Hương Tràm: Tôi không dễ tán tỉnh

Thứ Hai, ngày 21/01/2013, 10:48
Sự kiện: Hương Tràm

"Mẫu bạn trai của tôi khá đơn giản..., ngoại hình hoặc những thứ hào nhoáng bên ngoài, tôi không quan tâm", quán quân "Giọng hát Việt" nói.

Vẫn đang "trên đỉnh Phù Vân"

- Cảm giác "bay" sau chiến thắng, với chị giờ còn không?

- Dạ, vẫn còn. Tôi vẫn như đang ở Trên đỉnh Phù Vân (tên bài hát giúp Hương Tràm giành chiến thắng đêm chung kết). Tôi không thể tin năm nay mình lại trở thành quán quân. Lúc MC Phan Anh công bố kết quả, khung cảnh trước mắt tôi nhòa đi, sau đó là nước mắt và sự vui mừng tràn ngập.

- Chị là "con nhà nòi", nhưng lần trước thi "Sao Mai 2011", chị đã bị bố nhờ giám khảo... đánh trượt. Vì sao vậy?

- Lúc đó tôi chưa đủ tuổi để đi thi. Bản thân tôi cũng hiểu rất rõ nếu vào "chui", sau đó cũng bị đánh trượt vì chưa đủ tuổi dự thi. Mặt khác, bố mẹ cũng muốn thời điểm đó tôi tập trung vào học tập.

Hương Tràm: Tôi không dễ tán tỉnh - 1

Hương Tràm trở thành quán quân của Giọng hát Việt mùa đầu tiên.

- Chị có thấy giận dỗi vì gia đình không ủng hộ mình như vậy?

- Không. Tôi không có gì để bực bội hay giận dỗi. Nếu lúc đó tôi thành công ở Sao Mai, có lẽ sẽ không có Hương Tràm của Giọng hát Việt hôm nay (cười). Tôi muốn là Hương Tràm của The Voice hơn.

- Lần này tham gia "The Voice" cũng trốn nhà đi thi, chị có gặp nhiều khó khăn?

- Có chứ! Ngay cả khi tôi được truyền hình phát vòng Giấu mặt, hiệu ứng về mình đã được khán giả công nhận, bố mẹ vẫn nói: "Thôi, năm nay còn lớp 12, thi xong vòng Giấu mặt về con ạ". Lúc đó tôi giả vờ nói: "Cho con thi thêm vòng nữa xem thế nào" (cười lớn). Sau đó, tôi đã thuyết phục được bố mẹ bằng khả năng của mình. Sau vòng Đối đầu, bố mẹ đã tự tin hơn về con gái và bây giờ hoàn toàn tự hào.

- Một cô gái 17 tuổi, tự ý nghỉ học, trốn gia đình vào tận TP.HCM tham gia một cuộc thi âm nhạc lớn, kể cũng ngang bướng và liều lĩnh?

- Nhận xét tính tình của tôi ngang bướng cũng không đúng, tôi thuộc tuýp người thích đi đây đi đó và được thử thách, mạo hiểm.

- Nhiều người lo lắng chị thành công sớm, dễ dàng tự mãn, chảnh chọe hoặc sớm ăn chơi hỏng người. Chị nghĩ sao?

- Tôi biết sau khi đoạt giải thưởng có rất nhiều thứ chi phối mình. Thứ nhất, về tiền bạc, tôi phải lo để có thể trang trải cho cuộc sống của bản thân. Thứ hai, giới showbiz có nhiều phức tạp. Tôi không biết phải đối chọi với nó thế nào vì còn quá trẻ. Tôi sợ mình sẽ mất đi độ tuổi đẹp nhất vì phải "hưởng thụ" những cái phức tạp như vậy.

Tôi nghĩ không sao cả. Tính tình tôi trước giờ giản dị, không xô bồ. May mắn là tôi giữ được tính cách đó từ khi tham gia cuộc thi, trong cuộc thi và đến bây giờ. Tôi nghĩ rằng tính cách đó sẽ giúp tôi có sự chọn lọc trong các mối quan hệ để không vấp phải những khó khăn, rắc rối.

