Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 00:05
Sự kiện: Giọng hát Việt nhí 2017

"Trong trường hợp có sự khác biệt thì chúng tôi cũng sẽ tranh luận như hai người đồng nghiệp để đi đến một quyết định đúng đắn nhất thôi" - Lưu Hương giang chia sẻ về việc ngồi ghế nóng của The Voice Kids cùng chồng - nhạc sỹ Hồ Hoài Anh

Trong The Voice Kids 2013, vợ chồng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh - ca sỹ Lưu Hương Giang sẽ làm một "cặp HLV". Họ sẽ cùng ngồi trên một chiếc ghế xoay và cạnh tranh để giành lấy các thí sinh về đội của mình từ tay hai vị HLV còn lại là Thanh Bùi và Hiền Thục.

Trong showbiz Việt, đây có lẽ là lần đầu tiên một cặp vợ chồng nghệ sỹ cùng làm giám khảo của một cuộc thi trên truyền hình. Lưu Hương Giang cho hay, cô đang rất hào hứng với vai trò mới này.

Lý do gì khiến chị quyết định nhận làm giám khảo của The Voice Kids?

Một cuộc thi như thế thì chẳng có lý do gì để tôi từ chối cả. Tôi nghĩ, vị trí giám khảo của cuộc thi này sẽ mang lai cho mình nhiều cơ hội, nhiều cái được hơn là cái mất.

Có vẻ như chị đã nghĩ rằng, chị sẽ thành công trong vai trò mới này?

Tôi cũng chưa dám chắc là sẽ được mọi người đón nhận hay không nhưng đây là một cơ hội để cho mọi người nhìn thấy những góc khác trong con người mình, những góc mà mọi người có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy nếu chỉ nghe tôi hát trên sân khấu. Đây là cơ hội để tôi thể hiện cá tính của mình.

Với các HLV The Voice, khán giả cũng đã nhận rõ cá tính của từng người và nhận ra từ trước tới nay, mình đã hiểu sai về họ như thế nào. Tôi thấy các HLV nhận được nhiều tình cảm từ khán giả hơn trước đây nên hi vọng mình cũng sẽ may mắn có được điều đó (cười).

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 1

Lưu Hương Giang hi vọng sẽ được khán giả biết đến và yêu quý nhiều hơn khi ngồi ghế nóng của The Voice Kids

Tuy nhiên, việc làm giám khảo cho The Voice Kids - một cuộc thi dành cho các thí sinh ở độ tuổi khá phức tạp (từ 9 - 15) sẽ có rất nhiều những khó khăn. Chị đã nghĩ tới điều đó chưa?

Tôi cũng đã lường trước những khó khăn khi làm giám khảo của cuộc thi này. Các em tham gia The Voice Kids đang ở lứa tuổi dở dở ương ương, không còn là trẻ con nhưng cũng chưa hẳn là người lớn, thế nên sẽ có rất nhiều những thứ nhạy cảm.

Với các thí sinh trưởng thành, họ có thể nhìn nhận sự việc, nhìn nhận những lời nhận xét của các giám khảo một cách khách quan, nhưng trẻ con rất dễ bị tổn thương. Đó là chưa kể thêm những khó khăn từ phía gia đình của các em. Xưa nay người ta vẫn nói, con hát mẹ khen hay mà, không một ông bố bà mẹ nào dễ dàng chấp nhận việc con mình bị loại đâu. Họ sẽ đặt ra câu hỏi, vì sao con tôi hát hay thế mà không được chọn và đôi khi kéo theo đó là những phản ứng quá đà.

Tuy nhiên, tôi là người hướng ngoại và tôn trọng sự khác biệt. Tôi vẫn nhớ nguyên những ký ức tuổi thơ, ở độ tuổi đó mình nhạy cảm như thế nào, hay dỗi như thế nào và sẽ vận dụng nó vào vị trí giám khảo của mình.

Hơn nữa, về phía BTC, họ cũng đã lường trước được những vấn đề nhạy cảm có thể xảy ra và ngồi bàn với nhau xung quanh vấn đề đó. Nếu mọi người chú ý, có thể nhận thấy rõ, trong format của chương trình The Voice Kids có khác biệt để hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng tới tâm lý của các thí sinh. Ví dụ như trong vòng đối đầu The Voice thì hai thí sinh đấu với nhau và loại ra một người còn với The Voice Kids thì 3 thí sinh đấu với nhau và loại ra hai người.

