Chiếc khăn piêu vẫn thống trị BHYT

Thứ Sáu, ngày 18/01/2013, 18:00
Sự kiện: Bài hát yêu thích 2014

Trong tuần đầu tiên của năm 2013 ((từ 11/01 đến 18/01/2013), Chiếc khăn piêu của nhạc sỹ Doãn Nho và ca sỹ Tùng Dương đã giành vị trí quán quân.

Việc Chiếc khăn piêu vẫn tiếp tục dẫn đầu với tỉ lệ cách biệt so với các ca khúc còn lại cũng là một bằng chứng cho thấy sức hút của ca khúc này đối với khán giả. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy vị trí thống trị của Chiếc khăn piêu sẽ bị đe dọa bởi các đối thủ khác trong thời gian này.

Chiếc khăn piêu vẫn thống trị BHYT - 1

Chiếc khăn Piêu đã dành được giải Bài hát yêu thích của năm

Trước đó, Chiếc khăn piêu đã vượt qua đối thủ nặng ký là Người hát tình ca để giành được giải Bài hát yêu thích của năm. Tuy nhiên, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương và ca sỹ Uyên Linh đã có đơn khiếu nại, cho rằng kết quả

Vào ngày 14/1 vừa qua, ông Nguyễn Thành Nhân, đại diện Cục nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã cho hay: "Cục NTBD đã nhận được công văn giải trình toàn bộ sự việc của BTC liên quan đến giải thưởng 1 tỉ "Bài hát của năm". Theo đó, mọi việc đều minh bạch, không có gì khuất tất".

Chiếc khăn piêu vẫn thống trị BHYT - 2

Tùng Dương tiếp tục gặt hái được thành công với ca khúc Chiếc khăn piêu

Vị trí thứ 2 là một bất ngờ của BXH tuần này khi thuộc về cái tên còn mới với công chúng – ca sĩ Nguyễn Minh Sang với ca khúc Xin em nụ cười.

Trong tuần đầu tiên bình chọn, ca khúc này chưa tạo được nhiều điểm nhấn khi không có tên trong Top 10. Nhưng ngay sau khi sang tuần 1/2013, Xin em nụ cười đã bất ngờ vượt qua nhiều ca khúc khác để dừng chân ở vị trí Á quân BXH Tuần.

Mặc dù nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đã bày tỏ mong muốn rút ca khúc Người hát tình ca ra khỏi chương trình Bài hát yêu thích nhưng các fan của Uyên Linh vẫn rất nhiệt tình bình chọn cho ca khúc này. Người hát tình ca hiện đang chiếm vị trí thứ 3 BXH tuần 1/2013.

Chiếc khăn piêu vẫn thống trị BHYT - 3

Người hát tình ca đứng ở vị trí thứ 3 của BXH Bài hát yêu thích tuần 1/2013

Trong bảng xếp hạng còn có 3 ca khúc của các liveshow trong năm 2012 là Mưa xuân, Chuyện tình nhà thơ và Nhật ký của mẹ. Các bài hát này lần lượt giữ vị trí 5,8 và 10.

Trong khi Mưa xuân và Chuyện tình nhà thơ có phong độ khá thất thường thì Nhật ký của mẹ chưa bao giờ hết hot trên BXH Bài hát yêu thích.

Cùng với Chiếc khăn piêu, Nhật ký của mẹ đang là ca khúc có nhiều tháng đứng nhất bình chọn của nhóm khán giả đại diện (Hội đồng bình chọn) nhất (3 tháng) và liên tục đứng trong Top các ca khúc được yêu thích nhất trên BXH.

Tuy tụt 4 bậc so với tuần trước nhưng Nhật ký của mẹ chắc chắn sẽ có được chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi khác nhau bởi nội dung ý nghĩa mà ca khúc này mang lại.

Chiếc khăn piêu vẫn thống trị BHYT - 4

Nhật ký của mẹ duy trì phong độ ổn định trong BXH Bài hát yêu thích

Các vị trí còn lại trong Top 10 đều thuộc về các bài hát trong liveshow Tháng 1. Ở vị trí thứ 4 là Hương ngọc lan của nhạc sĩ Anh Quân đã được Hoàng Touliver phối khí lại và do Kimese thể hiện.

Thành công của Chiếc khăn piêu, Hương ngọc lan… cũng khiến người ta nghĩ đến một “xu hướng” cover những ca khúc cũ để chúng trở lại với công chúng trong một tâm thế và cảm xúc mới, phù hợp với thẩm mỹ hiện đại hơn.

Ở vị trí số 6 và tụt 2 bậc so với tuần trước là Chợt thấy em khóc với 4.10% bình chọn.  Là sản phẩm của ca sĩ, nhạc sĩ đang ăn khách hàng đầu hiện tại là Mr. Siro và Noo Phước Thịnh, Chợt thấy em khóc đã đạt được một vị trí xứng đáng trên BXH tuần này.

