Diva nhạc đỏ 'không sợ' Chế Linh

Thứ Năm, ngày 27/02/2014, 10:19
Sự kiện: Chế Linh

"Mình sẽ có cách hát riêng của mình, sẽ không quá ủy mị và rên rỉ. Anh Thơ không chủ quan, nhưng mình tin rằng sự kết hợp này sẽ thành công" - Diva nhạc đỏ chia sẻ.

Anh Thơ nổi tiếng và được khán giả yêu mến gọi tên “diva của dòng nhạc đỏ”. Tuy nhiên, gần đây,công chúng khá bất ngờ khi nữ ca sĩ tung ra 1 CD nhạc vàng kèm theo tiết lộ “thích nhạc vàng từ bé”. Đặc biệt, chị còn là khách mời chính trong liveshow "10 năm tình cũ" sẽ diễn ra vào ngày 1/3/2014 của danh ca Chế Linh.

Việc một nữ ca sỹ của dòng nhạc đỏ hòa giọng cùng danh ca nhạc vàng là điều chưa từng có trong showbiz Việt. Bởi, theo quan niệm chung, nhạc đỏ và nhạc vàng giống như 2 thái cực trái dấu. Nếu nhạc đỏ mạnh mẽ, hào hùng, được xem là dòng nhạc sang trọng thì nhạc vàng lại ủy mỵ, ướt át và mặc định là “nhạc sến”. Chính Anh Thơ cũng từng chia sẻ rằng chị có chút lo lắng trước liveshow của Chế Linh. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện riêng với ca sĩ Anh Thơ về chủ đề này.

Diva nhạc đỏ 'không sợ' Chế Linh - 1

Anh Thơ xuất hiện trong buổi họp báo liveshow "10 năm tình cũ" của Chế Linh tại Hà Nội hôm qua (26/2)

Gần đây, người ta thấy Anh Thơ hát khá nhiều dòng nhạc khác nhau. Thậm chí chị còn tung ra hẳn 1 đĩa nhạc “sến”. Chị đang có ý định “chuyển hướng”?

Thật ra Anh Thơ không có ý định chuyển hẳn sang 1 dòng nhạc mới. Mình vẫn sẽ giữ dòng nhạc vẫn gắn bó từ trước với Anh Thơ và khán giả. Còn với dòng nhạc Bolero, nó rất gần gũi với Anh Thơ cũng như với rất nhiều khán giả. Nó gần gũi để mình thể hiện và thưởng thức.

Nhưng khán giả vốn đã quen thấy chị thể hiện dòng nhạc đỏ - thể loại nhạc được xem là “sang trọng”?

Theo Anh Thơ nghĩ, âm nhạc thì không có sự phân biệt sang hay không sang. Bất cứ dòng nhạc nào cũng đều có sự thành công và đều có khán giả riêng của nó. Mà Bolero là 1 dòng nhạc rất quenthuộc, nó mang hình bóng và cảm xúc của rất nhiều người. Theo quan niệm của nhiều người, dòng nhạc này luôn phải thật buồn, thật “sến” nhưng Anh Thơ không nghĩ như vậy!

Dòng nhạc này nó tự nhiên, gần gũi như chính cuộc sống của mình vậy. Dòng nhạc này chứa đầy tâm sự, nỗi niềm riêng và sự chia sẻ. Nó ngẫu nhiên, có thể tùy hứng mà hát được. Anh Thơ nghĩ quan trọng nhất là cách thể hiện của mình thôi!

Việc chị theo đuổi dòng nhạc vàng có phải do ảnh hưởng từ cuộc sống riêng?

Không! Trong cuộc sống ai mà chẳng có những cảm xúc về tình yêu lứa đôi. Mình lựa chọn những ca khúc về chủ đề này, nó có những lúc day dứt, có lúc thăng hoa, có lúc buồn và mình thể hiện hết những cảm xúc của mình qua những bài hát đó. Đó không phải là cảm xúc của riêng mình, mà ai cũng sẽ tìm thấy mình trong những bài hát như thế.

Chị nói dòng nhạc vàng gần gũi như cuộc sống của chị, vậy nó gần gũi thế nào? Không, nó không có điểm nào giống với cuộc sống riêng của tôi cả. Thông thường, đó là tình yêu nam nữ, mà ai cũng đã từng trải qua tình cảm này rồi. Vì thế không có gì khó khăn để thể hiện. Nó gần gũi với cuộc sống đời thường là ở chỗ đó.

Diva nhạc đỏ 'không sợ' Chế Linh - 2

Anh Thơ khẳng định, việc hát nhạc vàng không phải vì ảnh hưởng chuyện tình cảm riêng tư

Nhiều người cho rằng sự sướt mướt, ủy mỵ của dòng nhạc vàng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, tình cảm của người nghe và người hát. Chị có nằm trong số này không?

Không, tôi không thấy rằng dòng nhạc này có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi cả. Tôi coi nó là 1 món ăn tinh thần, 1 niềm yêu thích để truyền đạt cảm xúc của mình. Cũng như trước đây, khi hát nhạc đỏ, dòng nhạc Cách mạng, dân gian, với mỗi bài hát tôi đều phải tự tìm tòi để đặt cảm xúc của mình hòa quyện vào bài hát đó. Còn cuộc sống của tôi thì dường như tách rời hoàn toàn với những bài hát mà tôi thể hiện.

