Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương

Thứ Ba, ngày 18/09/2012, 08:28
Sự kiện: Giọng Hát Việt 2017

Khi Ban tổ chức là những người đáng trách, Phương Uyên và Huấn luyện viên vừa đáng giận, vừa đáng thương, thì các thí sinh của The Voice thật sự đáng tội.

Chiều muộn qua, tin mới nhất về The Voice đến với khán giả đó là Phương Uyên sẽ chính thức để lại chiếc ghế Giám đốc âm nhạc và rời khỏi cuộc thi. Một ngã rẽ có vẻ không được xuôi chèo mát mái cho The Voice khi cuộc thi này mới lần đầu đến Việt Nam.

Chuyện thay ngôi đổi tướng rồi sẽ dẫn The Voice đến đâu, không ai biết! Tuy nhiên, có những người chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chuyện đã qua, đó là các thí sinh! Giờ đây, họ làm gì cũng bị chê trách, đi diễn thì bị mắng là "làm sao đâu có dễ mà ham", không đi diễn thì "đứa này chẳng có sức hút", một lỗi lầm cũng trở thành lịch sử, một câu nói cũng tạo nên scandal... Họ - những kẻ đáng tội, không phải tội lỗi, mà là tội nghiệp cho những tài năng.

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 1

14 thí sinh lọt vào vòng Đối đầu của đội Hồ Ngọc Hà

Bay show chứ có... bay mất đâu!

Không thể phủ nhận về sức nóng của các tên tuổi bước ra từ cuộc thi The Voice, cho dù họ có là người thua trong vòng Đối đầu. Những Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh, Tiêu Châu Như Quỳnh, Đồng Lan... nhanh chóng có được sự nổi danh mà gần như phải trải qua một chặng đường rất dài thì Uyên Linh hay Văn Mai Hương của Vietnam Idol mùa trước mới có được. Tiếng tăm gây dựng ở The Voice công nhận là nhanh hơn, dễ hơn nhưng cũng bị chỉ trích hơn rất nhiều.

Bùi Anh Tuấn là thí sinh đắt show nhất kể từ sau khi tham gia The Voice
Thực ra, chẳng phải đến khi scandal lớn của The Vocie diễn ra người ta mới bắt đầu nhận thấy các thí sinh đang "bay show" dữ quá. Hết vòng Giấu mặt, những cái tên vốn nổi đã càng nổi hơn, những cái tên chưa nổi thì bắt đầu được biết đến. Trước sự ưu đãi đặc biệt ấy, không thể nói với những người đang mong muốn bước chân vào làng nghệ thuật vì nghĩ mình còn non trẻ mà có thể bỏ qua.

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 2

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 3

Thiều Bảo Trang và Bảo Anh xuất hiện trong một sự kiện quảng bá ngày 13/9 vừa qua

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 4

Đào Bá Lộc cũng chăm chỉ đi diễn bên cạnh lịch tập luyện The Voice

Nhiều người cho rằng Huấn luyện viên của The Voice không chỉ làm giám khảo trên sân khấu, hướng dẫn sau cánh gà mà còn là ông, bà bầu của các thí sinh. Thực tế, điều đó không hoàn toàn chính xác.

Thứ nhất, chẳng phải thí sinh nào bay show cũng là do Huấn luyện viên sắp xếp, ví dụ điển hình nhất là anh chàng được mệnh danh là "hoàng tử The Voice" Bùi Anh Tuấn. Tuấn cho biết, lịch trình âm nhạc của anh do một người anh em kiêm quản lý giúp đỡ và dù có vào Nam hay ra Bắc thì Tuấn cũng chỉ báo cho HLV Hồ Ngọc Hà biết để sắp xếp lịch tập của The Voice mà thôi.

Thứ hai, với những thí sinh vốn đã nổi tiếng từ các phòng trà như Đồng Lan, Tiêu Châu Như Quỳnh, Nguyên Long, Huỳnh Anh Tuấn... rõ ràng The Voice chỉ có thể gọi là một bước đệm để họ đi dễ dàng hơn trên con đường hiện tại của mình mà thôi. Đâu thể lấy việc Mr. Đàm tổ chức 1, 2 show diễn có sự xuất hiện của Hà Hồ và các thí sinh The Voice để quy chụp đó là hành động "bắt gà"?

Thêm nữa, cũng chẳng quá ghê gớm như nhiều người vẫn nghĩ, thí sinh The Voice không ngạo mạn tới mức tự cho mình đang là sao lớn, sao bé trên bầu trời âm nhạc. Đi đến đâu, tên tuổi của họ cũng luôn luôn được gắn liền với tên chương trình, Bùi Anh Tuấn - The Voice hay Đồng Lan, Xuân Nghi, Diễm My, Bá Lộc, Ngọc Luân - The Voice chắc chắn đều hiểu rằng sự nổi tiếng của họ đang nằm trong một khuôn khổ nhất định. Đến với The Voice đều là những thí sinh tài năng vì thế họ chắc chắn cũng có thừa sự thông minh để không "ảo" đến mức nghĩ mình là một ngôi sao ở trên cao không bao giờ với tới cả.

