Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến

Thứ Hai, ngày 18/11/2013, 11:39
Sự kiện: Giọng Hát Việt 2017

Tối 17/11, liveshow 6 của Giọng Hát Việt đã diễn ra đầy kịch tính với 12 thí sinh cạnh tranh khốc liệt nhằm lọt vào top 8 và được vào đêm bán kết.

Bất ngờ nhất là chuyện xảy ra ở đội Mỹ Linh. Trong khi Thái Quang hát chỉn chu, an toàn ca khúc Những mùa đông yêu dấu, Dương Hoàng Yến chọn Listen của Beyoncé để khoe giọng cùng bộ váy lộng lẫy đúng kiểu “diva”. Hoàng Yến hát nhiều cảm xúc hơn những lần trình diễn trước, vẫn thể hiện giọng hát khỏe và đầy ở những quãng cao.

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 1

Dương Hoàng Yến và đêm diễn cuối cùng tại The Voice của cô

Phần trình diễn tối qua của Dương Hoàng Yến các huấn luyện viên khác phải “ngả mũ cúi chào”. HLV Hồng Nhung cho rằng Dương Hoàng Yến đã có một phần thi xuất sắc, đồng thời vượt được xa cái bóng của thầy mình là HLV Mỹ Linh. Cô ngày càng có màu sắc riêng, kỹ thuật và tình cảm được hòa quyện một cách tự nhiên trong giọng hát. “Dương Hoàng Yến là người có khả năng thanh nhạc cao nhất trong cuộc thi năm nay”, Hồng Nhung không ngần ngại khẳng định.

Còn Đàm Vĩnh Hưng thì cho rằng: “Huấn luyện viên của em đã làm khó em rất nhiều. Bài hát rất khó, anh biết, nhưng em đã thể hiện theo một phong cách riêng của em, rất diva, điều đó hoàn toàn xứng đáng. Anh nhìn thấy tất cả những nốt cao nhất, cường độ em bung ra, một người rành về kỹ thuật như em thì vô cùng tuyệt vời để xử lý bài hát này, em đã vượt qua bài hát này rất dễ dàng không hề khó khăn, một lần nữa xin chúc mừng em”.

Dương Hoàng Yến biểu diễn Listen

Tuy nhiên, sau khi Hoàng Tôn được đi tiếp với số phiếu khán giả bình chọn thì Mỹ Linh buộc phải đưa ra lựa chọn cho một vé đi tiếp. Và cô bất ngờ chọn Thái Quang thay vì gà cưng Hoàng Yến.

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 2

Mỹ Linh từng hân hoan từ cướp được Hoàng Yến về đội

Còn nhớ, tại vòng Giấu Mặt, Mỹ Linh đã tìm mọi cách để “cướp” Hoàng Yến về đội của mình. Cô còn nắm tay lôi xềnh xệch Hoàng Yến lên chiếc ghế nóng của mình để dụ cô gái làm cô ấn tượng. Nhiều người còn nhớ Mr. Đàm gọi Mỹ Linh là “mụ phù thủy áo đen” chỉ vì tranh cướp không được Hoàng Yến với cô.

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 3

Dù cô bị Mr. Đàm gọi là "phù thủy áo đen" vì thế

Sau đó, qua nhiều vòng thi, Mỹ Linh đã hết sức ưu ái Hoàng Yến. Đã có lần Mỹ Linh cứu Dương Hoàng Yến khi học trò không có phong độ tốt lắm. Mỹ Linh thậm chí viết hẳn ca khúc riêng tặng cho Hoàng Yến hát trên sân khấu. Khán giả từng không ngần ngại gọi Hoàng Yến là "gà nòi" của đội Mỹ Linh.

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 4

Hoàng Yến từng là Át chủ bài của đội Mỹ Linh

Thế nhưng, Mỹ Linh đã thẳng tay loại trò cưng của mình một cách gây sốc. Hoàng Yến khóc nhiều, tất nhiên. Bởi không chỉ cô bất ngờ mà rất nhiều người xem chương trình cũng tranh cãi nảy lửa về quyết định của Mỹ Linh.

