Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi

Thứ Sáu, ngày 05/09/2014, 15:56
Sự kiện: Thu Minh: Nữ hoàng sexy nhạc Việt

"Từ lúc đọc lời ca khúc tôi đã biết rằng nó sẽ gây tranh cãi vì nó quá cá tính nhưng tôi vẫn làm và thực tế là nó đã tạo hiệu ứng tốt và mọi người đang chia sẻ rất nhiều" - Thu Minh chia sẻ về ca khúc "Hangover" vừa ra mắt.

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Thu Minh - Hangover hợp tác cùng nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và DJ Wang Trần vừa ra mắt đã gây tranh cãi. Ca khúc này miêu tả trạng thái cảm xúc của một cô gái trong cơn say với những ca từ bị đánh giá làm ngô nghê và có phần nhảm nhí.

Tuy nhiên theo Thu Minh, "Âm nhạc cũng như thời trang, tôi thích mua đồ của Versace hay chỉ tin tưởng Công Trí may đồ diễn không có nghĩa là mùa nào của Versace tôi cũng lựa được bộ đồ yêu thích hay thiết kế nào của Công Trí cũng phù hợp với tôi cả. Tuy nhiên, tôi biết 2 tên tuổi đó luôn là lựa chọn hàng đầu nếu tôi cần một sự đảm bảo về chất lượng." -  "nữ hoàng nhạc dance" chia sẻ những quan điểm của về Hangover cũng như phong cách âm nhạc mà cô hướng đến.

Ca khúc "Hangover" của Nguyễn Hải Phong do Thu Minh thể hiện

Lời bài hát Hangover của chị vừa ra mắt gặp nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Chị có xem qua những bình luận này?

Chào bạn! Tôi đang ở châu Âu, qua email và chat với bạn "ở nhà" thì được biết việc này nên đã đọc được một số ý kiến khán giả trái chiều. Tôi vốn dĩ không có thói quen giải thích với mọi ý kiến của mọi người và tôi tôn trọng những sự yêu thích cảm tính vì "khẩu vị âm nhạc" mỗi người mỗi khác nhưng hầu như tất cả những phán xét mà tôi được đọc chưa có ý kiến nào có lí lẽ thuyết phục và hiểu "Hangover" là nghĩa gì? Vì thế điều này ảnh hưởng tới những cộng sự của tôi khi thực hiện bài hát nên tôi cũng sẽ nói lên ý kiến của tôi.

Âm nhạc cũng như thời trang, tôi thích mua đồ của Versace hay chỉ tin tưởng Công Trí may đồ diễn không có nghĩa là mùa nào của Versace tôi cũng lựa được bộ đồ yêu thích hay thiết kế nào của Công Trí cũng phù hợp với tôi cả. Tuy nhiên, tôi biết 2 tên tuổi đó luôn là lựa chọn hàng đầu nếu tôi cần một sự đảm bảo về chất lượng.

Điều này cũng tương tự khi bạn nghe Hangover với 2 tên tuổi Thu Minh và Nguyễn Hải Phong mà bạn có thể dễ dàng phán xét ngay là thảm họa, vô nghĩa thì liệu bạn đã thực sự tìm hiểu kỹ tôi đang hát gì chưa? Hangover là thể loại Dance electronic, xu hướng "music fashion" khác chất với Pop dance nên thật khập khiễng khi so sánh với những sản phẩm cũ. Đây là chủ đề không lạ trên trên giới bây giờ nữa vì đã có rất nhiều bộ phim và bài hát dựa trên cảm hứng từ " Hangover", tuy nhiên với Việt Nam mình thì đây là lần đầu tiên 1 bài hát có chủ đề này. 

