"Mỹ Chi không nên chạy show kiếm tiền"

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013, 07:48
Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Dũng Taylor - ông xã của ca sĩ Thu Phương - đã đưa ra những nhận xét khách quan về "thần đồng dân ca" và những lời khuyên hữu ích cho gia đình về định hướng, đường đi của cô bé trong tương lai.

Mặc dù sống ở Mỹ nhưng Dũng Taylor là một bầu show, nhà quản lý nghệ sĩ cá tính và am hiểu rất rõ thị trường showbiz trong nước. Tuy không xem trực tiếp các đêm thi The Voice Kids nhưng nhờ truyền thông hay xem lại các phần thi của “thần đồng dân ca” Phương Mỹ Chi, anh đã có những nhận xét khách quan về giọng hát, định hướng, lối đi mà “chị Bảy” đang lựa chọn.

Phương Mỹ Chi – một giọng hát truyền cảm

Nói về vị trí ngôi vị á quân của Phương Mỹ Chi, tôi xem lại những phần trình diễn trong đêm chung kết, và thấy "người một ký, kẻ 9 lạng", không ai hơn ai nhưng người Việt Nam thường đứng về phía kẻ yếu. Có thể gia cảnh của Phương Mỹ Chi được khán giả chia sẻ nhiều hơn, trong đầu của khán giả chỉ nghĩ Phương Mỹ Chi xứng đáng đoạt giải này thôi. Do vậy, khi chị Bảy không được giải nhất như kỳ vọng của họ thì họ không chấp nhận và cho rằng có gì bất ổn trong kết quả. Điều đó cũng dễ hiểu, cũng như một ngày nào đó tôi có con cháu đi thi, tôi nghĩ con cháu mình xứng đáng nhưng nếu không được giải thì tôi cũng ngồi đó suy diễn lung tung.

"Mỹ Chi không nên chạy show kiếm tiền" - 1

Nhà quản lý nghệ sĩ, bầu show hải ngoại Dũng Taylor đưa ra những nhận xét khách quan về giọng hát Phương Mỹ Chi.

Tuy nhiên, đời có câu “học tài thi phận”, ông trời sắp xếp mỗi người một số. Phương Mỹ Chi không thắng giải nhưng tên tuổi của cô ấy bây giờ còn nổi hơn cả người đoạt quán quân là Quang Anh. Do đó, giải thưởng chỉ giống như bằng cấp, chứng chỉ. Trước đó, nhiều ca sĩ bị loại ở nhiều chương trình ca hát vẫn nổi tiếng như thường.

Nhìn vào Phương Mỹ Chi, tôi rất thương và coi cô bé như con cháu của mình. Sau cuộc thi, với những thông tin về cháu được truyền thông đăng tải, khi đọc tôi rất thương. Không biết gia đình có cân nhắc, suy nghĩ gì nhưng chúng ta có nhiều thần đồng lắm. Có rất nhiều người được trời phú, thiên bẩm tài năng từ bé. Phương Mỹ Chi hát truyền cảm, lấy được lòng người với những ca khúc như Sa mưa giông, Quê em mùa nước lũ... Xét về đường dài, chưa thể khẳng định Phương Mỹ Chi sẽ thành công bởi chúng ta đã có nhiều thần đồng về giọng hát nhưng khi lớn lên thì không còn nữa. Do đó, tôi chỉ có thể nhận xét Phương Mỹ Chi là một giọng hát hay, một giọng hát truyền cảm.

Phương Mỹ Chi nên tập trung vào việc học

Ngoài vấn đề giọng hát, những chuyện ồn ào của Phương My Chi sau cuộc thi Giọng hát Việt nhí tôi cũng quan tâm. Có hai vấn đề tôi thường xuyên đề cập là gia đình và xã hội. Tôi hay đề cập vấn đề Phương Mỹ Chi trên trang cá nhân thì nhiều người nói tôi rảnh, nhưng không phải vậy, ở góc độ nghệ thuật, lại có con tầm tuổi của cô bé nên khi đọc bài báo Phương Mỹ Chi bị nhà trường dọa đuổi học tôi đã “khựng” lại.

