Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 00:05
Sự kiện: Giọng hát Việt nhí 2017

"Trong trường hợp có sự khác biệt thì chúng tôi cũng sẽ tranh luận như hai người đồng nghiệp để đi đến một quyết định đúng đắn nhất thôi" - Lưu Hương giang chia sẻ về việc ngồi ghế nóng của The Voice Kids cùng chồng - nhạc sỹ Hồ Hoài Anh

Trong The Voice Kids 2013, vợ chồng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh - ca sỹ Lưu Hương Giang sẽ làm một "cặp HLV". Họ sẽ cùng ngồi trên một chiếc ghế xoay và cạnh tranh để giành lấy các thí sinh về đội của mình từ tay hai vị HLV còn lại là Thanh Bùi và Hiền Thục.

Trong showbiz Việt, đây có lẽ là lần đầu tiên một cặp vợ chồng nghệ sỹ cùng làm giám khảo của một cuộc thi trên truyền hình. Lưu Hương Giang cho hay, cô đang rất hào hứng với vai trò mới này.

Lý do gì khiến chị quyết định nhận làm giám khảo của The Voice Kids?

Một cuộc thi như thế thì chẳng có lý do gì để tôi từ chối cả. Tôi nghĩ, vị trí giám khảo của cuộc thi này sẽ mang lai cho mình nhiều cơ hội, nhiều cái được hơn là cái mất.

Có vẻ như chị đã nghĩ rằng, chị sẽ thành công trong vai trò mới này?

Tôi cũng chưa dám chắc là sẽ được mọi người đón nhận hay không nhưng đây là một cơ hội để cho mọi người nhìn thấy những góc khác trong con người mình, những góc mà mọi người có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy nếu chỉ nghe tôi hát trên sân khấu. Đây là cơ hội để tôi thể hiện cá tính của mình.

Với các HLV The Voice, khán giả cũng đã nhận rõ cá tính của từng người và nhận ra từ trước tới nay, mình đã hiểu sai về họ như thế nào. Tôi thấy các HLV nhận được nhiều tình cảm từ khán giả hơn trước đây nên hi vọng mình cũng sẽ may mắn có được điều đó (cười).

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 1

Lưu Hương Giang hi vọng sẽ được khán giả biết đến và yêu quý nhiều hơn khi ngồi ghế nóng của The Voice Kids

Tuy nhiên, việc làm giám khảo cho The Voice Kids - một cuộc thi dành cho các thí sinh ở độ tuổi khá phức tạp (từ 9 - 15) sẽ có rất nhiều những khó khăn. Chị đã nghĩ tới điều đó chưa?

Tôi cũng đã lường trước những khó khăn khi làm giám khảo của cuộc thi này. Các em tham gia The Voice Kids đang ở lứa tuổi dở dở ương ương, không còn là trẻ con nhưng cũng chưa hẳn là người lớn, thế nên sẽ có rất nhiều những thứ nhạy cảm.

Với các thí sinh trưởng thành, họ có thể nhìn nhận sự việc, nhìn nhận những lời nhận xét của các giám khảo một cách khách quan, nhưng trẻ con rất dễ bị tổn thương. Đó là chưa kể thêm những khó khăn từ phía gia đình của các em. Xưa nay người ta vẫn nói, con hát mẹ khen hay mà, không một ông bố bà mẹ nào dễ dàng chấp nhận việc con mình bị loại đâu. Họ sẽ đặt ra câu hỏi, vì sao con tôi hát hay thế mà không được chọn và đôi khi kéo theo đó là những phản ứng quá đà.

Tuy nhiên, tôi là người hướng ngoại và tôn trọng sự khác biệt. Tôi vẫn nhớ nguyên những ký ức tuổi thơ, ở độ tuổi đó mình nhạy cảm như thế nào, hay dỗi như thế nào và sẽ vận dụng nó vào vị trí giám khảo của mình.

Hơn nữa, về phía BTC, họ cũng đã lường trước được những vấn đề nhạy cảm có thể xảy ra và ngồi bàn với nhau xung quanh vấn đề đó. Nếu mọi người chú ý, có thể nhận thấy rõ, trong format của chương trình The Voice Kids có khác biệt để hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng tới tâm lý của các thí sinh. Ví dụ như trong vòng đối đầu The Voice thì hai thí sinh đấu với nhau và loại ra một người còn với The Voice Kids thì 3 thí sinh đấu với nhau và loại ra hai người.