Mỹ Linh chia sẻ về quyết định của mình trên sân khấu: “Riêng với Dương Hoàng Yến. Nếu em còn nhớ lần đầu chị nghe giọng hát của em, trong lòng chị đã tin chắc rằng em phải là người nằm trong Top đầu tiên thắng giải này. Suốt nhiều tháng qua khi về đội chị, chị đã rất nhiều lần khơi gợi tình cảm ở trái tim em. Kỹ thuật của em rất tốt nhưng cái mà em đang còn thiếu chính là trái tim, cảm xúc để khẳng định em là Dương Hoàng Yến chứ không phải ai khác.

Ở đêm thi trước đây, em đã làm được điều này với ca khúc Mẹ yêu con và khiến chị cũng như khán giả đều cảm thấy xúc động. Nhưng với phần trình diễn tối nay, tuy em đã tỏa sáng và làm tốt nhưng với chị vẫn là chưa đủ. Vì kỹ thuật em có thể học được nhưng cảm xúc thì cần phải có sự trải nghiệm mới có được.”

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 5

Mỹ Linh thẳng tay loại Hoàng Yến

Tuy vậy, rất nhiều người không đồng tình với quyết định của Mỹ Linh và họ không phục với lý lẽ Mỹ Linh đưa ra. “Nghe sởn da gà mà tại sao bị loại”, “Mỹ Linh làm bất ngờ toàn tập, không hiểu nổi loại Dương Hoàng Yến, cứ nghĩ chị này sẽ là thí sinh cuối cùng của đội Mỹ Linh chứ. Không chọn Hoàng Yến là một quyết định sai lầm nhất của Mỹ Linh. Đây có phải kịch bản nhường người yếu hơn đi tiếp?” là những ý kiến độc giả nhận định trên mạng xã hội Youtube.

Nhiều người tỏ ra cực kỳ tiếc cho sự ra đi của Dương Hoàng Yến: “Chị bị loại cũng đồng nghĩa game show này chính thức kết thúc với em. Chẳng còn gì để em theo dõi nữa, thật sự quá hụt hẫng và tiếc nuối cho tài năng của chị. Cố lên nha chị”, Baby Gee. Thắng Nguyễn bình luận: “Thế là không được thấy Dương Hoàng Yến ở vòng sau nữa rồi...Bây giờ xem ai nữa đây?”

Trương Quý: “Dù sao The Voice cũng là 1 cái nơi giải trí, nhiều sức ép chứ chắc gì các nghệ sĩ đã được toàn quyền. Tiếc là sự sáng tạo bị đem ra thử thách ở đây, tội nghiệp những giọt nước mắt. Hi vọng đúng như Mỹ Linh đã nói, cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác mở ra. Dương Hoàng Yến hát tốt nhưng rõ ràng là không hợp với tính giải trí ở những chỗ thế này. Đấy cũng là 1 bài học về cảm quan lựa chọn.

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 6

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 7

Những ý kiến không đồng tình

Một luận cứ khác đưa ra là mặc dù Dương Hoàng Yến ít cảm xúc và quá kỹ thuật nhưng chắc chắn cô hơn hẳn Thái Quang. Vì vậy đối thủ của cô - người được vào vòng trong là chuyện không phục. “Thái Quang hát như gào hết hơi mà được vào vòng trong. Hoàng Yến phô diễn kỹ thuật quá đỉnh bị dừng lại. The Voice nên chuyển thành chương trình tạp kỹ dành cho những người vượt qua số phận đi.”

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 8

Hoàng Yến khóc trong cánh gà

Nếu xét về màn biểu diễn trong đêm liveshow loại trực tiếp thì Thái Quang không phải là đối thủ của Hoàng Yến khi nam thí sinh này hát Những mùa đông yêu dấu không có gì mới mẻ, trong khi Hoàng Yến hoàn toàn làm chủ sân khấu được dàn dựng hoành tráng cho ca khúc Listen.

