Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi

Thứ Sáu, ngày 05/09/2014, 15:56
Sự kiện: Thu Minh: Nữ hoàng sexy nhạc Việt

"Từ lúc đọc lời ca khúc tôi đã biết rằng nó sẽ gây tranh cãi vì nó quá cá tính nhưng tôi vẫn làm và thực tế là nó đã tạo hiệu ứng tốt và mọi người đang chia sẻ rất nhiều" - Thu Minh chia sẻ về ca khúc "Hangover" vừa ra mắt.

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Thu Minh - Hangover hợp tác cùng nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và DJ Wang Trần vừa ra mắt đã gây tranh cãi. Ca khúc này miêu tả trạng thái cảm xúc của một cô gái trong cơn say với những ca từ bị đánh giá làm ngô nghê và có phần nhảm nhí.

Tuy nhiên theo Thu Minh, "Âm nhạc cũng như thời trang, tôi thích mua đồ của Versace hay chỉ tin tưởng Công Trí may đồ diễn không có nghĩa là mùa nào của Versace tôi cũng lựa được bộ đồ yêu thích hay thiết kế nào của Công Trí cũng phù hợp với tôi cả. Tuy nhiên, tôi biết 2 tên tuổi đó luôn là lựa chọn hàng đầu nếu tôi cần một sự đảm bảo về chất lượng." -  "nữ hoàng nhạc dance" chia sẻ những quan điểm của về Hangover cũng như phong cách âm nhạc mà cô hướng đến.

Ca khúc "Hangover" của Nguyễn Hải Phong do Thu Minh thể hiện

Lời bài hát Hangover của chị vừa ra mắt gặp nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Chị có xem qua những bình luận này?

Chào bạn! Tôi đang ở châu Âu, qua email và chat với bạn "ở nhà" thì được biết việc này nên đã đọc được một số ý kiến khán giả trái chiều. Tôi vốn dĩ không có thói quen giải thích với mọi ý kiến của mọi người và tôi tôn trọng những sự yêu thích cảm tính vì "khẩu vị âm nhạc" mỗi người mỗi khác nhưng hầu như tất cả những phán xét mà tôi được đọc chưa có ý kiến nào có lí lẽ thuyết phục và hiểu "Hangover" là nghĩa gì? Vì thế điều này ảnh hưởng tới những cộng sự của tôi khi thực hiện bài hát nên tôi cũng sẽ nói lên ý kiến của tôi.

Âm nhạc cũng như thời trang, tôi thích mua đồ của Versace hay chỉ tin tưởng Công Trí may đồ diễn không có nghĩa là mùa nào của Versace tôi cũng lựa được bộ đồ yêu thích hay thiết kế nào của Công Trí cũng phù hợp với tôi cả. Tuy nhiên, tôi biết 2 tên tuổi đó luôn là lựa chọn hàng đầu nếu tôi cần một sự đảm bảo về chất lượng.

Điều này cũng tương tự khi bạn nghe Hangover với 2 tên tuổi Thu Minh và Nguyễn Hải Phong mà bạn có thể dễ dàng phán xét ngay là thảm họa, vô nghĩa thì liệu bạn đã thực sự tìm hiểu kỹ tôi đang hát gì chưa? Hangover là thể loại Dance electronic, xu hướng "music fashion" khác chất với Pop dance nên thật khập khiễng khi so sánh với những sản phẩm cũ. Đây là chủ đề không lạ trên trên giới bây giờ nữa vì đã có rất nhiều bộ phim và bài hát dựa trên cảm hứng từ " Hangover", tuy nhiên với Việt Nam mình thì đây là lần đầu tiên 1 bài hát có chủ đề này. 

Từ lúc đọc lời ca khúc tôi đã biết rằng nó sẽ gây tranh cãi vì nó quá cá tính nhưng tôi vẫn làm và thực tế là nó đã tạo hiệu ứng tốt và mọi người đang chia sẻ rất nhiều. Tôi mừng vì có tranh cãi mới cùng nhau hiểu biết và tiến bộ. Đồng thời được công nhận là người tiên phong xu hướng nhạc Dance hay phong cách " Sexy là thương hiệu của Tôi" ở Việt Nam mình cho đến giờ tôi đã quen làm "Hero" để một ngày mỉm cuời khi quay lại nhìn những nguời khác.

Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi - 1

Ca khúc "Hangover" của Thu Minh gây nhiều tranh luận về đề tài và ca từ

Nhiều đánh giá cho rằng lời Hangover vô nghĩa và khó hiểu khi nghe. Họ cho rằng chị đang quá dễ dãi trong việc lựa chọn ca khúc?

