Tuấn Hưng thuở ngông nghênh

Thứ Ba, ngày 01/10/2013, 14:01
Sự kiện: Tuấn Hưng

Cũng chính vì là con một, được nuông chiều từ bé nên vẻ ngổ ngáo đã sớm toát lên ở con người anh. Đôi khi, chính nhờ vào việc đi hát, trải qua nhiều sóng gió trong nghề nên cái vẻ ngông nghênh đó cũng đã dịu bớt đi phần nào.

Tuấn Hưng tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Hưng. Anh sinh vào ngày 5 tháng 10 tại thủ đô Hà Nội nhưng lại chọn Sài Gòn để bắt đầu và phát triển sự nghiệp ca hát đến ngày hôm nay.

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 1

Tuấn Hưng - người đàn ông có bản tính rất "ngông" và cực kỳ đào hoa trong showbiz Việt

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật, lại là con một, Tuấn Hưng đã phải nói dối bố mẹ mới có thể theo đuổi ước mơ của mình. Cũng chính vì được nuông chiều từ bé nên vẻ ngổ ngáo đã sớm toát lên ở con người anh. Đôi khi, chính nhờ vào việc đi hát, trải qua nhiều sóng gió trong nghề nên cái vẻ ngông nghênh đó cũng đã dịu bớt đi phần nào.

Kể về thời thơ ấu, Tuấn Hưng cho hay anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đứng trên sân khấu chứ đừng nói đến chuyện làm ca sỹ. Như một cái duyên, sự nghiệp cầm mic đến với anh bất ngờ và cũng thật tình cờ.

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 2

Tuấn Hưng là con một trong gia đình nên rất được bố mẹ cưng chiều

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 3

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 4

Gương mặt bụ bẫm, đáng yêu của anh thời thơ ấu

Giọng ca Cầu vồng khuyết bật mí nguyên nhân cho lần đầu tiên đứng trên sân khấu của mình: “Khi cùng các bạn ngồi xem các tiết mục văn nghệ của lớp để chuẩn bị cho ngày 20/11 ở trường, lúc cậu bạn cùng lớp đánh piano bài 'Heal the world', tôi ngồi dưới hát theo thì 'bị' cô giáo phát hiện ra vì mình hát có vẻ hơi to.

Ngay lập tức, cô bắt phải đứng lên hát trước tất cả các bạn và còn dọa' nếu không thực hiện sẽ bị cô cho ở lại lớp vì môn… Văn. Hát xong cô lại bảo, vì tiết mục văn nghệ của trường ít các bạn nam quá nên cô sẽ đưa tôi vào danh sách. Và 20/11 năm đó cũng chính là lần đầu tiên tôi bước lên sân khấu biểu diễn, để rồi tôi có được tất cả những điều may mắn nhất của ngày hôm nay.”  

Chính nhờ cái lần đầu tiên cầm micro đến với sân khấu, Tuấn Hưng bắt đầu mang trong mình niềm đam mê với âm nhạc. Dù không qua trường lớp đào tạo nhưng với năng khiếu và tố chất vốn có, cái duyên của nghề lại đến với anh một lần nữa khi đưa anh đến với nhạc sỹ Ngọc Châu.

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 5 Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 6

Ngay từ thuở nhỏ, chàng ca sỹ Cầu vồng khuyết đã là một cậu nhóc lém lỉnh

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 7

Kể từ sau lần đầu tiên đứng trên sân khấu ngày 20/11, Tuấn Hưng bắt đầu ấp ủ niềm đam mê ca hát  qua những buổi văn nghệ trong trường

Có thể nói, nhạc sỹ Ngọc Châu là nhân tố đầu tiên có sức ảnh hưởng đến cuộc đời của Tuấn Hưng. Anh phát hiện ra tài năng ở Tuấn Hưng và thành lập nhóm Quả dưa hấu cùng các thành viên Bằng Kiều, Anh Tú, Tường Văn.

Vào thời điểm đó, Quả dưa hấu không phải là nhóm nhạc duy nhất ở miền Bắc. Các nhóm nhạc Tik Tak, Đồng hồ báo thức... đã nở rộ và được qua trường lớp đào tạo. Đối với Quả dưa hấu, đây thật sự là một thử thách cho các chàng trai khi mới thành lập nhóm.

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 8

Anh Tú, Tuấn Hưng và Bằng Kiều trong nhóm Quả dưa hấu 

Tự biết bản thân mình là nghiệp dư nhất so với ba thành viên còn lại nhưng với lòng đam mê âm ỉ trong người, Tuấn Hưng quyết tâm rèn luyện, tự mình cố gắng học hỏi ở những anh chị đi trước. Và với sự dìu dắt của nhạc sỹ Ngọc Châu, Tuấn Hưng đã có thể sánh bằng các thành viên khác và đưa Quả dưa hấu trở thành cái tên ghi dấu sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Quả dưa hấu vẫn luôn là những kí ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của Tuấn Hưng.

