” một điều gì đó về kết quả. Và một lần nữa, cái gọi là “sắp đặt” và những toan tính trong những cuộc chơi mang tên “truyền hình thực tế” lại bùng lên.

“Bàn tay ma thuật” làng giải trí! - 2

Liên quan đến chuyện "quân cờ", Phương Thanh từng ám chỉ Bước nhảy hoàn vũ 2013 sắp đặt kết quả

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn muốn nói đến “bàn tay ma thuật” nào đã giúp cho Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy đăng quang ở ngôi vị cao nhất? Không thể phủ nhận nỗ lực của họ là có thực, từ đêm đầu tiên đến liveshow cuối cùng. Nhưng tại sao 1 trong 4 vị giám khảo lại nói đến “phép thuật” mà cặp đôi này may mắn có được?

Dù có hay không “bàn tay ma thuật” nào đó chi phối kết quả của cặp đôi này thì quả thực “phép thuật” tồn tại trong làng giải trí hiện nay là không thể phủ nhận. Đó cũng là lý do khiến cho nhiều ca sĩ trẻ đi tìm sức mạnh của “bàn tay” ấy để tìm cơ hội “vươn đến một ngôi sao” một cách nhanh nhất.

Nhưng đổi ngược lại, các nghệ sỹ ấy có nghĩ họ chính là một “trò chơi” trên gánh ảo thuật của những “bàn tay ma thuật”? Và nói như lời của Phương Thanh, họ chỉ là những quân cờ người được điều khiển từng đường đi nước bước. Chính bản thân họ hoặc chấp nhận, hoặc không thể tự chủ được chính mình.

Ngay cả một sân chơi mà tính chất giải trí được đặt lên hàng đầu cũng có sự can thiệp, chi phối của “bàn tay ma thuật” thì rõ ràng sức mạnh ấy đang ngày càng bành trướng mạnh mẽ. Và ẩn sau sức hấp dẫn, hào quang đó, phần chìm trong làng giải trí khán giả sẽ không thể tưởng tượng ra được.

Phút vinh danh ngợp thở, ánh chớp đèn flash nháy liên tục khiến cho người trong cuộc say mê, hay những thuận lợi nằm phía trước mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ... “Bàn tay ma thuật” ấy đang có nhiều biến dạng khác nhau. Có khi nó không còn chi phối một giải thưởng nào, mà dẫn dắt khán giả vào cuộc chơi của truyền thông. Khi đó, người nghệ sỹ sẽ “ẩn mình” trong cơn bão dư luận, và “bàn tay ma thuật” tạo nên làn sóng về 1 cái tên, đẩy thương hiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng thản nhiên, và khán giả của những trò ảo thuật ấy là công chúng.

“Bàn tay ma thuật” làng giải trí! - 3

Làng giải trí cũng từng có những ôm trùm đứng sau thành công của các nghệ sĩ. Hà Dũng và Hồ Quỳnh Hương là cặp bài trùng tiêu biểu

Trước đây, chúng ta từng xem nhạc sĩ Quốc Bảo như một “phù thủy” âm nhạc khiến cho một cái tên “từ không thành có”, như Thủy Tiên, Mai Khôi, Ngô Thanh Vân... Trường hợp của nhạc sĩ Hà Dũng cũng tạo nên thành công cho những cái tên như: Hồ Quỳnh Hương, Maya, Giang Hồng Ngọc…

Những “bàn tay ma thuật” ấy hiện hữu, tồn tại trong làng giải trí tạo nên nguồn cảm hứng, động viên vô tận cho các ca sĩ trẻ tự tin bước đi trên con đường ca hát. Nhu cầu tìm đến những “nhà ảo thuật” ấy đã có thật. Tuy nhiên, “phép thuật hắc ám” dần chi phối nhiều hơn làng giải trí khi sự nổi tiếng của nghệ sỹ càng trở thành nỗi tham vọng lớn ám ảnh cuộc sống của họ. Một thứ “ma thuật” nguy hiểm có thể giết chết sớm một tài năng.