Tuy nhiên, khi cuộc thi diễn ra chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp phức tạp hơn nhiều phát sinh. Không ai có thể nói mạnh là tôi sẽ làm tốt và không có gì đáng lo cả. Tôi chỉ có thể khẳng định rằng, mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành vai trò giám khảo.

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 2

Lưu Hương Giang cho hay, cô cũng lường trước những khó khăn khi tham gia vào vị trí giám khảo của The Voice Kids

Có một thực tế là các thí sinh sau khi bước ra khỏi một cuộc thi thì thường bị "ảo" rất nhiều. Với các thí sinh ở độ tuổi từ 9 - 14 thì điều đó càng trở nên nguy hiểm. Chị có lường trước điều này khi tham gia The Voice Kids?

Tôi cũng rất sợ điều ấy và có lẽ, đó là điều khó tránh khỏi. Khi bước vào cuộc thi, kể cả người lớn hay trẻ con thì đều với xuất phát điểm là con số 0, nhưng sau đó họ được tung hê lên rất nhiều nên họ rất dễ bị "ảo"

Tuy nhiên, có lẽ chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng. Tâm lý bị "bay" đó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định rồi mọi chuyện sẽ lại đâu vào đó cả thôi. Thí sinh nào có tài, có tâm huyết thì sẽ có những bước tiến nhất định, còn ai không có thì tự khắc sẽ bị thị trường đào thải.

Trước phần thi của mỗi thí sinh, chị sẽ chọn cách nhận xét thế nào? Thẳng thắn hay "tung hoa"?

Cái hay của truyền hình thực tế là nói thẳng nhưng với The Voice Kids thì mình không thể nói "đốp" một cái là "Cháu hát chán lắm". Mình phải có cách nói để các em hiểu được vấn đề nhưng không làm các em ấy bị tổn thương. Nói chung là phải liệu cơm gắp mắp, tùy vào từng trường hợp cụ thể để chọn cách ứng xử thích hợp.

Chồng chị - nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, người chia sẻ vị trí ghế nóng trong The Voice Kids vừa khẳng định sẽ chọn cách nhận xét thẳng. Chị có sợ như thế hai người sẽ đối lập nhau không?

Nghe thì khác nhau nhưng thực ra cũng không hẳn là thế đâu. Tôi rất thích cách nói chuyện của người phương Tây, trong một vấn đề để đi đến một cái đích nào đó, họ sẽ có cách nói làm sao để cho người nghe cảm thấy dễ chịu và tâm phục khẩu phục.

Tôi và anh Hồ Hoài Anh để sẽ nhận xét đúng về giọng hát, phần trình diễn của mỗi thí sinh, chỉ có điều hai người sẽ có những cách nói riêng thôi.

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 3

Lưu Hương Giang sẽ chia sẻ vị trí ghế nóng của The Voice Kids với chồng - nhạc sỹ Hồ Hoài Anh

Giả sử với trường hợp mà hai người có những nhận định hoàn toàn khác nhau về một phần thi của thí sinh nào đó thì sao?

Tôi cũng lường trước được khả năng này rồi nhưng hai chúng tôi có chung rất nhiều sở thích, cách nghe nhạc, quan điểm về cuộc sống. Hơn nữa, hai đứa cũng đã gắn bó với nhau trong gần chục năm qua. Vì thế, chắc sự khác biệt cũng không nhiều đâu.

Còn trong trường hợp có sự khác biệt thì chúng tôi cũng sẽ tranh luận như hai người đồng nghiệp để đi đến một quyết định đúng đắn nhất thôi. Cứ để mọi thứ diễn ra thuận theo tự nhiên. Biết đâu chính sự khác nhau đó sẽ làm nên sự hấp dẫn cho những phần nhận xét của chúng tôi thì sao?

Khán giả thì có thói quen nhìn mọi chuyện theo hướng tiêu cực hơn là tích cực. Chị có sợ nếu anh chị tranh luận với nhau trên truyền hình sẽ bị mọi người hiểu theo hướng: "Ồ, gia đình đó cũng chẳng hạnh phúc lắm đâu nhỉ"?

Tôi nghĩ trường hợp đó cũng dễ xảy ra lắm (cười).