Nếu tôi là bố mẹ của Mỹ Chi, tôi phải quyết định như thế nào đúng đắn nhất để tốt cho cháu. Đôi khi mình phải lắng nghe ý kiến của khán giả, người ngoài cuộc, vì có thể họ sáng suốt hơn mình. Khi tôi bàn luận về chuyện này nhiều người chỉ trích tôi chê cháu nhưng tôi không chê. Vấn đề tôi muốn bàn ở đây là khi một đứa trẻ như Phương Mỹ Chi bước vào nghệ thuật thì gia đình cần chuẩn bị gì cho cháu để tránh scandal, ảnh hưởng đến tinh thần của cháu dài lâu.

"Mỹ Chi không nên chạy show kiếm tiền" - 2

Với anh, Phương Mỹ Chi là một giọng hát truyền cảm.

Tôi cũng biết Phương Mỹ Chi đã tìm được một người quản lý chuyên nghiệp. Nhưng vai trò quản lý ở Việt Nam khác với người quản lý ở Mỹ hay các nước khác. Cách đây vài năm tôi về Việt Nam và nói chuyện với một vài người quản lý thì thấy họ “vừa đánh trống, vừa la làng”. Người quản lý là người định hướng cho nghệ sĩ và lăng xê hình ảnh cho người nghệ sĩ đó, phải bảo vệ người nghệ sĩ đó một cách toàn diện. Theo đó, người ca sĩ phải nghe lời người quản lý và chỉ tập trung vào vấn đề chuyên môn mà thôi, không phải lo về chuyện tiền bạc hay các vấn đề khác.

Quản lý ở Việt Nam khác một chút. Nhiều khi nghệ sĩ dùng tên quản lý để đổ tội nếu có một vài tình huống gì đó xảy ra. Ví dụ như tôi là quản lý của Thu Phương, không chỉ phát ngôn thay Thu Phương, tôi còn tuyên bố sắp tới cô ấy sẽ làm những gì. Tôi không biết người quản lý ở Việt Nam có thẩm quyền đến mức nào, trách nhiệm đến mức nào, hay họ chỉ có trách nhiệm nói chuyện với báo chí, nhận show còn vấn đề đời sống cá nhân của Phương Mỹ Chi vẫn do bố mẹ cháu quyết định.

Còn người quản lý ở Mỹ có quyền quyết định luôn những sinh hoạt của ca sĩ. Họ cũng có thể không cho Phương Mỹ Chi bưng bê chè cho khách nữa vì khi cô bé trở thành người của công chúng thì điều đó sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của cháu. Chính vì vậy, một người quản lý phải thật sự giỏi.

"Mỹ Chi không nên chạy show kiếm tiền" - 3

Tuy vậy, gia đình nên tập trung cho cháu chuyên tâm học hành thay vì chạy show, đóng phim.

Nếu tôi là người quản lý của Phương Mỹ Chi, tôi sẽ đặt vấn đề học vấn của cháu lên hàng đầu. Tôi có đọc được rất nhiều ý kiến của khán giả nói “có thực mới vực được đạo”, gia đình của cháu rất nghèo, có cơ hội kiếm tiền thì kiếm đi nhưng vẫn đề ở chỗ, khi mình chưa có tiền thì bao nhiêu cũng đủ, còn khi mình có tiền rồi thì bao nhiêu cũng không đủ. Nếu để Phương Mỹ Chi chạy show nhiều để kiếm tiền, cháu ý thức được cháu không phải là Phương Mỹ Chi 10 tuổi, một học sinh giỏi 4 năm liên tục được học bổng 1 tỷ mà là một Phương Mỹ Chi ngôi sao thì sẽ làm cho cháu trở thành một con người khác, không còn tập trung chuyện học hành.

