Vy Oanh: Đâu phải cặp đại gia mới có tiền

Thứ Sáu, ngày 15/06/2012, 00:05
Sự kiện: Sao Việt

"Đâu phải cứ cặp với đại gia thì chúng tôi mới có tiền và làm những điều mình thích? Tôi vẫn có thể tự đi lên kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt của mình"

- Được biết, MV của Vy Oanh tính đến thời điểm hiện tại có mức đầu tư gần như cao nhất Việt Nam, đến giờ khi xem lại 2 thành quả của mình, Vy Oanh thấy thế nào?

Tôi chỉ muốn nói đến những thành quả mà ekip và tôi đã khó khăn mới có được. Còn đầu tư thì là chuyện đương nhiên nếu mình muốn một sản phẩm chất lượng. Tôi thấy vui và hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ công chúng, họ đã công nhận những cố gắng của tôi. Và thật hạnh phúc vì những hình ảnh đó là những dấu ấn tuyệt vời trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của tôi.

- Nhiều người nhận định MV Đồng xanh và Fly của Vy Oanh là một trong những MV đi tiên phong trong việc khai thác và quảng bá vẻ đẹp Việt Nam?

Quả thật tôi thấy Việt Nam mình thật đẹp và tôi muốn giới thiệu cho mọi người biết, đâu phải cứ ra nước ngoài thì mới có những cảnh đẹp đưa vào trong clip. Nếu mọi người ủng hộ tôi sẽ tiếp tục khai thác, chắc chắn vẫn sẽ là những cảnh đẹp và độc đáo.

Vy Oanh: Đâu phải cặp đại gia mới có tiền - 1

Vy Oanh tạo được sự chú ý với bộ đôi MV tiền tỷ

- Nhìn vào mức đầu tư “khủng” của 2 MV vừa ra mắt, nhiều người nói Vy Oanh dại quá, đâu phải mới vào nghề mà đầu tư mạnh tay như vậy, hẳn là có đại gia chống lưng?

Tôi xin phép không trả lời những câu hỏi mang tính đời tư như vậy. Trong đầu tôi không có khái niệm của hai từ “đại gia”, chỉ có tình yêu chân thật, yêu thương và chia sẻ. Tôi tin chắc rằng, ai có đam mê và điều kiện cũng sẽ làm như tôi, tự do bay bổng, sáng tạo với niềm đam mê của mình ai mà không muốn. Nghệ thuật không phải là nơi để tôi đầu tư, sinh lợi nhuận nên không có chuyện dại hay khôn ở đây, chỉ có thích và không thích thôi. Nhưng tôi thấy mình được nhiều hơn mất từ việc đầu tư 2 MV này.

- Vậy còn tin đồn chị đang cặp kè với một đại gia thương hiệu nước giải khát nổi tiếng, nhiều nguồn tin cho rằng đây là nhân vật giấu mặt đã giúp chị thực hiện single tiền tỷ vừa ra mắt?

Sao họ không nghĩ vì tôi làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, vì tôi đủ những tố chất để những thương hiệu nổi tiếng mời tôi làm đại diện. Tại sao cứ phải “cặp” đại gia này đại gia kia, phải thế này thế kia thì mới có được những thứ đó? Ông trời sinh ra con người có đầu óc, có tay có chân để làm gì? Tôi khẳng định trong quá trình làm nghệ thuật 5 năm, tôi chưa bao giờ gặp phải những trường hợp đánh đổi như thế này, tôi cũng chẳng thấy môi trường này ghê gớm như người ta vẫn thêu dệt, ngoại trừ một ít cá thể mượn danh nghệ thuật.

Tôi biết, không chỉ tin đồn này đâu, còn rất nhiều chuyện khác nữa về tôi mà người ta đang “cất công” thêu dệt nên. Thế nhưng tôi luôn nghĩ, đường còn dài lắm, mình sống tốt xấu thế nào, thời gian sẽ trả lời tất cả. Ông trời có mắt, đời này có luật nhân quả mà, thói đời ganh ghét đó chỉ làm cho họ thêm mệt mỏi mà thôi.

