Khi người nổi tiếng làm tổn thương nhau

Thứ Hai, ngày 27/08/2012, 08:47
Sự kiện: Sao Việt

Những hành động phản pháo của Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng đối với diva Thanh Lam vẫn tiếp diễn trong tuần vừa qua.

Trong khi Mr Đàm viết tâm thư khẳng định quan điểm "Im lặng là hèn", thì ca sĩ Phương Thanh lên tiếng cho rằng, mọi người trong showbiz hiện nay ngại đụng chạm, khiến cho người ta hèn đi, không dám nói thẳng suy nghĩ, chính kiến của mình... Thực tế ai hèn, ai không thì hay để khán giả phán xét.

Khi người nổi tiếng làm tổn thương nhau - 1

Từ lời nhận xét của Thanh Lam đối với Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ
đã khiến đời sống âm nhạc "dậy sóng" trong mấy tuần qua

Đàm Vĩnh Hưng: “Im lặng là hèn”

"Cơn bão The Voice" có vẻ vẫn chưa kết thúc khi tuần vừa qua Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục công kích Thanh Lam và khẳng định quan điểm của mình trong bức tâm thư gửi từ Mỹ.

Trong bức tâm thư rất dài, "ông hoàng nhạc sến" đã viết: “Hưng là thế và sẽ mãi mãi là thế, phải biết thương yêu bản thân mình, biết chống trả những ai tấn công mình, không thể để cho ai muốn leo lên đầu mình ngồi đâu thì ngồi, muốn nói gì thì nói, lúc đó mình không khác gì một kẻ ngu ngốc và yếu đuối, giả tạo…”

Anh cũng thẳng thắn khẳng định sẽ không im lặng, thậm chí còn đang cân nhắc "xem nên chơi tiếp hay dừng lại trò chơi cuồng phong kích thích này", bởi im lặng là hèn.

“…lâu nay người ta vẫn hay nói im lặng là vàng, nhưng trong chuyện này im lặng là hèn. Hưng khẳng định một lần nữa: Hưng sẽ không bao giờ có thái độ của một thằng hèn, một tên nhu nhược, một kẻ giả tạo… sẽ không bao giờ và mãi mãi không bao giờ chấp nhận cúi đầu trước những áp bức nào”, nam ca sĩ khẳng định.

Hồ Ngọc Hà: 'Cứ ném đá tôi, nếu điều đó khiến bạn vui!'

Trước nhận xét của Thanh Lam, Hà Hồ tuy không lên tiếng trực tiếp nhưng lại đưa lên trang cá nhân tấm hình mông cậu con trai cùng với những lời lẽ rất có "chủ ý" được dư luận cho rằng đó chính là cách đáp trả của cô.

Ngay sau khi bị khán giả "ném đá", Hà Hồ đã gỡ bỏ tấm ảnh khỏi trang cá nhân và cô không chia sẻ thêm điều gì với báo chí. Tuy nhiên đầu tuần qua, cô lại đăng tải những suy nghĩ của mình.

Cô viết: "...Tôi đọc hết những lời bình luận, ác ý có, đóng góp xây dựng có, và có cả những sự xúc phạm. Có bao giờ khi bàn luận một vấn đề các bạn đặt mình vào vị trí của họ để nói 1 cách công tâm mà không có cảm tính ở trong đó? Tôi tin là rất ít, vì sở thích số đông là chà đạp người khác chứ ít khi nói lời động viên. Đọc đến đây các bạn tự hỏi vì sao tôi lại rảnh rỗi để nói điều này!

Tự hiểu nhé! Tôi không nói thêm, sai đúng thế nào là quyền lựa chọn của các bạn, tôi cũng đã sai lầm nhiều trên đường đời của mình và tôi nghiệm ra 1 điều như tôi đã từng chia sẻ mấy ngày trước và ngay tức khắc bị dư luận bóp méo theo cách nghĩ của mọi người. Ai cũng đáng để mình học hỏi, nếu tôi không lắng nghe, không trau dồi, không khiêm tốn (mặc dù chẳng có gì để tự hào nhiều), không tôn trọng trên dưới, trước sau thì chắc chắn chẳng có tôi của hôm nay (ít nhất cũng đã được chính mọi người khen thông minh, sắc sảo).

