Phan Anh "úp mở" sự thật phía sau The Voice

Thứ Tư, ngày 15/08/2012, 08:33
Sự kiện: Giọng Hát Việt 2017

Chàng MC điển trai còn chia sẻ rất nhiều bí mật hậu trường thú vị xung quanh cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc đang rất "nóng" này.

"Phan Anh - Chú voi lười tắm"

- The Voice đã đi qua một chặng đường khá dài, anh có kỉ niệm gì thú vị sau khi đã trải qua vòng Giấu mặt?

- Kỷ niệm thú vị thì nhiều nhưng tôi buồn cười nhất khi đi giao lưu có mấy bé học sinh gọi mình là chú voi (The Voice) lười tắm. Hậu quả của việc trong 4 tập phát sóng khán giả thấy chúng tôi chỉ mặc nguyên một bộ quần áo. Tuy nhiên, có một bí mật khá thú vị là riêng tôi được tài trợ hai bộ trang phục y hệt nhau, còn các huấn luyện viên toàn đồ độc nên chỉ có duy nhất một bộ. Ai sạch hơn các bạn biết rồi nhé.

Phan Anh "úp mở" sự thật phía sau The Voice - 1

Phan Anh trong chương trình The Voice

- Là người tiếp xúc rất nhiều với các thí sinh, anh có cảm nhận chung gì về họ?

- Họ tài năng, cá tính và tràn trề hy vọng về một tương lai tươi sáng cho giọng hát, cũng như sự nghiệp của mình. Hơn bất cứ cuộc thi nào, họ là những người cố gắng hết mình nhất vì cơ hội cho hai vòng Giấu mặt và Đối đầu không nhiều. Ngoài ra, các đối thủ của họ lại quá mạnh, kẻ tám lạng người nửa cân nên sự tập trung càng cao độ.

- Có lần, khán giả đã thấy MC Phan Anh bật khóc trước phần trình diễn của một thí sinh, anh có thể chia sẻ gì về kỉ niệm đó?

- Tôi đã trò chuyện với Hà Văn Đông và nhóm bạn của cậu ấy khá lâu trước đấy nên có sự gần gũi, thân thiết. Cộng với đó, tôi rất khâm phục ý chí của Đông, có đôi lúc còn cảm thấy mình bé nhỏ trước nghị lực và tinh thần lạc quan sống của cậu ấy. Tôi chẳng bao giờ có đủ can đảm cất giọng trước đông người lạ, hoặc trên sân khấu lớn... vì ngại nhiều thứ nhưng Đông nói: Em cứ hát bằng trái tìm mình thôi, có người chê, nhưng có sao đâu khi em đã làm được điều mình thích. Thế nên, tôi càng hy vọng cậu ấy được đi tiếp, không chỉ vì Đông mà cho cả chính niềm tin của tôi.

Ở một chương trình khác, có thể, cậu ấy sẽ chiến thắng vì đôi khi được mọi người thương cảm. Nhưng ở đây, khi các huấn luyện viên không nhìn thấy, cơ hội là công bằng, và tiếng hát từ trái tim ấy đã thuyết phục được tất cả mọi người. Sẽ có lần tôi hát trên sân khấu lớn bằng tình yêu từ trái tim mình, như cậu ấy đã dạy tôi.

- "The Voice" có điều gì khiến anh cảm thấy băn khoăn hay tiếc nuối không?

- Tôi thấy sự cố gắng và đầu tư vô cùng lớn của nhà sản xuất, nhưng phải nói rằng điều kiện của chúng ta còn khá nhiều thiếu thốn nên chương trình cũng chưa được thực hiện đúng như ý muốn. Từ trường quay, máy móc, âm thanh, ánh sáng, điều kiện sản xuất vẫn còn có đôi chỗ cần phải cải thiện thêm. Khán giả xem truyền hình chỉ cảm nhận được khoảng 70% băng gốc, qua Internet thì còn hạn chế nữa. Ngoài ra, tôi ước giá như mình có thời gian, có điều kiện ở trong TP.HCM để tham gia ít nhiều vào công tác biên tập, chắc tôi sẽ có nhiều cái ưng ý hơn.

Phan Anh "úp mở" sự thật phía sau The Voice - 2

"Tôi đoán đúng hầu hết kết quả"

- Anh có thể bật mí về quá trình làm việc của ê-kip trong một ngày ghi hình?

- Mỗi vòng thi lại có những sự điều chỉnh khác nhau. Nói chung, tôi thường bắt đầu công việc từ 9 giờ sáng và kết thúc có lúc đã là 1 giờ sáng hôm sau. Còn hầu hết những bộ phận còn lại sẽ bắt đầu trước tôi và khi họ về tới nhà thì có lẽ tôi đã ngủ ngon lành từ lâu. Họ vất vả hơn rất nhiều. Các huấn luyện viên, thí sinh, người nhà cũng có một thời khóa biểu gần tương tự. Tất nhiên giống như một bộ phim, thứ tự các cảnh quay không phải lúc nào cũng lần lượt như trên màn ảnh các bạn thấy.