Vy Oanh: Đâu phải cặp đại gia mới có tiền - 2

"Ông trời sinh ra con người có đầu óc, có tay có chân để làm gì?"

- Chưa kể, mới đây nhiều nguồn tin cho rằng người yêu của Vy Oanh là một Việt kiều đang làm việc trong chính phủ Mỹ, thực hư chuyện này ra sao?

Những ngày qua tôi cảm thấy rất khổ sở với những trang báo đã đăng tải thông tin này. Tôi chỉ biết rằng, từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ dựa dẫm vào scandal, đời tư để mong được “tai tiếng”, đó không phải cách sống của gia đình tôi. 

Tôi làm nghệ thuật và chỉ mong muốn đem đến cho khán giả những gì liên quan đến nghệ thuật. Và nếu muốn nổi danh bằng những phát ngôn ngây ngô, gây shock tôi đã không phải lao động, gầy dựng bao nhiêu năm qua, mà phải đợi đến bây giờ, khi mọi thứ đã ổn định, tôi lại tự đánh mất giá trị bản thân mình như vậy. Tôi chưa bao giờ có ý định “khoe” người yêu với công chúng, vì đó là chuyện đời tư của tôi. Bài báo khẳng định tôi đang quen Việt kiều Mỹ hoàn toàn không phải do tôi trả lời.

- Chị có vẻ phản ứng khá gay gắt về việc người đẹp cặp kè đại gia, trong khi đây lại là chuyện rất thường gặp trong giới nghệ sĩ?

Gia đình tôi tuy nghèo nhưng ba mẹ tôi luôn được người ta nể trọng cả. Ngay từ nhỏ, lúc nào ba mẹ cũng luôn dạy chúng tôi: “Nghèo cho sạch, rách cho thơm”. Tuy chúng tôi là nghệ sĩ nhưng đâu phải cứ cặp với đại gia thì chúng tôi mới có tiền và làm những điều mình thích? Tôi vẫn có thể tự đi lên bằng chính bản thân mình và tự kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt của mình cơ mà. 

Tôi không chỉ sống cho riêng tôi vì tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh tốt đẹp với nghề, trách nhiệm với giới trẻ vì nghệ sĩ là những người ảnh hưởng rất lớn đến lối sống, ước mơ của họ. Tôi là một đứa trẻ nghèo đã được xã hội cưu mang, tôi biết ơn vì điều đó nên luôn dặn lòng sống tốt không để ảnh hưởng đến những người đã cưu mang mình như các soeur, mẹ nuôi….

Vy Oanh: Đâu phải cặp đại gia mới có tiền - 3

"Là nghệ sĩ cần phải có trách nhiệm giữ hình ảnh đẹp và trách nhiệm với nghề"

- Được biết, ba chị là người đã ảnh hưởng rất nhiều khi Vy Oanh quyết định đi theo con đường ca hát?

Đúng vậy, tôi đã chịu ảnh hưởng từ ba rất nhiều. Khi ba mất, phải qua một năm sau tôi mới gượng dậy được. Ngày nhỏ, ba con tôi vẫn thường trải chiếu ngắm trăng, làm thơ, tôi múa hát cho ba xem, trang trí báo tường năm nào tôi cũng đem về hỏi ý kiến của ba. Tôi là út rất được cưng chiều nhưng cũng nhớ rất rõ những trận đòn mà ba dạy khi tôi ngang bướng. Tôi là niềm tự hào để ba khoe với những người bạn. Sau này khi tôi quyết định theo nghệ thuật, cái nghề mà ba lo lắng, can ngăn, cuối cùng cũng viết những lá thư động viên tôi. Tôi nợ ba một lời hứa mà bây giờ vẫn đang cố gắng thực hiện.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến 3 người phụ nữ quan trọng nhất đối với tôi. Soeur Hợp, người đã nuôi tôi từ tấm bé, khi kinh tế gia đình sa sút và mẹ tôi bị bệnh nặng, người cho tôi được tiếp xúc với niềm đam mê của mình, dạy tôi đàn, múa, hát, xin tài trợ học bổng cho tôi.