Tôi rất thấm thía câu nói của chị Hồ Ngọc Hà và  chị Thu Minh: "Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng". Tôi sẽ trau dồi nhiều hơn để tên tuổi không bị lãng quên, học thật nhiều để nâng cao kỹ năng thanh nhạc và cố gắng tìm việc làm để không bị tâm lý về chuyện được quan tâm nhiều quá.

Hương Tràm: Tôi không dễ tán tỉnh - 2
 
"Tôi biết sau khi đoạt giải thưởng sẽ có rất nhiều thứ chi phối mình".

Cảm ơn chị Thu Minh vì... bị mắng đến phát khóc

- Chị có nhận xét gì về huấn luyện viên Thu Minh và những đối thủ nặng ký như Trúc Nhân, Đinh Hương?

- Tôi không xem Trúc Nhân hay chị Đinh Hương là đối thủ mà là những đàn anh, đàn chị có bản lĩnh trên sân khấu hơn mình. Tôi luôn phải học tập họ.

Chị Thu Minh không chỉ truyền cho tôi kinh nghiệm, kỹ thuật trên sân khấu mà còn dạy những bài học đạo đức khi làm nghề. Chị nói: "Trong giới showbiz, tìm những người thẳng thật như chị rất khó. Các em đừng nghe những người nói nhẹ, cười vui với em bây giờ nhưng sau đó lại nói các em theo kiểu khác. Vì vậy, cố gắng chấp nhận chị và tin chị để chị dạy các em được nhiều điều nhất".

- Chị Thu Minh thẳng tính đến nỗi chị bị chị mắng đến phát khóc nhiều lần, đúng không?

- Tôi từng khóc rất nhiều lần, nhưng sau đó suy nghĩ lại và thấy chị ấy muốn tốt cho mình. Trúc Nhân và tôi rất lười. Chị ấy chỉ hoài không được nên mắng, buộc cả hai phải tiếp thu nhanh hơn và bớt lười.

- Thời gian diễn ra "Giọng hát Việt", các thí sinh khác đều tranh thủ nhận show còn Hương Tràm gần như không đi diễn và sẵn sàng nhận lời biểu diễn từ thiện miễn phí dù cái tên cũng khá "hot", vì sao vậy?

- Tôi là người không ham hố, xô bồ. Nếu đang làm việc gì, tôi muốn tập trung toàn lực cho việc đó. Tôi chỉ nhận show trong cuộc thi vì lý do duy nhất là muốn trải nghiệm và muốn lấy kinh nghiệm, không phải vì tiền. Đôi khi thấy các anh chị chạy show tôi cũng nóng ruột nhưng bây giờ tôi hoàn toàn không thất vọng về quyết định đó của mình.

- Với những món tiền lớn nhận được từ giải thưởng và đi biểu diễn, chị tiêu xài như thế nào?

- Tôi cũng chưa biết sẽ dùng số tiền đó vào việc gì. Bản thân tôi không phải là người thích hàng hiệu hay tiêu xài. Có lẽ tôi sẽ dùng để đầu tư vào việc học tập.

- Chị sẽ ở lại Sài Gòn lập nghiệp một mình?

- Chắc chắn. Tôi ở một mình nhưng xung quanh vẫn có những mối quan hệ của bạn bè, bố mẹ giúp đỡ khi tôi gặp khó khăn.

- Bố mẹ chị hoàn toàn tin tưởng để con gái sống xa nhà?

- Thật sự bố mẹ không hoàn toàn tin. Đến bây giờ, họ phải chấp nhận dù không muốn. Mẹ tôi rất thấp thỏm (cười). Chắc chắn thời gian tới mẹ phải bay ra bay vào nhiều với tôi. Tôi sẽ cố gắng tự lập từ bây giờ để quen dần.

