Mr Đàm: Một hai trăm triệu, hát vài ba đêm là có

Thứ Ba, ngày 24/03/2015, 13:57
Sự kiện: Giọng Hát Việt 2017

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về việc trở lại làm HLV mùa giải mới của Giọng hát Việt.

Đàm Vĩnh Hưng đã xác nhận việc làm HLV mùa giải 3 của Giọng hát Việt. Anh khiến nhiều người bất nhờ khi trước đó không lâu từng tuyên bố sẽ không đảm nhiệm vai trò này trong năm 2015 để tập trung cho dự án phim của mình. Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ về lý do anh trở lại vai trò này và suy nghĩ của anh trước mùa giải mới của Giọng hát Việt.

Nguyên nhân nào khiến anh đổi ý ngồi “ghế nóng” The Voice năm nay sau khi đã tuyên bố không tham gia các chương trình truyền hình thực tế?

Tôi luôn được mời sau mỗi đợt kết thúc một mùa giải. Lúc đó nghĩ mình cũng đã làm HLV và giám khảo 2 mùa The Voice, cả X-Factor nữa, trong khi dự án phim vẫn còn. Ngoài ra, còn có một chút dỗi hờn của người nghệ sĩ nên tính bỏ. Tuy nhiên, bên Giọng hát Việt thuyết phục quá, họ muốn tôi đóng vai trò như ông Simon Cowell, có thể thay thế ai nhưng chỗ đó thì luôn không đổi. Tôi nghe thấy có vẻ hấp dẫn, với lại bản chất mình cũng thích công việc này. Tôi thích truyền đạt, hướng dẫn cho đàn em, “biến quạ thành công” là sở thích của tôi.

Có rất nhiều tin đồn về cát-sê “khủng” cho vài vị trí “ghế nóng” ở các show thực tế hiện nay. Là người thẳng thắn, không e ngại gì anh có thể phá lệ bật mí về chuyện bị xem là nhạy cảm này không?

Con số thì ai cũng có thể đưa ra để cho thấy độ hoàng tráng của mình, giờ tôi nói nhận 3 tỷ cũng được vậy, thực tế có vậy hay không thì chỉ người trong cuộc mới biết. Thực ra, làm HLV chủ yếu vì tình cảm lâu dài, chứ cát-sê thì chắc chắn tôi đi hát kiếm nhiều hơn rất nhiều.

Tôi thấy con số không phải là vấn đề quyết định, quan trọng là mình ngồi thì làm được gì cho chương trình, giúp nó tỏa sáng mà mình cũng tỏa sáng nữa. Nhận cát-sê cao mà khiến chương trình không có hiệu ứng tốt thì cũng như không. Có nhiều cái tên khi giới thiệu lên nghe có vẻ ghê gớm nhưng ngồi vài đêm thì lại nhàm chán. Chuyện đó xảy ra nhiều lắm, trong nghề này biết rõ nhau quá. Cát-sê chênh nhau một hai trăm triệu có là gì, đi hát vài ba đêm là kiếm được rồi.

Mr Đàm: Một hai trăm triệu, hát vài ba đêm là có - 1

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ngồi "ghế nóng" The Voice vì muốn trở thành Simon Cowell.

Nói vậy chẳng lẽ anh không quan tâm đến cát-sê khi ngồi “ghế nóng” mấy tháng ròng?

Chỉ cần nhìn vào cách Mr.Đàm đầu tư cho thí sinh của mình thì biết tôi quan tâm hay không. Tôi nhận tiền xong là đổ hết vào quần áo cho thí sinh của mình lúc nào cũng phải đẹp nhất. Đầu tư cho đi học nhảy, tút tát lại ngoại hình… toàn thâm vào tiền của mình không chứ.

May là có các NTK hỗ trợ với tôi cũng bỏ công ra nhiều để tìm hiểu tự làm cho học trò của mình nên không tốn quá nhiều. Lỗ thì chưa đến mức lỗ nhưng lời là không có rồi đó. Tôi luôn muốn đội mình phải đẹp nhất, từ vòng giấu mặt “xấu như con gấu” cũng được, về đội tôi với ekip sẵn có sẽ tút lên cho đẹp lộng lẫy, tỏa sáng trên sân khấu.

Nhìn vào bộ tứ HLV gần như đã xác định của The Voice. Anh là người ngồi lâu nhất, so với người mới, nhiều khán giả cho rằng anh đã trở nên nhàm chán?

Việt Nam là nước có nhiều ý kiến ý cò nhất thế giới này. Cái gì cũng bị mổ xẻ ra nói. Dù cho bây giờ một người có lên ngôi Quán quân một cách thuyết phục và xứng đáng nhất đi nữa thì các fan, người nhà… của những thí sinh khác cũng lên tiếng chửi bới.