Như một quy luật, mỗi thời mỗi khác. Cái gì thịnh vượng quá rồi cũng sẽ có lúc suy tàn. Dần dần các nhóm nhạc biến mất trên thị trường âm nhạc năm ấy và Quả dưa hấu cũng không ngoại lệ. Chỉ trừ Bằng Kiều quyết định chọn cho mình con đường solo, các thành viên còn lại đều định hướng một tương lai khác cho bản thân.

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 9

Tuấn Hưng làm phù rể trong lễ đám cưới của Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh

Đây quả là thời điểm thật sự khó khăn cho Tuấn Hưng. Chàng trai với bao ước mơ dang dở, ngập ngừng chọn cho mình một con đường đi đến tương lai. Dưới cái bóng quá lớn của Quả dưa hấu, anh lo ngại khi chọn làm ca sỹ solo để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Một trở ngại khác lại đến với Tuấn Hưng khi gia đình không ủng hộ anh tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc. Anh nhớ lại: “Khi quyết định dừng việc học của mình ở thời điểm đấy để vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi đã phải nói dối bố mẹ là mình có một hợp đồng thu âm từ nước ngoài, họ mời mình vào để làm việc. Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy có lỗi khi phải nói dối bố mẹ cho một quyết định lớn trong đời. Nhưng tôi vẫn tự “an ủi” mình rằng, nếu không có lời nói dối ấy, không có lần ra đi ấy liệu tôi có là một Tuấn Hưng như ngày hôm nay không? Thế nên đôi khi nghĩ lại mình cũng thấy đỡ ăn năn!”

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 10

Tuấn Hưng tự thân vận động khi một mình vào Nam lập nghiệp và gầy dựng tên tuổi cho riêng mình

Bằng  niềm đam mê máu lửa trong âm nhạc, cộng với bản tính “ngông”, Tuấn Hưng đã vạch ra con đường lập nghiệp ở Sài Gòn bằng chính sức mình và cũng chỉ với một mình anh. 

Tháng 2/2000, Tuấn Hưng quyết định vào Sài Gòn để lập nghiệp, rời mái ấm gia đình và xa cả một tình yêu Hà Nội của riêng mình. Trước mắt là một con đường còn rất xa mà anh phải dấn chân với bao hoài bão. Một thành phố mới hoàn toàn xa lạ, một nhịp sống nhộn nhịp ở Sài Gòn và cả phong cách làm việc ở nơi đây. Tuấn Hưng đã rất khó khăn mới có thể bắt kịp và hòa hợp trên vùng đất mới cho con đường ca hát của mình.

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 11

Giọng ca Tìm lại bầu trời được mệnh danh là nam ca sỹ "chuẩn man", đào hoa và nam tính nhất VPOP

Cứ thế ngày qua ngày, sự rèn luyện và trưởng thành trong âm nhạc cũng đã giúp Tuấn Hưng có được một dấu ấn đáng nhớ trong đời. Đó là lần biểu diễn trong câu lạc bộ Bạn yêu nhạc tại Nhà hát Thành Phố, Tuấn Hưng xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho mình, trong vòng vây của hoa, nến và những lời chúc mừng. Hôm đó cũng là ngày sinh nhật của Tuấn Hưng.

Thành công đầu tiên của anh chính là được khán giả đón nhận, xây dựng được cái tên cá nhân trên vùng đất mà anh lựa chọn. Tuấn Hưng không còn là thành viên của Quả dưa hấu nữa mà anh chính là anh.

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 12

Các chuyến lưu diễn trong nước lẫn nước ngoài đều đến với Tuấn Hưng tới tấp sau khi nổi tiếng

Hạnh phúc luôn xuất phát từ những điều giản dị nhất. Tuấn Hưng quan niệm: “Bạn hiến dâng cho cuộc đời những gì, cuộc đời sẽ trả lại bạn thứ ấy”. 

Hết mình với công việc, Tuấn Hưng gặt hái được những thành công nhất định cho bản thân. Cái tên Tuấn Hưng không chỉ xuất hiện ở nhiều tụ điểm ca nhạc mà còn ở cả các phòng trà lớn nhỏ trong thành phố. Các bài hit gắn liền với anh từ thời điểm đó như Khoảng thời gian gần đây nhất là Cầu vồng khuyết, Tìm lại bầu trời, hay Anh nhớ em…

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 13

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 14

Tuấn Hưng thuở ngông nghênh - 15

Hình ảnh Tuấn Hưng phong trần, chân chất trong những chuyến đi từ thiện thăm các bé thiếu nhi

Hơn 10 năm ca hát với 11 album, tên tuổi không chỉ gắn liền với âm nhạc, Tuấn Hưng còn đuợc đạo diễn Hồng Vân mời đóng vai Xuân tóc đỏ (tác phẩm Số Đỏ) và năm 2010 là vai diễn Trần Vũ trong phim truyền hình Cho một tình yêu bên cạnh Mỹ Tâm.