Hương Tràm: Tôi không dễ tán tỉnh - 3
 
"Tôi thuộc tuýp con gái mạnh mẽ, rắn rỏi, không đến nỗi dễ bị tán tỉnh".

- Chị sẽ sắp xếp việc học tập như thế nào khi sắp tới lịch diễn dày đặc và tiền cát-xê nhận được cũng không nhỏ?

- Tôi sẽ có cách bố trí bởi nhiều anh chị nghệ sĩ vừa phải đi học, vừa phải đi biểu diễn. Tôi  nghĩ mọi người làm được, mình cũng làm được, dù có thể phải cố gắng gấp hai, gấp ba để được mọi người công nhận.

- Trẻ trung, xinh xắn lại hát hay, chị có phải đối phó với nhiều lời tán tỉnh của các anh chàng hâm mộ không?

- Tôi thuộc tuýp con gái mạnh mẽ, rắn rỏi, không đến nỗi dễ bị người khác tán tỉnh.

- Ngoài ca hát, sở thích khác của chị là gì?

- Tôi thích du lịch, bơi lội và coi phim kinh dị. Mặc dù tôi rất sợ, có thể bịt mắt nhưng bị cuốn hút bởi âm thanh của phim kinh dị. Tôi rất ấn tượng với bộ phim kinh dị Việt Nam Lời nguyền huyết ngải. Lúc đó tôi vẫn còn ở Nghệ An và chưa thi Giọng hát Việt. Khi nhìn thấy Phan Anh trong phim, tôi rất ấn tượng, ước mong sau này được gặp anh ấy. Thật bất ngờ là khi thi Giọng hát Việt, tôi đã được gặp (cười).

- MC Phan Anh là thần tượng hay vì đó là mẫu hoàng tử trong mơ của một cô gái 17 như chị?

- Không phải. Tôi đã xem vài bộ phim anh Phan Anh đóng và rất thích cách diễn xuất của anh ấy.

- Vậy mẫu hoàng tử trong mơ của chị như thế nào?

- Mẫu con trai tôi thích cũng đơn giản, đại khái là người phải hiểu được con người, tính cách và thông cảm với nghề nghiệp của tôi. Còn riêng về ngoại hình hoặc những thứ hào nhoáng bên ngoài, tôi không quan tâm. Trong cuộc sống, tôi cũng là người giản dị, dễ gần. Nếu có khác là do mình được nhiều người biết đến hơn.

- Đến bây giờ, chị có thấy mình khác biệt so với những bạn bè cùng lứa?

- Tôi nghĩ không có sự khác biệt nhiều lắm. Giống như những bạn trẻ khác, tôi cũng thích mạng xã hội, cà phê bệt, ăn uống vỉa hè... Trong cuộc sống, tôi là người giản dị, dễ gần. Nếu có khác là do mình được nhiều người biết đến hơn. Điều đó có nghĩa là thành công của tôi đã được mọi người chấp nhận nên tôi rất vui.

- Khi nói chuyện với chị, người ta thấy chị già hơn một cô bé 17 tuổi rất nhiều?

- Trước đây tôi rất ngại ngùng nhưng chỉ qua vài tháng phải trả lời báo chí đến mấy trăm lần, tôi bây giờ có thêm kỹ năng mới. Tôi lại là con gái nên khi đi theo nghệ thuật bị già trước tuổi. Tôi có suy nghĩ chín chắn và khi đề cập đến những vấn đề quan trọng, tôi sẽ nói chuyện nghiêm túc. Còn thường thường, khi đi chơi với bạn bè tôi cũng "nhí nhảnh cá cảnh" lắm.

- Anh ruột và chị dâu tương lai của chị đều theo đuổi sự nghiệp ca hát, tham gia các cuộc thi âm nhạc nhưng không thành công bằng cô em gái út. Điều đó có khiến chị cảm thấy "chảnh" với người thân?