Thái Quang biểu diễn Những mùa đông yêu dấu

Mỹ Linh lý giải việc chọn Thái Quang đi tiếp: “Tuy Thái Quang không quá gây chú ý ở những vòng đầu, nhưng em ấy đã tiến bộ rất nhiều để có thể đứng chung hàng với những giọng ca ‘khủng’ tại đây. Vì vậy, Hoàng Yến à, chị mong em sẽ gửi lời chúc mừng cho Thái Quang. Vì  Dương Hoàng Yến trong mỗi đêm diễn đều tỏa sáng, nếu em có vào thêm 1, 2 show nữa, Hoàng Yến cũng sẽ không thay đổi nhiều. Nhưng với Thái Quang thì sẽ có nhiều cánh cửa và cơ hội mở ra cho em ấy. Hy vọng Hoàng Yến và khán giả của em sẽ hiểu chia sẻ của tôi.

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 9

Một ý kiến phản đối quyết định của Mỹ Linh

Tuy vậy, vẫn có hàng tá nhận định “như hắt nước” vào Mỹ Linh: “Chán chị lắm rồi đấy chị Mỹ Linh ạ. Nhìn hai đứa chị chọn vào chung kết đến là nghi ngờ về thẩm mỹ âm nhạc của chị.

Nếu chị thực sự thấy Thái Quang có triển vọng, hãy giúp em ấy làm cái gì sau cuộc thi này chứ không phải cho em ấy vào bán kết để làm nền cho cái em Hoàng Tôn hát ngang hàng với ca sĩ nhạc chợ. Vì mình vốn đánh giá rất cao khả năng sư phạm của Mỹ Linh. Mấy năm trước xem Idol những màn thị phạm của Mỹ Linh mình rất thích. Nhưng trong cuộc thi lần này, bà ấy càng ngày càng bộc lộ sự lẩm cẩm của mình. Rất ít khi sử dụng lý tính đúng chỗ.”

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 10

Khán giả ủng hộ Mỹ Linh

Ngược lại, cũng có rất nhiều người ủng hộ quyết định Mỹ Linh. Cao Hải Hà khẳng định: “Dì Linh loại em Yến là đúng quá còn gì. Có gì mà các cô phải lăn tăn? Cô Yến xinh nhưng kém duyên, đàn bà kém duyên thì chán. Cô Yến hát có kỹ thuật nhưng không hay, không làm ai rung động thì làm nghệ sĩ thế nào được mà làm...".

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 11

Quốc Trung ôm Mỹ Linh sau quyết định gây sốc của Mỹ Linh

Rất nhiều người đồng ý với ý kiến này: “Đúng y như vậy, không thấy được chút cảm xúc nào ở Hoàng Yến. Đẹp mà vô duyên thì thôi rồi, hơi tiếc với Yến vì cô rất nhiều cơ hội để thể hiện nhưng sao cứ mãi như vậy.”

Dù sao sự ra đi của Hoàng Yến với The Voice cũng là một sự chia ly tiếc nuối!

