“Thanh Lam có thể không khôn khéo chứ không ngu dại”

Thứ Sáu, ngày 17/08/2012, 10:02
Sự kiện: Sao Việt

Điều tôi trách Lam nhất là trong lúc này thì toàn bộ truyền thông Việt Nam đều ngập tin về việc này và chẳng còn chỗ cho những thông tin và bài viết về dự án của tôi nữa. Đáng trách hơn là thay vì nói về những dự án âm nhạc (dù là của tôi hay của ai) thì người ta lại toàn nhắc đến những lời lẽ moi móc, mỉa mai nhau, thậm chí cả vỗ mông chửi đổng này nọ… - Nhạc sỹ Quốc Trung, chồng cũ của Thanh Lam nói.

- Anh thấy ly café hôm nay có… đắng hơn thường lệ, vì những ngày “dậy sóng” vừa qua với Thanh Lam? Sao lại thế được nhỉ, khi diva của chúng ta đâu thiếu kinh nghiệm về những lần “vạ miệng”?

- Tôi thấy bình thường và điều đó đúng với con người của Thanh Lam. Tất cả những ý kiến của Lam ở đây tôi thấy đều có lý, chỉ có điều mọi thứ đều có phần bị làm cho căng thẳng lên. Một ý kiến của một người dù là có uy tín về chuyên môn thì cũng chỉ là phát biểu của một cá nhân mà thôi và theo tôi, nó cần được tôn trọng cũng như những ý kiến khác.

Với một cá nhân có thực tài và bản lĩnh thì luôn bình thản và đón nhận những ý kiến đánh giá khác nhau, không nên nhảy dựng lên khi có ai đó nghi ngờ về năng lực của mình. Luôn còn rất nhiều cơ hội để chứng minh điều đó. Câu trả lời đanh thép nhất vẫn luôn là hành động...

- Khi Thanh Lam cộng tác với Đàm Vĩnh Hưng – người luôn gọi Thanh Lam là thần tượng, anh từng nói rằng đó chưa chắc đã là một lựa chọn khôn ngoan. Và cái kết của mối quan hệ đó là đòn “phản pháo” không thương tiếc của fan với thần tượng. Một cái kết đáng buồn không, theo anh?

- Tôi lại thấy mừng cho âm nhạc và lo cho Thanh Lam!

“Thanh Lam có thể không khôn khéo chứ không ngu dại” - 1

- Trong 3 phán đoán mà Đàm Vĩnh Hưng đưa ra để cắt nghĩa nguyên nhân dẫn đến những phát ngôn gây sốc nói trên của “thần tượng”, anh nghiêng về khả năng nào? “Một, Thanh Lam bị “cài” mà không đủ bình tĩnh để nhận ra…”

- Lam có thể không khôn khéo thôi chứ không ngu dại đâu!

- “Hai, chị ấy đang có ý nhắc nhở mọi người rằng: Thanh Lam là số 1 và vẫn còn đấy, “chúng mày” đừng vội vã láo lếu qua mặt chị nhé!”?

- Ôi, Lam mà lại quan tâm và nghĩ xa được thế? Nếu “qua mặt” theo tiêu chí “danh vọng” và “tiền bạc” thì cũng “qua” từ lâu rồi còn gì!

- “Ba, chị Lam là người rất nổi tiếng về “bản năng” và nghĩ sao nói vậy nên chị ấy đang thể hiện chính mình một cách rất “thật” và rất “hồn nhiên”?

- Đây đơn giản chỉ là sự bày tỏ chính kiến và quan ngại về năng lực của ai đó mà Thanh Lam thì không bao giờ lo ngại hậu quả hay sợ đụng chạm đến ai đâu! Trong chuyện này, tôi chia sẻ với Lam về trách nhiệm với đời sống âm nhạc và những thế hệ ca sỹ trẻ tương lai. Theo tôi, thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay cần được rèn luyện về bản lĩnh và văn hoá ứng xử với những lời khen chê…

- Còn câu “chất vấn” này thì sao: “Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, nền tảng…thì ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại?”?

