Con trai Hoài Linh: Tôi bất ngờ vì cátsê tăng 15 lần

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014, 11:20
Sự kiện: Hoài Linh

Cao Hữu Thiên một lần nữa khẳng định, sau màn biểu diễn bị cho là "thảm họa" tại chung kết Gương mặt thân quen, cát sê của anh tăng gấp 15 lần. Chính điều này khiến anh bất ngờ và không biết mình đang mơ hay có thật.

Bất ngờ bị gắn mác "thảm họa truyền hình" sau đêm Chung kết Gương mặt thân quen 2014 vừa qua, Cao Hữu Thiên cho biết, anh đã rất thất vọng và buồn. Con trai nuôi của Hoài Linh đã lên tiếng trả lời về sự cố cũng như mối quan hệ trong gia đình với bố và em nuôi Hoài Lâm.

Một đêm Chung kết không đủ giúp làm nên tên tuổi

Gần 1 tuần trôi qua kể từ đêm chung kết Gương mặt thân quen 2014, tâm trạng của bạn thế nào sau khi gặp phải nhiều ý kiến tiêu cực về màn trình diễn của mình?

Nhờ sự động viên, an ủi và chia sẻ của gia đình, bố Hoài Linh, cùng bạn bè nên đến nay tôi cũng đã lấy lại tinh thần. Tôi nhận thấy, trách nhiệm trước công chúng của một ca sỹ nói riêng và của một nghệ sỹ nói chung rất lớn. Nó không những nói lên sự tôn trọng bản thân trong nghề nghiệp, mà đó còn là sự tôn trọng với quý khán thính giả.

Tiết mục biểu diễn của Cao Hữu Thiên tại "Gương mặt thân quen"

Bạn có muốn giải thích rõ ràng hơn về màn trình diễn chưa tốt vừa rồi?

Đây không phải là lần đầu tiên tôi hát ca khúc này nên không thể nói tôi không biết lượng sức khi chọn Anh để thể hiện trong đêm chung kết Gương mặt thân quen.

Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc vừa rồi quá lớn và tôi không cho phép mình đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tôi cchỉ biết tự trách mình đã thể hiện chưa tốt.

Qua sự cố này, tôi đã rút ra một bài học lớn để từng bước trưởng thành và phát huy khả năng cũng như niềm đam mê ca hát cho sự nghiệp mà tôi đã lựa chọn.

Con trai Hoài Linh: Tôi bất ngờ vì cátsê tăng 15 lần - 1

Cao Hữu Thiên trên sân khấu chung kết "Gương mặt thân quen 2014"

Cơ hội biểu diễn trên sân khấu lớn trực tiếp trên truyền hình không phải ca sỹ trẻ nào cũng may mắn có được. Trước những ý kiến cho rằng, vì Cao Hữu Thiên là con nuôi của danh hài Hoài Linh nên mới được ưi ái, bạn nghĩ sao?

Cao Hữu Thiên không hề phản bác hay chối bỏ những gì công chúng chỉ trích, vì mọi lời giải thích cũng không thể làm thoả mãn hết tất cả. Nhưng thiết nghĩ, một bài hát cũng không thể làm nên tên tuổi một ca sỹ trong một đêm trực tiếp truyền hình.

Như các bạn cũng thấy, có rất nhiều chương trình nổi tiếng và được đông đảo khán giả theo dõi trên sóng truyền hình. Có người đã chiến thắng ở các cuộc thi đó, nhưng khi bước ra thực tế, họ cũng chẳng làm được gì, huống hồ trường hợp của tôi. Thế nên, mọi người không nên nghĩ bố Hoài Linh đưa tôi lên chương trình này với mục đích lăng xê.

Thực hư chuyện cát –sê của bạn tăng gấp 15 lần sau sự cố vừa qua?

Đó hoàn toàn là sự thật. Chính tôi cũng không biết điều gì đang xảy ra, và đang mơ hay đang thật. Nhưng tôi biết, trong nghệ thuật đã có rất nhiều chuyện xảy ra bất ngờ. Như mọi người cũng thấy, có những trường hợp không biết nên xếp vào vị trí nào, họ đang hoạt động bộ môn nào trong giới nghệ thuật nhưng vẫn được các bầu sô mời tham gia chương trình với mức cát –sê cao ngất ngưởng.

Con trai Hoài Linh: Tôi bất ngờ vì cátsê tăng 15 lần - 2

Cao Hữu Thiên bất ngờ vì cát sê tăng gấp 15 lần

Nhiều niềm vui dù bị gắn mác thảm họa

Hoài Lâm đang được ca ngợi vì sự toả sáng tài năng thật sự sau danh con trai Hoài Linh, trong khi đó, Cao Hữu Thiên hoàn toàn trái ngược. Bạn có chạnh lòng?

Nói không chạnh lòng là tôi tự dối lòng mình, vì khi đã chọn con đường mình đi thì bất cứ ai cũng đều phải cầu tiến. Nhưng điều ấy không làm nên bất cứ sự đó kỵ nào giữa hai anh em chúng tôi, mà ngược lại, chũng tôi thân thiết nhau nhiều hơn nữa. 