- (Cười) Không ạ. Trái lại, tôi luôn cảm thấy hãnh diện về đại gia đình của mình. Đó là những người rất hiểu về ngành nghề. Họ không chỉ có tâm hồn mà còn có chiều sâu về âm nhạc. Chính bố, anh trai và người yêu của anh trai đã giúp tôi rất nhiều trong thời gian thi Giọng hát Việt. Mọi người dành nhiều thời gian để động viên tinh thần tôi.

- Ở nhà chị có được cưng chiều?

- Ở nhà, công việc chính của tôi là học. Mẹ đã lo chuyện cơm nước, việc nhà tôi ít phải làm, đi học có bố đưa đón. Khi vào Sài Gòn tự lập, cuộc sống khác hẳn. Tôi ăn cơm tiệm, nhưng chắc thời gian tới sẽ tự tập nấu cơm. Tôi thấy mình cứng lên rồi và phải tự làm nhiều việc.

- 17 tuổi, là gương mặt mới của "The Voice" nhưng chị đã dính thị phi về chuyện tình với thí sinh Bùi Anh Tuấn. Chuyện đó chị giải quyết thế nào?

- Tôi nghĩ không có gì cả. Tuy tôi và Bùi Anh Tuấn có bị đồn nhiều thứ như thế, hai anh em vẫn thân thiết, chia sẻ và động viên nhau rất nhiều. Bây giờ tình cảm giữa tôi và Bùi Anh Tuấn rất tốt đẹp. Hai anh em vẫn liên lạc thường xuyên và sắp tới đi diễn với nhau cũng nhiều.

- Chị có thích yêu người làm nghệ thuật như mình?

- Tôi và Tuấn chưa bao giờ khẳng định yêu nhau. Theo quan điểm của tôi, tốt nhất là nên yêu người cùng làm nghệ thuật như mình vì cả hai sẽ hiểu nhau hơn.

- Yêu người cùng nghề, chị có nghĩ sẽ gặp nhiều phức tạp hơn không, ví dụ Bùi Anh Tuấn có rất nhiều fan nữ theo đuổi?

- Tôi cũng có rất nhiều fan nam yêu mến (cười). Nếu tôi đã chấp nhận yêu một người làm nghệ thuật, tôi phải có niềm tin. Nếu không có niềm tin, không thể nào thông cảm với nghề này được bởi tôi hôm nay lên sân khấu hát song ca với một anh phải cầm tay, mai hát với anh kia, ôm ấp.