Trong giới showbiz này không bao giờ có chữ bình yên. Tôi xác định, mình làm việc mình và mặc kệ người ta nói gì. Nhiều người như Adam Levine, Simon Cowell… ngồi hoài đó, có sao đâu, sao không ai nói gì họ. Khả năng mình có thì người ta mới mời mình.

Có rất nhiều phản hồi từ khán giả, ngay cả Cát Tiên Sa cũng cho tôi thấy những câu như “Không có Mr. Đàm, tôi sẽ không xem The Voice” hoặc là “Thiếu anh Hưng chương trình sẽ mất vui”… có rất nhiều của khán giả khắp nơi gửi những câu khuyến khích tôi trở lại.

Họ thấy tôi pha trò rất vui, ứng phó trên sân khấu cũng quen rồi và cộng với kinh nghiệm đi hát nhiều năm. Tôi thấy mình có nhiều lợi thế hơn là bất lợi. Ngoài ra, quán quân năm ngoái cũng ở đội tôi nên rất dễ lôi kéo các thí sinh khác về đội của mình.

Quán quân năm ngoái ở đội của anh nhưng Thảo My chưa có bất kỳ hoạt động nổi bật nào từ sau khi đăng quang đến nay. Đó sẽ là điều khiến thí sinh phân vân khi vào đội của anh?

Chưa có hoạt động nổi bật vì cô bé đó còn quá nhỏ và đang phải đi học. Thảo My phải tập trung việc học, ổn định tất cả mọi thứ thì mới có thể theo đuổi công việc ca hát được. Giọng Thảo My không phải là giọng thị trường. Có những người có những số phận kỳ lạ lắm. Không phải đoạt giải cao thì sẽ có thành công rực rỡ.

Ở Việt Nam hay thế giới cũng vậy, nhiều khi những người về nhì lại hot hơn như Adam Lambert, Phương Mỹ Chi, Vũ Cát Tường… những cái tên không đoạt giải cao như Bùi Anh Tuấn hay tôi chẳng hạn vẫn có những vị trí riêng. Rất khó để nói về tương lai trong làng giải trí này.

Những lần trước anh vẫn lấy kim cương, hàng hiệu… ra để chào mời thí sinh về đội của mình. Năm nay, anh đã nghĩ ra “chiêu” mới, độc, lạ nào chưa?

Phải đổi mới chứ không thì sao có thể chiêu mộ được nhân tài. Lần đó là vì cô gái trong vòng Giấu mặt hát hay quá, các HLV khác thì ai cũng dành hết những lời hoa mỹ để dụ thí sinh rồi, tôi thấy trên tay mình có sẵn nhẫn kim cương nên lấy ra thôi.

Đó cũng là cách để gây ấn tượng trong chương trình chứ không đồng nghĩa về đội Đàm Vĩnh Hưng sẽ được đeo kim cương. Còn mùa mới thì tôi vẫn tự tin mình sẽ có cách nói để thuyết phục được thí sinh bên cạnh thành quả mà mình đã có cũng là một trong những điều khiến thí sinh sẽ phải cân nhắc chọn đội Mr. Đàm.

Mr Đàm: Một hai trăm triệu, hát vài ba đêm là có - 2

Đàm Vĩnh Hưng tự tin mình sẽ luôn khiến chương trình hấp dẫn.

Với 4 HLV của mùa giải năm nay, khán giả đều đang rất háo hức. Anh có nghĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thu Phương và Tuấn Hưng sẽ là “bộ tứ quyền lực” trong mơ của một chương trình truyền hình thực tế như The Voice?

Dàn HLV toàn những người “chiếu trên” như vậy thì tuyệt rồi nhưng để nói là trong mơ thì chỉ trong mơ của Đàm Vĩnh Hưng đâu thể đủ, còn trong mơ của công chúng và khán giả nữa. Có người thích Hồng Nhung, Mỹ Linh người lại thích Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà. Nhưng để có thể “chặt chém” được trên “ghế nóng” tôi vẫn thích Thu Minh và Hồ Ngọc Hà. Thu Phương cũng ăn nói duyên dáng lắm. Tuấn Hưng cũng nói chuyện hay nữa.

Để có một dàn HLV trong mơ tôi nghĩ Việt Nam dư người để làm được chuyện đó. Nếu thích thì tôi thích được ngồi “ghế nóng” cùng anh Quang Linh vì anh ấy ăn nói rất duyên, nói chuyện rất hay.

Anh nói rất nhiều cái tên nhưng lại chưa đề cập đến Mỹ Tâm?