Nếu tôi làm quản lý của Phương Mỹ Chi, tôi sẽ ngồi nói chuyện với bố mẹ cháu, chỉ cho cháu xuất hiện những chương trình lớn để bảo vệ hình ảnh của cháu. Rằng cháu chỉ xuất hiện ở những chương trình tầm cỡ, chứ không phải xuất hiện vì vấn đề đồng tiền, chương trình lớn nhỏ nào cũng có mặt. Cháu vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật nhưng học vẫn phải là chính. Có thể kiếm thầy dạy kèm cho cháu ở nhà để khi cháu có nghỉ học vài buổi cũng không bị sa sút, vẫn giữ được mức học giống như khi chưa là ngôi sao.

Như vậy, Phương Mỹ Chi vẫn hưởng được tuổi thơ của một cô bé học sinh và cháu không nghĩ mình là một ngôi sao. Còn nếu cháu mất thời gian cọ xát bạn bè, không có cơ hội “lăn lóc” của tuổi học trò thì một ngày nào đó cháu sẽ lớn trước tuổi. Một vài năm nữa Phương Mỹ Chi sẽ trở thành một bà cụ non.

Chính vì thế, nếu mình làm quản lý mình phải ngồi nói chuyện với bố mẹ cháu để xem những trăn trở của bố mẹ có đi đôi với những trăn trở của mình hay không. Từ đó, tôi bắt đầu đưa ra những sơ đồ đường đi cho Phương Mỹ Chi vài năm tiếp theo. Tôi nghĩ điều đó sẽ rất tốt cho cháu ở con đường dài.

"Mỹ Chi không nên chạy show kiếm tiền" - 4

Ông xã của ca sĩ Thu Phương cũng thử đưa ra những định hướng riêng trong vai trò quản lý của Phương mỹ Chi.

Như tôi đã nói ở trên, bao nhiêu tiền cũng không đủ, vậy nên trong trường hợp của Phương Mỹ Chi, gia đình chỉ cần nói mỗi tháng cần bao nhiêu, giả sử cần 40 triệu để trang trải cuộc sống, học hành của cháu thì người quản lý chỉ cần mỗi tháng để cháu kiếm 40 triệu thôi, thời gian còn lại để cháu tập trung học hành.

Còn những ý kiến kiểu như bây giờ cháu có cơ hội kiếm tiền phải để cháu tranh thủ kiếm là cái nhìn thiển cận. Người thực sự có tài thì tuổi thơ của họ chỉ là điểm bắt đầu, nếu đi đúng hướng Phương Mỹ Chi không chỉ là một giọng ca truyền cảm, một hiện tượng mà còn là một tấm gương cho lớp trẻ sau này.

Theo Việt Nguyễn (Tri Thức trực tuyến)

