Khi người nổi tiếng làm tổn thương nhau

Thứ Hai, ngày 27/08/2012, 08:47
Sự kiện: Sao Việt

Những hành động phản pháo của Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng đối với diva Thanh Lam vẫn tiếp diễn trong tuần vừa qua.

Trong khi Mr Đàm viết tâm thư khẳng định quan điểm "Im lặng là hèn", thì ca sĩ Phương Thanh lên tiếng cho rằng, mọi người trong showbiz hiện nay ngại đụng chạm, khiến cho người ta hèn đi, không dám nói thẳng suy nghĩ, chính kiến của mình... Thực tế ai hèn, ai không thì hay để khán giả phán xét.

Khi người nổi tiếng làm tổn thương nhau - 1

Từ lời nhận xét của Thanh Lam đối với Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ
đã khiến đời sống âm nhạc "dậy sóng" trong mấy tuần qua

Đàm Vĩnh Hưng: “Im lặng là hèn”

"Cơn bão The Voice" có vẻ vẫn chưa kết thúc khi tuần vừa qua Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục công kích Thanh Lam và khẳng định quan điểm của mình trong bức tâm thư gửi từ Mỹ.

Trong bức tâm thư rất dài, "ông hoàng nhạc sến" đã viết: “Hưng là thế và sẽ mãi mãi là thế, phải biết thương yêu bản thân mình, biết chống trả những ai tấn công mình, không thể để cho ai muốn leo lên đầu mình ngồi đâu thì ngồi, muốn nói gì thì nói, lúc đó mình không khác gì một kẻ ngu ngốc và yếu đuối, giả tạo…”

Anh cũng thẳng thắn khẳng định sẽ không im lặng, thậm chí còn đang cân nhắc "xem nên chơi tiếp hay dừng lại trò chơi cuồng phong kích thích này", bởi im lặng là hèn.

“…lâu nay người ta vẫn hay nói im lặng là vàng, nhưng trong chuyện này im lặng là hèn. Hưng khẳng định một lần nữa: Hưng sẽ không bao giờ có thái độ của một thằng hèn, một tên nhu nhược, một kẻ giả tạo… sẽ không bao giờ và mãi mãi không bao giờ chấp nhận cúi đầu trước những áp bức nào”, nam ca sĩ khẳng định.

Hồ Ngọc Hà: 'Cứ ném đá tôi, nếu điều đó khiến bạn vui!'

Trước nhận xét của Thanh Lam, Hà Hồ tuy không lên tiếng trực tiếp nhưng lại đưa lên trang cá nhân tấm hình mông cậu con trai cùng với những lời lẽ rất có "chủ ý" được dư luận cho rằng đó chính là cách đáp trả của cô.

Ngay sau khi bị khán giả "ném đá", Hà Hồ đã gỡ bỏ tấm ảnh khỏi trang cá nhân và cô không chia sẻ thêm điều gì với báo chí. Tuy nhiên đầu tuần qua, cô lại đăng tải những suy nghĩ của mình.

Cô viết: "...Tôi đọc hết những lời bình luận, ác ý có, đóng góp xây dựng có, và có cả những sự xúc phạm. Có bao giờ khi bàn luận một vấn đề các bạn đặt mình vào vị trí của họ để nói 1 cách công tâm mà không có cảm tính ở trong đó? Tôi tin là rất ít, vì sở thích số đông là chà đạp người khác chứ ít khi nói lời động viên. Đọc đến đây các bạn tự hỏi vì sao tôi lại rảnh rỗi để nói điều này!

Tự hiểu nhé! Tôi không nói thêm, sai đúng thế nào là quyền lựa chọn của các bạn, tôi cũng đã sai lầm nhiều trên đường đời của mình và tôi nghiệm ra 1 điều như tôi đã từng chia sẻ mấy ngày trước và ngay tức khắc bị dư luận bóp méo theo cách nghĩ của mọi người. Ai cũng đáng để mình học hỏi, nếu tôi không lắng nghe, không trau dồi, không khiêm tốn (mặc dù chẳng có gì để tự hào nhiều), không tôn trọng trên dưới, trước sau thì chắc chắn chẳng có tôi của hôm nay (ít nhất cũng đã được chính mọi người khen thông minh, sắc sảo).

....Nào bây giờ thì tiếp tục "ném đá" nếu như vậy làm các bạn vui nhé. Hơn 10 năm qua tôi cũng đã kịp "sưu tầm" nhiều "rổ rá" lắm rồi”."

Phương Thanh: Showbiz đang "hèn" đi

"Cơn bão The Voice" xuất hiện khiến nhiều người bỗng giật mình về văn hoá đón nhận khen - chê trong showbiz Việt. Trò chuyện về vấn đề này với báo Gia đình và Xã hội, ca sĩ Phương Thanh đã đưa ra một nhận xét rất thẳng thắn: showbiz đang "hèn" đi.