Chị có lợi thế gì khi hát nhạc vàng?

Thực ra tôi có 1 lợi thế, đó là tôi hát quãng rộng. Vì thế, khi lên cao hoặc xuống thấp tôi không gặp khó khăn gì cả. Thành ra khi hát, tôi hoàn toàn hát bằng giọng thật, không phải vận dụng kỹ năng, kỹ thuật cao siêu hay phải căng thẳng gào thét như với những dòng nhạc khác.

Cái lợi thế thứ 2 khi hát nhạc vàng, đó là cảm xúc. Mà quan trọng nhất khi hát nhạc vàng theo tôi là cảm xúc chứ không phải kỹ thuật. Trong khi đó, cảm xúc của nhạc vàng rất dễ để thể hiện, vì nó là những cảm xúc mà dường như ai cũng đã từng trải qua, rất gần gũi, rất chân thực.

Nói thế có nghĩa là khi hát nhạc đỏ chị phải vận dụng nhiều kỹ thuật hơn và căng thẳng hơn?

Đúng rồi! Chắc chắn là sẽ phải căng thẳng hơn vì hát nhạc đỏ khó khăn hơn, nếu không học hành thì sẽ khó mà hát được. Còn dòng nhạc vàng thì yêu cầu cảm xúc, yêu cầu chất tự sự nhiều hơn.

Có khó không khi chị phải dung hòa để thể hiện được 2 dòng nhạc dường như “đối chọi” nhau?

Thật ra, trong âm nhạc không có sự phân biệt sang hay “sến”, đó là do cách nhìn, cách nghĩ của mình thôi! Còn việc vừa hát nhạc đỏ vừa hát nhạc vàng, mình thấy không phải dung hòa gì cả. Vì thực sự, trong người mình cũng có chút “sến” mà! (Cười) Dòng nhạc vàng thực ra rất gần gũi, rất quen thuộc nên nó dễ thể hiện.

Diva nhạc đỏ 'không sợ' Chế Linh - 3

Cuối năm 2013, Anh Thơ đã kết hợp với Quang Tám cho ra mắt album nhạc vàng "Suốt đời tình khắc sâu"

Lý do gì khiến chị tung ra 1 đĩa nhạc “sến”?

Đây là ý tưởng mà Anh Thơ đã nung nấu từ mấy năm rồi. Anh Quang Tám đã mấy lần “rủ” rồi Anh Thơ mới làm. Vì mình thấy dòng nhạc này rất dễ thể hiện và chạm tới trái tim của mọi người. Thật ra, với đĩa nhạc Suốt đời tình khắc sâu, Anh Thơ cũng chưa ưng ý lắm! Sau này mình sẽ kỹ càng hơn. Vì khi hát dòng nhạc này, Anh Thơ muốn mình thực sự chạm tới trái tim của người nghe. Mình sẽ có cách hát riêng của mình, sẽ không quá ủy mị và rên rỉ.

Nghĩa là khán giả sẽ còn thấy chị tiếp tục chinh phục dòng nhạc này?

Tất nhiên là Anh Thơ sẽ tiếp tục. Nhưng Anh Thơ cũng sẽ không dành quá nhiều thời gian và công sức cho nó. Vì Anh Thơ cũng đang rất bận rộn với các dòng nhạc khác.

Chị từng chia sẻ rằng chị có chút lo lắng khi hát trong liveshow của Chế Linh?

Mình lo lắng 1 chút thôi. Thứ nhất là do thời gian tập tành giữa 2 chú cháu hơi ít. Thứ 2 là mình lo rằng ở lứa tuổi của chú, không biết giọng hát thế nào. Nhưng sau khi nghe chú hát ở buổi họp báo thì mình thấy chú hát vẫn hay lắm! Giọng chú hát vẫn rất khỏe. Mình thấy nể chú và rất yên tâm.

Đây là lần đầu tiên chị gặp danh ca Chế Linh, chị cảm nhận thế nào?

Cảm nhận đầu tiên là chú trẻ hơn so với độ tuổi 72, trẻ hơn mình nghĩ rất nhiều! Chú cũng rất gần gũi với mọi người, giống như trong các bài hát mà chú thể hiện.

Lý do nào khiến chị nhận lời tham gia liveshow Chế Linh?

Vì mình yêu thích giọng hát và những bài hát của chú!

Được biết chị là 1 trong số những ca sĩ hát nhạc đỏ nhận được cát-xê cao nhất. Cát-xê trong liveshow này thì sao?

Cát-xê mình hát nhạc đỏ cũng không cao lắm đâu, cũng chỉ ngang với 1 số người thôi! (Cười) Còn trong liveshow của chú Chế Linh, nói chung là mình thấy được. Cái quan trọng nhất với mình không phải là tiền, mà là cảm xúc mà mình có thể truyền tải tới khán giả mà mình yêu mến.

