Duy Mạnh suýt đổ vỡ hôn nhân vì ăn chơi “trác táng”

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014, 07:57
Sự kiện: Sao Việt , Duy Mạnh

Nhạc sỹ “Kiếp đỏ đen” tâm sự, đã lâu lắm rồi anh lánh xa những “hào quang ảo” của showbiz để chữa bệnh trầm cảm nên không có nhiều sản phẩm âm nhạc. Và mỗi khi nhớ lại quãng thời gian nổi tiếng nhưng vì sa vào những cám dỗ tầm thường mà suýt bị mất gia đình, Duy Mạnh vẫn thấy run cầm cập.

Trầm cảm vì ăn chơi “trác táng”

Duy Mạnh vừa cho ra mắt MV “Lời xin lỗi của một dân chơi”. Ca khúc được Duy Mạnh sáng tác từ những trải nghiệm của chính bản thân mình. Theo Duy Mạnh, thời gian qua anh lánh xa mọi thứ của showbiz bởi anh thấy mọi sự nổi tiếng đều rất ảo. Sự nổi tiếng đã mang đến cho anh nhiều thứ nhưng cũng đã khiến anh sa chân vào những cám dỗ tầm thường của đời sống hưởng thụ. Và sự sa chân này đã suýt khiến anh mất gia đình và lâm vào tình trạng bị trầm cảm một thời gian dài.

Duy Mạnh suýt đổ vỡ hôn nhân vì ăn chơi “trác táng” - 1

Hình ảnh của Duy Mạnh trong MV "Lời xin lỗi của dân chơi"

“Từ khi ổn định cuộc sống gia đình, có vợ con bên cạnh tôi hoạt động âm nhạc trầm lắng hẳn. Thực lòng, bây giờ tôi chỉ mong cuộc sống cứ đều đều như thế này, tôi không mong “hot”, “hit”.. như trước bởi càng kiếm được nhiều tiền tôi lại sống càng ảo. Trước đây, khi tôi nổi tiếng, đi đâu cũng có người “tung hô”, gái đẹp vây quanh, rượu bia tràn ngập… nhưng những thứ đó hoàn toàn không bền bỉ. Thú thật, hồi đó tôi được nhiều cái nhưng tôi suýt mất cái quan trọng nhất của mình đó là gia đình. Bây giờ, khi nhớ về quãng thời gian đó tim tôi vẫn đập thình thịch. Gia đình tôi suýt đổ vỡ, tôi sợ điều đó… nên tôi tôi chỉ mong kiếm đủ tiền để lo cuộc sống cho gia đình”, Duy Mạnh nói.

Nhạc sỹ “Kiếp đỏ đen” kể, 3 năm trở về trước anh bị trầm cảm rất nặng. Anh không thể sáng tác được bài hát nào cho ra hồn và bước lên sân khấu hát không có chút cảm xúc nào. Sở dĩ anh trầm cảm là bởi có một thời gian anh đã không giữ được mình trước những cám dỗ của cuộc sống. Đó là quãng thời gian khi vừa phát hành album đầu tay “Tình em là đại dương”, anh kiếm được rất nhiều tiền từ việc chạy show và bán ca khúc. Có tiền, lại sống xa vợ con, anh “nướng” mình trong các thú tiêu khiển của một dân chơi. Thậm chí, có những lúc anh bao hẳn cả một quán bar để đãi bạn bè thâu đếm suốt sáng.

Duy Mạnh suýt đổ vỡ hôn nhân vì ăn chơi “trác táng” - 2

Duy Mạnh trong MV hối hận khi nhìn thấy người thân dổ bệnh vì mình

“Cách đây 2 năm, nếu ai xem đĩa của Quang Lê sẽ thấy khi hát chung với Quang Lê mặt tôi cứng đơ, không có chút cảm xúc nào. Trong 3 năm vừa rồi, tôi thấy mình đã thay đổi nhiều khi ở dạy con gái lớn học đàn. Tôi thấy khi mình dạy con học đàn tôi quên đi những suy nghĩ tiêu cực và dần lấy lại được sự cân bằng. Nhất là khi nghe con đàn trả bài rồi thi đậu trường nhạc viện tôi lại càng thấy vui”, Duy Mạnh tâm sự.