Bố Hoài Linh luôn dặn dò anh em tôi rằng: "Trong mọi công việc, chúng ta không nên có sự đố kỵ, bởi nó sẽ tạo nên những thù hằn không đáng có. Mặt khác, nó còn huỷ hoại cả đạo đức của con người. Nếu có lòng đam mê và sự quyết tâm thì chắc chắn sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách".

Cao Hữu Thiên và Hoài Lâm luôn ghi nhớ những lời chỉ dạy của bố để làm hành trang và kim chỉ nam cho hoạt động nghệ thuật cũng như cách cư xử trong đời sống.

Cơ duyên gì khiến bạn trở thành con nuôi của nghệ sỹ Hoài Linh? 

Thiên nghĩ, đã là cơ duyên thì không thể giải thích được. Có lẽ, chính sự chân thành, niềm đam mê ca hát và lòng vị tha… đã gắn kết Cao Hữu Thiên và bố Hoài Linh.

Sau màn trình diễn chưa tốt vừa qua, nghệ sỹ Hoài Linh có động viên bạn?

Bố đã định hướng tôi tiếp tục đi theo dòng nhạc trẻ và nhắc nhở tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sau màn trình diễn chưa tốt vừa rồi, bố con tôi lại hiểu nhau nhiều hơn, trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Một điều tôi hết sức bất ngờ sau sự cố đáng tiếc ấy, bố không hề la mắng hay quát tháo, ngược lại, ông ấy còn an ủi và khuyên nhủ tôi phải biết sớm vượt qua sự cố vừa rồi và hãy bước tiếp trên con đường ca hát mà tôi đã lựa chọn.

Con trai Hoài Linh: Tôi bất ngờ vì cátsê tăng 15 lần - 3

Hoài Linh không la mắng mà chỉ động viên con trai sau màn diễn "thảm họa"

Điều gì đã khiến bạn tin tưởng và giao con đường ca hát của mình danh hài Hoài Linh?

Sỡ dĩ tôi tin tưởng và đi theo sự định hướng âm nhạc của bố Hoài Linh là bởi tôi nhận thấy được đạo đức sống và đạo đức nghề của ông ấy. Hơn thế nữa, ông là một người rất tin vào thế giới tâm linh, là một tài năng nghệ thuật. Với vốn kinh nghiệm hơn gần 20 năm đứng trên sân khấu, ông sẽ cảm nhận và định hướng các con nên làm gì và đi theo dòng nhạc nào là hợp lý nhất.

Hoài Linh từng nói không muốn Hoài Lâm theo nhạc trẻ vì sợ hư sớm. Vậy tại sao lại không cho bạn hát dân ca?

Xin khẳng định là không có bất cứ sự cạnh tranh hay đố kỵ nào cả, mà thay vào đó là sự thương yêu, nâng đỡ lẫn nhau trong một gia đình. Hơn thế, mỗi người mỗi dòng nhạc khác nhau cơ mà. Bố Hoài Linh không hề áp đặt hay bắt buộc Hoài lâm và Cao Hữu Thiên phải đi theo một dòng nhạc nào cả. Bố chỉ định hướng dòng nhạc sở trường phù hợp với chính khả năng và giọng hát của từng anh em chúng tôi.

Hoài Lâm đã may mắn được bố tôi nhận làm con nuôi từ 6 năm trước. Khi ấy em còn rất nhỏ, nên bố không muốn đánh mất một giọng ca thiên bẩm về dòng nhạc quê hương. Bố đã phát hiện, mài giũa và định hướng em đi theo dòng nhạc này, thế nên mới có một Hoài Lâm như ngày hôm nay. 

Còn tôi, chân ướt chân ráo vào nghề bằng chính niềm đam mê, lại là một ca sỹ độc lập nên có sự định hướng của bố Hoài Linh là điều rất đáng vui mừng. Tôi cũng nghĩ rằng, thời cơ đến với ai thì người ấy hưởng. Đối với tôi, đêm chung kết vừa qua có rất nhiều niềm vui vì em Hoài Lâm đã thắng giải mặc dù tôi bị gắn mác là thảm hoạ.

Con trai Hoài Linh: Tôi bất ngờ vì cátsê tăng 15 lần - 4

Cao Hữu Thiên cảm thấy vui vì Hoài Lâm đoạt giải dù anh bị gắn mác "thảm họa"

"Bố Hoài Linh phiền toái vì tôi"

Showbiz hiện giờ đã có quá nhiều cặp cha con nuôi. Nhiều nhận xét tiêu cực cho rằng những mối quan hệ tình cảm thực sự này thì ít, mà đặt quyền lợi lên trước thì nhiều. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi không biết các cặp cha con khác trong showbiz như thế nào, riêng cha con tôi không hề có chuyện đó. Bố tôi chẳng được lợi ích gì từ phía anh em chúng tôi ngoài tình cha con và sự chăm lo của một gia đình nhỏ. Thậm chí, khi nhận anh em chúng tôi là con nuôi, ông ấy  đã phải nhận lấy nhiều thiệt thòi, như trường hợp "thảm họa" vừa rồi của tôi là một ví dụ.

