Chồng Thu Phương: Dạy vợ ở trên giường

Thứ Tư, ngày 19/03/2014, 14:20
Sự kiện: Thu Phương nghẹn ngào ngày trở về

"Lúc vợ chồng mâu thuẫn, tôi luôn là người chủ động dừng lại. Tôi học được câu “dạy vợ ở trên giường”. Phụ nữ thích nhẹ nhàng, nhất lại là nghệ sĩ nữa" - Dũng Taylor chia sẻ.

Sau lần đổ vỡ đầu tiên, cuộc đời của ca sỹ Thu Phương lại gắn liền với một người đàn ông trên đất Mỹ. Xung quanh cuộc tình này có vô vàn những lời đồn thổi, cả xấu lẫn tốt, vừa hư vừa thực. Trong chuyến tháp tùng bà xã về Việt Nam biểu diễn trong đêm nhạc Bằng Kiều, “ông bầu” Dũng Taylor đã kể về mối duyên định mệnh của hai người.

Chồng Thu Phương: Dạy vợ ở trên giường - 1

Vợ chồng Dũng Taylor - Thu Phương

Người ta nghĩ Thu Phương đến với tôi là để ở lại Mỹ

Sau câu chuyện “Cắn hạt dưa” chia sẻ trên Facebook, anh có đọc được bài viết đại ý, “anh đang nói quá lên, rằng nếu không có Thu Phương thì sẽ không ai biết anh là ai” hay không?

- Tôi có đọc bài viết đó trên Facebook. Bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, khi người ta không thích thì họ sẽ nhìn mình ở góc độ khác. Xưa nay tôi vốn là người thẳng tính nhưng chưa bao giờ người ta nói tôi là người “nổ”. Người có nền tảng, văn hóa, học thức, họ phê phán là mình biết liền, còn người chê mình với mục đích cá nhân thì tôi không bao giờ giải thích với những người đó.

Mỹ là đất nước tự do nhưng trong khuôn khổ và trách nhiệm chứ không phải muốn nói gì cũng được. Đúng là nếu không có Phương thì sẽ không có nhiều khán giả trong nước biết đến Dũng Taylor là ai, cũng như lúc đầu người ta nghĩ Phương cần tôi là để được sống ở Mỹ. Nhưng họ đã hoàn toàn sai vì cho đến ngày hôm nay, tôi với Phương vẫn chưa làm đám cưới. Đó là những suy nghĩ nông cạn.

Có phải Thu Phương được nhiều hơn khi đến với anh, bởi khi đó anh cũng là ông bầu nổi tiếng ở hải ngoại lại chưa từng lập gia đình, còn Thu Phương đã có một đời chồng và hai đứa con riêng?

- Tôi tin vợ chồng là do duyên số bởi không ai nghĩ rằng, một người đã có 14 năm hôn nhân và hai đứa con vẫn có cơ duyên với một người ở đất nước khác như tôi. Tôi làm trong lĩnh vực nghệ thuật, trước Phương tôi cũng có quen một vài ca sĩ nhưng tôi luôn có suy nghĩ là sẽ không bao giờ lập gia đình với ca sĩ. Nhưng khi gặp Phương thì chính bản tính lo cho con cái của Phương đã chinh phục tôi hoàn toàn.

Sau giờ trình diễn thì Phương là người của gia đình, bỏ hết thời gian để lo cho con. Tôi hỗ trợ cho Phương về công việc nhưng cũng học được ở cô ấy nhiều thứ. Chẳng hạn như tôi nói được tiếng Việt sõi như bây giờ là nhờ ở Phương. Nhưng quan trọng hơn cả là cô ấy đã cho tôi một gia đình và hai đứa con tuyệt vời.

Bản thân tôi phải phấn đấu rất nhiều

Chồng Thu Phương: Dạy vợ ở trên giường - 2

Dũng Taylor tiết lộ, vợ chồng anh suýt chia tay vì chuyện "con anh, con tôi"

Anh lớn lên ở Mỹ, tiếp thu văn hóa Mỹ từ lúc 13 tuổi, trong khi đó, Thu Phương sinh ra và trưởng thành ở Việt Nam rồi mới qua Mỹ. Hai nền văn hóa khác nhau có khi nào bị “va” trong việc nuôi dạy con cái không?

- Nhiều lắm. Tôi và Phương có cái tế nhị là cô ấy đã có hai đứa con riêng nên trước khi nói chuyện với hai đứa là tôi phải thuyết phục Phương trước để cô ấy thấy tôi đang làm những điều tốt nhất cho các con. Để làm được điều đó, bản thân tôi cũng phải phấn đấu rất nhiều. Lúc đầu tôi cứ nghĩ đơn giản, mình chỉ cần thương yêu trẻ là được, nhưng không ngờ vấn đề “con anh con tôi” nó lại trầm trọng đến như vậy, nhất lại là có hai nền văn hóa khác nhau nữa.

Ở Mỹ, họ không tin vào chuyện đánh trẻ con, họ tin vào thưởng và phạt. Trường học cũng dạy điều đó từ nhỏ. Cho nên khi tôi áp dụng điều này với hai đứa lớn thì Phương không chấp nhận. Phương nói, làm như vậy thì trẻ sẽ có ấn tượng xấu với tôi. Nghệ sĩ lúc nào cũng nhẹ nhàng, du di, cứ nghĩ nuôi con giống như là mặt trăng, tới rằm là sẽ tròn.