Từ lúc đọc lời ca khúc tôi đã biết rằng nó sẽ gây tranh cãi vì nó quá cá tính nhưng tôi vẫn làm và thực tế là nó đã tạo hiệu ứng tốt và mọi người đang chia sẻ rất nhiều. Tôi mừng vì có tranh cãi mới cùng nhau hiểu biết và tiến bộ. Đồng thời được công nhận là người tiên phong xu hướng nhạc Dance hay phong cách " Sexy là thương hiệu của Tôi" ở Việt Nam mình cho đến giờ tôi đã quen làm "Hero" để một ngày mỉm cuời khi quay lại nhìn những nguời khác.

Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi - 1

Ca khúc "Hangover" của Thu Minh gây nhiều tranh luận về đề tài và ca từ

Nhiều đánh giá cho rằng lời Hangover vô nghĩa và khó hiểu khi nghe. Họ cho rằng chị đang quá dễ dãi trong việc lựa chọn ca khúc?

Hangover là dư vị của cơn say, trạng thái chưa được sự cân bằng của cơ thể và trí não của con người sau cơn say. "Nhậu" phải nói là 1 trong số loại hình "văn hoá giải trí" của nhân loại rồi nên tưởng chừng là chuyện bình thường. Tuy vậy, nó có lẽ lại chưa bình thường trong âm nhạc Việt Nam mình. Có phải mọi người đã quen với các kiểu ca khúc “tình yêu muôn màu” nên không dễ dàng chấp nhận những thứ “đời” hơn?

Trong khi chuyện "nhậu ngoài quán", "uống ở bar"," tập trung ở nhà bạn mình chúc mừng sinh nhật rồi uống quá chén hay phim Hàn quốc cũng đầy rẫy những cảnh các cô gái xinh đẹp say xỉn... mà chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Xã hội phát triển đòi hỏi tính thiết thực cao thì âm nhạc cũng phát triển vậy thôi, đồng thời có nhiều thể loại âm nhạc mang tính chất khác nhau sao có thể so sánh được.. 

Tôi đánh giá rất cao Nguyễn Hải Phong đã chấp nhận đặt mình vào thế khó khi quyết định sáng tác dựa trên chủ đề này, với phần lời rất văn vần, chân thật và đủ trào phúng để người nghe có thể bật cười khi nghe chúng.

Mọi người cười vì thấy nó quá chân thật, gần gũi giống mình quá chứ đừng nghĩ cười vì nó ngô nghê, nhảm nhí. Khi say thì các bạn sẽ ngô nghê và nhảm như thế đó, không thể kiềm chế cảm xúc, dễ khóc dễ cười, nói nhảm, tưởng tượng, gây hấn với người khác... Với tất cả những gì chúng tôi đã cùng đạt được, tôi tin tôi và Phong không phải là những người dễ dãi mà chỉ là những người chấp nhận gạt nhanh những thứ an toàn sang một bên để đi tìm cái mới mẻ cho thị trường âm nhạc.

Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi - 2

Thu Minh chia sẻ về ca khúc mới đang gây tranh cãi

Với một ngôi sao lớn như Thu Minh từng sản phẩm âm nhạc ra mắt đều rất được chờ đợi và kỳ vọng lớn. Những lời ca ngô nghê trong 1 ca khúc dường như không xứng tầm với chị?

Như đã nói ở trên thì với ý nghĩa của "Hangover" là trạng thái của ca từ tất nhiên phải vậy. Xu hướng và phong cách của thể loại nhạc này không đòi hỏi nhiều ca từ mà chỉ cần ngắn gọn dễ nhớ, dễ hát , thậm chí dễ tạo điệu nhảy theo.... Chúng tôi đã chọn chủ đề này thì phải làm cho tới, cho đúng chứ không thể "nửa mùa" được, vậy mới xứng tầm với sự chuyên nghiệp.

Trên mạng có nhiều ý kiến cho rằng Hangover của chị chẳng khác là mấy với Oh! My Chuối do cô nàng VJ nóng bỏng Sĩ Thanh thể hiện. Cá nhân chị nghĩ sao về sự so sánh này?

