Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm

Thứ Ba, ngày 19/11/2013, 10:23
Sự kiện: Giọng Hát Việt 2017

Quốc Trung không ít lần "đá xoáy" khiến Mr. Đàm tái mặt cả ngoài đời lẫn trên ghế nóng The Voice.

Bất đồng và không có chung quan điểm về nghệ thuật, chính vì vậy, giữa vị nhạc sỹ thẳng tính – Quốc Trung và nam ca sỹ “nóng tính” Đàm Vĩnh Hưng rất nhiều lần xảy ra xung đột, lời qua tiếng lại trên ghế nóng lẫn mặt báo.

Cách đây vài ngày, dư luận đã dậy sóng khi Quốc Trung thẳng thừng "vỗ mặt", chỉ trích cách dạy học trò thiếu tinh tế của ông hoàng nhạc nhẹ trong liveshow The Voice vừa qua.

Sau khi xem màn trình diễn 18+ có phần “nóng mắt” của giọng ca 17 tuổi Ngọc Trâm, “cụ rùa” khó tính của Giọng hát Việt đã bày tỏ quan điểm trái ngược với Mr. Đàm: “Tôi không đồng ý với cách huấn luyện của Đàm Vĩnh Hưng dành cho Ngọc Trâm. Thứ nhất, tiết mục có cần vũ đạo hay không thì không cần biết, nhưng theo tôi, đối với tuổi 17 của Ngọc Trâm, tôi nghĩ những động tác gợi cảm, người ta hay goi là 18+, là không cần thiết và cũng không nên xuất hiện với tuổi 17 của cháu.”

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 1

Quốc Trung "lên lớp" Đàm Vĩnh Hưng trong đêm liveshow 6 The Voice vừa qua

Ngay sau đó, Quốc Trung cũng không ngần ngại mang vấn đề văn hóa và giáo dục ra so sánh và vô tình khiến Đàm Vĩnh Hưng bẽ mặt ngay trên sóng truyền hình: “Có thể người ta khác nhau về quan điểm nghệ thuật, nhưng về phần giáo dục và văn hóa thì cần phải giống nhau.”

Sau khi đứng hình trước câu nói bâng quơ nhưng mang nhiều ẩn ý thâm thúy của đồng nghiệp, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã xin thêm vài phút để phân trần, minh oan cho bản thân: “Xưa nay người ta cứ nghĩ tôi và anh Quốc Trung hẳn là ghét nhau nhiều lắm, câu nói mới đây của anh sẽ khiến cho nhiều người càng tin điều đó.

Nhưng với riêng tôi, tôi nghĩ mỗi người đều có một quan điểm riêng trong cách huấn luyện, sự so sánh về văn hóa và giáo dục như cách anh ấy nói là hoàn toàn không cần thiết. Nếu như tất cả đều dạy dỗ và huấn luyện thí sinh như anh, thì họ đâu còn là chính mình vì ai cũng sẽ trở thành Quốc Trung cả!”

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 2

Mr. Đàm méo mặt trên ghế nóng khi bị đá xoáy về vấn đề giáo dục và văn hóa

Đây không phải là lần đầu tiên Quốc Trung và Mr. Đàm bất đồng về thẩm mỹ âm nhạc. Còn nhớ cách đây 2 năm, khi được mời vào vị trí biên tập của giải thưởng Video âm nhạc Việt, nhạc sỹ Quốc Trung từng bày tỏ suy nghĩ của mình về Mr. Đàm – người sở hữu MV bạc tỷ Dạ khúc tình nhân đứng đầu BXH lúc bấy giờ rằng: “Tôi không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng”.

Trước lời nhận xét của vị nhạc sỹ khách mời, “ông hoàng chiêu trò” đã khá bức xúc và cho rằng “Những lời bình luận này là không hợp lý, không công bằng, rất bất công cho Hưng cũng như những người hâm mộ của Hưng. Nhạc sĩ Quốc Trung không thích thẩm mỹ âm nhạc của tôi? Xin nói luôn, tôi cũng không hề thích thẩm mỹ âm nhạc của Quốc Trung”.

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 3

Trước khi đến với The Voice, cả hai cũng nhiều lần lời qua tiếng lại trên mặt báo

Đáp lại lời nhận xét khá căng thẳng của Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sỹ Quốc Trung cho hay: “Tôi không hề chê clip đó của Đàm Vĩnh Hưng, tôi không thích thẩm mĩ âm nhạc của Hưng… Tất cả những nhận xét đều hoàn toàn là đánh giá của cá nhân tôi, không có sự áp đặt nào về chuẩn mực vì nghệ thuật thì không có chuẩn mực.

