Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên"

Chủ Nhật, ngày 03/11/2013, 11:30
Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Năm 2013 có lẽ là một năm mà Mr Đàm dính phải "sao quả tạ". Tên Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp bị cuốn vào những scandal đình đám, khiến anh đứng ngồi không yên. Những người yêu mến Mr Đàm thì thấp thỏm lo lắng còn những người vốn đã không thích anh thì có thêm lý do để...ghét.

Đàm Vĩnh Hưng bị cho là vô lễ với Nguyễn Ánh 9

Trong một bài phỏng vấn vào tháng 8/2013, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đữa đưa ra những nhận xét về hàng loạt các ca sỹ có tên tuổi của showbiz Việt như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Hà Hồ và cả Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đánh giá của cha đẻ ca khúc "Buồn ơi chào mi", thì "giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy. Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu!".

Vị nhạc sỹ này còn tiết lộ: "Đàm Vĩnh Hưng hát bài Ai đưa em về của tôi, tôi bảo ‘con đừng hát bài của bố nữa, tội nghiệp bố lắm’. Tôi không thích, tôi nói thẳng luôn. Đàm Vĩnh Hưng nói ‘nhưng con thích hát nhạc bố…’, tôi nói ‘nhưng con không nên hát nhạc của bố thì hay hơn".

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 1

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 bất ngờ đưa ra những nhận xét chưa tích cực về giọng hát Đàm Vĩnh Hưng

Những lời nhận xét của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 lập tức đã khiến Đàm Vĩnh Hưng nổi giận. Nam ca sỹ này đã cho đăng một bức tâm thư trên trang cá nhân với những lời lẽ khá gay gắt. Anh viết: "Nếu đó là những lời chú (-nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9) phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!"

Đàm Vĩnh Hưng còn chia sẻ rằng, nếu nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không coi anh là một ca sỹ đúng nghĩa thì tại sao ông và con trai lại liên tục gọi điện năn nỉ anh hát trong liveshow của ông.

Trong vụ ầm ỹ này, dư luận cũng không hẳn đã đồng tình với cách đưa ra lời nhận xét của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, tuy nhiên, họ cũng không hoan nghênh cách cư xử của Đàm Vĩnh Hưng. Thậm chí, những đàn anh, đàn chị trong nghề còn nói thằng Đàm Vĩnh Hưng đã quá vô lễ với bậc tiền bối.

Sau những ầm ỹ trên, Đàm Vĩnh Hưng đã chủ động gặp nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 xin lỗi. Tuy vậy, những giọt nước mắt ân hận, những lời xin lỗi của nam ca sỹ này cũng không xóa hẳn những ấn tượng xấu của khán giả về cách cư xử có phần nóng vội của anh trước đó.

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 2

Dù đã làm lành với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 nhưng hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng cũng bị hoen ố rong mắt công chúng

Siu Black vỡ nợ, Đàm Vĩnh Hưng phán "Cay đắng tự nuốt lấy"

Cách đây không lâu showbiz Việt rúng động trước thông tin Siu Black phá sản và mắc nợ xã hội đen hàng tỷ đồng. Các nghệ sỹ phần đa đều lên tiếng chia sẻ với giọng ca núi rừng. Phương Thanh thậm chí còn đứng ra dàn xếp với chủ nợ, phát ngôn với báo chí và tổ chức kiếm show cho Siu Black đi hát để kiếm tiền trả nợ.

Đúng lúc đó thì Đàm Vĩnh Hưng lại lạnh lùng lên tiếng: "Chuyện của chị Siu đã rối lắm rồi và nó cũng không phải một hình ảnh đẹp trong giới văn nghệ sĩ nên tôi không muốn nhắc tới. Ai cũng cần phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình, nên tôi không can thiệp và muốn phải liên quan tới những việc đó. Siu không phải 18 tuổi nữa mà để nói đó là hành động ngây thơ hoặc dại khờ. Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về mình. Trái ngon hay trái ngọt là do mình trồng nên. Thành quả tự hưởng, cay đắng tự nuốt lấy".

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 3

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có những tuyên bố lạnh lùng xung quanh việc Siu Black bị vỡ nợ

Không những thế, Đàm Vĩnh Hưng còn nhấn mạnh: "Tôi muốn khẳng định lại lần nữa vụ chị Siu: Đó là 1 hình ảnh không đẹp. Ai cũng có số phận, hoàn cảnh riêng. Chắc gì tôi ngồi đây đã ngon! Hoàn cảnh của tôi bi đát mà tôi giấu, mọi người không biết thôi".

Những phát biểu này một lần nữa lại gây sóng gió cho Đàm Vĩnh Hưng. Người ủng hộ anh cũng có nhưng phần đa đều cho rằng, nam ca sỹ này không nên đưa ra những phát ngôn như thế, nhất là ở thời điểm Siu Black đã hoàn toàn suy sụp.