Sự nổi tiếng, tiếng hò reo của khán giả, hàng hiệu tính đến hàng tỷ đồng, cát sê cao ngất ngưỡng... trở thành loại “bùa chú” cực kì hấp dẫn khiến không ít khán giả mơ mộng, ảo tưởng về sân khấu của những người nổi tiếng quá lung linh, đẹp đẽ.

Nếu chỉ có sự sáng tạo thuần túy, nỗ lực như anh nông dân cần mẫn một nắng hai sương trên đồng thì có thể chẳng bao giờ, nghệ sỹ chúng ta khó lòng bước vào thế giới huyền ảo ấy? Thế là “bàn tay ma thuật” trở thành “cứu cánh” hiệu quả đốt cháy quy luật thời gian, đẩy người trẻ “chóng” già hơn để thành Sao, mặc lên mình chiếc áo “tàng hình” để thấy mình không còn tồn tại trong thế giới thực tế để chạm ước mơ quá lớn...

“Bàn tay ma thuật” làng giải trí! - 4

Những thế lực ngầm trong showbiz hay chuyện "bàn tay ma thuật" luôn là ẩn số

Khán giả trông đợi điều gì? Một sân khấu ảo thuật được trình diễn bởi tài năng thực thụ, hay chỉ là “trò bịp” rẻ tiền mà chính phép thuật của họ sẽ tạo nên “ảo ảnh” về sự nổi tiếng, giá trị thực của một nghệ sỹ?

Những scandal của truyền hình thực tế ngày càng bị báo chí khui ra nhiều hơn. Câu chuyện về sự sắp đặt, kí kết giải thưởng, mua giải bị chính người trong cuộc hoặc trực tiếp và gián tiếp tố cáo. Bài viết tiếp theo trong loạt bài Bàn tay ma thuật làng giải trí sẽ vén màn nhiều trường hợp sát thực suốt thời gian qua. Đón đọc trên mục Ca nhạc MTV vào lúc 0h30 ngày 17/5/2013!