Trong suốt thời gian vừa qua, vợ chồng chúng tôi hạn chế việc xuất hiện cùng nhau hay nói về nhau trên báo chí. Nếu có xuất hiện thì cũng chỉ là trong những trường hợp thực sự cần thiết và cũng không phải theo hướng "show off" hay phải diễn với những hình ảnh đẹp nhất.

Việc cùng làm giám khảo trong The Voice Kids cũng là cơ hội để khán giả thấy chúng tôi có một cuộc sống bình thường như tất cả những cặp vợ chồng khác, cũng có lúc này, lúc kia, lúc yêu thương, lúc giận dỗi, lúc đồng lòng khi tranh cãi. Cặp vợ chồng nào mà nói rằng, lúc nào chúng tôi cũng long lanh hạnh phúc thì không thật rồi.

Tôi sẽ "bật" chồng trên ghế nóng - 4

Cặp vợ chồng nào mà lúc nào cũng long lanh hạnh phúc thì không thật rồi

Việc làm giám khảo cần rất nhiều tới sự duyên dáng và hài hước. Chị có đủ tự tin là hai yếu tố đó của chị ở mức "đủ dùng" để tạo ra sự hấp dẫn đối với khán giả không?

Một người hài hước thông minh sẽ không bao giờ nói rằng: "Ôi tôi hài hước lắm". Thôi, thì khán giả hãy cứ đợi xem tôi có không nhé (cười)

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Theo Thu Giang (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Giọng hát Việt nhí 2017

Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Lễ trao giải MAMA 2015 Angela Phương Trinh trao giải cho nghệ sĩ quốc tế tại MAMA Việt Nam Nhờ sức hút, độ nổi tiếng và những nỗ lực trong nghề của Angela Phương Trinh đã giúp cô được BTC MAMA để ý và gửi lời...
17/11/2017 17:19
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ nude thay Chương Tử Di tiết lộ giá đi khách gây sốc của sao Hoa ngữ Được biết đến là người đóng thế cảnh khỏa thân cho Chương Tử Di nhưng Thiệu Tiểu San lại có nhiều điều gây sốc hơn...
18/11/2017 18:00
Hồng Kim Bảo Bố già làng võ tuyên bố sốc về quá khứ " ngu dại " Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Không ngờ bản thân mình lại ngu đến vậy".
18/11/2017 15:06
Sống chung với mẹ chồng Sao nữ bị đánh ghen trong " Sống chung mẹ chồng " kể chuyện làm mẹ đơn thân Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.
18/11/2017 13:11
Hậu trường những ngôi sao Những vai diễn để đời của diễn viên Nguyễn Hoàng vừa qua đời sau 2 năm tai biến Cùng thời với Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh... nhưng Nguyễn Hoàng không nổi tiếng như đồng nghiệp bởi bản...
18/11/2017 11:02
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lan tỏa niềm tự hào miền Trung Giữ cương vị Tổng đạo diễn cuộc thi Huda Central’s Got Talent, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Tôn vinh và lan toả...
18/11/2017 10:00
Lại Văn Sâm Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 Sau 30 năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/7/2017. Dù...
18/11/2017 09:17
Dj Oxy DJ Oxy tiết lộ hậu trường khắc nghiệt chụp ảnh " thả rông " khoe vòng 1 Bộ ảnh "Cô thôn nữ" của DJ Oxy mới đây gây sốt người xem vì "thả rông" khoe vòng 1 tại hồ đá xanh. Tuy nhiên, cô phải hy...
18/11/2017 18:15
Hậu trường những ngôi sao Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ Nhiều ngôi sao sáng giá với mức cát - xê “trên trời” của Hoa ngữ từng phải trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió.
18/11/2017 16:48
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? " Cô gái trăm triệu " Lê Thị Dần khiến Trấn Thành, Việt Hương phát cuồng giờ ra sao? Sau sân chơi "Thách thức danh hài", cuộc sống Lê Thị Dần thay đổi cả về tinh thần lẫn kinh tế. Dù đắt show nhưng chị...
18/11/2017 13:00
Những BTV truyền hình ấn tượng nhất MC " Chúng tôi là chiến sĩ " làm đám hỏi với BTV xinh đẹp kém 5 tuổi Dù thường xuyên xuất hiện trước báo chí và truyền thông nhưng nam MC sinh năm 1987 lại là một người khá kín tiếng về...
18/11/2017 08:13
Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
   
 • Các chuyên mục khác