Theo Mốt và cuộc sống

Tin cùng sự kiện Hương Tràm

Showbiz Hàn Quốc Vòng eo quá nhỏ luôn phải  " buộc quần túm áo "  của mỹ nhân Hàn Vòng eo nhỏ quá mức của Binnie (Oh My Girl) khiến ngày cả stylist của nhóm cũng khó tìm trang phục vừa vặn với cô.
19/01/2018 08:26
Hậu trường những ngôi sao Người đẹp bị nghi bơm ngực: Sự thật được hé lộ Vòng một của mỹ nhân "ngực phẳng" Dương Mịch bỗng tăng lên cỡ 39D khiến nghi vấn nở rộ.
19/01/2018 00:06
Tuấn Hưng Bạn có ngạc nhiên khi biết những chuyện đặc biệt trong hôn nhân của sao Việt? Câu chuyện tình yêu trước khi kết hôn của sao Việt luôn ẩn giấu những điều bí mật.
18/01/2018 18:59
Mỹ Linh Mỹ Linh và chuyện lấy được chồng nhờ 4.000 USD Câu chuyện tình yêu của Mỹ Linh và ông xã Anh Quân được tiết lộ bất ngờ qua lời kể của Huy Tuấn.
18/01/2018 17:04
Đức Phúc Đức Phúc:  " Tôi hợp vai Thiên Lôi hoặc quân lính ở Táo Quân " Sau khi "gây sốt" ở phần thi trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi, nhiều khán giả mong muốn Đức Phúc được tham gia...
18/01/2018 13:53
Soobin Hoàng Sơn Soobin Hoàng Sơn bí mật hẹn hò hot girl sau khi chia tay Hiền Hồ? Cộng đồng mạng còn tìm ra nhiều điểm trùng hợp về đồ đôi, hình xăm cùng hàng loạt lời nhắn ẩn ý mà Soobin và cô gái...
18/01/2018 13:23
Cặp đôi hoàn hảo Giang Hồng Ngọc đăng quang Cặp đôi hoàn hảo Chiến thắng nhờ lượt bình chọn áp đảo từ khán giả, và nhận được lời khen từ danh ca Giao Linh, người đẹp 27 tuổi...
19/01/2018 08:41
Showbiz Hàn Quốc Vòng eo quá nhỏ luôn phải  " buộc quần túm áo "  của mỹ nhân Hàn Vòng eo nhỏ quá mức của Binnie (Oh My Girl) khiến ngày cả stylist của nhóm cũng khó tìm trang phục vừa vặn với cô.
19/01/2018 08:26
Angela Baby Bà xã Huỳnh Hiểu Minh diện váy hai dây sexy khoe ngực đầy Nhan sắc Angelababy đánh bật nhiều người đẹp như Dương Mịch, Lý Băng Băng, Nghê Ni...
19/01/2018 04:59
365: Nhóm nhạc thần tượng giới trẻ Jun 365:  " Tôi không ghen tỵ với thành công của Isaac " Jun Phạm - quán quân Gương mặt thân quen 2017 - thừa nhận sau khi nhóm 365 tan rã, các thành viên đều chật vật tìm...
19/01/2018 00:04
Hậu trường những ngôi sao Những mỹ nhân táo bạo nhất TVB Dàn mỹ nhân này của TVB ngày càng gợi cảm và nóng bỏng hơn dù trên phim lẫn ngoài đời thực.
18/01/2018 19:15
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Top 10 phim kiếm hiệp kinh điển gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X Tuổi thơ của thế hệ 8X, đầu 9X gắn liền với rất nhiều bộ phim kiếm hiệp kinh điển.
18/01/2018 16:44
Hài Trường Giang Quý Bình bức xúc chuyện Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trên sóng trực tiếp Với vai trò MC tại lễ trao giải Mai Vàng, Quý Bình cho biết, anh phải hoàn thành tốt trách nhiệm, tránh các việc...
19/01/2018 08:19
Hậu trường những ngôi sao Người đẹp bị nghi bơm ngực: Sự thật được hé lộ Vòng một của mỹ nhân "ngực phẳng" Dương Mịch bỗng tăng lên cỡ 39D khiến nghi vấn nở rộ.
19/01/2018 00:06
Hài Trường Giang Vừa cầu hôn, Trường Giang đã đưa Nhã Phương về chung nhà Nam danh hài tự tay lái xe đưa bạn gái về nhà riêng của anh sau màn cầu hôn bất ngờ tại lễ trao giải Mai Vàng.
19/01/2018 08:52
Hài Trường Giang Trường Giang mang nhẫn kim cương cầu hôn Nhã Phương trên sân khấu "Từ giờ em đã có thể gọi anh là chồng. Tài sản của anh là của em. Giờ em không nhận lời là ngày mai không thấy anh nữa...
18/01/2018 21:58
Tuấn Hưng Bạn có ngạc nhiên khi biết những chuyện đặc biệt trong hôn nhân của sao Việt? Câu chuyện tình yêu trước khi kết hôn của sao Việt luôn ẩn giấu những điều bí mật.
18/01/2018 18:59
Chúng Huyền Thanh Ông xã Chúng Huyền Thanh nói về tin vợ có bầu bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Dù đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng sau đó Chúng Huyền Thanh rút lui. Có tin đồn cho rằng do người đẹp mang bầu nên...
18/01/2018 18:45
   
  • Các chuyên mục khác