Theo sát ngay sau đó là Mùa cũ của ca sĩ Mỹ Linh ở vị trí số 7. Đây là ca khúc nằm trong album đã từng gây “ầm ỹ” năm 2011 của ca sĩ Mỹ Linh - Tóc ngắn Acoustic.

Tóc ngắn Acoustic là sản phầm đầu tiên tại Việt Nam được làm master một cách chuyên nghiệp đúng nghĩa tại Mỹ bởi chuyên viên âm thanh hàng đầu Hollywood, Doug Sax. Và trong liveshow tháng 1/2013, Mỹ Linh cũng truyền tải một cách trọn vẹn những cảm xúc ngọt ngào của Mùa cũ dù cô đang hát live trên sân khấu.

Chiếc khăn piêu vẫn thống trị BHYT - 5

Mỹ Linh hát live một cách hoàn hảo ca khúc Mùa cũ trên sân khấu

Một điều khá ngạc nhiên là các ca khúc thuộc dòng nhạc dân gian vẫn luôn gây ấn tượng mạnh với khán giả của Bài hát yêu thích.

Không chỉ ghi nhận sự trở lại Top 10 của Mưa xuân – Linh Hoa, Top 10 ca khúc được yêu thích nhất Tuần 1/2013 còn có sự góp mặt của ca khúc vừa biểu diễn trong Liveshow Tháng 1 là Thương về xứ Nghệ của ca sĩ trẻ Phương Thanh.

Đây là ca khúc không mới và từng ghi dấu ấn với giọng hát NSND Thu Hiền, ca sĩ Bảo Yến… song có lẽ, những tình cảm gia đình, quê hương luôn dễ dàng chiếm cảm tình của người nghe nhạc, đủ để Thương về xứ Nghệ của Phương Thanh đứng vị trí số 7 BXH Tuần này.

Ở bảng để cử cho liveshow Tháng 2, Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn đã đứng đầu lượt nghe cho liveshow Bài hát yêu thích Tháng 2/2013. Với thành tích này, Bùi Anh Tuấn đang nắm chắc một suất diễn trong Liveshow tháng tới. Nơi tình yêu bắt đầu đã từng được Phương Anh Idol biểu diễn trong liveshow tháng 10/2012.

Như vậy, lần đầu tiên trong BXH Bài hát yêu thích sẽ có một bài hát cùng tranh hạng với hai phiên bản cover của hai nghệ sĩ khác nhau.

Liveshow Bài hát yêu thích sẽ diễn ra vào 3/2/2013 tại Hà Nội.