....Nào bây giờ thì tiếp tục "ném đá" nếu như vậy làm các bạn vui nhé. Hơn 10 năm qua tôi cũng đã kịp "sưu tầm" nhiều "rổ rá" lắm rồi”."

Phương Thanh: Showbiz đang "hèn" đi

"Cơn bão The Voice" xuất hiện khiến nhiều người bỗng giật mình về văn hoá đón nhận khen - chê trong showbiz Việt. Trò chuyện về vấn đề này với báo Gia đình và Xã hội, ca sĩ Phương Thanh đã đưa ra một nhận xét rất thẳng thắn: showbiz đang "hèn" đi.

Chị chia sẻ: "Có hai kiểu khen chê: trong giới và ngoài giới. Với những người không hiểu gì mà nói thì có nên nghĩ hay không? Còn với người trong giới thì đầu tiên phải xem đối tượng chê mình là ai? Nếu họ chỉ ra được điểm yếu, chưa chuẩn của mình thì đó không phải là chê mà là sự góp ý thì hãy nên cảm ơn họ. Vì họ là những người đã trải qua, đã từng vấp ngã và họ chỉ ra cho mình thì đó là kinh nghiệm quý báu. Chỉ có những người ghét nhau mới chê nhau thôi.

Người ta nói, “cây ngay không sợ chết đứng” nhưng đôi lúc cũng phải "chết đứng" để được "ngay". Và chỉ có "thẳng" thì mới "ngay", "ngay" mới "thẳng" được. Khi người "thẳng"nhận được những lời góp ý thẳng thắn, họ thích lắm. Còn những người "cong" lại thích nghe những lời cong cơ. Chính vì vậy, nếu hai đối tượng- một thẳng và một cong gặp nhau thì bao giờ cũng xảy ra xung đột."

Về chuyện nghệ sĩ phản ứng dữ dội khi nhận lời góp ý, cụ thể là lời chê, ca sĩ Phương Thanh cho rằng: "Điều cần phải phân biệt xem ai là người góp ý. Nếu đó là người có mối quan hệ thân thiết với nhau thì không bao giờ người ta ác ý, trù dập mình đâu.

Nhưng vì lâu lắm rồi người ta không được nghe những lời nói thẳng như thế cho nên mới cho nó là ghê gớm. Cái "văn hóa ném đá" hiện nay khiến người ta ngại đụng chạm, thậm chí khiến người ta hèn đi để không phải nói ra chính kiến mà họ muốn nói. Và họ chỉ còn khen nhau là nhiều thôi."

Chính vì cái sự hèn đi của showbiz, nên Phương Thanh coi Thanh Lam như "người hùng" khi bất chấp dư luận đưa ra những nhận xét thẳng thắn dù gây ra nhiều sóng gió.

"Thanh Lam là người thẳng đến độ thẳng tuột, ai cũng biết điều này. Và người nào được góp ý sẽ bị sốc vì chị luôn đi thẳng vào vấn đề. Với người như tôi thì rất thích và nếu được chị góp ý thì tôi dễ dàng nhận ra thành ý trong lời nói của chị. Nói thật là nếu được khen quá, tôi cũng không thích đâu!...

Tôi thấy ít người dám thẳng như Thanh Lam lắm, mà đa phần là những người "dĩ hòa vi quý" thôi nên hãy trân trọng cái thẳng đó. Cái thẳng của Thanh Lam xứng đáng được tôn vinh là "chuẩn Lam". Mặc dù cái "chuẩn" đó đã gây ra rất nhiều sóng gió. Trong sự hỗn loạn bây giờ, rất cần những tiếng nói nhìn thẳng vào sự thật." - chị Chanh chia sẻ.

Thu Minh: Hãy cảm ơn Thanh Lam, dù đó có là sự tổn thương

Là một trong 4 HLV của The Voice, ca sĩ Thu Minh rất hào hứng với thành công của chương trình này. Trước cuộc khẩu chiến liên quan đến chương trình, Thu Minh chia sẻ:

"Đối với tôi, phải có lý do để mọi người ca tụng chị Thanh Lam là Diva của âm nhạc Việt Nam. Chị là một hình mẫu mà bao thế hệ ca sỹ đàn em phải học tập, trong đó có tôi. Trong những lần biểu diễn chung, tôi lại càng dành sự ngưỡng mộ, trân trọng giọng hát thiên bẩm cũng như khả năng chuyên môn và cả tính bộc trực của chị…

Mr. Đàm là một người anh đồng nghiệp rất cá tính trong giọng hát, nhạy bén với thị hiếu số đông để có sự thành công không phải ai cũng có được như anh trong sự nghiệp của mình. Ở Hà Hồ là sự thông minh sắc sảo, cố gắng khẳng định bản thân và cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp mà ngay cả tôi cũng phải học ở cô ấy trong những ngày làm việc chung vừa qua.