Có thể bạn rất thích Đàm Vĩnh Hưng nhưng người khác lại không, bạn cũng không thể cãi rằng tôi đúng và người kia sai. Còn tôi, tôi có quyền được nói ra những điều tôi không thích. Quan trọng là có dám nói ra hay không.”

Bên cạnh đó, "cha đẻ" của ca khúc Chỉ là giấc mơ cũng phân tích rõ, việc khoe khoang MV bạc tỷ, mức độ đầu tư là hoàn toàn không cần thiết: “Với một sản phẩm âm nhạc, người ta không quan tâm anh bỏ bao nhiêu tiền, làm việc như thế nào, vất vả ra sao, đừng kể công những việc ấy ra, quan trọng là nó mang cảm xúc thế nào”.

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 4

Quốc Trung thẳng thừng nêu rõ quan điểm và phản đối việc ca sỹ khoe MV bạc tỷ để gây chú ý

Tưởng chừng sau khi ngồi chung ghế nóng The Voice 2013, mối quan hệ giữa cả hai sẽ được cải thiện và mỗi người nhường nhau một bước. Tuy nhiên, trong suốt 6 tháng lên sóng, không ít lần khán giả được dịp chứng kiến những màn đấu khẩu qua lại của 2 vị HLV cá tính nhất showbiz Việt.

Ngay từ vòng thi Giấu mặt, giữa Mr. Đàm và Quốc Trung đã có khá nhiều pha “chặt chém” trên ghế nóng khi tranh giành thí sinh về đội mình. Điển hình như trong tập 3 Giấu mặt, khi cả hai đều xoay ghế chọn thí sinh Anh Huy, “ông hoàng chiêu trò” bày tỏ quan điểm: “Người ca sĩ người ta hơn nhau ở chỗ là biết mình hát dở ở chỗ nào và khi biết được rồi thì sẽ có cách biến hoá nó, sửa chữa nó, thậm chí sẽ lấp liếm nó theo cách riêng của mình".

Chưa đợi Mr.Đàm dứt câu thì Quốc Trung đã chen ngang: "Chưa gì đã dạy học trò lấp liếm là thế nào. Chơi thì nó phải đàng hoàng chứ không bao giờ lấp liếm".

Thậm chí ngay sau đó, vị nhạc sỹ khó tính còn ví von cách lăng xê của Mr. Đàm dành cho học trò chỉ là một kiểu “bán bia kèm lạc”: “Âm nhạc thì không có quý tộc hoàng gia gì cả. Anh Hưng thì rất hay bảo về rồi anh ấy có nhiều show, rồi anh ấy mang đi bán. Mà bán cái kiểu đấy là bia kèm lạc, đàn ông là không có thích như thế. Về với anh là có người mời em đi diễn đàng hoàng".

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 5

Chiêu trò của Mr. Đàm lần lượt bị Quốc Trung bóc mẽ trên ghế nóng The Voice

Câu nói này đã khiến Mr. Đàm xanh mặt và hàng trăm khán giả có mặt tại trường quay được phen cười nghiêng ngả. Đây cũng là lần đầu tiên, chiêu trò dụ dỗ thí sinh của Đàm Vĩnh Hưng bị bóc mẽ một cách trần trụi bởi nhạc sỹ Quốc Trung. 

Đáp lại những câu nói đầy hiểm hóc của đồng nghiệp, không ít lần Mr. Đàm dùng những câu nói "nửa đùa nửa thật" để trêu trọc Quốc Trung như: "Có lẽ hôm nay anh ấy quên uống thuốc nên nói năng ấp úng, lộn xộn chẳng đâu vào đâu!". Hay đôi khi là những câu chọc ngoáy, ám chủ "cụ rùa già" dạo này mắc bệnh sân si, thường xuyên nổi lên để tham dự gameshow,... 

Quốc Trung cũng không hề chịu thua và luôn tìm cách đáp lại Mr. Đàm bằng những câu ngắn gọn, xúc tích và không kém phần thâm thúy: "Nếu mặt hồ mà không nhiều rác thì cụ rùa cũng chẳng nổi lên làm gì!"

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 6

"Cụ rùa già" ít khi đưa ra nhận xét, nhưng khi thốt lên câu nào cũng đều khiến người đối diện tái mặt

Tưởng chừng mối quan hệ cả hai sẽ rất căng thẳng khi liên tục "đá đểu" nhau trên ghế nóng. Nhưng trong lần trả lời phỏng vấn cách đây không lâu, nhạc sỹ Quốc Trung từng cho biết, việc chặt chém, đấu khẩu cùng Đàm Vĩnh Hưng thực tế chỉ là cách đùa vui để mang thêm tính giải trí cho chương trình.