Tin cùng sự kiện Phương Mỹ Chi

Angela Phương Trinh Trắc nghiệm: Những chuyện tình ít biết của sao Việt Thử tài đoán tên tình cũ sao Việt để xem bạn biết được chừng nào về showbiz thời nay.
16/01/2018 18:07
Lệ Quyên Lệ Quyên lên tiếng chuyện bị Vinh Sử chê hát Bolero, nổi tiếng nhờ chồng đại gia "Nữ hoàng phòng trà" cho rằng mình chưa bị chê bai quá thậm tệ. Cô cũng thoải mái chia sẻ về mâu thuẫn với Hồ Ngọc Hà.
16/01/2018 10:37
Quý Bình Quý Bình bị ban nhạc ghẻ lạnh, bỏ rơi ngay trên sân khấu Thời gian đầu mới đi hát, Quý Bình đã khóc rất nhiều và từng nghĩ sẽ bỏ cuộc.
16/01/2018 09:01
Duy Mạnh Người tình màn ảnh nóng bỏng giúp Duy Mạnh hút 20 triệu view giờ ra sao? Xinh đẹp, gợi cảm... song hiện tại Ngọc Dung hiện vẫn lẻ bóng.
16/01/2018 00:12
Angela Phương Trinh Trắc nghiệm: Thử đoán tên mỹ nhân Việt qua các biệt danh triệu đô Bạn có thực sự biết về “Mỹ nhân nude 80.000 USD” và những cô gái giàu có trong showbiz Việt?
15/01/2018 17:37
Bố ơi mình đi đâu thế 2018 Hoàng Bách: Tôi từng giấu vợ khóc một mình trong phòng Nam ca sĩ tâm sự, lúc yếu lòng nhất, anh không dám cho vợ biết mà chỉ lặng lẽ nhốt mình trong phòng để khóc. Cô cũng...
15/01/2018 14:01
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Lý do những cảnh phim bị khán giả la ó, tẩy chay Ngoài cảnh nóng, phim xuyên tạc lịch sử, trang phục không phù hợp với bối cảnh cũng nhận nhiều điểm trừ.
16/01/2018 18:04
Tăng Chí Vỹ Bất chấp bê bối tình dục,  " ông trùm giải trí "  Hong Kong vẫn có phim ra mắt dịp Tết Bộ phim có sự tham gia của Tăng Chí Vỹ và Lương Triều Vỹ sẽ ra mắt tại Việt Nam đúng ngày mùng 1 Tết.
16/01/2018 16:39
Trịnh Công Sơn Bí mật chưa từng biết về Trịnh Công Sơn qua lời kể của Chánh Tín NSƯT Nguyễn Chánh Tín nói không ai thân và hiểu rõ cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như ông.
16/01/2018 14:38
Phim Trung Quốc Cảnh nóng trong phim mới của Phạm Băng Băng bị la ó vì bóp méo lịch sử "Ba Thanh Truyện" - phim mới của Phạm Băng Băng - liên tiếp gặp “phốt” và chưa thể phát sóng.
16/01/2018 13:49
Ca sĩ Ngô Kiến Huy Rạo rực không khí Tết với bản mashup nhạc xuân của Đông Nhi - Ngô Kiến Huy Sau khi tiết lộ bộ ảnh hậu trường đẹp lung linh, Đông Nhi và Ngô Kiến Huy chính thức ra mắt MV Tết “Khai Pháo Đón...
16/01/2018 10:00
Quý Bình Quý Bình bị ban nhạc ghẻ lạnh, bỏ rơi ngay trên sân khấu Thời gian đầu mới đi hát, Quý Bình đã khóc rất nhiều và từng nghĩ sẽ bỏ cuộc.
16/01/2018 09:01
Angela Phương Trinh Trắc nghiệm: Những chuyện tình ít biết của sao Việt Thử tài đoán tên tình cũ sao Việt để xem bạn biết được chừng nào về showbiz thời nay.
16/01/2018 18:07
Chuyện của sao Phát hoảng vì thói tiết kiệm của những sao Hoa ngữ  " giàu nứt đố đổ vách " Giàu có nhưng tính tiết kiệm đến mức hà tiện đã trở thành thói quen gắn liền với nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng...
16/01/2018 14:19
Nhà đẹp của sao Nhà thiếu bóng đàn ông vẫn đầy ấm áp của bà mẹ đơn thân Ngọc Anh Sau nhiều năm đi hát, nữ ca sĩ đất mỏ đã gây dựng được một cơ ngơi khang trang cho hai mẹ con tại một trong những con...
16/01/2018 13:44
Lệ Quyên Lệ Quyên lên tiếng chuyện bị Vinh Sử chê hát Bolero, nổi tiếng nhờ chồng đại gia "Nữ hoàng phòng trà" cho rằng mình chưa bị chê bai quá thậm tệ. Cô cũng thoải mái chia sẻ về mâu thuẫn với Hồ Ngọc Hà.
16/01/2018 10:37
Hậu trường những ngôi sao  " Nữ hoàng đốt tiền "  tiêu 3 tỷ đồng chưa đầy một tiếng Từ Hào Oánh - vợ danh ca Hong Kong Trần Dịch Tấn - nổi tiếng là người “phá của”, tiêu tiền không tiếc tay.
16/01/2018 16:33
Sao và scandal hậu trường đình đám Cuộc đời những mỹ nhân bị lạm dụng tình dục gây nhức nhối nhất showbiz Từng một thời là mỹ nhân, ngọc nữ nhưng họ phải trải qua nỗi đau khủng khiếp vì những "yêu râu xanh".
16/01/2018 00:12
   
  • Các chuyên mục khác