Dân mạng tranh cãi Mỹ Linh loại Hoàng Yến - 12

Đội Mỹ Linh giờ còn hai chàng trai đi tiếp vào vòng bán kết

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Giọng Hát Việt 2017

Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Hương Giang Idol: " Tôi thấy mình hát hay hơn Chi Pu " "Về ngoại hình thì tôi thấy mình và Chi Pu xinh như nhau, nhưng về giọng hát và khả năng hát live, tôi vẫn nghĩ mình...
22/11/2017 00:30
Ngôi sao ca nhạc Nữ DJ " thả rông " trong ngày tái xuất, vẫn tuyên bố là gái ngoan DJ King Lady từng gây sốt khi phát ngôn "Tôi là gái ngoan" sau tham gia chương trình "The remix 2015". Trong ngày trở lại...
22/11/2017 00:06
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ bị khỉ kéo tuột váy, " sàm sỡ " vòng 1 thay đổi ngỡ ngàng sau 6 năm Trần Duy Thiên bị nghi ngờ dao kéo vì nhan sắc ngày càng khác lạ.
21/11/2017 19:20
Hậu trường những ngôi sao MC hoa hậu có vòng một 90 cm cứ tung ảnh bikini là gây sốt Trượt hoa hậu đi làm MC, Ray Yang đang gây sốt vì những màn khoe hình thể gợi cảm ngoài đời thường.
21/11/2017 14:13
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng " Chi Pu đang bị kẻ xấu cố tình hãm hại, làm mất danh dự " Hữu Anh - quản lý nghệ sĩ Chi Pu cho biết nữ ca sĩ bị khán giả hiểu nhầm ý phát ngôn "Cứ cầm mic lên là thành ca sĩ",...
21/11/2017 14:00
Lại Văn Sâm Nhà đài VTV tìm kiếm người thay thế MC Lại Văn Sâm Những tiêu chí cần và có của MC mới mà ê-kíp "Ai là triệu phú" tìm kiếm vừa được công bố.
21/11/2017 13:00
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Hương Giang Idol: " Tôi thấy mình hát hay hơn Chi Pu " "Về ngoại hình thì tôi thấy mình và Chi Pu xinh như nhau, nhưng về giọng hát và khả năng hát live, tôi vẫn nghĩ mình...
22/11/2017 00:30
Náo nức đón sinh nhật LOTTE Mart cùng Noo Phước Thịnh Tối 19/11/2017 tại sự kiện sinh nhật chào mừng LOTTE Mart 9 tuổi, mặc dù thời tiết khá lạnh và có mưa nhưng ca sĩ Noo...
21/11/2017 18:00
Phim Trung Quốc " Bom sex " 9X hóa chị dâu Võ Tòng lẳng lơ nhất màn ảnh 2017 Phan Kim Liên do "quả bom sex" Lưu Vũ Kỳ đóng có nhiều tình tiết hấp dẫn và khác lạ hơn so với các phiên bản cũ.
21/11/2017 17:13
Phim điện ảnh bom tấn Phim Trung Quốc đạt doanh thu trăm tỷ năm 2017: Kỷ lục từ đâu mà có? Năm nay, thị trường điện ảnh Trung Quốc đã có một năm “bội thu” cả về số lượng và chất lượng.
21/11/2017 15:30
Hậu trường những ngôi sao MC hoa hậu có vòng một 90 cm cứ tung ảnh bikini là gây sốt Trượt hoa hậu đi làm MC, Ray Yang đang gây sốt vì những màn khoe hình thể gợi cảm ngoài đời thường.
21/11/2017 14:13
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng " Chi Pu đang bị kẻ xấu cố tình hãm hại, làm mất danh dự " Hữu Anh - quản lý nghệ sĩ Chi Pu cho biết nữ ca sĩ bị khán giả hiểu nhầm ý phát ngôn "Cứ cầm mic lên là thành ca sĩ",...
21/11/2017 14:00
Ngôi sao ca nhạc Nữ DJ " thả rông " trong ngày tái xuất, vẫn tuyên bố là gái ngoan DJ King Lady từng gây sốt khi phát ngôn "Tôi là gái ngoan" sau tham gia chương trình "The remix 2015". Trong ngày trở lại...
22/11/2017 00:06
So Ji Sub " Nam thần " So Ji Sub bịt kín mít khi đến Việt Nam Nam diễn viên Hàn Quốc vừa đáp chuyến bay xuống TP HCM vào tối 21/11.
22/11/2017 00:06
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ bị khỉ kéo tuột váy, " sàm sỡ " vòng 1 thay đổi ngỡ ngàng sau 6 năm Trần Duy Thiên bị nghi ngờ dao kéo vì nhan sắc ngày càng khác lạ.
21/11/2017 19:20
Hài Chiến Thắng Chiến Thắng sở hữu tài sản chục tỷ đồng: Sự thật ngã ngửa Trong những ngày bận rộn chuẩn bị cho lịch diễn hài Tết, Chiến Thắng có những chia sẻ rất thẳng thắn về cuộc sống...
21/11/2017 15:03
Chân Tử Đan Cô vợ " kim cương " của Chân Tử Đan nõn nà như gái 18 khi ở Hội An Bà xã hoa hậu Uông Thi Thi để lộ vẻ đẹp căng tròn gợi cảm và không quên thưởng thức các món ăn tại Hội An.
21/11/2017 16:26
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Đạo diễn " Nhật ký Vàng Anh " lần đầu trải lòng về sự cố của Hoàng Thùy Linh NSND Khải Hưng nhận định, chính sự không may mắn của quá khứ là động lực để Linh có được ngày hôm nay.
21/11/2017 11:30
   
 • Các chuyên mục khác