Mỹ Tâm thì giỏi về chuyên môn nhưng để có những câu nói hài hước thì còn phải trông chờ. Đối với cô ấy, có những lúc bộc phát bất ngờ trên sân khấu sẽ tạo ra cái duyên rất riêng chỉ có ở Mỹ Tâm. Cô ấy có lượng fan đông đảo, thích sự nhẹ nhàng, lịch sự, dễ thương của thần tượng. Giữa 3 người “chặt chém” giỏi thì có một người hiền lành cũng giúp cân bằng lại cho chương trình.

Anh dành nhiều tình cảm cho Mỹ Tâm như vậy, cô ấy lại quá hiền lành, dễ thương trong mắt anh. Đàm Vĩnh Hưng sẽ nhường nhịn Mỹ Tâm khi cùng ngồi “ghế nóng”?

Phải chơi tới chứ, sao nhường nhịn được (cười lớn). Chúng tôi đã xác định ngay từ đầu là rạch ròi công việc rồi, phải thi đấu quyết liệt thì chương trình mới sôi nổi, hấp dẫn hơn. Ngay cả dù là em út thì Mỹ Tâm chắc chắn cũng chẳng nhường nhịn ai. Phải cãi cọ, tranh đấu thì khán giả mới thích chứ nhường nhịn nhau thì ai màng xem chương trình. Nhân đạo ở vòng Giấu mặt là “tự sát”!

Mr Đàm: Một hai trăm triệu, hát vài ba đêm là có - 3

Mr. Đàm sẽ không nhường nhịn Mỹ  Tâm tại The Voice.

Anh nói muốn dành thời gian trong năm nay cho dự án phim của mình. Bây giờ nó tiến triển đến đâu?

Nhận lời làm The voice, tôi lại tiếp tục phải dời lại dự án phim cuộc đời mình rồi. Tôi vẫn còn đang phải chuẩn bị kỹ hơn cho kịch bản phim lần này. Âm nhạc dù sao cũng là hơi thở, cuộc đời mình rồi nên có thể dời phim mấy năm nay rồi nhưng không thể bỏ lên sân khấu được.

Có thể trông chờ nội dung phim sẽ có nhiều bí mật showbiz được tiết lộ chăng?

Chắc chắn sẽ rất nhiều khi mà toàn bộ cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng đều bị lật tung lên hết. Tôi sẽ dung hòa về yếu tố thị trường lẫn nghệ thuật, làm sao vừa bán vé được vừa có thể tranh giải ở các liên hoan phim. Tôi cũng sẽ đảm nhiệm vai chính. Lúc đó, sẽ rất khó nên có thể cũng phải mời những chuyên gia trong nước lẫn cả Hollywood để kiểm soát diễn xuất của mình.

Tôi phải quay từng cảnh cho thật ưng ý, quay đi quay lại nhiều lần, máy móc cũng phải tốt nhất ngang tầm với nước ngoài. Tôi cũng chưa đặt ra mức đầu tư cho dự án phim lần này vì đề ra bao giờ cũng trôi hơn. Nó cần bao nhiêu tiền tôi sẽ đổ ra để làm hết mức có thể.

Sau mỗi dự án lớn nhiều nghệ sĩ sẽ nghỉ ngơi. Anh vừa có một liveshow hoành tráng lại bắt đầu với nhiều dự án tiền tỷ khác, sao không dành thời gian để cân bằng lại?

Tôi phải làm việc liên tục vì ở Việt Nam là vậy. Bạn dừng lại người ta sẽ cho rằng bạn hết thời, ế show, không ai quan tâm. Tuy nhiên, mình sắp xếp sao cho hợp lý, xuất hiện chỗ này một chút, chỗ kia một chút, như thị trường Mỹ, tôi đã bỏ lửng nó 5 năm để khán giả nhớ mình, khi quay lại được trông chờ hơn.

 Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Linh Võ (Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Giọng Hát Việt 2017

Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Phu hát live thảm hoạ trên sóng VTV: Khán giả, nghệ sĩ đồng loạt phẫn nộ Hot girl Chi Pu tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả và các nghệ sĩ khi vừa có màn phô diễn giọng hát...
19/11/2017 18:44
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Hoàng Thùy Linh và scandal clip nóng 10 năm trước NÓNG nhất tuần NSND Hoàng Dũng nói về scandal video nóng của Hoàng Thùy Linh 10 năm trước, mỹ nữ mặc áo yếm không có nội y trên...
19/11/2017 13:48
Mỹ Tâm Mỹ Tâm bất ngờ hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh khi vừa trở lại Sự kết hợp của cả hai đang được rất nhiều khán giả chờ đợi trong album vol.9 sắp ra mắt của Mỹ Tâm.
19/11/2017 12:49
Phương Trinh Jolie " Người đẹp bắt cá 2 tay " không bất chấp thủ đoạn để nổi tiếng Tham gia chương trình "Sài Gòn đêm thứ 7" tháng 11, Phương Trinh Jolie gây chú ý khi diện váy lụa kết hợp ren trị giá...
19/11/2017 11:36
Sao và những câu chuyện tình ái Vợ trung vệ Thanh Hóa khoe vòng 3 căng tròn, thách thức chồng chọn " cơm hay phở " Sau 6 tháng sinh em bé, DJ Myno vừa thực hiện bộ ảnh nóng bỏng gửi ông xã Van Bakel, trung vệ đội tuyển Thanh Hoá.
19/11/2017 11:05
Những ca khúc hay nhất Ca khúc " tỉ view " Despacito thắng lớn tại Grammy Latin Ca khúc "Despacito" đã chiến thắng 4 hạng mục quan trọng tại giải thưởng Grammy Latin lần thứ 18 diễn ra tại Las Vegas...
19/11/2017 10:29
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Phu hát live thảm hoạ trên sóng VTV: Khán giả, nghệ sĩ đồng loạt phẫn nộ Hot girl Chi Pu tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả và các nghệ sĩ khi vừa có màn phô diễn giọng hát...
19/11/2017 18:44
Sao và scandal hậu trường đình đám Siêu vòng 1 bị chỉ trích vì cảnh tưới rượu lên người, quyến rũ ông chủ Trần Vỹ Kỳ từng bị nghi lộ ảnh nhạy cảm với một đại gia hồi giữa tháng 12 năm ngoái.
19/11/2017 17:00
Lại Văn Sâm MC kỳ cựu Lại Văn Sâm cũng phải " cạn lời " với cậu bé 13 tuổi này Cậu bé thần đồng đã làm kinh ngạc không chỉ MC Lại Văn Sâm mà là cả trường quay.
19/11/2017 15:08
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung " Tiểu Long Nữ bị làm nhục " xếp cuối BXH cảnh éo le nhất phim Kim Dung Trong các phim võ hiệp của Kim Dung cảnh phim Tiểu Long Nữ bị cưỡng bức chỉ được xếp cuối bảng vì còn nhiều cảnh đau...
19/11/2017 14:33
Mỹ Tâm Mỹ Tâm bất ngờ hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh khi vừa trở lại Sự kết hợp của cả hai đang được rất nhiều khán giả chờ đợi trong album vol.9 sắp ra mắt của Mỹ Tâm.
19/11/2017 12:49
Phương Trinh Jolie " Người đẹp bắt cá 2 tay " không bất chấp thủ đoạn để nổi tiếng Tham gia chương trình "Sài Gòn đêm thứ 7" tháng 11, Phương Trinh Jolie gây chú ý khi diện váy lụa kết hợp ren trị giá...
19/11/2017 11:36
Hậu trường những ngôi sao Vợ con đưa tiễn diễn viên Nguyễn Hoàng ngày mưa bão Lễ an táng của nam diễn viên đã được diễn ra trưa nay, mặc cho cơn mưa nặng hạt liên tục kéo dài vì bão.
19/11/2017 18:20
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Hoàng Thùy Linh và scandal clip nóng 10 năm trước NÓNG nhất tuần NSND Hoàng Dũng nói về scandal video nóng của Hoàng Thùy Linh 10 năm trước, mỹ nữ mặc áo yếm không có nội y trên...
19/11/2017 13:48
Sao và những câu chuyện tình ái Vợ trung vệ Thanh Hóa khoe vòng 3 căng tròn, thách thức chồng chọn " cơm hay phở " Sau 6 tháng sinh em bé, DJ Myno vừa thực hiện bộ ảnh nóng bỏng gửi ông xã Van Bakel, trung vệ đội tuyển Thanh Hoá.
19/11/2017 11:05
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thuỷ Tiên, Công Vinh khoe con gái 4 tuổi lớn phổng phao Cặp đôi vừa chia sẻ vài hình ảnh của cô con gái hơn 4 tuổi trên trang cá nhân.
19/11/2017 16:04
Sao và scandal hậu trường đình đám Ánh mắt " hư hỏng " của ông trùm sản xuất phim khiến mỹ nhân bối rối Suốt cả buổi tối, Vương Trung Lỗi và Bạch Bách Hà cười nói rất vui vẻ. Ông còn đặt tay lên vai, không rời mắt khỏi nữ...
19/11/2017 00:30
Hậu trường những ngôi sao Ai ngờ " Cô gái xấu xí " đời thực nóng bỏng thế này Lý Hân Nhữ - diễn viên thủ vai Lâm "xấu vô địch" trong bộ phim Cô Gái Xấu Xí phiên bản Trung nay đã lột xác trở nên vô...
19/11/2017 11:32
   
 • Các chuyên mục khác