Hangover là dư vị của cơn say, trạng thái chưa được sự cân bằng của cơ thể và trí não của con người sau cơn say. "Nhậu" phải nói là 1 trong số loại hình "văn hoá giải trí" của nhân loại rồi nên tưởng chừng là chuyện bình thường. Tuy vậy, nó có lẽ lại chưa bình thường trong âm nhạc Việt Nam mình. Có phải mọi người đã quen với các kiểu ca khúc “tình yêu muôn màu” nên không dễ dàng chấp nhận những thứ “đời” hơn?

Trong khi chuyện "nhậu ngoài quán", "uống ở bar"," tập trung ở nhà bạn mình chúc mừng sinh nhật rồi uống quá chén hay phim Hàn quốc cũng đầy rẫy những cảnh các cô gái xinh đẹp say xỉn... mà chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Xã hội phát triển đòi hỏi tính thiết thực cao thì âm nhạc cũng phát triển vậy thôi, đồng thời có nhiều thể loại âm nhạc mang tính chất khác nhau sao có thể so sánh được.. 

Tôi đánh giá rất cao Nguyễn Hải Phong đã chấp nhận đặt mình vào thế khó khi quyết định sáng tác dựa trên chủ đề này, với phần lời rất văn vần, chân thật và đủ trào phúng để người nghe có thể bật cười khi nghe chúng.

Mọi người cười vì thấy nó quá chân thật, gần gũi giống mình quá chứ đừng nghĩ cười vì nó ngô nghê, nhảm nhí. Khi say thì các bạn sẽ ngô nghê và nhảm như thế đó, không thể kiềm chế cảm xúc, dễ khóc dễ cười, nói nhảm, tưởng tượng, gây hấn với người khác... Với tất cả những gì chúng tôi đã cùng đạt được, tôi tin tôi và Phong không phải là những người dễ dãi mà chỉ là những người chấp nhận gạt nhanh những thứ an toàn sang một bên để đi tìm cái mới mẻ cho thị trường âm nhạc.

Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi - 2

Thu Minh chia sẻ về ca khúc mới đang gây tranh cãi

Với một ngôi sao lớn như Thu Minh từng sản phẩm âm nhạc ra mắt đều rất được chờ đợi và kỳ vọng lớn. Những lời ca ngô nghê trong 1 ca khúc dường như không xứng tầm với chị?

Như đã nói ở trên thì với ý nghĩa của "Hangover" là trạng thái của ca từ tất nhiên phải vậy. Xu hướng và phong cách của thể loại nhạc này không đòi hỏi nhiều ca từ mà chỉ cần ngắn gọn dễ nhớ, dễ hát , thậm chí dễ tạo điệu nhảy theo.... Chúng tôi đã chọn chủ đề này thì phải làm cho tới, cho đúng chứ không thể "nửa mùa" được, vậy mới xứng tầm với sự chuyên nghiệp.

Trên mạng có nhiều ý kiến cho rằng Hangover của chị chẳng khác là mấy với Oh! My Chuối do cô nàng VJ nóng bỏng Sĩ Thanh thể hiện. Cá nhân chị nghĩ sao về sự so sánh này?

Tuy tự tin và cá tính trong công việc nhưng càng đạt được thành công thì tôi luôn nhắc nhở bản thân phải luôn bình tĩnh, chịu khó tìm hiểu và lắng nghe thì mới tiến xa hơn được. Nhưng rất tiếc là trên mạng người ta không thể biết nhau bao tuổi, trình độ hiểu biết cỡ nào, văn hoá thẩm mỹ ra sao mà chỉ có thể đánh giá nhau qua một vài câu comment, nên đôi lúc có những suy nghĩ rằng "người ta chẳng biết mình là ai nên cứ phán cho  sướng"... chính vì vậy chỉ những ý kiến mang tính văn hóa chia sẻ, đóng góp, xây dựng hay chưa hiểu thì tôi rất chịu khó trả lời để cùng học hỏi, còn những kiểu khác tôi bó tay đành không quan tâm vậy. 

Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi - 3

Theo Thu Minh, nhậu là văn hóa giải trí của nhân loại nhưng lại không được thể hiện nhiều trong nhạc Việt

Quan điểm của chị về tầm quan trọng của lời ca bên cạnh giai điệu của một ca khúc?

Theo tôi một bài hát hay dựa trên tỉ lệ phân chia là 40% melody + 30% lyrics + 30% cách cấu trúc bài và bản phối.

Rất lâu Thu Minh mới cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới, chị đầu tư và kỳ vọng gì ở lần hợp tác này với Nguyễn Hải Phong?

Như vẫn thường nói, tôi chưa bao giờ ép mình phải ra sản phẩm âm nhạc cho có cả. Lúc trước không thì bây giờ lại càng không. Âm nhạc với tôi là những nguồn cảm xúc khi nhìn nhận cuộc sống của mình ở mỗi giai đoạn, cộng hưởng với cá tính và phong cách âm nhạc mà tôi có hứng hát trong thời điểm đó. Vì vậy nếu may mắn tôi gặp được nhiều sự yêu thích và đồng cảm thì thật là hạnh phúc còn không, tôi cũng chẳng cưỡng cầu.