- Về việc này, tôi cũng đã từng có lần “chất vấn” Lam rồi đấy chứ! Và Lam nói là sở dĩ cô ấy nhận lời tham gia vì Hưng đã từng góp mặt trong live show của cha cô và dù sao thì cũng trân trọng những người nghệ sỹ như Hưng. Không phải cứ có năng lực ca hát (điều này còn phải xét) là có năng lực huấn luyện và ngược lại!

- Một trong những phát ngôn gây sốc của Thanh Lam là... chê anh "lười". Tới giờ này, anh có thấy… biết ơn cô ấy không, vì vẻ như “đòn công kích” đó chính là một trong những động lực đã giúp anh chăm hơn hẳn, thời "hậu Thanh Lam"?

- Tôi biết mình thế nào, rằng đôi lúc tôi mải chơi và không tìm thấy cảm hứng với công việc. Nhưng khi có nó thì tôi không phải là người lười. Mọi cái đều có hai mặt của nó. Nếu biết tìm đến những mặt tích cực thì những lời chê bai đôi khi lại rất có tác dụng.

- Theo anh, điều gì là đáng tiếc và đáng lo ngại nhất cho một showbiz không chấp nhận cái gọi là “sự thật mất lòng”? Mà chủ yếu là những lời tâng bốc nhau trên các game show?

- Tôi thấy có quá nhiều ảo tưởng và ngộ nhận về tài năng của nghệ sỹ Việt Nam. Đó cũng là lý do để nghệ sỹ mất đi sự tự tin của mình. Một ngôi sao giải trí lại nổi tiếng thì là có tài rồi! Nhưng chưa chắc đã là một tài năng âm nhạc! Cần phải phân biệt rõ ràng giữa “ngôi sao ca nhạc” với một “tài năng âm nhạc” hay một “danh ca”. Nếu đủ tự tin thì hãy cứ người nào làm việc nấy đi! Cứ lao động nghiêm túc thì tất cả đều đáng trân trọng! Đây, người ta cứ hay quy về một mối và muốn có cùng lúc tất cả. Người làm nghệ thuật thì luôn bức xúc vì không kiếm được nhiều tiền như ngôi sao giải trí, ngôi sao giải trí thì lại muốn được coi là “huyền thoại âm nhạc”. Việt Nam chưa có và cũng chẳng có nhiều Michael Jackson đến thế đâu!

- Là người gần như chưa từng gặp “tai nạn” với truyền thông, anh đã bao giờ trao một phần kinh nghiệm cho cô ấy để phòng, tránh những tai nạn kiểu này?

- Tôi sống khác Lam nên không thể trao kinh nghiệm cho cô ấy được. Dù rằng tôi cũng từng bị “dính đòn” rồi đấy chứ! Chỉ có điều, tôi không coi đó là tai nạn và bình thản với nó. Đành rằng, tôi có thể khôn khéo hơn Lam (theo đánh giá của mọi người) nhưng khi cần, cũng chẳng ngại bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình. Có điều, tôi chỉ làm những gì mình cho là nó tác dụng tích cực và không muốn lãng phí thời gian, tâm trí vào những việc không đáng. Chị cũng nên ghi nhận việc tôi nhận lời “café” về việc này trong lúc tôi đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho chương trình quan trọng sắp tới…

- Thì cũng chính bởi thế mà phát ngôn gây sốc vừa qua của Thanh Lam đã bị nghi ngờ là một chiêu PR cho dự án?

- Phải nói thật là điều tôi trách Lam nhất là trong lúc này thì toàn bộ truyền thông Việt Nam đều ngập tin về việc này và chẳng còn chỗ cho những thông tin và bài viết về dự án của tôi nữa. Đáng trách hơn là thay vì nói về những dự án âm nhạc (dù là của tôi hay của ai) thì người ta lại toàn nhắc đến những lời lẽ moi móc, mỉa mai nhau, thậm chí cả vỗ mông chửi đổng... này nọ. Có thể chưa làm được gì to tát nhưng là người có trách nhiêm với đời sống âm nhạc, tôi không làm như vậy và cũng chẳng dại gì dùng chiêu đó.

