Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids

Thứ Bảy, ngày 30/08/2014, 05:26
Sự kiện: Giọng hát Việt nhí 2017

Vì muốn em gái tập trung thi hát và không bị ảnh hưởng tinh thần bởi những lời nhận xét khen chê trên mạng xã hội, anh trai Thiện Nhân đã “cấm cửa” em gái lên mạng. Thậm chí "cô bé nhà nông" còn không biết facebook là gì, và có bao nhiều người đang yêu mến, ủng hộ mình trên mạng xã hội.

Gặp gỡ Thiện Nhân ngoài đời, cô bé khiến không ít người bất ngờ khi cho biết, em không biết facebook là gì, cũng chẳng bao giờ lên mạng kể từ khi thi The Voice Kids đến nay. Ngay cả khi cộng đồng mạng tranh cãi về tiết mục Quê hương tôi ở tuần thi trước, cô bé chỉ nghe thoáng qua và không trực tiếp vào xem mọi người đang nói gì về mình.

Giọng ca 12 tuổi đến từ Bình Định cũng hy vọng sẽ giành được nhiều tiền thưởng để hỗ trợ những trẻ em lang thang, cơ nhỡ của làng S.O.S và các cụ già neo đơn tại Quy Nhơn nơi mình đang sống. Đây cũng là mục tiêu, và là lời hứa lớn nhất mà Thiện Nhân đã đặt ra với bản thân ngay từ khi thi vòng Giấu mặt The Voice Kids.  

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 1

Thiện Nhân - cô bé nhà nông đáng yêu đang "đốn tim" khán giả tại The Voice Kids.

Không lên mạng và chẳng biết facebook là gì

- Đầu tuần qua, rất nhiều khán giả đã bàn tán về sự cố nhạc và khẩu hình không khớp nhau trong tiết mục "Quê hương tôi" của Thiện Nhân. Thiện Nhân có nghe qua thông tin này?

Em có nghe một số bạn bè trong nhóm The Voice Kids nói về chuyện này, nhưng chỉ nghe thoáng qua chứ không trực tiếp vào xem mọi người đang nói gì về mình.

- Em có biết mình đang là thí sinh được đông đảo khán giả yêu thích và dành sự ủng hộ trên facebook?

Em không biết lên mạng và cũng chẳng biết facebook là gì nữa (Cười). Nếu trên mạng có tin tức mới, anh trai sẽ trực tiếp vào xem và kể lại em nghe.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 2

Anh trai Thiện Nhân là người hộ tống cô bé lên đi thi The Voice Kids, cũng như chắt lọc thông tin trên mạng trước khi chia sẻ với em gái.

Là người trực tiếp hộ tống Thiện Nhân vào Sài Gòn thi hát, anh trai cô bé cho biết, vì không muốn em gái bị ảnh hưởng tâm lý bởi những nhận xét từ cộng đồng mạng nên ngay từ những ngày đầu, gia đình đã không cho bé tiếp xúc với máy tính.

Sau mỗi vòng thi, anh trai sẽ là người chắt lọc thông tin trên mạng để chia sẻ với em gái.

“Ngay cả chuyện ồn ào với tin đồn hát nhép ở vòng thi trước, tôi cũng không kể lại với Thiện Nhân vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của bé. Tuy nhiên, khi đi chơi với những bạn bè trong nhóm The Voice Kids, Thiện Nhân cũng nghe các bạn kể lại, nhất là những bé có điều kiện xài iPads và vào mạng thường xuyên.

Tuy biết rõ mình đang trở thành tâm điểm chú ý của mọi người, nhưng Thiện Nhân không hỏi tôi bất cứ câu nào về vụ việc này khiến tôi ngạc nhiên về cô em gái của mình.”, anh trai Thiện Nhân chia sẻ.

- Không biết Internet là gì, vậy những lần Thiện Nhân muốn nghe ca khúc mới, em thường tìm bài hát từ đâu?