Chị chia sẻ: "Có hai kiểu khen chê: trong giới và ngoài giới. Với những người không hiểu gì mà nói thì có nên nghĩ hay không? Còn với người trong giới thì đầu tiên phải xem đối tượng chê mình là ai? Nếu họ chỉ ra được điểm yếu, chưa chuẩn của mình thì đó không phải là chê mà là sự góp ý thì hãy nên cảm ơn họ. Vì họ là những người đã trải qua, đã từng vấp ngã và họ chỉ ra cho mình thì đó là kinh nghiệm quý báu. Chỉ có những người ghét nhau mới chê nhau thôi.

Người ta nói, “cây ngay không sợ chết đứng” nhưng đôi lúc cũng phải "chết đứng" để được "ngay". Và chỉ có "thẳng" thì mới "ngay", "ngay" mới "thẳng" được. Khi người "thẳng"nhận được những lời góp ý thẳng thắn, họ thích lắm. Còn những người "cong" lại thích nghe những lời cong cơ. Chính vì vậy, nếu hai đối tượng- một thẳng và một cong gặp nhau thì bao giờ cũng xảy ra xung đột."

Về chuyện nghệ sĩ phản ứng dữ dội khi nhận lời góp ý, cụ thể là lời chê, ca sĩ Phương Thanh cho rằng: "Điều cần phải phân biệt xem ai là người góp ý. Nếu đó là người có mối quan hệ thân thiết với nhau thì không bao giờ người ta ác ý, trù dập mình đâu.

Nhưng vì lâu lắm rồi người ta không được nghe những lời nói thẳng như thế cho nên mới cho nó là ghê gớm. Cái "văn hóa ném đá" hiện nay khiến người ta ngại đụng chạm, thậm chí khiến người ta hèn đi để không phải nói ra chính kiến mà họ muốn nói. Và họ chỉ còn khen nhau là nhiều thôi."

Chính vì cái sự hèn đi của showbiz, nên Phương Thanh coi Thanh Lam như "người hùng" khi bất chấp dư luận đưa ra những nhận xét thẳng thắn dù gây ra nhiều sóng gió.

"Thanh Lam là người thẳng đến độ thẳng tuột, ai cũng biết điều này. Và người nào được góp ý sẽ bị sốc vì chị luôn đi thẳng vào vấn đề. Với người như tôi thì rất thích và nếu được chị góp ý thì tôi dễ dàng nhận ra thành ý trong lời nói của chị. Nói thật là nếu được khen quá, tôi cũng không thích đâu!...

Tôi thấy ít người dám thẳng như Thanh Lam lắm, mà đa phần là những người "dĩ hòa vi quý" thôi nên hãy trân trọng cái thẳng đó. Cái thẳng của Thanh Lam xứng đáng được tôn vinh là "chuẩn Lam". Mặc dù cái "chuẩn" đó đã gây ra rất nhiều sóng gió. Trong sự hỗn loạn bây giờ, rất cần những tiếng nói nhìn thẳng vào sự thật." - chị Chanh chia sẻ.

Thu Minh: Hãy cảm ơn Thanh Lam, dù đó có là sự tổn thương

Là một trong 4 HLV của The Voice, ca sĩ Thu Minh rất hào hứng với thành công của chương trình này. Trước cuộc khẩu chiến liên quan đến chương trình, Thu Minh chia sẻ:

"Đối với tôi, phải có lý do để mọi người ca tụng chị Thanh Lam là Diva của âm nhạc Việt Nam. Chị là một hình mẫu mà bao thế hệ ca sỹ đàn em phải học tập, trong đó có tôi. Trong những lần biểu diễn chung, tôi lại càng dành sự ngưỡng mộ, trân trọng giọng hát thiên bẩm cũng như khả năng chuyên môn và cả tính bộc trực của chị…

Mr. Đàm là một người anh đồng nghiệp rất cá tính trong giọng hát, nhạy bén với thị hiếu số đông để có sự thành công không phải ai cũng có được như anh trong sự nghiệp của mình. Ở Hà Hồ là sự thông minh sắc sảo, cố gắng khẳng định bản thân và cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp mà ngay cả tôi cũng phải học ở cô ấy trong những ngày làm việc chung vừa qua.

Ai cũng có “vũ khí riêng” của mình nên thử ví dụ, nếu cả 3 người cộng lại sẽ là một sự hoàn hảo- một sự hoàn hảo không thể nào có được trên cuộc đời này. Vì vậy, tốt nhất là xin không mổ xẻ thêm vấn đề. Thời gian sẽ là câu trả lời…

Tuy nhiên, điều tôi muốn nói ở đây là, chúng tôi đều là đàn em của chị Thanh Lam. Có sự thành công của chị cho nhạc nhẹ VN vào những ngày tháng đặt nền móng, mới có sự thành công của chúng tôi hôm nay. Nên, sự tôn trọng dành cho chị là điều nhất thiết phải có, vậy, hãy cảm ơn chị vì những lời nói góp ý cho dù có sự là tổn thương. Sự tổn thương sẽ là động lực để khẳng định bản thân mình trong những ngày sắp tới".