Xem thêm các kỳ:
Theo Dạ Vũ (Khampha.vn)
Sao và scandal hậu trường đình đám Đời thực của 3 mỹ nữ từng bị gạ đi khách, hầu rượu tiền tỷ Angelababy, Trương Tịnh Sơ, Viên Vịnh Nghi đều có một ngã rẽ riêng sau tin đồn bị gạ đi khách.
23/11/2017 04:00
Lý Hải Lý Hải: " Có trả tiền tỷ tôi cũng không hát đám cưới " Ông bố 4 con sắp bước qua tuổi 50 hiện hài lòng với mái ấm gia đình và công việc. Nam ca sĩ tiết lộ trong quá khứ...
23/11/2017 00:06
Những "chân dài" rực lửa nhất Nhật Bản Thánh nữ " tặng nội y cho fan nam " sau vụ bị quấy rối giờ ra sao? Dan Mitsu hiện vẫn độc thân và từng bị quấy rối tình dục nơi công cộng vào cuối tháng 10 vừa qua.
23/11/2017 00:06
Giọng Hát Việt 2017 Mặc kệ showbiz tranh cãi về Chi Pu, Ali Hoàng Dương vẫn ra MV Giữa những tranh cãi đang nổ ra trong giới nghệ sĩ về những sản phẩm và phát ngôn của Chi Pu, quán quân The Voice...
22/11/2017 17:22
Phi Nhung Phi Nhung lần đầu lên tiếng về tin đồn Mạnh Quỳnh là cha đẻ của con gái Đây cũng là lần đầu tiên Phi Nhung chính thức nhắc tới cha đẻ của con gái Wendy trước công chúng.
22/11/2017 17:01
Lại Văn Sâm MC Lại Văn Sâm tiết lộ điều tiếc nuối duy nhất khi chia tay Ai là triệu phú Gắn bó hơn 12 năm với Ai là triệu phú, "MC quốc dân" tiết lộ điều đặc biệt ít ai ngờ.
22/11/2017 16:25
Hài Trường Giang Chàng trai chạy xe ôm bán xe, bỏ người yêu đi thi hài Chàng tài xế xe ôm đến từ Cần Thơ cho biết, anh không còn gì để mất nên muốn một lần làm liều để kiếm thêm số vốn làm...
23/11/2017 06:00
Ngã rẽ cuộc đời dàn sao Thiên long bát bộ Người hùng " Thiên long bát bộ " U50 vẫn phong độ và đào hoa Nhiều fan nữ còn nhận xét, Hồ Quân hiện tại còn hút phái đẹp hơn cả thời điểm vào vai Kiều Phong.
23/11/2017 02:59
Lý Hải Lý Hải: " Có trả tiền tỷ tôi cũng không hát đám cưới " Ông bố 4 con sắp bước qua tuổi 50 hiện hài lòng với mái ấm gia đình và công việc. Nam ca sĩ tiết lộ trong quá khứ...
23/11/2017 00:06
Giọng Hát Việt 2017 Mặc kệ showbiz tranh cãi về Chi Pu, Ali Hoàng Dương vẫn ra MV Giữa những tranh cãi đang nổ ra trong giới nghệ sĩ về những sản phẩm và phát ngôn của Chi Pu, quán quân The Voice...
22/11/2017 17:22
Những "chân dài" rực lửa nhất Nhật Bản " Cô gái gặt lúa " lột xác nóng bỏng, được trả lương cao nhất Nhật Bản Ayase Haruka hiện là nữ diễn viên quyền lực và được trả lương cao nhất Nhật Bản.
22/11/2017 17:19
Hậu trường phim Tây du ký Bất ngờ số phận Bạch Long Mã sau 5 năm ròng phục vụ thầy trò Đường Tăng Số phận đầy éo le và bị bỏ rơi không thương tiếc của "công thần" đoàn phim Tây Du Ký.
22/11/2017 14:22
Những "chân dài" rực lửa nhất Nhật Bản Thánh nữ " tặng nội y cho fan nam " sau vụ bị quấy rối giờ ra sao? Dan Mitsu hiện vẫn độc thân và từng bị quấy rối tình dục nơi công cộng vào cuối tháng 10 vừa qua.
23/11/2017 00:06
Diệp Lâm Anh So Ji Sub bị đồn bỏ về giữa sự kiện, Diệp Lâm Anh nói gì? Thừa nhận chương trình trở nên nhốn nháo vì nhiều sao Việt cư xử thiếu tế nhị, nhưng nữ diễn viên khẳng định không có...
23/11/2017 08:53
Sao và scandal hậu trường đình đám Đời thực của 3 mỹ nữ từng bị gạ đi khách, hầu rượu tiền tỷ Angelababy, Trương Tịnh Sơ, Viên Vịnh Nghi đều có một ngã rẽ riêng sau tin đồn bị gạ đi khách.
23/11/2017 04:00
Phi Nhung Phi Nhung lần đầu lên tiếng về tin đồn Mạnh Quỳnh là cha đẻ của con gái Đây cũng là lần đầu tiên Phi Nhung chính thức nhắc tới cha đẻ của con gái Wendy trước công chúng.
22/11/2017 17:01
Hương Giang Idol: Ca sỹ chuyển giới thành công Hương Giang Idol: Không tin đàn ông Việt có thể yêu tôi dài lâu "Khi mới yêu, họ có thể chống lại mọi dị nghị, phản đối từ gia đình, dư luận nhưng không có nghĩa là cả đời họ cũng sẽ...
22/11/2017 14:23
Hài VƯỢNG RÂU Bị giễu ảnh với hot girl ngực " khủng " , Vượng Râu đáp trả bất ngờ Vượng Râu lên tiếng trước ảnh hiểu lầm chụp cùng hot girl và tiết lộ phản ứng của bà xã.
22/11/2017 14:57
   
 • Các chuyên mục khác