Đó là lý do Duy Mạnh thực hiện MV “Lời xin lỗi của một dân chơi”. Nam ca sĩ vừa quyết định tái hiện lại thời ăn chơi trác táng của mình trong MV với mong muốn thức tỉnh các bạn trẻ không nên sa chân vào con đường tối. Trong MV, Duy Mạnh đóng vai chính, một dân chơi thứ thiệt, diễn xuất bên cạnh dàn chân dài. Các cảnh quay trong MV chủ yếu được thực hiện tại các quán bar, vũ trường với rượu bia, khói thuốc và đèn mờ, âm nhạc ầm ĩ.

Từng đập đá, chơi má túy, cờ bạc…

Nhạc sỹ gốc Hải Phòng cho biết, ngày xưa anh chạy theo âm nhạc bởi mong muốn có một chút danh trong làng nhạc và để kiếm tiền. Tuy nhiên, nhiều năm nay anh sáng tác âm nhạc theo ngẫu hứng, chỉ khi thực sự có cảm xúc anh mới sáng tác.

Đặc biệt, Duy Mạnh vẫn luôn trung thành với những đề tài xã hội bởi anh cho rằng đề tài tình yêu luôn nhan nhản trên Internet và nó đang khiến giới trẻ trở nên phát ngấy. Riêng đề tài xã hội lại không có mấy người viết bởi viết về đề tài này cần phải có trải nghiệm, phải có một quá trình thâm nhập thực tế. Bản thân ca sỹ thể hiện các ca khúc về đề tài xã hội họ cũng ngại vì nó đụng chạm đến nhiều vấn đề nhạy cảm của cuộc sống. Thêm vào đó, để viết được một bài hát lấy được nước mắt của “dân chơi” và thức tỉnh họ cũng cần phải là người đã từng có một cuộc sống như họ hoặc có nhiều mối quan hệ.

Duy Mạnh suýt đổ vỡ hôn nhân vì ăn chơi “trác táng” - 3

Duy Mạnh thay đổi nhiều kể từ khi cậu con út ra đời

“Ngày xưa, khi tôi viết bài “Kiếp đỏ đen”, người không phải dân chơi nghe xong rất hả hê nhưng người dân chơi thì nghe xong rất chạnh lòng. Một dân chơi, khi lao vào cuộc chơi họ sẵn sàng tới bến và quên đi mọi thứ nhưng khi chứng kiến người thân đổ bệnh hoặc muộn phiền vì họ thì họ sẽ tự giác thức tỉnh. Tôi đã từng vào những chỗ hết sức bình dân như: trạm tù, trại cai nghiệm, trại phục hồi nhân phẩm… để hát phục vụ mọi người. Tôi cũng từng hát ở nhiều nơi sang trọng, đó là cuộc vui của các dân chơi. Tất nhiên, ở đó ngoài bia, rượu mạnh, gái gú… còn có cả ma túy. Thậm chí sang bên Anh, sang bên Mỹ tôi cũng nhiều lần hát ở những cuộc vui như thế. Tôi cũng từng chơi ma túy, đập đá, gái gú… nhưng đó chỉ là thử chứ không phải nghiện. Tôi chưa từng nghiện bất kỳ thức gì ngoài âm nhạc và gia đình. Tôi nói thật là khi thử những cái đó vào tôi thấy mình không có gì vui mà càng buồn hơn. Tôi may mắn có gia đình làm chỗ dựa nên nó giúp tôi biết dừng lại đúng mức”, Duy Mạnh trải lòng.

Duy Mạnh cũng cho biết, trước đây vì còn trẻ, chưa trải đời nên anh vẫn nhận lời hát những chỗ như vậy. Còn bây giờ, nếu anh không thấy thoải mái tôi thì sẽ tìm cách tránh bằng được.