Theo Hoa Nhi (VnMedia)

Tin cùng sự kiện Sao Việt

Showbiz Hàn Quốc Số phận của các nam thần từng dính vào ma tuý Đang trên đỉnh cao danh vọng nhưng vì "trót dại" dính dáng đến ma tuý mà những ngôi sao này đã có vết trượt dài trong...
24/11/2017 00:10
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Khởi My Khởi My khoá môi chồng trẻ ngọt ngào trong đám cưới Cả hai đã có giây phút ngọt ngào trong buổi tiệc tối thân mật cùng bạn bè, người thân.
23/11/2017 21:50
Khởi My Dàn sao Việt đến dự đám cưới giản dị của Khởi My - Kelvin Khánh Đám cưới Khởi My được tổ chức tại một khuôn viên sang trọng ở Quận 2 và được thắt chặt tối đa khâu an ninh để đảm bảo...
23/11/2017 19:22
Sao Việt ngày ấy - bây giờ  " Thần đồng bé Châu " : Từ cuộc sống huy hoàng đến ca sĩ ế show, khán giả lãng quên Trái ngược với cuộc sống huy hoàng 12 năm trước khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, Nguyễn Huy của hiện tại có cuộc sống...
23/11/2017 13:29
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng NSND Thanh Hoa: Không biết Chi Pu là ai Đến thời điểm hiện tại NSND Thanh Hoa chưa biết cô là ai và cũng chưa được nghe bất cứ sản phẩm âm nhạc nào của hot...
23/11/2017 10:41
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Dàn người đẹp hot girl hút khách trong phim hài Tết thay đổi ra sao? Hai trong số ba người đẹp hot girl phim hài Tết đã sớm lên xe hoa và trở thành bà mẹ một con.
24/11/2017 00:07
Phim điện ảnh bom tấn Diệp Vấn 4 khởi quay, ngôi sao võ thuật nào sẽ đối đầu với Chân Tử Đan? Phần 4 của series Diệp Vấn sẽ được khởi quay và ra mắt vào năm sau với dàn diễn viên đáng mong đợi.
23/11/2017 18:48
Angela Phương Trinh  " Đứng ngồi không yên "  khi Ngân 98, Thanh Bi diện đồ y tá lả lơi Cư dân mạng "đứng ngồi không yên" vì những tạo hình y tá của các người đẹp, hot girl Việt.
23/11/2017 18:00
Phim Việt Nam hay Phim  " Cha cõng con "  chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48 Phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng được chính thức lựa chọn vào “Hạng mục Điện ảnh thế giới” (Cinema...
23/11/2017 13:36
Sao Việt ngày ấy - bây giờ  " Thần đồng bé Châu " : Từ cuộc sống huy hoàng đến ca sĩ ế show, khán giả lãng quên Trái ngược với cuộc sống huy hoàng 12 năm trước khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, Nguyễn Huy của hiện tại có cuộc sống...
23/11/2017 13:29
Phim Trung Quốc  " Bóc phốt  lỗi ngớ ngẩn khiến fan cười sặc trong phim Hoa ngữ Những “thánh soi” của điện ảnh Hoa ngữ tiếp tục “bới lông tìm vết” những lỗi sai ngớ ngẩn trong các bộ phim tưởng...
23/11/2017 10:50
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Showbiz Hàn Quốc Số phận của các nam thần từng dính vào ma tuý Đang trên đỉnh cao danh vọng nhưng vì "trót dại" dính dáng đến ma tuý mà những ngôi sao này đã có vết trượt dài trong...
24/11/2017 00:10
Khởi My Khởi My khoá môi chồng trẻ ngọt ngào trong đám cưới Cả hai đã có giây phút ngọt ngào trong buổi tiệc tối thân mật cùng bạn bè, người thân.
23/11/2017 21:50
Khởi My Dàn sao Việt đến dự đám cưới giản dị của Khởi My - Kelvin Khánh Đám cưới Khởi My được tổ chức tại một khuôn viên sang trọng ở Quận 2 và được thắt chặt tối đa khâu an ninh để đảm bảo...
23/11/2017 19:22
Sao và scandal hậu trường đình đám Đời thực của 3 mỹ nữ từng bị gạ đi khách, hầu rượu tiền tỷ Angelababy, Trương Tịnh Sơ, Viên Vịnh Nghi đều có một ngã rẽ riêng sau tin đồn bị gạ đi khách.
23/11/2017 04:00
10 bóng hồng nổi tiếng nhờ Trương Nghệ Mưu Lóa mắt trước biệt phủ của 2 đạo diễn giàu nứt đố đổ vách làng giải trí Hoa ngữ Trương Nghệ Mưu và Phùng Tiểu Cương đang sở hữu những biệt phủ xa hoa đắt đỏ khiến nhiều người thèm muốn.
23/11/2017 18:35
   
  • Các chuyên mục khác