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 4

Trước đó, mối quan hệ của cả hai cũng khá tốt đẹp

Đàm Vĩnh Hưng hát sai lời

Vào khoảng tháng 10 vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ cho ra một album nhạc Đỏ. Giọng ca này tỏ ra rất tự tin với sản phẩm âm nhạc mới của mình. Và có vẻ như nó cũng được khán giả đón nhận khá tích cực. Bằng chứng là ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn" với sự thể hiện của anh ngay sau đó đã lọt vào liveshow tháng 10 của Bài hát yêu thích.

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 5

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ hát nhạc Đỏ

Đàm Vĩnh Hưng làm nức lòng fan khi xuất hiện trên sân khấu Bài hát yêu thích với sự chuẩn bị cầu kỳ và chỉn chu. Tuy vậy, anh lại mắc lỗi trầm trọng khi hát sai be bét lời của ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn". Thay vì hát "Mang theo chiếc vòng tay cầu hôn” thì nam ca sĩ hát sai thành “đôi vòng tay". Lời bài hát của nhạc sỹ Trần Tiến là  “Tỏa sáng ngọn núi người lính yên nằm” thì Đàm Vĩnh Hưng lại hát thành “Tỏa xuống ngọn núi người lính yên ngồi”. Đàm Vĩnh Hưng cũng thay đổi từ câu "Lung linh chiếc vòng tay cầu hôn" thành "Rung rinh đôi vòng tay câu hôn". Khong những thế, ông hoàng nhạc việt còn đổi hẳn một câu trong lời bài hát. Thay vì hát  “Nhìn những người lính hành quân qua rừng” thì anh lại hát thành “ Một sớm ngồi hát bên ánh lửa rừng”…

Trước đó, những giọng ca nổi tiếng như Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh....chỉ hát sai một vài từ trong bài cũng đã khiến dư luận nổi giận. Chính vì thế, họ cũng không dễ dàng chấp nhận sai lầm nghiêm trọng của Đàm Vĩnh Hưng.

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 6

Đàm Vĩnh Hưng chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho lần xuất hiện trên sân khấu Bài hát yêu thích

Rất may, trong vụ ầm ỹ này, Đàm Vĩnh Hưng lại có cách cư xử khéo léo. Thay vì lớn tiếng phát biểu  hay giải thích vòng vo trên truyền thông, anh gọi điện trực tiếp cho nhạc sỹ Trần Tiến và xin lỗi. Khi đích thân vị nhạc sỹ này lên tiếng bỏ qua và không giận Đàm Vĩnh Hưng thì cũng chẳng có lý do gì để công chúng giữ sự ấm ức với Đàm Vĩnh Hưng.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, sai lầm này đã khiến cho Đàm Vĩnh Hưng mất đi cơ hội đưa ca khúc "Chiếc vòng câu hôn" tạo thành hit trên thị trường.  Ca khúc gần như lặn mất tăm trên bảng xếp hạng Bài hát yêu thích mặc dù với lượng fan hiện tại, chỉ cần một lời kêu gọi, Đàm Vĩnh Hưng cũng đủ tạo nên một cơn chấn động mạnh với ca khúc này.

Video Đàm Vĩnh Hưng hát sai be bét lời ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn"

Mr Đàm gây bất bình khi hóa trang thành "Bác sỹ TMV Cát Tường"

Mới đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng lai khiến dư luận dậy sóng khi hóa thân thành "Bác sỹ TMV Cát Tường" trong buổi tiệc Halloween tối 31/10. Không những thế, trong bữa tiệc Đàm Vĩnh Hưng còn liên tục tạo dáng nhí nhảnh hoặc giơ tai nghe khám bệnh cho các đồng nghiệp.

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 7

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 8

Mr Đàm và 1 năm "đứng ngồi không yên" - 9

Đàm Vĩnh Hưng gây bất bình khi hóa trang thành bác sỹ TMV Cát Tường

Những tấm ảnh này sau khi được đăng tải ngay lập tức đã vấp phải những lời chỉ trích của cư dân mạng. Công chúng cho rằng hành động của Mr. Đàm là lố lăng, vô duyên và làm tổn thương tới những người thân của nạn nhân Huyền- người đã bị bác sỹ TMV Cát Tường ném xuống sông Hồng và vẫn chưa tìm thấy xác.

Lần này, thay vì nổi nóng hay lên tiếng thanh minh, Đàm Vĩnh Hưng chỉ lạnh lùng tuyên bố:  "Những ai hiểu được tôi, tôi vô cùng trân trọng. Ai không hiểu, đang chỉ trích, chửi bới tôi, tôi xin nhắn nhủ họ:  Cách tốt nhất để một ai đó chìm vào quên lãng, là đừng bao giờ thèm đả động đến họ. Được mọi người quan tâm, tôi thấy mình đang hot hơn bao giờ hết trong suốt 16 năm qua. Kiểu này thì Đàm Vĩnh Hưng còn sống dài dài. Chân thành cám ơn".