Ví dụ, tôi sẽ phải quay cảnh trò chuyện với gia đình thí sinh từ sáng, trong khi đó một bộ phận quay cảnh thí sinh đi cùng gia đình ở chỗ khác, rồi cũng có trường hợp thí sinh sẽ phải quay cảm xúc của mình trước khi bước ra sân khấu dù lúc đó đã thi xong rồi...

- Phần thi đối đầu đã quay xong và chỉ còn chờ ngày phát sóng. Kết quả của vòng này có nằm trong suy đoán của anh không?

- Tôi đoán đúng hầu hết kết quả vì tôi có lợi thế là làm việc khá nhiều với các huấn luyện viên nên hiểu tính cách và chiến thuật của họ phần nào. Hơn nữa, quan trọng là mình cũng tự đặt mình vào vị trí của họ, nắm được luật chơi rồi thì phải chơi thế nào cho hay.

- Trong khi các giám khảo thể hiện rất rõ cá tính khi ngồi trên ghế nóng "The Voice", MC cần là người khơi gợi để các thí sinh bày tỏ quan điểm và tính cách của mình. Anh sẽ ghi dấu ấn bằng cách nào?

- Hai vòng đầu đích thực là cuộc chơi của các huấn luyện viên. Và sự ấn tượng là giọng hát và kịch tính đối kháng trong giọng hát của các thí sinh. Thế nên, tôi không nghĩ mình phải cố gắng nổi bật làm gì cả, và thực tế là có “nhoi” cũng sẽ không “nhoi” nổi (cười). Ngoài ra, MC cũng không hẳn là đóng vai trò khơi gợi như bạn nói, mỗi thí sinh có thời lượng, có quyền tự nói ra điều đó rồi. Tôi chỉ là một sợi dây mong manh, đôi khi kết nối cảm xúc của gia đình, đôi khi giúp họ bình tâm, thư thái ở vòng Giấu mặt hoặc đơn giản là một người ra dấu hiệu cuộc chơi bắt đầu, làm cuộc bình luận của các huấn luyện viên liền mạch. Chính vì thế tôi chọn cách xuất hiện giản dị nhất và không cố gắng gồng mình lên để tìm cách ghi dấu ấn.

"Có nhiều sự thật ở đằng sau mỗi cuộc chơi"

- Là người dẫn dắt quá nhiều game show và hiểu được sự khắc nghiệt của các cuộc thi, có bao giờ anh nghĩ rằng mình sẽ trở thành thí sinh của cuộc thi nào đó?

- Có chứ! Tôi thấy mỗi thí sinh được nhiều lắm! Đặc biệt khi nghệ sĩ là thí sinh! Khi mình tự áp lực liên tục cho các mục tiêu của mình, lao động cực khổ để hoàn thành, tự thách thức chính mình... sẽ nhận được những cảm giác rất thăng hoa. Nó tạo ra một thứ moocphin rất đặc biệt. Hơn nữa, trong khoảng thời gian ngắn sẽ được trải qua nhiều trạng thái, cung bậc cảm xúc. Đây cũng là cơ hội tốt cho những người nghệ sĩ muốn khán giả hiểu rõ hơn về con người đời thường của họ, thể hiện tính cách của họ rõ ràng hơn.

Thực tế, qua nhiều cuộc thi, ai như thế nào, các bạn chẳng thấy rõ hơn đấy thôi! Có một chương trình tôi rất thích đó là Survivor (Sống sót ngoài hoang đảo), phiên bản dành cho các nghệ sĩ tham gia. Nếu tổ chức ở Việt Nam tôi sẽ hào hứng đăng ký ngay!

- Theo anh, ở "The Voice", một thí sinh như thế nào sẽ là người chiến thắng?

- Thí sinh hiểu và thỏa mãn được tâm lý của số đông khán giả. Bởi vì chính khán giả chứ không ai khác là người lựa chọn ngôi vị Giọng hát Việt. Và hãy nhớ, xét trên bình diện quốc gia, không có một huấn luyện viên nào có đủ sức lôi kéo fan để áp đảo kết quả.

- Anh có lời khuyên nào cho các bạn thí sinh khi họ đang ngày càng bước vào những vòng đấu gay cấn của cuộc thi?