Tuy nhiên, khi cuộc thi diễn ra chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp phức tạp hơn nhiều phát sinh. Không ai có thể nói mạnh là tôi sẽ làm tốt và không có gì đáng lo cả. Tôi chỉ có thể khẳng định rằng, mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành vai trò giám khảo.

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 2

Lưu Hương Giang cho hay, cô cũng lường trước những khó khăn khi tham gia vào vị trí giám khảo của The Voice Kids

Có một thực tế là các thí sinh sau khi bước ra khỏi một cuộc thi thì thường bị "ảo" rất nhiều. Với các thí sinh ở độ tuổi từ 9 - 14 thì điều đó càng trở nên nguy hiểm. Chị có lường trước điều này khi tham gia The Voice Kids?

Tôi cũng rất sợ điều ấy và có lẽ, đó là điều khó tránh khỏi. Khi bước vào cuộc thi, kể cả người lớn hay trẻ con thì đều với xuất phát điểm là con số 0, nhưng sau đó họ được tung hê lên rất nhiều nên họ rất dễ bị "ảo"

Tuy nhiên, có lẽ chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng. Tâm lý bị "bay" đó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định rồi mọi chuyện sẽ lại đâu vào đó cả thôi. Thí sinh nào có tài, có tâm huyết thì sẽ có những bước tiến nhất định, còn ai không có thì tự khắc sẽ bị thị trường đào thải.

Trước phần thi của mỗi thí sinh, chị sẽ chọn cách nhận xét thế nào? Thẳng thắn hay "tung hoa"?

Cái hay của truyền hình thực tế là nói thẳng nhưng với The Voice Kids thì mình không thể nói "đốp" một cái là "Cháu hát chán lắm". Mình phải có cách nói để các em hiểu được vấn đề nhưng không làm các em ấy bị tổn thương. Nói chung là phải liệu cơm gắp mắp, tùy vào từng trường hợp cụ thể để chọn cách ứng xử thích hợp.

Chồng chị - nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, người chia sẻ vị trí ghế nóng trong The Voice Kids vừa khẳng định sẽ chọn cách nhận xét thẳng. Chị có sợ như thế hai người sẽ đối lập nhau không?

Nghe thì khác nhau nhưng thực ra cũng không hẳn là thế đâu. Tôi rất thích cách nói chuyện của người phương Tây, trong một vấn đề để đi đến một cái đích nào đó, họ sẽ có cách nói làm sao để cho người nghe cảm thấy dễ chịu và tâm phục khẩu phục.

Tôi và anh Hồ Hoài Anh để sẽ nhận xét đúng về giọng hát, phần trình diễn của mỗi thí sinh, chỉ có điều hai người sẽ có những cách nói riêng thôi.

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 3

Lưu Hương Giang sẽ chia sẻ vị trí ghế nóng của The Voice Kids với chồng - nhạc sỹ Hồ Hoài Anh

Giả sử với trường hợp mà hai người có những nhận định hoàn toàn khác nhau về một phần thi của thí sinh nào đó thì sao?

Tôi cũng lường trước được khả năng này rồi nhưng hai chúng tôi có chung rất nhiều sở thích, cách nghe nhạc, quan điểm về cuộc sống. Hơn nữa, hai đứa cũng đã gắn bó với nhau trong gần chục năm qua. Vì thế, chắc sự khác biệt cũng không nhiều đâu.

Còn trong trường hợp có sự khác biệt thì chúng tôi cũng sẽ tranh luận như hai người đồng nghiệp để đi đến một quyết định đúng đắn nhất thôi. Cứ để mọi thứ diễn ra thuận theo tự nhiên. Biết đâu chính sự khác nhau đó sẽ làm nên sự hấp dẫn cho những phần nhận xét của chúng tôi thì sao?

Khán giả thì có thói quen nhìn mọi chuyện theo hướng tiêu cực hơn là tích cực. Chị có sợ nếu anh chị tranh luận với nhau trên truyền hình sẽ bị mọi người hiểu theo hướng: "Ồ, gia đình đó cũng chẳng hạnh phúc lắm đâu nhỉ"?

Tôi nghĩ trường hợp đó cũng dễ xảy ra lắm (cười).

Trong suốt thời gian vừa qua, vợ chồng chúng tôi hạn chế việc xuất hiện cùng nhau hay nói về nhau trên báo chí. Nếu có xuất hiện thì cũng chỉ là trong những trường hợp thực sự cần thiết và cũng không phải theo hướng "show off" hay phải diễn với những hình ảnh đẹp nhất.