Ai cũng có “vũ khí riêng” của mình nên thử ví dụ, nếu cả 3 người cộng lại sẽ là một sự hoàn hảo- một sự hoàn hảo không thể nào có được trên cuộc đời này. Vì vậy, tốt nhất là xin không mổ xẻ thêm vấn đề. Thời gian sẽ là câu trả lời…

Tuy nhiên, điều tôi muốn nói ở đây là, chúng tôi đều là đàn em của chị Thanh Lam. Có sự thành công của chị cho nhạc nhẹ VN vào những ngày tháng đặt nền móng, mới có sự thành công của chúng tôi hôm nay. Nên, sự tôn trọng dành cho chị là điều nhất thiết phải có, vậy, hãy cảm ơn chị vì những lời nói góp ý cho dù có sự là tổn thương. Sự tổn thương sẽ là động lực để khẳng định bản thân mình trong những ngày sắp tới".

Theo Hoa Nhi (VnMedia)

Tin cùng sự kiện Sao Việt

Hồ Ngọc Hà Hà Hồ: Con nhím yếu đuối đang cố  " xù lông " ? Hà Hồ trước mắt fan luôn là người quyến rũ, mạnh mẽ và thông minh. Nhưng có lẽ, ẩn sâu trong cái vỏ bọc đầy sức mạnh...
21/08/2017 00:59
Phim điện ảnh bom tấn  " Siêu nhân mặt thốn "  cho nổ hàng loạt xe sang khiến khán giả xót ruột Đạo diễn của phim cũng chứng tỏ mình chịu chơi hết mức trong các cảnh hành động.
20/08/2017 20:00
Ngôi sao ca nhạc châu Á Ám ảnh kinh hoàng khi mỹ nhân bị sàm sỡ công khai Câu chuyện fan cuồng dường như đã trở thành "chuyện thường ngày" ở Châu Á.
20/08/2017 17:57
Phim kinh dị Xuất hiện đối thủ của búp bê Annabelle, nhìn một lần ám ảnh nhiều ngày Nguồn gốc của ma nữ này được coi là có thật trong truyền thuyết.
20/08/2017 16:00
Ngô Kinh Doanh thu phim hơn 16 nghìn tỷ đồng, Ngô Kinh vẫn phải lép vế trước ông hoàng này Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Ngô Kinh không phải người đứng đầu trong danh sách quyền lực này.
20/08/2017 14:06
Phim hành động Không ngờ đây mới là lý do 007 đòi bỏ vai điệp viên khét tiếng Tuy nhiên, anh không phải là ngôi sao duy nhất trong siêu phẩm tốc độ mới nhất.
20/08/2017 13:00
Hồ Ngọc Hà Tình trường sóng gió của Hồ Ngọc Hà - Cường Đô la:  " Đôi lứa xứng đôi " Tuy nhiên, Cường Đô la chưa thể so sánh về kinh nghiệm với vợ cũ trong chuyện tình trường.
21/08/2017 00:58
Facebook sao Sao Việt 21/8: Hạ Vi mở lòng sau nụ hôn với Quốc Thiên Sau nụ hôn gây tò mò với Quốc Thiên, tình cũ Cường đô la thổ lộ tâm sự buồn.
21/08/2017 01:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...
20/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà NÓNG nhất tuần: Kim Lý cõng Hà Hồ trên biển, Chu Đăng Khoa về với vợ cũ Lộ hình Kim Lý cõng hà hồ ở bãi biển, vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn... là những sự...
20/08/2017 14:15
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Thành Long Thành Long đã tha thứ cho hoa hậu từng đắc tội với mình sau 22 năm Vì một số hiểu lầm mà người đẹp Viên Vịnh Nghi bị cho là đã đắc tội với đàn anh Thành Long.
20/08/2017 20:00
   
  • Các chuyên mục khác