Thành công với âm nhạc, có cơ hội trải nghiệm với điện ảnh và đôi khi nhờ cái vẻ điển trai lạnh lùng mà gai góc của mình, tên tuổi của Tuấn Hưng còn đuợc khán giả biết đến rộng rãi khi gắn liền với các mỹ nhân showbiz Việt.

Sắp tới đây,  nam ca sỹ Tìm lại bầu trời sẽ thực hiện đêm nhạc Dấu ấn như một bước tiến mới cho con đường âm nhạc. Đây sẽ là lúc anh ghi dấu cho riêng mình, nhắc nhớ về những kỷ niệm qua nhiều năm ca hát và đặt ra mục tiêu mới cho tương lai.

Liveshow Dấu ấn của Tuấn Hưng sẽ được diễn ra vào lúc 20h, ngày 5/10 (đúng vào ngày sinh nhật của Tuấn Hưng) tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.Hồ Chí Minh.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Tuấn Hưng

Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3 " nữ hoàng cảnh nóng " phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Lễ trao giải MAMA 2015 Angela Phương Trinh trao giải cho nghệ sĩ quốc tế tại MAMA Việt Nam Nhờ sức hút, độ nổi tiếng và những nỗ lực trong nghề của Angela Phương Trinh đã giúp cô được BTC MAMA để ý và gửi lời...
17/11/2017 17:19
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ nude thay Chương Tử Di tiết lộ giá đi khách một lần của sao đủ sống cả đời Được biết đến là người đóng thế cảnh khỏa thân cho Chương Tử Di nhưng Thiệu Tiểu San lại có nhiều điều gây sốc hơn...
18/11/2017 18:00
Hồng Kim Bảo Bố già làng võ tuyên bố sốc về quá khứ " ngu dại " Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Không ngờ bản thân mình lại ngu đến vậy".
18/11/2017 15:06
Sống chung với mẹ chồng Sao nữ bị đánh ghen trong " Sống chung mẹ chồng " kể chuyện làm mẹ đơn thân Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.
18/11/2017 13:11
Hậu trường những ngôi sao Những vai diễn để đời của diễn viên Nguyễn Hoàng vừa qua đời sau 2 năm tai biến Cùng thời với Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh... nhưng Nguyễn Hoàng không nổi tiếng như đồng nghiệp bởi bản...
18/11/2017 11:02
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lan tỏa niềm tự hào miền Trung Giữ cương vị Tổng đạo diễn cuộc thi Huda Central’s Got Talent, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Tôn vinh và lan toả...
18/11/2017 10:00
Lại Văn Sâm Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 Sau 30 năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/7/2017. Dù...
18/11/2017 09:17
Dj Oxy DJ Oxy tiết lộ hậu trường khắc nghiệt chụp ảnh " thả rông " khoe vòng 1 Bộ ảnh "Cô thôn nữ" của DJ Oxy mới đây gây sốt người xem vì "thả rông" khoe vòng 1 tại hồ đá xanh. Tuy nhiên, cô phải hy...
18/11/2017 18:15
Hậu trường những ngôi sao Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ Nhiều ngôi sao sáng giá với mức cát - xê “trên trời” của Hoa ngữ từng phải trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió.
18/11/2017 16:48
Cristiano Ronaldo Sở thích không mặc áo của chân dài bị nhầm là bạn gái Ronaldo "Người đẹp ngực trần" luôn khiến cánh mày râu không rời mắt vì các shoot hình không mặc áo.
18/11/2017 13:55
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? " Cô gái trăm triệu " Lê Thị Dần khiến Trấn Thành, Việt Hương phát cuồng giờ ra sao? Sau sân chơi "Thách thức danh hài", cuộc sống Lê Thị Dần thay đổi cả về tinh thần lẫn kinh tế. Dù đắt show nhưng chị...
18/11/2017 13:00
Xót xa đời nghệ sĩ nghèo Sao Việt tiếc thương trước sự ra đi của nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Trong mắt đồng nghiệp, Nguyễn Hoàng là người ít nói nhưng sống tình cảm, luôn hỗ trợ đàn em hết mình.
18/11/2017 10:56
Sao và scandal hậu trường đình đám Sao " Biệt đội đánh thuê " bị tố ép thiếu nữ 16 tuổi quan hệ tập thể Sylvester Stallone vừa bị nhắc đến trong vụ cáo buộc lạm dụng tình dục đối với một fan nữ.
18/11/2017 10:45
   
 • Các chuyên mục khác