Tuy tự tin và cá tính trong công việc nhưng càng đạt được thành công thì tôi luôn nhắc nhở bản thân phải luôn bình tĩnh, chịu khó tìm hiểu và lắng nghe thì mới tiến xa hơn được. Nhưng rất tiếc là trên mạng người ta không thể biết nhau bao tuổi, trình độ hiểu biết cỡ nào, văn hoá thẩm mỹ ra sao mà chỉ có thể đánh giá nhau qua một vài câu comment, nên đôi lúc có những suy nghĩ rằng "người ta chẳng biết mình là ai nên cứ phán cho  sướng"... chính vì vậy chỉ những ý kiến mang tính văn hóa chia sẻ, đóng góp, xây dựng hay chưa hiểu thì tôi rất chịu khó trả lời để cùng học hỏi, còn những kiểu khác tôi bó tay đành không quan tâm vậy. 

Thu Minh biết trước ca khúc về "say xỉn" sẽ gây tranh cãi - 3

Theo Thu Minh, nhậu là văn hóa giải trí của nhân loại nhưng lại không được thể hiện nhiều trong nhạc Việt

Quan điểm của chị về tầm quan trọng của lời ca bên cạnh giai điệu của một ca khúc?

Theo tôi một bài hát hay dựa trên tỉ lệ phân chia là 40% melody + 30% lyrics + 30% cách cấu trúc bài và bản phối.

Rất lâu Thu Minh mới cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới, chị đầu tư và kỳ vọng gì ở lần hợp tác này với Nguyễn Hải Phong?

Như vẫn thường nói, tôi chưa bao giờ ép mình phải ra sản phẩm âm nhạc cho có cả. Lúc trước không thì bây giờ lại càng không. Âm nhạc với tôi là những nguồn cảm xúc khi nhìn nhận cuộc sống của mình ở mỗi giai đoạn, cộng hưởng với cá tính và phong cách âm nhạc mà tôi có hứng hát trong thời điểm đó. Vì vậy nếu may mắn tôi gặp được nhiều sự yêu thích và đồng cảm thì thật là hạnh phúc còn không, tôi cũng chẳng cưỡng cầu.

Điều may mắn trong sự nghiệp của mình là tôi luôn chọn đúng nhạc sĩ cộng tác với mình và tự tin bảo vệ chính kiến bản thân nên mới có sự nghiệp như ngày nay. Dù đã là tiền bối nhưng sẽ luôn là nguời đương thời không bị cũ với thế hệ trẻ luôn là sự phấn đấu mỗi ngày trong âm nhạc của tôi. Với Hangover tôi đang rất hứng thú với kịch bản cho MV này, mong là mọi sự suôn sẻ thì MV Hangover sẽ ra mắt trong những ngày sắp tới bù lại sự thất hứa với các fan về MV Hot.

Cảm ơn về chị về những chia sẻ!

Thu Minh biết trước ca khúc về say xỉn sẽ gây tranh cãi
Bạn đánh giá như thế nào về ca khúc mới của Thu Minh?
 Rất cá tính và thú vị. Tôi thích nó!
 Cảm giác "na ná" nhiều sản phẩm quốc tế, không mới mẻ
 Bình thường, không có gì đặc biệt.
 Ý kiến khác