Top 10 ca khúc trong BXH Bài hát yêu thích tuần 1/2013


1. Chiếc khăn Piêu | Ca sĩ: Tùng Dương | St: Nhạc sĩ Doãn Nho | Tổng: 13.78%

2 Xin em nụ cười | Ca sĩ: Nguyễn Minh Sang | St: Hoài An | Tổng: 8.33%

3. Người hát tình ca | Ca sĩ: Uyên Linh | Nhạc sĩ: Lưu Thiên Hương | Tổng: 6.11%

4. Hương ngọc lan | Ca sĩ: Kimmese & Hoàng Touliver | St: Nhạc: Anh Quân, Lời: Dương Thụ | Tổng: 4.79%

5. Mưa xuân |  Ca sĩ: Linh Hoa | St: Nhac : Huy Thục - Thơ : Nguyễn Bính | Tổng: 4.12%

6. Chợt thấy em khóc | Ca sĩ: Noo Phước Thịnh | St: Mr Siro | Tổng: 4.10%

7. Mùa cũ | Ca sĩ: Mỹ Linh | St: Nhạc: Huy Tuấn, Lời: Mỹ Linh | Tổng: 4.02%

8. Chuyện tình nhà thơ | Ca sĩ: Văn Mai Hương | St: Nguyễn Đức Cường | Tổng: 3.84%

9. Thương về xứ Nghệ | Ca sĩ: Nguyễn Phương Thanh | St: Nhạc sĩ Nguyễn Tất Tùng | Tổng: 3.43%

10. Nhật ký của mẹ | Ca sĩ: Hiền Thục | St: Nguyễn Văn Chung | Tổng: 3.27%

Thu Giang

Tin cùng sự kiện Bài hát yêu thích 2014

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Ca sĩ Ngô Kiến Huy MC Nguyên Khang nhắc khéo Ngô Kiến Huy: Nếu muốn cầu hôn thì nói trước! Ngoài câu nói gợi nhớ đến màn cầu hôn của Trường Giang, phản ứng lạnh nhạt của Gil Lê - Chi Pu dành cho nhau cũng...
20/01/2018 07:54
Bolero 2018 Giọng ca chuyên ca khúc về chiến sĩ bất ngờ ra album bolero Khánh Hoà khẳng định, chị hát bolero chính là sự trở về với con người chị từ thuở ban đầu, và việc thực hiện album...
19/01/2018 17:14
Duy Mạnh Duy Mạnh: " Ai nói dòng nhạc Bolero khó hát là thiếu hiểu biết và ngu dốt " Giọng ca "Kiếp đỏ đen" không đồng ý khi nhận định dòng nhạc Bolero rất khó hát. Theo anh, Bolero là dòng nhạc trữ tình...
19/01/2018 16:04
Lệ Quyên Lệ Quyên bình thản đi hát giữa ồn ào bị đồng nghiệp đá xéo Giữ im lặng trước những lời nhận xét gay gắt từ đồng nghiệp và đàn em, trong đêm nhạc, Lệ Quyên cũng liên tục cúi đầu...
19/01/2018 13:57
Hài Trường Giang Bị cắt sóng vì màn cầu hôn của Trường Giang, Noo Phước Thịnh nói gì? Dù có chút hụt hẫng, Noo vẫn không đặt nặng chuyện bị cắt sóng vì nam ca sĩ cũng từng nhiều lần gặp sự cố tương tự.
19/01/2018 11:27
Showbiz Hàn Quốc Vòng eo quá nhỏ luôn phải " buộc quần túm áo " của mỹ nhân Hàn Vòng eo nhỏ quá mức của Binnie (Oh My Girl) khiến ngày cả stylist của nhóm cũng khó tìm trang phục vừa vặn với cô.
19/01/2018 08:26
Hài Xuân - Hài Tết 2018 Hài Tết toàn hot girl khoe thân hở hang, vì sao vẫn cấp phép? Với điện ảnh, nếu có cảnh giường chiếu, hở hang thì sẽ được Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL) yêu cầu dán nhãn để phân định...
20/01/2018 13:55
Hậu trường phim Việt 13 tuổi, " bé Mận " phổng phao xinh đẹp ngỡ ngàng Diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ xứng đáng được coi là ca "dậy thì thành công" của điện ảnh Việt.
20/01/2018 13:40
Phim hài Người đẹp bị ghét nhất " Sống chung với mẹ chồng " bị chấn thương cột sống Trong phim hài Tết "Đường đua kịch tính", Trang Cherry đã gặp sự cố sức khỏe khiến cảnh hành động bị cắt.
20/01/2018 12:09
Hài Trường Giang Trường Giang: " Mấy đứa tên Phương thường muốn làm má người ta " Trường Giang liên tục ôm và hôn Ái Phương nên cô tìm cách "trừng phạt" anh. "Mười Khó" thú nhận "mấy đứa tên Phương thường...
20/01/2018 10:56
Ca sĩ Ngô Kiến Huy MC Nguyên Khang nhắc khéo Ngô Kiến Huy: Nếu muốn cầu hôn thì nói trước! Ngoài câu nói gợi nhớ đến màn cầu hôn của Trường Giang, phản ứng lạnh nhạt của Gil Lê - Chi Pu dành cho nhau cũng...
20/01/2018 07:54
Hậu trường phim Tây du ký Đường Tăng và nữ quốc vương sánh đôi tình tứ khiến fan háo hức Loạt hình ảnh mới nhất của Tây Du Ký: Nữ nhi quốc hé lộ cặp đôi Đường Tăng và nữ vương tuyệt đẹp khiến fan vô cùng...
20/01/2018 04:00
Hài Trường Giang Lộ tình tiết bất ngờ vụ Trường Giang cầu hôn Nhã Phương tại giải Mai vàng "Trường Giang nhờ người vào sân khấu gọi nhưng Nhã Phương không ra gặp", một nhân chứng tiết lộ.
20/01/2018 14:42
Hài Trường Giang " Nhã Phương trả nhẫn cầu hôn của Trường Giang " : Người thân lên tiếng Có nguồn tin cho rằng sau khi về đến chung cư, Nhã Phương đã tranh cãi với Trường Giang và trả nhẫn lại cho bạn trai.
20/01/2018 10:43
Tân Hoàn Châu cách cách: Bình cũ rượu mới Lão Phật Gia từng khiến fan Triệu Vy " ghét cay ghét đắng " trẻ hơn tuổi U80 Bà cũng được mệnh danh là nữ diễn viên chuyên trị vai thái hậu trong các phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ.
20/01/2018 00:06
Sao và scandal hậu trường đình đám Phản ứng bất ngờ của chồng cũ " thánh nữ Thái Lan " khi biết nghề nghiệp vợ Chia sẻ mới nhất của Nong Nat về người chồng cũ là triệu phú người Mỹ gây sốc.
20/01/2018 10:49
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Không ngờ mỹ nhân phim 18+ hết thời lại có cuộc sống thế này Từ nữ hoàng phim 18+, Trịnh Diễm Lệ giờ trở thành nhân viên thu ngân ở nhà hàng để kiếm sống.
20/01/2018 00:06
Chuyện của sao Danh hài Vũ Thanh bỏ vợ 4 năm, có con riêng với tình nhân và cái kết bất ngờ Trong chuyến lưu diễn tại miền Trung, Vũ Thanh bỏ vợ để theo tình nhân mới 4 năm và có con riêng. Sau này, anh về cầu...
20/01/2018 10:45
   
 • Các chuyên mục khác