Theo nhạc sỹ “Kiếp đỏ đen”, nghệ sỹ bây giờ chạy theo danh vọng rất nhiều. Thế hệ nghệ sỹ cách vài chục năm về trước sở dĩ người hâm mộ gọi là “giới văn nghệ sỹ” chứ không gọi là showbiz bởi họ sống bằng đam mê nghề nghiệp. Họ chỉ “diễn” khi ra sân khấu hoặc khi nhập tâm vào bài hát, còn khi bước xuống sân khấu họ lại sống đúng với con người mình. Không như bây giờ, showbiz bây giờ rất nhiều người cố “diễn”, lên sân khấu “diễn” đã đành ra ngoài đời cũng “diễn”. Họ sống trong ảo tưởng của hào quang và lúc nào cũng muốn mình phải nổi tiếng bằng mọi giá.

Ngày xưa, ra đường, gặp ai đi một chiếc xe đắt tiền anh thấy họ rất sang trọng và giàu có. Còn bây giờ, ra đường, gặp một bà mẹ buôn thúng bán mẹt hoặc một ông bố đạp xích lô mà nuôi được mấy người con ăn học thành tài anh mới thực sự nể phục. Vì có sự thay đổi trong cách nhìn nhận về cuộc đời nên Duy Mạnh quan niệm: “Người đàn ông mới chỉ dừng ở mức độ thành công khi kiếm ra tiền. Người đàn ông thành đạt là phải có một gia đình hạnh phúc”.

Duy Mạnh thừa nhận, bố anh là người Nam, mẹ anh là người Hải Phòng nên anh sống phóng khoáng và tự nhiên. Mỗi khi đi ra ngoài, muốn gọi ai đến chơi anh cũng thích bao họ chứ không muốn đi theo một ai đó để được họ bao cho mình chơi.

“Tôi thấy, đa phần những người tôi gặp, khi chơi là chơi hết mình, khi làm là làm hết mình thì họ đều thành công. Trong cuộc đời ai cũng có những lúc này lúc nó nhưng đừng nhìn những hành động trước mắt mà đánh giá họ. Có thời gian tôi cũng không đúng đâu nhưng tôi chưa làm hại đến ai. Tiền có tôi cũng chỉ chơi trong khả năng của mình. Sống ở đời tôi không xem trọng việc ai tốt, ai xấu, cũng không phải anh tiêu tiền ra sao mà quan trọng là anh có quân tử hay không”, ca sỹ kiêm nhạc sỹ gốc Hải Phòng trải lòng.

Theo Hà Tùng Long (Gia Đình và xã hội)