Việc cùng làm giám khảo trong The Voice Kids cũng là cơ hội để khán giả thấy chúng tôi có một cuộc sống bình thường như tất cả những cặp vợ chồng khác, cũng có lúc này, lúc kia, lúc yêu thương, lúc giận dỗi, lúc đồng lòng khi tranh cãi. Cặp vợ chồng nào mà nói rằng, lúc nào chúng tôi cũng long lanh hạnh phúc thì không thật rồi.

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 4

Cặp vợ chồng nào mà lúc nào cũng long lanh hạnh phúc thì không thật rồi

Việc làm giám khảo cần rất nhiều tới sự duyên dáng và hài hước. Chị có đủ tự tin là hai yếu tố đó của chị ở mức "đủ dùng" để tạo ra sự hấp dẫn đối với khán giả không?

Một người hài hước thông minh sẽ không bao giờ nói rằng: "Ôi tôi hài hước lắm". Thôi, thì khán giả hãy cứ đợi xem tôi có không nhé (cười)

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Theo Thu Giang (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Giọng hát Việt nhí 2017

Phim chiếu rạp  Hoa hậu làng hài  bị bắt cóc, chia lìa đứa con thơ Trailer chính thức của bộ phim Nắng 2 do “hoa hậu làng hài” Thu Trang thủ vai chính được công bố.
19/08/2017 01:00
Cascadeur – Những diễn viên không bao giờ lộ diện Những con số kinh khủng về tai nạn phim trường Kể từ khi những chương trình truyền hình và phim ảnh được phổ biến cho đến nay đã xảy ra hàng ngàn vụ tai nạn nghiêm...
19/08/2017 00:27
Lý Tiểu Long Bản sao  " chuẩn "  nhất của Lý Tiểu Long: Vợ đẹp, cuộc sống như tiên Mặc dù không nổi đình nổi đám nhưng bù lại, Trần Quốc Khôn lại có cuộc sống viên mãn trái ngược Lý Tiểu Long.
18/08/2017 17:30
Phim chiếu rạp Búp bê Annabelle: Hàng triệu người xem bị bỏ sót điều này Nhà sản xuất cài cắm những chi tiết mang tính dự báo nhưng lại dễ bị khán giả bỏ qua khi xem phim.
18/08/2017 16:14
 Bố ơi! Mình đi đâu thế  trở lại với thử thách cực khó khiến 4 nhóc tì đòi về Sau một thời gian dài chờ đợi với rất nhiều bật mí thú vị của nhà sản xuất, “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” sẽ chính thức...
18/08/2017 16:00
Ngô Kinh  " Sát phá lang 3 "  hất  " Chiến lang 2 "  khỏi ngôi quán quân doanh thu công chiếu Vị trí quán quân bảng xếp hạng được "Chiến lang 2" nắm giữ nhiều ngày qua đã bị tước đoạt.
18/08/2017 15:18
Sao và những câu chuyện tình ái Mỹ nữ duy nhất khước từ tỷ phú U80 chịu chơi số 1 Hong Kong Dù đã 42 tuổi nhưng Lâm Chí Linh vẫn là mỹ nhân duy nhất khiến tỷ phú chịu chơi số 1 Hong Kong mê mẩn.
19/08/2017 00:06
Facebook sao Sao Việt 19/8: Văn Mai Hương gây ngỡ ngàng với ảnh áo tắm nóng hổi Nữ ca sỹ sinh năm 1994 thoải mái khoe dáng nóng bỏng của mình
19/08/2017 01:16
Đường dây hoa hậu bán dâm Trước khi bị bắt vì bán dâm, Hoa khôi này từng tuyên bố cự tuyệt scandal Hoa khôi Phạm Thị Thanh Hiền luôn giữ hình ảnh sạch, nói không với scandal.
18/08/2017 19:06
Hoài Linh Những nghệ sĩ Việt lên chức bố ở tuổi đáng làm ông Kết hôn muộn hoặc trải qua nhiều lần đổ vỡ, những sao nam Việt vui vẻ với cảnh "cha già con cọc".
18/08/2017 14:09
Sao và scandal hậu trường đình đám Rùng mình chuyện sao Hoa ngữ có quan hệ với xã hội đen Làng giải trí Hoa ngữ là một môi trường phức tạp với đủ loại người và đủ loại chuyện có thể xảy ra. Thậm chí, có...
18/08/2017 10:24
Sao và scandal hậu trường đình đám Fan cuồng sàm sỡ vòng ba và ngực của ca sĩ Hàn Trưởng nhóm SNSD bị ngã quỵ và không ngừng khóc khi bị sàm sỡ tại sân bay.
18/08/2017 13:54
   
  • Các chuyên mục khác