Còn tôi nghĩ, đứa con giống như đường ray xe lửa. Bố mẹ đặt như thế nào thì nó sẽ chạy như thế. Nếu bố mẹ không đặt thì trẻ sẽ tự đặt hoặc học ở bạn bè. Để có được sự thống nhất trong việc giáo dục con, tôi đã phải thuyết phục Phương, đồng thời chứng minh để cô ấy hiểu và tin tưởng vào cách nuôi dạy của tôi. Sự “va” nhau trong quan điểm chỉ xảy ra ở giai đoạn đầu khi hai đứa nhỏ mới sang Mỹ.

Cái “va nhau” đó có lần nào dẫn đến mâu thuẫn gay gắt không?

- Có đôi khi tôi và Phương nghĩ đến việc chia tay nhau vì sự ngược nhau về quan điểm. Nhà của Huy - chồng cũ của Phương - chỉ cách chúng tôi mấy trăm mét cho nên đôi khi sự xuất hiện của bố Huy cũng khiến cho “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” vì Huy và Phương có chung nền văn hóa lại cùng là nghệ sĩ. Thêm nữa, cả hai lại có suy nghĩ vì sống xa con lâu quá nên bây giờ đưa sang Mỹ thì có tâm lý bù đắp cho con.

Tôi thì nghĩ làm tốt thì thưởng, sai thì phạt. Dù có lúc hai vợ chồng lời qua tiếng lại nhưng tôi và Phương luôn biết điểm dừng lại nên không bao giờ để xảy ra chuyện đáng tiếc, buông những lời nói xúc phạm đến nhau.

Chồng Thu Phương: Dạy vợ ở trên giường - 3

Dũng Taylor – bến đỗ êm đềm của Thu Phương

Lúc vợ chồng mâu thuẫn, ai là người “xuống nước” trước?

- Tôi luôn là người chủ động dừng lại. Lúc đầu Phương không chịu vì Phương là người khá nam tính, mạnh mẽ nên có chuyện là muốn giải quyết dứt điểm cho nhanh. Nhưng tôi học được câu “dạy vợ ở trên giường”. Phụ nữ thích nhẹ nhàng, nhất lại là nghệ sĩ nữa.

Tôi luôn xác định, trong một cuộc chiến tranh có nhiều trận chiến, mình thua ở trận chiến này nhưng xét về toàn cục, mình đã thắng trong một cuộc chiến, đó là đường hướng để gia đình đi theo một mục tiêu được định sẵn: vợ nói chồng nghe, chồng nói vợ đồng thuận. Chính vì vậy mà nhiều năm chung sống, tôi và Phương không bao giờ làm tổn thương đến nhau.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Thanh Hà (Gia đình và xã hội)
Phim điện ảnh bom tấn  " Siêu nhân mặt thốn "  cho nổ hàng loạt xe sang khiến khán giả xót ruột Đạo diễn của phim cũng chứng tỏ mình chịu chơi hết mức trong các cảnh hành động.
20/08/2017 20:00
Ngôi sao ca nhạc châu Á Ám ảnh kinh hoàng khi mỹ nhân bị sàm sỡ công khai Câu chuyện fan cuồng dường như đã trở thành "chuyện thường ngày" ở Châu Á.
20/08/2017 17:57
Phim kinh dị Xuất hiện đối thủ của búp bê Annabelle, nhìn một lần ám ảnh nhiều ngày Nguồn gốc của ma nữ này được coi là có thật trong truyền thuyết.
20/08/2017 16:00
Ngô Kinh Doanh thu phim hơn 16 nghìn tỷ đồng, Ngô Kinh vẫn phải lép vế trước ông hoàng này Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Ngô Kinh không phải người đứng đầu trong danh sách quyền lực này.
20/08/2017 14:06
Phim hành động Không ngờ đây mới là lý do 007 đòi bỏ vai điệp viên khét tiếng Tuy nhiên, anh không phải là ngôi sao duy nhất trong siêu phẩm tốc độ mới nhất.
20/08/2017 13:00
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua Trúc  " nghiện "  của Những ngọn nến trong đêm giờ ra sao? Đã 15 năm kể từ ngày phim Những ngọn nến trong đêm ra mắt khán giả truyền hình nhưng Mai Thu Huyền vẫn dành rất nhiều...
20/08/2017 10:45
Sao và scandal hậu trường đình đám Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...
20/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà NÓNG nhất tuần: Kim Lý cõng Hà Hồ trên biển, Chu Đăng Khoa về với vợ cũ Lộ hình Kim Lý cõng hà hồ ở bãi biển, vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn... là những sự...
20/08/2017 14:15
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Thành Long Thành Long đã tha thứ cho hoa hậu từng đắc tội với mình sau 22 năm Vì một số hiểu lầm mà người đẹp Viên Vịnh Nghi bị cho là đã đắc tội với đàn anh Thành Long.
20/08/2017 20:00
Quách Phú Thành Chân dài được bồ, chồng tỷ phú tặng quà triệu đô Á hậu Quách Gia Văn được bồ tỷ phú tặng biệt thự "khủng" trong ngày sinh nhật.
20/08/2017 14:15
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông  " Marilyn Monroe Hong Kong "  và nhan sắc đáng ganh tị ở độ tuổi U60 Nhan sắc đỉnh cao của Chung Sở Hồng ở tuổi 57 càng chứng minh rõ ràng hơn cho biệt danh "Marilyn Monroe Hong Kong" của...
20/08/2017 14:15
   
  • Các chuyên mục khác