Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids

Thứ Bảy, ngày 30/08/2014, 05:26
Sự kiện: Giọng hát Việt nhí 2017

Vì muốn em gái tập trung thi hát và không bị ảnh hưởng tinh thần bởi những lời nhận xét khen chê trên mạng xã hội, anh trai Thiện Nhân đã “cấm cửa” em gái lên mạng. Thậm chí "cô bé nhà nông" còn không biết facebook là gì, và có bao nhiều người đang yêu mến, ủng hộ mình trên mạng xã hội.

Gặp gỡ Thiện Nhân ngoài đời, cô bé khiến không ít người bất ngờ khi cho biết, em không biết facebook là gì, cũng chẳng bao giờ lên mạng kể từ khi thi The Voice Kids đến nay. Ngay cả khi cộng đồng mạng tranh cãi về tiết mục Quê hương tôi ở tuần thi trước, cô bé chỉ nghe thoáng qua và không trực tiếp vào xem mọi người đang nói gì về mình.

Giọng ca 12 tuổi đến từ Bình Định cũng hy vọng sẽ giành được nhiều tiền thưởng để hỗ trợ những trẻ em lang thang, cơ nhỡ của làng S.O.S và các cụ già neo đơn tại Quy Nhơn nơi mình đang sống. Đây cũng là mục tiêu, và là lời hứa lớn nhất mà Thiện Nhân đã đặt ra với bản thân ngay từ khi thi vòng Giấu mặt The Voice Kids.  

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 1

Thiện Nhân - cô bé nhà nông đáng yêu đang "đốn tim" khán giả tại The Voice Kids.

Không lên mạng và chẳng biết facebook là gì

- Đầu tuần qua, rất nhiều khán giả đã bàn tán về sự cố nhạc và khẩu hình không khớp nhau trong tiết mục "Quê hương tôi" của Thiện Nhân. Thiện Nhân có nghe qua thông tin này?

Em có nghe một số bạn bè trong nhóm The Voice Kids nói về chuyện này, nhưng chỉ nghe thoáng qua chứ không trực tiếp vào xem mọi người đang nói gì về mình.

- Em có biết mình đang là thí sinh được đông đảo khán giả yêu thích và dành sự ủng hộ trên facebook?

Em không biết lên mạng và cũng chẳng biết facebook là gì nữa (Cười). Nếu trên mạng có tin tức mới, anh trai sẽ trực tiếp vào xem và kể lại em nghe.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 2

Anh trai Thiện Nhân là người hộ tống cô bé lên đi thi The Voice Kids, cũng như chắt lọc thông tin trên mạng trước khi chia sẻ với em gái.

Là người trực tiếp hộ tống Thiện Nhân vào Sài Gòn thi hát, anh trai cô bé cho biết, vì không muốn em gái bị ảnh hưởng tâm lý bởi những nhận xét từ cộng đồng mạng nên ngay từ những ngày đầu, gia đình đã không cho bé tiếp xúc với máy tính.

Sau mỗi vòng thi, anh trai sẽ là người chắt lọc thông tin trên mạng để chia sẻ với em gái.

“Ngay cả chuyện ồn ào với tin đồn hát nhép ở vòng thi trước, tôi cũng không kể lại với Thiện Nhân vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của bé. Tuy nhiên, khi đi chơi với những bạn bè trong nhóm The Voice Kids, Thiện Nhân cũng nghe các bạn kể lại, nhất là những bé có điều kiện xài iPads và vào mạng thường xuyên.

Tuy biết rõ mình đang trở thành tâm điểm chú ý của mọi người, nhưng Thiện Nhân không hỏi tôi bất cứ câu nào về vụ việc này khiến tôi ngạc nhiên về cô em gái của mình.”, anh trai Thiện Nhân chia sẻ.

- Không biết Internet là gì, vậy những lần Thiện Nhân muốn nghe ca khúc mới, em thường tìm bài hát từ đâu?

Em biết các bài hát mới thông qua các chương trình trên tivi hoặc mua đĩa về xem. Nếu đặc biệt thích ca khúc nào đó, em sẽ xin mọi người trong nhà tải về điện thoại để nghe và hát theo.

- Em phát hiện mình biết hát từ năm bao nhiêu tuổi?

Em thích hát từ lúc học mẫu giáo. Mỗi khi các cô chú trong xóm qua nhà chơi, gia đình em lại mở đầu đĩa karaoke và em là đứa giành micro nhiều nhất (cười). Ngay cả những lúc xem tivi và nhìn thấy ca sỹ biểu diễn, em cũng tập hát theo.

Tuy em chỉ hát những ca khúc thiếu nhi như Đi học về, Bắc kim thang, Rrửa mặt như mèo,… nhưng vì em hát nhiều quá, hầu như lúc nào cũng hát nên bị ba mẹ và anh trai “mắng” hoài à. Mọi người bảo em ồn ào quá, họ không tập trung làm việc và xem tin tức được (Cười).

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 3

Vì thích hát suốt ngày, Thiện Nhân thường bị ba mẹ mắng vì... ồn ào quá.