Em biết các bài hát mới thông qua các chương trình trên tivi hoặc mua đĩa về xem. Nếu đặc biệt thích ca khúc nào đó, em sẽ xin mọi người trong nhà tải về điện thoại để nghe và hát theo.

- Em phát hiện mình biết hát từ năm bao nhiêu tuổi?

Em thích hát từ lúc học mẫu giáo. Mỗi khi các cô chú trong xóm qua nhà chơi, gia đình em lại mở đầu đĩa karaoke và em là đứa giành micro nhiều nhất (cười). Ngay cả những lúc xem tivi và nhìn thấy ca sỹ biểu diễn, em cũng tập hát theo.

Tuy em chỉ hát những ca khúc thiếu nhi như Đi học về, Bắc kim thang, Rrửa mặt như mèo,… nhưng vì em hát nhiều quá, hầu như lúc nào cũng hát nên bị ba mẹ và anh trai “mắng” hoài à. Mọi người bảo em ồn ào quá, họ không tập trung làm việc và xem tin tức được (Cười).

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 3

Vì thích hát suốt ngày, Thiện Nhân thường bị ba mẹ mắng vì... ồn ào quá.

Thích chơi đá banh và nấu ăn phụ mẹ

- Kết quả học tập của Thiện Nhân tại trường ra sao?

Em chỉ học giỏi một số môn như Văn, Sử, Địa thôi, Lý cũng có kết quả khá khá. Nhưng riêng với những môn học bắt phải cộng trừ nhân chia như Toán thì em học dở lắm, Anh văn cũng vậy.

- Bị gián đoạn việc học khi tham gia The Voice Kids, em có tự tin mình sẽ theo kịp kiến thức của các bạn sau khi kết thúc cuộc thi này?

Mỗi tối, em và các bạn The Voice Kids đều tham gia lớp học bổ túc để bổ sung kiến thức như các bạn tại trường. Dù vào học trễ hơn các bạn khác, em vẫn sẽ cố gắng để không bị chậm quá xa so với các bạn.

- Em đã làm quen với cuộc sống trong Sài Gòn thế nào khi xa quê hương, ba mẹ hơn nửa tháng để đi thi Giọng hát Việt?

Em nhớ ba mẹ lắm. Mỗi tuần, mẹ sẽ sắp xếp công việc đồng áng để lên Sài Gòn vài ngày phụ anh trai chăm sóc em, còn ba vì bận công việc dưới quê nên chỉ có thể gọi điện hỏi thăm con gái. Kể từ khi lên Sài Gòn thi hát, mỗi ngày em chỉ ở một chỗ mà không được đi đâu chơi hết. Ban ngày tập hát, buổi tối học thêm bổ túc rồi lại về phòng. Em không được đi chơi đá banh như những ngày ở dưới quê.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 4

Cô bé nhà nông khiến nhiều người bất ngờ với sở thích... chơi đá banh.

- Sở thích lớn nhất của Thiện Nhân là đá banh?

Dạ, em thích nhất là chơi đá banh. Bên cạnh đó, em còn thích chơi nẻ (banh đũa), nhảy dây, ô ăn quan,…

- Ở quê, Thiện Nhân thường làm gì để phụ giúp ba mẹ?

Gia đình em trồng nhiều thứ lắm, ngoài lúa và đu đủ còn có cả bắp, cà,… Những lúc rảnh rỗi, em thường phụ mẹ xách nước, đi bỏ bắp, bỏ giá đỗ và cả nấu ăn nữa. Tuy nhiên, em chỉ biết nấu 2 món là trứng chiên và rau muống xào tỏi. Những lúc thấy mẹ vào bếp, em thường chăm chú nhìn theo và ghi nhớ cách. Tuy không quá xuất sắc như mẹ nhưng em vẫn được cả nhà chấm 8 điểm khi nấu 2 món này (Cười).

Ước mơ được giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ và các cụ già neo đơn

- Trong nhóm bạn bè The Voice Kids, em chơi thân với ai nhất, và ai là người mà em xem đó là đối thủ “nặng ký” nhất?