Tin cùng sự kiện Sao Việt

Sao và những cảnh tắm bỏng mắt Đời thực của mỹ nữ tắm trần bị tung ảnh nhạy cảm trong quán bar Sau cảnh tắm nóng bỏng mắt cách đây 4 năm, tên tuổi của Chung Thái Hy được nhiều người biết tới hơn.
23/10/2017 18:30
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Sau tin bị Hương Tràm " đá xoáy " , Chi Pu ra mắt MV thứ hai Hot girl Hà Thành sắp giới thiệu ca khúc thứ 2 chỉ trong 1 tháng chính thức lấn sân ca hát.
23/10/2017 17:16
Vy Oanh Trước khi bị tố " giật chồng " , Vy Oanh mặc bikini quyến rũ khó rời mắt Dù trải qua hai lần sinh nở, ca sĩ Vy Oanh vẫn giữ được vóc dáng gợi cảm.
23/10/2017 12:51
Thanh Thanh Hiền Chế Phong hôn Thanh Thanh Hiền tình tứ trên sân khấu Đây cũng là lần hiếm hoi vợ chồng Thanh Thanh Hiền song ca sau một thời gian dài vắng bóng trên các sân khâu, phòng...
23/10/2017 10:41
Hậu trường những ngôi sao Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam Tranh cãi nảy lửa của các ca sĩ Việt về phát ngôn mới đây của diva Thanh Lam tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều.
23/10/2017 10:33
Trấn Thành - Hari Won Hari Won ra mắt tự truyện, bỏ ngoài tai ồn ào tình cảm Đại diện nữ ca sĩ cho biết, nội dung tự truyện sẽ hoàn toàn khác với những dự án tiền tỉ, cuộc sống sung túc hoặc...
23/10/2017 08:58
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Scandal người thứ 3 gây rúng động showbiz Việt được tái hiện trên màn ảnh Bạn trai kém tuổi của Cát Phượng diễn cảnh lén lút hẹn hò Sĩ Thanh trong "Biệt đội 102: Lật mặt showbiz".
23/10/2017 19:00
Sao và những tai nạn bất ngờ Nhan sắc nóng bỏng của sao nữ Trung Quốc chết lõa thể trong bụi cỏ Cái chết của Nhậm Kiều - bạn gái tin đồn "Quách Tĩnh" Dương Húc Văn có nhiều tình tiết đáng ngờ.
23/10/2017 17:30
MC Diệp Chi livestream bằng 4G MobiFone, hát Em gái mưa đầy cảm xúc Không phải là ca sĩ nhưng Diệp Chi sở hữu giọng hát khá ngọt ngào và đầy cảm xúc. Nữ MC đã nhận nhiều yêu cầu của...
23/10/2017 17:25
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Sau tin bị Hương Tràm " đá xoáy " , Chi Pu ra mắt MV thứ hai Hot girl Hà Thành sắp giới thiệu ca khúc thứ 2 chỉ trong 1 tháng chính thức lấn sân ca hát.
23/10/2017 17:16
Hậu trường phim Tây du ký Hóa Tôn Ngộ Không " xuất quỷ nhập thần " : Lục Tiểu Linh Đồng chưa phải số 1? Trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986 những nghệ sĩ này đều từng thể hiện một phần tính cách và điệu bộ của nhân vật Tôn...
23/10/2017 15:52
Lưu Đức Hoa Bí quyết thành công không ai ngờ tới của thiên vương Hong Kong “Tôi quả thật là mặt dày” - trong một lần trả lời phỏng vấn cách đây không lâu, Lưu Đức Hoa đã tự mình...
23/10/2017 13:54
Sao và những cảnh tắm bỏng mắt Đời thực của mỹ nữ tắm trần bị tung ảnh nhạy cảm trong quán bar Sau cảnh tắm nóng bỏng mắt cách đây 4 năm, tên tuổi của Chung Thái Hy được nhiều người biết tới hơn.
23/10/2017 18:30
DJ Tít Hôn nhân của những nữ DJ nóng bỏng: Kẻ bạc mệnh, người hạnh phúc Nếu như DJ Tít, DJ Myno, hay DJ Ngọc Anh hạnh phúc viên mãn bên chồng thì DJ Bo lại khiến nhiều người tiếc nuối khi...
23/10/2017 15:02
Sao và scandal hậu trường đình đám Đạo diễn " cuồng dâm " bị tố quấy rối tình dục 38 phụ nữ Biên kịch kiêm đạo diễn từng được đề cử Oscar bị tố cáo về sở thích bệnh hoạn và những lần tấn công tình dục sao nữ...
23/10/2017 13:43
Vy Oanh Trước khi bị tố " giật chồng " , Vy Oanh mặc bikini quyến rũ khó rời mắt Dù trải qua hai lần sinh nở, ca sĩ Vy Oanh vẫn giữ được vóc dáng gợi cảm.
23/10/2017 12:51
Hậu trường những ngôi sao Sao nữ cay đắng vì bị sàm sỡ công khai ngay trên truyền hình "Bản sao Song Hye Kyo" bật khóc vì phải tự giải cứu, trong khi một chân dài khác dám tát thẳng vào mặt nam MC sàm sỡ...
23/10/2017 00:06
Hồ Quang Hiếu Hồ Quang Hiếu: " Nhìn Bảo Anh khóc, tôi rất đau lòng " Hồ Quang Hiếu vốn không có thói quen làm bạn với người yêu cũ. Nhưng với Bảo Anh, nam ca sĩ đã làm điều ngược lại. "Có...
23/10/2017 09:50
   
 • Các chuyên mục khác