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
Showbiz Hàn Quốc Số phận của các nam thần từng dính vào ma tuý Đang trên đỉnh cao danh vọng nhưng vì "trót dại" dính dáng đến ma tuý mà những ngôi sao này đã có vết trượt dài trong...
24/11/2017 00:10
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Khởi My Khởi My khoá môi chồng trẻ ngọt ngào trong đám cưới Cả hai đã có giây phút ngọt ngào trong buổi tiệc tối thân mật cùng bạn bè, người thân.
23/11/2017 21:50
Khởi My Dàn sao Việt đến dự đám cưới giản dị của Khởi My - Kelvin Khánh Đám cưới Khởi My được tổ chức tại một khuôn viên sang trọng ở Quận 2 và được thắt chặt tối đa khâu an ninh để đảm bảo...
23/11/2017 19:22
Sao Việt ngày ấy - bây giờ  " Thần đồng bé Châu " : Từ cuộc sống huy hoàng đến ca sĩ ế show, khán giả lãng quên Trái ngược với cuộc sống huy hoàng 12 năm trước khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, Nguyễn Huy của hiện tại có cuộc sống...
23/11/2017 13:29
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng NSND Thanh Hoa: Không biết Chi Pu là ai Đến thời điểm hiện tại NSND Thanh Hoa chưa biết cô là ai và cũng chưa được nghe bất cứ sản phẩm âm nhạc nào của hot...
23/11/2017 10:41
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Dàn người đẹp hot girl hút khách trong phim hài Tết thay đổi ra sao? Hai trong số ba người đẹp hot girl phim hài Tết đã sớm lên xe hoa và trở thành bà mẹ một con.
24/11/2017 00:07
Phim điện ảnh bom tấn Diệp Vấn 4 khởi quay, ngôi sao võ thuật nào sẽ đối đầu với Chân Tử Đan? Phần 4 của series Diệp Vấn sẽ được khởi quay và ra mắt vào năm sau với dàn diễn viên đáng mong đợi.
23/11/2017 18:48
Angela Phương Trinh  " Đứng ngồi không yên "  khi Ngân 98, Thanh Bi diện đồ y tá lả lơi Cư dân mạng "đứng ngồi không yên" vì những tạo hình y tá của các người đẹp, hot girl Việt.
23/11/2017 18:00
Phim Việt Nam hay Phim  " Cha cõng con "  chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48 Phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng được chính thức lựa chọn vào “Hạng mục Điện ảnh thế giới” (Cinema...
23/11/2017 13:36
Sao Việt ngày ấy - bây giờ  " Thần đồng bé Châu " : Từ cuộc sống huy hoàng đến ca sĩ ế show, khán giả lãng quên Trái ngược với cuộc sống huy hoàng 12 năm trước khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, Nguyễn Huy của hiện tại có cuộc sống...
23/11/2017 13:29
Phim Trung Quốc  " Bóc phốt  lỗi ngớ ngẩn khiến fan cười sặc trong phim Hoa ngữ Những “thánh soi” của điện ảnh Hoa ngữ tiếp tục “bới lông tìm vết” những lỗi sai ngớ ngẩn trong các bộ phim tưởng...
23/11/2017 10:50
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Showbiz Hàn Quốc Số phận của các nam thần từng dính vào ma tuý Đang trên đỉnh cao danh vọng nhưng vì "trót dại" dính dáng đến ma tuý mà những ngôi sao này đã có vết trượt dài trong...
24/11/2017 00:10
Khởi My Khởi My khoá môi chồng trẻ ngọt ngào trong đám cưới Cả hai đã có giây phút ngọt ngào trong buổi tiệc tối thân mật cùng bạn bè, người thân.
23/11/2017 21:50
Khởi My Dàn sao Việt đến dự đám cưới giản dị của Khởi My - Kelvin Khánh Đám cưới Khởi My được tổ chức tại một khuôn viên sang trọng ở Quận 2 và được thắt chặt tối đa khâu an ninh để đảm bảo...
23/11/2017 19:22
Sao và scandal hậu trường đình đám Đời thực của 3 mỹ nữ từng bị gạ đi khách, hầu rượu tiền tỷ Angelababy, Trương Tịnh Sơ, Viên Vịnh Nghi đều có một ngã rẽ riêng sau tin đồn bị gạ đi khách.
23/11/2017 04:00
10 bóng hồng nổi tiếng nhờ Trương Nghệ Mưu Lóa mắt trước biệt phủ của 2 đạo diễn giàu nứt đố đổ vách làng giải trí Hoa ngữ Trương Nghệ Mưu và Phùng Tiểu Cương đang sở hữu những biệt phủ xa hoa đắt đỏ khiến nhiều người thèm muốn.
23/11/2017 18:35
   
  • Các chuyên mục khác