Em chơi thân với chị Phương Thanh (đội Cẩm Ly) và bạn Hoàng Anh (đội Hồ Hoài Anh) nhất. Hai bạn ấy rất vui tính, hay chọc phá em nên bị em trả đũa và ăn hiếp hoài à (Cười). Đối với em, những bạn thi The Voice Kids năm nay đều là những đối thủ cực mạnh, ai cũng hát hay và có điểm nổi trội hết.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 5

Với Thiện Nhân, ai cũng là đối thủ cực mạnh của em tại cuộc thi này.

- Trong lúc tập hát với cô Cẩm Ly, cô có khó tính và khắt khe với em lắm không?

Dạ không, cô Ly hiền và dễ thương lắm. Đôi lúc tụi em hát sai và cũng bị cô trách mắng vài câu, nhưng cô thương tụi em lắm.

- Khoảnh khắc nào của cô Ly khiến em nhớ nhất kể từ ngày gặp và tập hát cùng cô?

Ở vòng Giấu mặt, khi em chọn về đội Cẩm Ly, cô đã ôm chặt lấy con và hét “Á!!!” thật lớn. Khoảnh khắc đó rất dễ thương và làm em nhớ mãi cho tới lúc này. Cách đây vài hôm, em và một vài bạn cũng vừa có chuyến đi biển “tắm trắng” với gia đình cô Ly, mọi người vui vẻ và náo nhiệt lắm.

- Nếu may mắn giành được giải cao trong cuộc thi này và nhận nhiều tiền thưởng, Thiện Nhân sẽ làm gì với khoản tiền đó?

Ngay từ vòng thi Giấu mặt, em đã tự hứa với chính mình là nếu nhận được tiền thưởng của The Voice Kids, em sẽ dùng số tiền đó gửi đến làng trẻ em mồ côi, kém may mắn S.O.S và các viện dưỡng lão, có các cụ già neo đơn ở quê hương Quy Nhơn của em.

Một phần nhỏ tiền còn lại em sẽ gửi cho mẹ, cũng như sắm cho mình chiếc xe đạp để tự đi học mà không phiền mẹ phải chở đi mỗi ngày nữa.

Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 6 Thiện Nhân: Em bị “cấm” lên mạng khi thi The Voice Kids - 7

Điều đầu tiên Thiện Nhân muốn làm khi có tiền thưởng là gửi đến làng trẻ em kém may mắn S.O.S và các cụ già neo đơn.

- Lý do gì khiến một cô bé trong sáng, ngây ngô 12 tuổi như em lại nghĩ đến những trẻ em kém may mắn SOS và các cụ già neo đơn đầu tiên mà không phải cho gia đình hay cho chính mình?

Những lúc xem tivi, em thấy các bạn nhỏ cũng ở lứa tuổi của mình nhưng không có cha mẹ, mỗi ngày đều một mình đi học mà không có ai đưa rước. Từ đó em đã tự hứa rằng nếu sau này mình có tiền hay có điều kiện, em muốn làm điều một gì đó chia sẻ với các bạn, cũng như các cụ già neo đơn mà em thường thấy trên truyền hình. Đó cũng là động lực để em đặt quyết tâm khi thi The Voice Kids năm nay.

- Cảm ơn Thiện Nhân về những chia sẻ!

Mời các bạn cùng xem một đoạn clip Thiện Nhân hát chay ca khúc Giọt sương của Mỹ Tâm:

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Giọng hát Việt nhí 2017

Sao Việt ngày ấy - bây giờ Giang Hồng Ngọc phải phẫu thuật chỉ vì sợ không bao giờ được hát “Quý cô Bolero” đã cáo lỗi khán giả hải ngoại vì không thể quảng bá album mới theo đúng lịch trình khi phải bước lên...
24/11/2017 16:20
Sao và những câu chuyện tình ái Phương Dung " nợ " ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD Ca sĩ Phương Dung đã nhắc lại mối "nợ" 2.000 USD mà ca sĩ này vẫn chưa gửi tặng được ông hoàng bolero Trúc Phương.
24/11/2017 15:56
Lễ trao giải MAMA 2015 Tóc Tiên phấn khích trước độ hoành tráng của MAMA tại TP.HCM Dù chưa diễn ra chương trình, nhưng lễ trao giải mang tầm Châu lục đã nhận được nhiều lời khen từ các nghệ sĩ Việt vì...
24/11/2017 15:29
Chuyện của sao Chi Dân: " Mẹ tôi từng phải vay nợ khắp nơi " Từ một chàng trai quê Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp, Chi Dân phải trải qua nhiều chông gai để có được lượng fan...
24/11/2017 15:17
Phi Nhung Quyết định của Phi Nhung từ thuở 20 khiến nhiều người phải " sợ " Ít ai nghĩ một người phụ nữ có vẻ ngoài mảnh mai như tơ liễu lại dám làm nhiều việc lớn lao tới vậy.
24/11/2017 13:45
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
Chuyện của sao Mỹ nữ nóng bỏng, lẳng lơ sẽ ra sao trước lệnh cấm khoe thân? Phản ứng của "người đẹp gợi cảm" Cao Hải Ninh khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.
24/11/2017 17:01
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Giang Hồng Ngọc phải phẫu thuật chỉ vì sợ không bao giờ được hát “Quý cô Bolero” đã cáo lỗi khán giả hải ngoại vì không thể quảng bá album mới theo đúng lịch trình khi phải bước lên...
24/11/2017 16:20
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Vụ thanh niên 19 tuổi livestream Cô Ba Sài Gòn: Vân Ngô ra quyết định cuối Sau khi gặp gỡ trực tiếp gia đình nam thanh niên và làm việc với cơ quan chức năng, Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin...
24/11/2017 16:19
Sao và những câu chuyện tình ái Phương Dung " nợ " ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD Ca sĩ Phương Dung đã nhắc lại mối "nợ" 2.000 USD mà ca sĩ này vẫn chưa gửi tặng được ông hoàng bolero Trúc Phương.
24/11/2017 15:56
Lễ trao giải MAMA 2015 Tóc Tiên phấn khích trước độ hoành tráng của MAMA tại TP.HCM Dù chưa diễn ra chương trình, nhưng lễ trao giải mang tầm Châu lục đã nhận được nhiều lời khen từ các nghệ sĩ Việt vì...
24/11/2017 15:29
Chuyện của sao Chi Dân: " Mẹ tôi từng phải vay nợ khắp nơi " Từ một chàng trai quê Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp, Chi Dân phải trải qua nhiều chông gai để có được lượng fan...
24/11/2017 15:17
Sao và scandal hậu trường đình đám Ông hoàng phim 18+ khiến giới xã hội đen phải " sợ một phép " Ông hoàng cảnh nóng khiến cả showbiz phải kiêng nể vì có liên quan đến xã hội đen.
24/11/2017 17:23
Sao và scandal hậu trường đình đám Lý Hùng hận bản thân suốt 15 năm vì chia tay mối tình đầu 15 năm sau gặp lại người cũ, anh mới biết bản thân sai lầm trong quá khứ.
24/11/2017 10:08
Phi Nhung Quyết định của Phi Nhung từ thuở 20 khiến nhiều người phải " sợ " Ít ai nghĩ một người phụ nữ có vẻ ngoài mảnh mai như tơ liễu lại dám làm nhiều việc lớn lao tới vậy.
24/11/2017 13:45
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
Hoài Linh Vì sao Hoài Linh, Phi Nhung " giấu " con ruột suốt mấy chục năm? Phi Nhung, Hoài Linh là 2 nghệ sĩ lăn lộn ở hải ngoại nhiều năm và chuyện đời tư của họ luôn khiến người khác tò mò.
24/11/2017 11:08
   
 • Các chuyên mục khác