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 5

Xuân Nghi

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 6

Đồng Lan

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 7

Và Thu Thùy là những thí sinh được ưu ái xuất hiện trong liveshow của Đàm Vĩnh Hưng

Nói như vậy để thấy, hiện tượng bay show của thí sinh có thể xác nhận là có, thậm chí là có khá nhiều. Tuy nhiên, khán giả của chương trình cũng hãy tạm tin rằng, trong khuôn khổ cuộc thi còn đang diễn ra, các thí sinh chắc chắn sẽ chẳng thể... bay mất đi đâu được cả!

Áp lực từ ban tổ chức, HLV và khán giả

Scandal diễn ra, người có trách nhiệm lớn nhất là Phương Uyên cũng đã rời đi. Cô sẽ bỏ lại phía sau lưng mình rất nhiều thứ còn đang dang dở, và có lẽ điều khiến "Mèo cả" canh cánh nhất vẫn là các thí sinh của mình. Chia sẻ ở các bài phỏng vấn hậu scandal The Voice, Phương Uyên đều nhấn mạnh một điều, cô rất thương thí sinh. Tuy vậy, tình thương của Phương Uyên giờ cũng không thể vật chất hóa thành sự giúp đỡ khi bản thân cô lại chính là người tăng thêm sức ép với các thí sinh của mình.

Sau scandal, thí sinh gần như trở thành đối tượng bị nhắm đến của tất cả những bên có liên quan. Ban tổ chức muốn có được những tài năng thực sự, những màn thi đấu thực sự và một kết quả thực sự để chứng minh cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn thấy chương trình không sắp xếp kết quả. Các Huấn luyện viên muốn rèn binh để khi xung trận đội quân của họ vô song. Tất nhiên, ai cũng muốn mình là tướng tài, và vì thế, người phải chịu áp lực nhất đương nhiên là thí sinh.

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 8

Tiêu Châu Như Quỳnh và Bùi Caroon trong vòng Đối đầu

Tuy nhiên, áp lực lớn nhất đè nặng lên thí sinh có lẽ phải kể đến khán giả. Sau scandal, quan điểm và cách nhìn của khán giả đã khác rất nhiều. Cứ nhìn vào phản ứng của dư luận trong tập cuối cùng vòng Đối đầu hôm chủ nhật vừa qua là đủ hiểu. Khán giả trả đòn bằng cách vẫn xem The Voice, nhưng là xem để tìm ra lỗi lầm, sai sót và những điều đáng lẽ có thể đã được bỏ qua nếu như scandal chưa từng xuất hiện. Thí sinh là người phải chịu mọi áp lực từ sự phán xét ấy, tất nhiên.

Và, ai có thể nói trước được, trong phần thi liveshow sắp tới, khi các thí sinh đơn thương độc mã trên sân khấu để cố gắng thể hiện mình, họ sẽ còn phải đối mặt những áp lực còn lớn đến thế nào? Và, liệu tân Giám đốc âm nhạc Hoài Sa và 4 vị Huấn luyện viên có thể gánh đỡ được bao nhiêu phần cho các thí sinh đang còn quá thiếu kinh nghiệm trên sân khấu ấy?

Và, khi người ta trẻ


Thí sinh The Voice, ngoài trường hợp đặc biệt như Kim Loan, họ đều là những người trẻ. Những người trẻ thừa năng lượng và thiếu kinh nghiệm trong cách xử lý với sự nổi tiếng của chính bản thân mình. Tất nhiên, chẳng thể nào lấy lý do người ta trẻ để biện minh cho việc người ta làm, nhưng có lẽ thí sinh The Voice cũng đáng được nhận một cái nhìn bao dung, ở mức công bằng nhất.

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 9

Quỳnh Tranh "mượn" mic phóng viên tại họp báo

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 10

Lệ Quyên hát tranh với đàn chị Siu Black trong đêm diễn tại phòng trà

Từ chuyện Quỳnh Trang "mượn" mic của phóng viên tại cuộc họp báo có đủ mặt giới truyền thông cho đến việc Đỗ Lệ Quyên "hát tranh" với đàn chị Siu Black đều là những hành động thể hiện sự non nớt của các thí sinh The Voice. Tất nhiên, lỗi chắc chắn là ở các thí sinh, những người trẻ, những người còn quá xa lạ với sự nổi tiếng trong làng giải trí nhiều thị phi này.

Tuy nhiên, nếu bao dung hơn thì có thể thấy, chẳng cứ gì thí sinh mà ngay cả các HLV và ban tổ chức đều tỏ ra luống cuống khi một scandal quá lớn xảy đến. Giám đốc Cát Tiên Sa còn lỡ lời với báo chí được, HLV còn nói chuyện "chợ búa" với giới truyền thông được và kết quả đi, ở của giám đốc âm nhạc còn nhập nhằng được thì xem ra lỗi của những người còn quá trẻ như các thí sinh cũng chưa phải là cái gì quá to tát.