"Cho dù chúng tôi khác nhau về quan điểm nghệ thuật hay phong cách âm nhạc, nhưng chúng tôi không phải là kẻ thù của nhau, vẫn tôn trọng nhau như những người đồng nghiệp", cụ rùa khó tính của The Voice cho hay.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Giọng Hát Việt 2017

Sao và scandal hậu trường đình đám Ánh mắt " hư hỏng " của ông trùm sản xuất phim khiến mỹ nhân bối rối Suốt cả buổi tối, Vương Trung Lỗi và Bạch Bách Hà cười nói rất vui vẻ. Ông còn đặt tay lên vai, không rời mắt khỏi nữ...
19/11/2017 00:30
Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Ngỡ ngàng với " bản sao " Chương Tử Di trong Cô Ba Sài Gòn Oanh Kiều đảm nhiệm vai Thanh Loan trong Cô Ba Sài Gòn là một cô gái hiền lành, ít nói.
19/11/2017 04:34
Những mỹ nhân sở hữu hình thể tuyệt đẹp 6 mỹ nhân 9X đời cuối nổi tiếng nhất màn ảnh châu Á hiện nay Xinh đẹp, trẻ trung và tài năng, những sao nữ 9X đời cuối dưới đây liên tục gặt hái được nhiều thành công.
19/11/2017 00:49
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ nude thay Chương Tử Di tiết lộ giá đi khách gây sốc của sao Hoa ngữ Được biết đến là người đóng thế cảnh khỏa thân cho Chương Tử Di nhưng Thiệu Tiểu San lại có nhiều điều gây sốc hơn...
18/11/2017 18:00
Hồng Kim Bảo Bố già làng võ tuyên bố sốc về quá khứ " ngu dại " Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Không ngờ bản thân mình lại ngu đến vậy".
18/11/2017 15:06
Sống chung với mẹ chồng Sao nữ bị đánh ghen trong " Sống chung mẹ chồng " kể chuyện làm mẹ đơn thân Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.
18/11/2017 13:11
Hậu trường những ngôi sao Những vai diễn để đời của diễn viên Nguyễn Hoàng vừa qua đời sau 2 năm tai biến Cùng thời với Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh... nhưng Nguyễn Hoàng không nổi tiếng như đồng nghiệp bởi bản...
18/11/2017 11:02
Sao và scandal hậu trường đình đám Ánh mắt " hư hỏng " của ông trùm sản xuất phim khiến mỹ nhân bối rối Suốt cả buổi tối, Vương Trung Lỗi và Bạch Bách Hà cười nói rất vui vẻ. Ông còn đặt tay lên vai, không rời mắt khỏi nữ...
19/11/2017 00:30
Showbiz Hàn Quốc Cùng là sao: Người là đại gia nhà đất, kẻ phải ở nhà thuê Cùng chọn cho mình một nghề nghiệp tại cùng một đất nước nhưng sự chênh lệch về thu nhập của những nghệ sĩ này đã...
19/11/2017 04:23
Dj Oxy DJ Oxy tiết lộ hậu trường khắc nghiệt chụp ảnh " thả rông " khoe vòng 1 Bộ ảnh "Cô thôn nữ" của DJ Oxy mới đây gây sốt người xem vì "thả rông" khoe vòng 1 tại hồ đá xanh. Tuy nhiên, cô phải hy...
18/11/2017 18:15
Hậu trường những ngôi sao Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ Nhiều ngôi sao sáng giá với mức cát - xê “trên trời” của Hoa ngữ từng phải trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió.
18/11/2017 16:48
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? " Cô gái trăm triệu " Lê Thị Dần khiến Trấn Thành, Việt Hương phát cuồng giờ ra sao? Sau sân chơi "Thách thức danh hài", cuộc sống Lê Thị Dần thay đổi cả về tinh thần lẫn kinh tế. Dù đắt show nhưng chị...
18/11/2017 13:00
Những BTV truyền hình ấn tượng nhất MC " Chúng tôi là chiến sĩ " làm đám hỏi với BTV xinh đẹp kém 5 tuổi Dù thường xuyên xuất hiện trước báo chí và truyền thông nhưng nam MC sinh năm 1987 lại là một người khá kín tiếng về...
18/11/2017 08:13
   
 • Các chuyên mục khác