Diva nhạc đỏ 'không sợ' Chế Linh - 4

Anh Thơ tin rằng phần hòa giọng giữa cô và Chế Linh sẽ thành công

Trong liveshow này, chị sẽ thể hiện những ca khúc nào?

Mình sẽ hát 1 bài song ca và 1 bài đơn ca. "Mai lỡ mình xa" sẽ là bài mình song ca cùng chú Chế Linh.

Khán giả đang rất hồi hộp và băn khoăn trước sự kết hợp của chị và danh ca Chế Linh. Chị có tự tin vào sự kết hợp này?

Mình là người chỉn chu trong công việc, nhất là trong âm nhạc nên chắc chắn Anh Thơ và chú Chế Linh sẽ cùng tập dượt trước. Hơn nữa, ca khúc này cũng không phải quá xa lạ, mà nó cũng rất gần gũi với mình, quan trọng là cách thể hiện bài hát. Anh Thơ không chủ quan, nhưng mình tin rằng sự kết hợp này sẽ thành công.

Cảm ơn chị về những chia sẻ và chúc chị thành công trong đêm diễn sắp tới!

Mời độc giả lắng nghe giong ca Anh Thơ, Quang Tám qua ca khúc "Sầu tím thiệp hồng":

Chế Linh và Thanh Tuyền hòa giọng trong Mai lỡ mình xa nhau:

Theo Nguyên Nguyên (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Chế Linh

Lý Tiểu Long Bản sao " chuẩn " nhất của Lý Tiểu Long: Vợ đẹp, cuộc sống như tiên Mặc dù không nổi đình nổi đám nhưng bù lại, Trần Quốc Khôn lại có cuộc sống viên mãn trái ngược Lý Tiểu Long.
18/08/2017 17:30
Phim chiếu rạp Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này Nhà sản xuất cài cắm những chi tiết mang tính dự báo nhưng lại dễ bị khán giả bỏ qua khi xem phim.
18/08/2017 16:14
 Bố ơi! Mình đi đâu thế trở lại với thử thách cực khó khiến 4 nhóc tì đòi về Sau một thời gian dài chờ đợi với rất nhiều bật mí thú vị của nhà sản xuất, “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” sẽ chính thức...
18/08/2017 16:00
Ngô Kinh " Sát phá lang 3 " hất " Chiến lang 2 " khỏi ngôi quán quân doanh thu công chiếu Vị trí quán quân bảng xếp hạng được "Chiến lang 2" nắm giữ nhiều ngày qua đã bị tước đoạt.
18/08/2017 15:18
Kim Tae Hee và chuyện tình với Bi Rain Mỹ nhân gợi cảm trong phòng tắm khiến mày râu đứng hình Để tăng sức hút, các sao Hàn đua nhau khoe nét quyến rũ nơi phòng tắm trong các MV, trên phim và cả những bộ ảnh nóng...
18/08/2017 14:29
Yamaha chơi lớn tung bão vé tặng đếm ngược tới đêm nhạc Ariana Grande Chỉ còn gần 1 tuần trước khi họa mi nước Mỹ chính thức đem tour diễn Dangerous Woman đổ bộ Việt Nam. Cùng điểm lại...
18/08/2017 14:00
Hoài Linh Những nghệ sĩ Việt lên chức bố ở tuổi đáng làm ông Kết hôn muộn hoặc trải qua nhiều lần đổ vỡ, những sao nam Việt vui vẻ với cảnh "cha già con cọc".
18/08/2017 14:09
Sao và scandal hậu trường đình đám Rùng mình chuyện sao Hoa ngữ có quan hệ với xã hội đen Làng giải trí Hoa ngữ là một môi trường phức tạp với đủ loại người và đủ loại chuyện có thể xảy ra. Thậm chí, có...
18/08/2017 10:24
Sao và scandal hậu trường đình đám Fan cuồng sàm sỡ vòng ba và ngực của ca sĩ Hàn Trưởng nhóm SNSD bị ngã quỵ và không ngừng khóc khi bị sàm sỡ tại sân bay.
18/08/2017 13:54
Trấn Thành - Hari Won Khi sao nam không giữ tiền: Người được vợ cho 2 triệu, kẻ có 300 nghìn đồng mỗi ngày Nhiều quý ông trong showbiz Việt đưa hết hầu bao cho vợ vì coi đó là việc văn minh. Một số người khi chưa lập gia...
18/08/2017 00:32
Hậu trường những ngôi sao " Nữ thần Philippines " nóng bỏng trong bộ ảnh bikini do chồng chụp Marian Rivera vừa tung ra loạt ảnh bikini gợi cảm. Nữ diễn viên đi cùng ông xã và con gái tới đảo Siargao...
18/08/2017 09:25
Hậu trường những ngôi sao Diễn viên tát sưng mặt Lý Liên Kiệt được ngưỡng mộ vì có vợ trẻ đẹp Vợ của "Quỷ Thất Cước" Hùng Hân Hân là hoa đán một thời của TVB - người đẹp Thái Gia Lợi.
18/08/2017 05:26
   
 • Các chuyên mục khác