Thí sinh The Voice: Những kẻ đáng thương - 11

Đến 2 vị giám đốc còn bối rối thì sao có thể trách thí sinh

Và, nói gì thì nói, thí sinh The Voice cũng cần phải được nhìn nhận, đánh giá và phán xét dựa trên chính năng lực của họ. Cách mỗi thí sinh tự mình bơi qua bão scandal để khẳng định bản lĩnh của mình trong vòng liveshow sắp tới cũng có thể là một lý do đáng để khán giả quay trở lại theo dõi chương trình. Chấp nhận rằng người xem rồi sẽ có những sự dè chừng nhất định và quan điểm đánh giá khắt khe hơn, tuy vậy, điều đó không có nghĩa thí sinh The Voice đã hết cơ hội.

12 đêm liveshow và một đêm chung kết còn đang chờ ở phía trước. Từ giờ cho đến tháng 1/2013, khán giả sẽ còn có rất nhiều cơ hội để đánh giá thí sinh The Voice, và vì thế ở thời điểm này, xin hãy để tất cả 28 thí sinh về cùng một thế cân bằng, thật cân bằng, trước khi đưa ra những lời đánh giá quá khắt khe về họ.

Theo Tuy Phong - The Box.vn

Tin cùng sự kiện Giọng Hát Việt 2017

Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Lễ trao giải MAMA 2015 Angela Phương Trinh trao giải cho nghệ sĩ quốc tế tại MAMA Việt Nam Nhờ sức hút, độ nổi tiếng và những nỗ lực trong nghề của Angela Phương Trinh đã giúp cô được BTC MAMA để ý và gửi lời...
17/11/2017 17:19
Hậu trường những ngôi sao Người đóng thế cảnh nude cho Chương Tử Di tiết lộ giá một lần đi khách của sao đủ sống cả đời Được biết đến là người đóng thế cảnh khỏa thân cho Chương Tử Di nhưng Thiệu Tiểu San lại có nhiều điều gây sốc hơn...
18/11/2017 18:00
Hồng Kim Bảo Bố già làng võ tuyên bố sốc về quá khứ " ngu dại " Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Không ngờ bản thân mình lại ngu đến vậy".
18/11/2017 15:06
Sống chung với mẹ chồng Sao nữ bị đánh ghen trong " Sống chung mẹ chồng " kể chuyện làm mẹ đơn thân Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.
18/11/2017 13:11
Hậu trường những ngôi sao Những vai diễn để đời của diễn viên Nguyễn Hoàng vừa qua đời sau 2 năm tai biến Cùng thời với Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh... nhưng Nguyễn Hoàng không nổi tiếng như đồng nghiệp bởi bản...
18/11/2017 11:02
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lan tỏa niềm tự hào miền Trung Giữ cương vị Tổng đạo diễn cuộc thi Huda Central’s Got Talent, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Tôn vinh và lan toả...
18/11/2017 10:00
Lại Văn Sâm Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 Sau 30 năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/7/2017. Dù...
18/11/2017 09:17
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? " Cô gái trăm triệu " Lê Thị Dần khiến Trấn Thành, Việt Hương phát cuồng giờ ra sao? Sau sân chơi "Thách thức danh hài", cuộc sống Lê Thị Dần thay đổi cả về tinh thần lẫn kinh tế. Dù đắt show nhưng chị...
18/11/2017 13:00
Những BTV truyền hình ấn tượng nhất MC " Chúng tôi là chiến sĩ " làm đám hỏi với BTV xinh đẹp kém 5 tuổi Dù thường xuyên xuất hiện trước báo chí và truyền thông nhưng nam MC sinh năm 1987 lại là một người khá kín tiếng về...
18/11/2017 08:13
Hậu trường những ngôi sao Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ Nhiều ngôi sao sáng giá với mức cát - xê “trên trời” của Hoa ngữ từng phải trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió.
18/11/2017 16:48
Cristiano Ronaldo Sở thích không mặc áo của chân dài bị nhầm là bạn gái Ronaldo "Người đẹp ngực trần" luôn khiến cánh mày râu không rời mắt vì các shoot hình không mặc áo.
18/11/2017 13:55
Xót xa đời nghệ sĩ nghèo Sao Việt tiếc thương trước sự ra đi của nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Trong mắt đồng nghiệp, Nguyễn Hoàng là người ít nói nhưng sống tình cảm, luôn hỗ trợ đàn em hết mình.
18/11/2017 10:56
Sao và scandal hậu trường đình đám Sao " Biệt đội đánh thuê " bị tố ép thiếu nữ 16 tuổi quan hệ tập thể Sylvester Stallone vừa bị nhắc đến trong vụ cáo buộc lạm dụng tình dục đối với một fan nữ.
18/11/2017 10:45
   
 • Các chuyên mục khác