Thích chơi đá banh và nấu ăn phụ mẹ

- Kết quả học tập của Thiện Nhân tại trường ra sao?

Em chỉ học giỏi một số môn như Văn, Sử, Địa thôi, Lý cũng có kết quả khá khá. Nhưng riêng với những môn học bắt phải cộng trừ nhân chia như Toán thì em học dở lắm, Anh văn cũng vậy.

- Bị gián đoạn việc học khi tham gia The Voice Kids, em có tự tin mình sẽ theo kịp kiến thức của các bạn sau khi kết thúc cuộc thi này?

Mỗi tối, em và các bạn The Voice Kids đều tham gia lớp học bổ túc để bổ sung kiến thức như các bạn tại trường. Dù vào học trễ hơn các bạn khác, em vẫn sẽ cố gắng để không bị chậm quá xa so với các bạn.

- Em đã làm quen với cuộc sống trong Sài Gòn thế nào khi xa quê hương, ba mẹ hơn nửa tháng để đi thi Giọng hát Việt?

Em nhớ ba mẹ lắm. Mỗi tuần, mẹ sẽ sắp xếp công việc đồng áng để lên Sài Gòn vài ngày phụ anh trai chăm sóc em, còn ba vì bận công việc dưới quê nên chỉ có thể gọi điện hỏi thăm con gái. Kể từ khi lên Sài Gòn thi hát, mỗi ngày em chỉ ở một chỗ mà không được đi đâu chơi hết. Ban ngày tập hát, buổi tối học thêm bổ túc rồi lại về phòng. Em không được đi chơi đá banh như những ngày ở dưới quê.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 4

Cô bé nhà nông khiến nhiều người bất ngờ với sở thích... chơi đá banh.

- Sở thích lớn nhất của Thiện Nhân là đá banh?

Dạ, em thích nhất là chơi đá banh. Bên cạnh đó, em còn thích chơi nẻ (banh đũa), nhảy dây, ô ăn quan,…

- Ở quê, Thiện Nhân thường làm gì để phụ giúp ba mẹ?

Gia đình em trồng nhiều thứ lắm, ngoài lúa và đu đủ còn có cả bắp, cà,… Những lúc rảnh rỗi, em thường phụ mẹ xách nước, đi bỏ bắp, bỏ giá đỗ và cả nấu ăn nữa. Tuy nhiên, em chỉ biết nấu 2 món là trứng chiên và rau muống xào tỏi. Những lúc thấy mẹ vào bếp, em thường chăm chú nhìn theo và ghi nhớ cách. Tuy không quá xuất sắc như mẹ nhưng em vẫn được cả nhà chấm 8 điểm khi nấu 2 món này (Cười).

Ước mơ được giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ và các cụ già neo đơn

- Trong nhóm bạn bè The Voice Kids, em chơi thân với ai nhất, và ai là người mà em xem đó là đối thủ “nặng ký” nhất?

Em chơi thân với chị Phương Thanh (đội Cẩm Ly) và bạn Hoàng Anh (đội Hồ Hoài Anh) nhất. Hai bạn ấy rất vui tính, hay chọc phá em nên bị em trả đũa và ăn hiếp hoài à (Cười). Đối với em, những bạn thi The Voice Kids năm nay đều là những đối thủ cực mạnh, ai cũng hát hay và có điểm nổi trội hết.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 5

Với Thiện Nhân, ai cũng là đối thủ cực mạnh của em tại cuộc thi này.

- Trong lúc tập hát với cô Cẩm Ly, cô có khó tính và khắt khe với em lắm không?

Dạ không, cô Ly hiền và dễ thương lắm. Đôi lúc tụi em hát sai và cũng bị cô trách mắng vài câu, nhưng cô thương tụi em lắm.

- Khoảnh khắc nào của cô Ly khiến em nhớ nhất kể từ ngày gặp và tập hát cùng cô?

Ở vòng Giấu mặt, khi em chọn về đội Cẩm Ly, cô đã ôm chặt lấy con và hét “Á!!!” thật lớn. Khoảnh khắc đó rất dễ thương và làm em nhớ mãi cho tới lúc này. Cách đây vài hôm, em và một vài bạn cũng vừa có chuyến đi biển “tắm trắng” với gia đình cô Ly, mọi người vui vẻ và náo nhiệt lắm.

- Nếu may mắn giành được giải cao trong cuộc thi này và nhận nhiều tiền thưởng, Thiện Nhân sẽ làm gì với khoản tiền đó?

Ngay từ vòng thi Giấu mặt, em đã tự hứa với chính mình là nếu nhận được tiền thưởng của The Voice Kids, em sẽ dùng số tiền đó gửi đến làng trẻ em mồ côi, kém may mắn S.O.S và các viện dưỡng lão, có các cụ già neo đơn ở quê hương Quy Nhơn của em.

Một phần nhỏ tiền còn lại em sẽ gửi cho mẹ, cũng như sắm cho mình chiếc xe đạp để tự đi học mà không phiền mẹ phải chở đi mỗi ngày nữa.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 6 Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 7

Điều đầu tiên Thiện Nhân muốn làm khi có tiền thưởng là gửi đến làng trẻ em kém may mắn S.O.S và các cụ già neo đơn.