- Tôi không biết hát, lại chẳng có kinh nghiệm thi cử, bảo khuyên thì thật là sáo rỗng. Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng: Có nhiều sự thật ở đằng sau mỗi cuộc chơi! Khi đã tham gia một cuộc chơi hãy hiểu không phải sự thật nào cũng cần phải sáng tỏ. Chính vì vậy, đừng cố công và phí thời giờ để đi tìm sự thật của những lời đồn đoán. Chỉ một sự thật duy nhất giúp bạn tiến về phía trước là hãy cống hiến hết mình, cháy hết mình, hãy hát như ngày mai bạn không còn được hát.

Một vài hình ảnh của Phan Anh ghi lại từ hậu trường The Voice:

Phan Anh "úp mở" sự thật phía sau The Voice - 3

Phan Anh "úp mở" sự thật phía sau The Voice - 4

Phan Anh "úp mở" sự thật phía sau The Voice - 5

Phan Anh "úp mở" sự thật phía sau The Voice - 6

Theo Đất Việt

Tin cùng sự kiện Giọng Hát Việt 2017

Sao và scandal hậu trường đình đám Ánh mắt " hư hỏng " của ông trùm sản xuất phim khiến mỹ nhân bối rối Suốt cả buổi tối, Vương Trung Lỗi và Bạch Bách Hà cười nói rất vui vẻ. Ông còn đặt tay lên vai, không rời mắt khỏi nữ...
19/11/2017 00:30
Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung 44 tuổi chẳng yêu ai, " Tiểu Long Nữ " Lý Nhược Đồng tái xuất đầy bất ngờ “Cô Cô” Lý Nhược Đồng mới đây đã có màn tái xuất khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.
19/11/2017 08:04
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Ngỡ ngàng với " bản sao " Chương Tử Di trong Cô Ba Sài Gòn Oanh Kiều đảm nhiệm vai Thanh Loan trong Cô Ba Sài Gòn là một cô gái hiền lành, ít nói.
19/11/2017 04:34
Những mỹ nhân sở hữu hình thể tuyệt đẹp 6 mỹ nhân 9X đời cuối nổi tiếng nhất màn ảnh châu Á hiện nay Xinh đẹp, trẻ trung và tài năng, những sao nữ 9X đời cuối dưới đây liên tục gặt hái được nhiều thành công.
19/11/2017 00:49
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ đóng thế cảnh nude tiết lộ giá đi khách gây sốc của sao Được biết đến là người đóng thế cảnh khỏa thân cho Chương Tử Di nhưng Thiệu Tiểu San lại có nhiều điều gây sốc hơn...
18/11/2017 18:00
Hồng Kim Bảo Bố già làng võ tuyên bố sốc về quá khứ " ngu dại " Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Không ngờ bản thân mình lại ngu đến vậy".
18/11/2017 15:06
Sống chung với mẹ chồng Sao nữ bị đánh ghen trong " Sống chung mẹ chồng " kể chuyện làm mẹ đơn thân Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.
18/11/2017 13:11
Sao và scandal hậu trường đình đám Ánh mắt " hư hỏng " của ông trùm sản xuất phim khiến mỹ nhân bối rối Suốt cả buổi tối, Vương Trung Lỗi và Bạch Bách Hà cười nói rất vui vẻ. Ông còn đặt tay lên vai, không rời mắt khỏi nữ...
19/11/2017 00:30
Hậu trường những ngôi sao Quyền Linh về Long An đưa tiễn cố diễn viên Nguyễn Hoàng Nam MC đã kịp thắp nén hương đưa tiễn người bạn thân và chia buồn với gia đình Nguyễn Hoàng trước khi lễ an táng được...
19/11/2017 08:20
Showbiz Hàn Quốc Cùng là sao: Người là đại gia nhà đất, kẻ phải ở nhà thuê Cùng chọn cho mình một nghề nghiệp tại cùng một đất nước nhưng sự chênh lệch về thu nhập của những nghệ sĩ này đã...
19/11/2017 04:23
Dj Oxy DJ Oxy tiết lộ hậu trường khắc nghiệt chụp ảnh " thả rông " khoe vòng 1 Bộ ảnh "Cô thôn nữ" của DJ Oxy mới đây gây sốt người xem vì "thả rông" khoe vòng 1 tại hồ đá xanh. Tuy nhiên, cô phải hy...
18/11/2017 18:15
Hậu trường những ngôi sao Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ Nhiều ngôi sao sáng giá với mức cát - xê “trên trời” của Hoa ngữ từng phải trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió.
18/11/2017 16:48
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? " Cô gái trăm triệu " Lê Thị Dần khiến Trấn Thành, Việt Hương phát cuồng giờ ra sao? Sau sân chơi "Thách thức danh hài", cuộc sống Lê Thị Dần thay đổi cả về tinh thần lẫn kinh tế. Dù đắt show nhưng chị...
18/11/2017 13:00
   
 • Các chuyên mục khác