- Nếu có một lời khuyên dành cho Thanh Lam lúc này, anh sẽ khuyên cô ấy im lặng hay thêm lần nữa đăng đàn, trước những đáp trả của “đàn em”?

- Nếu có lời khuyên dành cho Lam thì tôi sẽ chỉ nói riêng với Lam thôi! Nhưng điều quan trọng là có gì bảo đảm cô ấy sẽ nghe theo tôi?

- Anh từng nói đùa: “Thanh Lam mà khôn thì Việt Nam đã có… công nghiệp ô tô”. Vậy theo anh, sự cố này có là một bằng chứng cho câu nói đó?

- Haha… Bây giờ chỉ chờ Việt Nam có công nghiệp ôtô mà chờ còn lâu nên tôi có thể cười to được rồi!

Theo Thủy Lê (Đẹp Online)

Tin cùng sự kiện Sao Việt

Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Lễ trao giải MAMA 2015 Angela Phương Trinh trao giải cho nghệ sĩ quốc tế tại MAMA Việt Nam Nhờ sức hút, độ nổi tiếng và những nỗ lực trong nghề của Angela Phương Trinh đã giúp cô được BTC MAMA để ý và gửi lời...
17/11/2017 17:19
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ nude thay Chương Tử Di tiết lộ giá đi khách gây sốc của sao Hoa ngữ Được biết đến là người đóng thế cảnh khỏa thân cho Chương Tử Di nhưng Thiệu Tiểu San lại có nhiều điều gây sốc hơn...
18/11/2017 18:00
Hồng Kim Bảo Bố già làng võ tuyên bố sốc về quá khứ " ngu dại " Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Không ngờ bản thân mình lại ngu đến vậy".
18/11/2017 15:06
Sống chung với mẹ chồng Sao nữ bị đánh ghen trong " Sống chung mẹ chồng " kể chuyện làm mẹ đơn thân Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.
18/11/2017 13:11
Hậu trường những ngôi sao Những vai diễn để đời của diễn viên Nguyễn Hoàng vừa qua đời sau 2 năm tai biến Cùng thời với Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh... nhưng Nguyễn Hoàng không nổi tiếng như đồng nghiệp bởi bản...
18/11/2017 11:02
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lan tỏa niềm tự hào miền Trung Giữ cương vị Tổng đạo diễn cuộc thi Huda Central’s Got Talent, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Tôn vinh và lan toả...
18/11/2017 10:00
Lại Văn Sâm Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 Sau 30 năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/7/2017. Dù...
18/11/2017 09:17
Dj Oxy DJ Oxy tiết lộ hậu trường khắc nghiệt chụp ảnh " thả rông " khoe vòng 1 Bộ ảnh "Cô thôn nữ" của DJ Oxy mới đây gây sốt người xem vì "thả rông" khoe vòng 1 tại hồ đá xanh. Tuy nhiên, cô phải hy...
18/11/2017 18:15
Hậu trường những ngôi sao Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ Nhiều ngôi sao sáng giá với mức cát - xê “trên trời” của Hoa ngữ từng phải trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió.
18/11/2017 16:48
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? " Cô gái trăm triệu " Lê Thị Dần khiến Trấn Thành, Việt Hương phát cuồng giờ ra sao? Sau sân chơi "Thách thức danh hài", cuộc sống Lê Thị Dần thay đổi cả về tinh thần lẫn kinh tế. Dù đắt show nhưng chị...
18/11/2017 13:00
Những BTV truyền hình ấn tượng nhất MC " Chúng tôi là chiến sĩ " làm đám hỏi với BTV xinh đẹp kém 5 tuổi Dù thường xuyên xuất hiện trước báo chí và truyền thông nhưng nam MC sinh năm 1987 lại là một người khá kín tiếng về...
18/11/2017 08:13
Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
   
 • Các chuyên mục khác