Mẹ Ngân, người mẹ giỏi giang và tốt bụng, đã cưu mang , chỉ bảo tôi từ khi học lớp 11 cho đến nay, mẹ đã cho tôi một chỗ đứng vững chắc, dạy tôi biết những cái xấu, cái đẹp ở đời. Người còn lại không còn ai khác đó chính là mẹ của tôi, tôi yêu mẹ vô cùng, mẹ tôi thật hiền lành và đức độ. Tôi tự hào và hãnh diện khi cuộc đời đã ưu ái ban tặng tôi những điều thiêng liêng này, tôi nhận thấy mình thật may mắn vì không phải ai cũng được như vậy.

- Sau khi tạo được ấn tượng với 2 MV lần này, các sản phẩm sau này chắc hẳn sẽ là một áp lực rất lớn đối với Vy Oanh. Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

Cũng có thể, nhưng cũng không phải là áp lực lắm, tôi hoàn toàn có thể kiểm soát được. Kế hoạch thì các bạn hãy chờ cho đến khi nào hoàn tất tôi sẽ công bố cho mọi người biết nhé, nói trước mất linh (cười).

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Sao Việt

Hồ Ngọc Hà Hà Hồ: Con nhím yếu đuối đang cố  " xù lông " ? Hà Hồ trước mắt fan luôn là người quyến rũ, mạnh mẽ và thông minh. Nhưng có lẽ, ẩn sâu trong cái vỏ bọc đầy sức mạnh...
21/08/2017 00:59
Phim điện ảnh bom tấn  " Siêu nhân mặt thốn "  cho nổ hàng loạt xe sang khiến khán giả xót ruột Đạo diễn của phim cũng chứng tỏ mình chịu chơi hết mức trong các cảnh hành động.
20/08/2017 20:00
Ngôi sao ca nhạc châu Á Ám ảnh kinh hoàng khi mỹ nhân bị sàm sỡ công khai Câu chuyện fan cuồng dường như đã trở thành "chuyện thường ngày" ở Châu Á.
20/08/2017 17:57
Phim kinh dị Xuất hiện đối thủ của búp bê Annabelle, nhìn một lần ám ảnh nhiều ngày Nguồn gốc của ma nữ này được coi là có thật trong truyền thuyết.
20/08/2017 16:00
Ngô Kinh Doanh thu phim hơn 16 nghìn tỷ đồng, Ngô Kinh vẫn phải lép vế trước ông hoàng này Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Ngô Kinh không phải người đứng đầu trong danh sách quyền lực này.
20/08/2017 14:06
Phim hành động Không ngờ đây mới là lý do 007 đòi bỏ vai điệp viên khét tiếng Tuy nhiên, anh không phải là ngôi sao duy nhất trong siêu phẩm tốc độ mới nhất.
20/08/2017 13:00
Hồ Ngọc Hà Tình trường sóng gió của Hồ Ngọc Hà - Cường Đô la:  " Đôi lứa xứng đôi " Tuy nhiên, Cường Đô la chưa thể so sánh về kinh nghiệm với vợ cũ trong chuyện tình trường.
21/08/2017 00:58
Facebook sao Sao Việt 21/8: Hạ Vi mở lòng sau nụ hôn với Quốc Thiên Sau nụ hôn gây tò mò với Quốc Thiên, tình cũ Cường đô la thổ lộ tâm sự buồn.
21/08/2017 01:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...
20/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà NÓNG nhất tuần: Kim Lý cõng Hà Hồ trên biển, Chu Đăng Khoa về với vợ cũ Lộ hình Kim Lý cõng hà hồ ở bãi biển, vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn... là những sự...
20/08/2017 14:15
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Thành Long Thành Long đã tha thứ cho hoa hậu từng đắc tội với mình sau 22 năm Vì một số hiểu lầm mà người đẹp Viên Vịnh Nghi bị cho là đã đắc tội với đàn anh Thành Long.
20/08/2017 20:00
   
  • Các chuyên mục khác