Điều may mắn trong sự nghiệp của mình là tôi luôn chọn đúng nhạc sĩ cộng tác với mình và tự tin bảo vệ chính kiến bản thân nên mới có sự nghiệp như ngày nay. Dù đã là tiền bối nhưng sẽ luôn là nguời đương thời không bị cũ với thế hệ trẻ luôn là sự phấn đấu mỗi ngày trong âm nhạc của tôi. Với Hangover tôi đang rất hứng thú với kịch bản cho MV này, mong là mọi sự suôn sẻ thì MV Hangover sẽ ra mắt trong những ngày sắp tới bù lại sự thất hứa với các fan về MV Hot.

Cảm ơn về chị về những chia sẻ!

Thu Minh biết trước ca khúc về say xỉn sẽ gây tranh cãi
Bạn đánh giá như thế nào về ca khúc mới của Thu Minh?
 Rất cá tính và thú vị. Tôi thích nó!
 Cảm giác "na ná" nhiều sản phẩm quốc tế, không mới mẻ
 Bình thường, không có gì đặc biệt.
 Ý kiến khác

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
Hậu trường những ngôi sao  " Nữ thần Hàn Quốc "  khiến sân bóng náo loạn Người đẹp 20 tuổi Ahn Ji Hyun được coi là nữ thần trên sân bóng chày.
21/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà và dàn The Face 2017 khoe dáng  đẹp chuẩn từng centimet Các người đẹp thoả sức thả dáng trong không gian cao cấp với vẻ đẹp cuốn hút khiến những người có mặt không thể rời...
21/08/2017 18:00
Lưu Diệc Phi Mỹ nhân bị đồng nghiệp sàm sỡ: Người cam chịu, kẻ phản kháng gay gắt Hành động khiếm nhã của các diễn viên nam bị chỉ trích gay gắt.
21/08/2017 17:43
Nhã Phương Ngô Kiến Huy rùng mình khi hôn Kiều Minh Tuấn Ngô Kiến Huy gặp vất vả khi diễn cảnh hôn với Nhã Phương lẫn Kiều Minh Tuấn.
21/08/2017 17:03
Người phán xử - Ngoại truyện: Lương Bổng chính là kẻ phản bội? Lương Bổng là cánh tay phải của Phan Quân, nhưng trong một video mới đây, một tình tiết được hé lộ khi Phan Quân chĩa...
21/08/2017 16:00
Ngọc Sơn Phong Giáo sư cho Ngọc Sơn: Hẹn làm việc với báo chí rồi mất hút TS Lê Ngọc Dũng- người ký vào Bằng khen trên đó ghi chức danh của ca sĩ Ngọc Sơn là Giáo sư âm nhạc hẹn làm việc với...
21/08/2017 15:15
Bí ẩn Cường đô la Hạ Vi quá non nớt nên để mất Cường Đôla trong nuối tiếc? Hạ Vi có lẽ còn phải học hỏi nhiều để có thể trưởng thành và lão luyện trong tình trường giống như Hà Hồ.
21/08/2017 19:39
Châu Tinh Trì Cuộc sống vất vả sau 4 lần kết hôn của tài tử đóng vai phụ đắt giá nhất Hong Kong Từng ở đỉnh cao sự nghiệp khi đóng cùng Châu Tinh Trì nhưng đến nay Ngô Mạnh Đạt bị gánh nặng gia đình đè nặng lên...
21/08/2017 17:46
Mỹ Tâm Mỹ Tâm quậy tưng bừng trong tiệc cưới đạo diễn Nguyễn Tranh và vợ kém 25 tuổi Tối 20/8, Nguyễn Tranh tổ chức tiệc cưới cùng cô dâu 9X tại một khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu. Có rất đông sao Việt đến...
21/08/2017 14:06
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Thực hư mỹ nữ bị tẩy chay vì  " cả gan "  đắc tội Phạm Băng Băng Mỹ nhân này từng là đối thủ mạnh nhất của Phạm Băng Băng trong lĩnh vực điện ảnh.
21/08/2017 10:14
Trần Quán Hy: Tài tử lắm tài nhiều tật Tranh giành người yêu, Trần Quán Hy ôm mối thù suốt 14 năm với bạn thân? Từng sát cánh bên nhau, Trần Quán Hy và Dư Văn Lạc bỗng chốc "trở mặt thành thù" suốt 14 năm dài đằng đẵng.
21/08/2017 14:55
Hồ Ngọc Hà Kim Lý công khai thừa nhận chuyện hẹn hò với Hồ Ngọc Hà là có thật Mới đây, nam mẫu điển trai Kim Lý không ngại chia sẻ chuyện riêng của mình với Hồ Ngọc Hà cho công chúng.
21/08/2017 07:35
   
  • Các chuyên mục khác