Liệu Cao Hữu Thiên có tham gia Gương mặt thân quen ở mùa giải sau như Hoài Lâm?

Có muốn tôi cũng không dám, vì thử nghĩ xem bao nhiêu ấy cũng đã quá đủ những phiền toái và rắc rối mà bố tôi đang phải gánh chịu. Là một đứa con, tôi càng không muốn nhìn thấy bố mình tiếp tục gánh lấy những hệ luỵ không đáng có. Hơn nữa, tôi không muốn mình phải biến hoá thành nhiều nhân vật khác nhau, tôi chỉ muốn được là chính mình khi bước chân vào nghiệp ca hát.  

Sau đêm diễn vừa rồi, bạn đã trở lại sân khấu chưa?

Tôi sẽ trở lại và đi hát bình thường vào đầu tháng 7 tới. Tôi đang nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa. Tôi sẽ đến với cuộc thi The Winner is.

Cảm ơn và chúc bạn sẽ thành công trên con đường ca hát sắp tới!

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Hoài Linh

 Bố ơi! Mình đi đâu thế trở lại với thử thách cực khó khiến 4 nhóc tì đòi về Sau một thời gian dài chờ đợi với rất nhiều bật mí thú vị của nhà sản xuất, “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” sẽ chính thức...
18/08/2017 16:00
Ngô Kinh " Sát phá lang 3 " hất " Chiến lang 2 " khỏi ngôi quán quân doanh thu công chiếu Vị trí quán quân bảng xếp hạng được "Chiến lang 2" nắm giữ nhiều ngày qua đã bị tước đoạt.
18/08/2017 15:18
Kim Tae Hee và chuyện tình với Bi Rain Mỹ nhân gợi cảm trong phòng tắm khiến mày râu đứng hình Để tăng sức hút, các sao Hàn đua nhau khoe nét quyến rũ nơi phòng tắm trong các MV, trên phim và cả những bộ ảnh nóng...
18/08/2017 14:29
Yamaha chơi lớn tung bão vé tặng đếm ngược tới đêm nhạc Ariana Grande Chỉ còn gần 1 tuần trước khi họa mi nước Mỹ chính thức đem tour diễn Dangerous Woman đổ bộ Việt Nam. Cùng điểm lại...
18/08/2017 14:00
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Vì cát-xê khủng, " Điệp viên 007 " tái xuất sau tuyên bố giải nghệ Tài tử Daniel Craig xác nhận sẽ một lần nữa góp mặt trong bộ phim mới về điệp viên James Bond.
18/08/2017 13:20
Những BTV truyền hình ấn tượng nhất Cuộc sống không chút hối hận của cựu BTV Thời sự VTV1 BTV Thúy Hằng chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau khi rời ban Thời sự 19h.
18/08/2017 11:35
Hoài Linh Những nghệ sĩ Việt lên chức bố ở tuổi đáng làm ông Kết hôn muộn hoặc trải qua nhiều lần đổ vỡ, những sao nam Việt vui vẻ với cảnh "cha già con cọc".
18/08/2017 14:09
Sao và scandal hậu trường đình đám Rùng mình chuyện sao Hoa ngữ có quan hệ với xã hội đen Làng giải trí Hoa ngữ là một môi trường phức tạp với đủ loại người và đủ loại chuyện có thể xảy ra. Thậm chí, có...
18/08/2017 10:24
Sao và scandal hậu trường đình đám Fan cuồng sàm sỡ vòng ba và ngực của ca sĩ Hàn Trưởng nhóm SNSD bị ngã quỵ và không ngừng khóc khi bị sàm sỡ tại sân bay.
18/08/2017 13:54
Lâm Vinh Hải Hiền Sến lên tiếng giữa ồn ào cướp vợ bạn thân Lâm Vinh Hải Anh khẳng định sẽ bảo vệ người phụ nữ mình yêu và chỉ muốn có cuộc sống yên ổn.
18/08/2017 11:04
Trấn Thành - Hari Won Khi sao nam không giữ tiền: Người được vợ cho 2 triệu, kẻ có 300 nghìn đồng mỗi ngày Nhiều quý ông trong showbiz Việt đưa hết hầu bao cho vợ vì coi đó là việc văn minh. Một số người khi chưa lập gia...
18/08/2017 00:32
Hậu trường những ngôi sao " Nữ thần Philippines " nóng bỏng trong bộ ảnh bikini do chồng chụp Marian Rivera vừa tung ra loạt ảnh bikini gợi cảm. Nữ diễn viên đi cùng ông xã và con gái tới đảo Siargao...
18/08/2017 09:25
   
 • Các chuyên mục khác