- Lý do gì khiến một cô bé trong sáng, ngây ngô 12 tuổi như em lại nghĩ đến những trẻ em kém may mắn SOS và các cụ già neo đơn đầu tiên mà không phải cho gia đình hay cho chính mình?

Những lúc xem tivi, em thấy các bạn nhỏ cũng ở lứa tuổi của mình nhưng không có cha mẹ, mỗi ngày đều một mình đi học mà không có ai đưa rước. Từ đó em đã tự hứa rằng nếu sau này mình có tiền hay có điều kiện, em muốn làm điều một gì đó chia sẻ với các bạn, cũng như các cụ già neo đơn mà em thường thấy trên truyền hình. Đó cũng là động lực để em đặt quyết tâm khi thi The Voice Kids năm nay.

- Cảm ơn Thiện Nhân về những chia sẻ!

Mời các bạn cùng xem một đoạn clip Thiện Nhân hát chay ca khúc Giọt sương của Mỹ Tâm:

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Giọng hát Việt nhí 2017

Thư Kỳ Mong hôn Thư Kỳ, mỹ nam Đài Loan ăn  " quả lừa "  từ chồng người đẹp Dương Hựu Ninh tố Phùng Đức Luân lấy quyền hạn đạo diễn "Phi vụ cuối cùng" để dập tắt mơ ước của anh.
18/08/2017 06:41
Bolero 2017 Gameshow bolero nở rộ: Mời sao như Hoài Linh ngồi ghế nóng chỉ để hút người xem? Việc Hoài Linh chấm thi bolero từng gây nhiều tranh cãi khi danh hài không am hiểu về thể loại nhạc này. Tuy nhiên...
18/08/2017 00:30
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Sự nghiệp tụt dốc của sao nữ bị tẩy chay vì giật chồng đồng nghiệp Scandal giật chồng Lý Vũ Hân khiến hình ảnh Trương Mông bị ảnh hưởng nặng nề. Cô bị khán giả đồng loạt tẩy chay.
17/08/2017 20:17
Hậu trường những ngôi sao  Nữ thần siêu vòng một  sau nửa năm nhận án phạt vì hở bạo Nữ diễn viên 24 tuổi người Campuchia đã tiết chế hơn về hình ảnh dù không hoàn toàn đồng ý với lệnh cấm diễn một năm...
17/08/2017 19:11
So Ji Sub Chồng Song Hye Kyo lép vế đàn anh trong  " Đảo địa ngục " Trong khi đó, vai diễn của chồng Song Hye Kyo lại bị cho là "quá anh hùng".
17/08/2017 16:06
Sao và scandal hậu trường đình đám Ngô Kinh sẽ thế chỗ Lý Liên Kiệt trong  " Biệt đội đánh thuê 4 " ? Thành công vang dội của "Chiến lang 2" không chỉ dừng lại ở thị trường Trung Quốc mà đã vươn đến tầm quốc tế. Theo...
17/08/2017 15:33
Trấn Thành - Hari Won Khi sao nam không giữ tiền: Người được vợ cho 2 triệu, kẻ có 300 nghìn đồng mỗi ngày Nhiều quý ông trong showbiz Việt đưa hết hầu bao cho vợ vì coi đó là việc văn minh. Một số người khi chưa lập gia...
18/08/2017 00:32
Hậu trường những ngôi sao Diễn viên tát sưng mặt Lý Liên Kiệt được ngưỡng mộ vì có vợ trẻ đẹp Vợ của "Quỷ Thất Cước" Hùng Hân Hân là hoa đán một thời của TVB - người đẹp Thái Gia Lợi.
18/08/2017 05:26
Facebook sao Sao Việt 18/8: Bảo Thanh chính thức  " về chung nhà "  với chồng Bảo Thanh hạnh phúc thông báo tới người hâm mộ tổ ấm mới của gia đình cô.
18/08/2017 01:29
Phi Thanh Vân: Ngôi sao quái chiêu Phi Thanh Vân:  " Tôi có 1 biệt thự, 7 ô tô, 2 miếng đất và 3 căn hộ " Sau cuộc đại phẫu thuật cơ thể, “nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân có vẻ đắt show chạy sự kiện hơn trước. Xung quanh...
17/08/2017 19:00
Megan Fox: Ngôi sao nóng bỏng nhất hành tinh Mỹ nhân sở hữu cơ bụng sáu múi khiến đàn ông bụng bia xấu hổ Nhờ yêu thích tập luyện thể thao, loạt người đẹp Hollywood dưới đây sở hữu cơ bụng rắn rỏi, săn chắc.
17/08/2017 20:26
Showbiz Hàn Quốc Fan Việt quá khích sờ mó, đụng chạm nữ thần tượng Hàn Trong lúc sân bay Đà Nẵng náo loạn vì sự xuất hiện của Twice, một số fan đã tranh thủ đưa tay đụng chạm các cô gái...
17/08/2017 17:31
   
  • Các chuyên mục khác