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng

Hòa Minzy Hoà Minzy tủi thân vì đi hát 4 năm vẫn chật vật, thất bại Không chỉ tự nhận mình là ca sĩ không có bài hit, bạn gái cũ Công Phượng còn khẳng định, nếu cái tên Minzy vẫn nhạt...
16/01/2018 19:43
Angela Phương Trinh Những chuyện tình ít người biết của sao Việt Thử tài đoán tên tình cũ sao Việt để xem bạn biết được chừng nào về showbiz thời nay.
16/01/2018 18:07
Lệ Quyên Lệ Quyên lên tiếng chuyện bị Vinh Sử chê hát Bolero, nổi tiếng nhờ chồng đại gia "Nữ hoàng phòng trà" cho rằng mình chưa bị chê bai quá thậm tệ. Cô cũng thoải mái chia sẻ về mâu thuẫn với Hồ Ngọc Hà.
16/01/2018 10:37
Quý Bình Quý Bình bị ban nhạc ghẻ lạnh, bỏ rơi ngay trên sân khấu Thời gian đầu mới đi hát, Quý Bình đã khóc rất nhiều và từng nghĩ sẽ bỏ cuộc.
16/01/2018 09:01
Duy Mạnh Người tình màn ảnh nóng bỏng giúp Duy Mạnh hút 20 triệu view giờ ra sao? Xinh đẹp, gợi cảm... song hiện tại Ngọc Dung hiện vẫn lẻ bóng.
16/01/2018 00:12
Angela Phương Trinh Trắc nghiệm: Thử đoán tên mỹ nhân Việt qua các biệt danh triệu đô Bạn có thực sự biết về “Mỹ nhân nude 80.000 USD” và những cô gái giàu có trong showbiz Việt?
15/01/2018 17:37
Lee Byung Hun Lee Byung Hun  " lột xác "  bên cạnh cậu em trai đặc biệt Không còn là ông trùm ranh ma, Lee Byung Hun biến đổi thành một người anh rất khác biệt.
17/01/2018 04:31
Phim Trung Quốc Những bộ phim gây tranh cãi của ông trùm xâm hại hàng loạt mỹ nhân Những cảnh trong phim của Tăng Chí Vỹ thường xuyên vấp phải sự chỉ trích của dư luận.
17/01/2018 00:06
Hòa Minzy Hoà Minzy tủi thân vì đi hát 4 năm vẫn chật vật, thất bại Không chỉ tự nhận mình là ca sĩ không có bài hit, bạn gái cũ Công Phượng còn khẳng định, nếu cái tên Minzy vẫn nhạt...
16/01/2018 19:43
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Lý do những cảnh phim bị khán giả la ó, tẩy chay Ngoài cảnh nóng, phim xuyên tạc lịch sử, trang phục không phù hợp với bối cảnh cũng nhận nhiều điểm trừ.
16/01/2018 18:04
Tăng Chí Vỹ Bất chấp bê bối tình dục,  " ông trùm giải trí "  Hong Kong vẫn có phim ra mắt dịp Tết Bộ phim có sự tham gia của Tăng Chí Vỹ và Lương Triều Vỹ sẽ ra mắt tại Việt Nam đúng ngày mùng 1 Tết.
16/01/2018 16:39
Trịnh Công Sơn Bí mật chưa từng biết về Trịnh Công Sơn qua lời kể của Chánh Tín NSƯT Nguyễn Chánh Tín nói không ai thân và hiểu rõ cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như ông.
16/01/2018 14:38
Sao và scandal hậu trường đình đám Những ngôi sao gây sốc vì đăng tin tuyển bạn trai Các yêu cầu người đẹp đưa ra để tuyển chồng, người tình đều rất đặc biệt, trong đó có người còn đưa ra tiêu chuẩn về...
17/01/2018 00:06
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Tủ đồ như cửa hàng trưng bày đồ hiệu của sao Hoa ngữ Tủ đồ của Phạm Băng Băng thật lộng lẫy, nhưng tủ đồ của sao nam Quách Kính Minh cũng không kém.
17/01/2018 04:55
Ngôi sao ca nhạc Ca sĩ Lâm Vũ lặng lẽ kết hôn với bạn gái Việt kiều Lễ thành hôn của Lâm Vũ khiến công chúng bất ngờ vì anh ít chia sẻ chuyện tình cảm của mình.
16/01/2018 20:04
Angela Phương Trinh Những chuyện tình ít người biết của sao Việt Thử tài đoán tên tình cũ sao Việt để xem bạn biết được chừng nào về showbiz thời nay.
16/01/2018 18:07
Sao và những câu chuyện tình ái 3 ông chồng đặc biệt của các mỹ nhân một thời đóng phim nóng Người đẹp từ giã sự nghiệp đóng phim nóng, lên xe hoa khi tìm được "một nửa" giàu có, đảm đang việc nhà.
16/01/2018 20:11
Sao và scandal hậu trường đình đám PGone muốn tự sát vì lộ tin ngoại tình với sao nữ đã có chồng PGone bị bắt gặp trong tình trạng khủng hoảng tinh thần, gương mặt tiều tụy, thiếu sức sống.
16/01/2018 19:12
   
  • Các chuyên mục khác