Golfer là những thợ săn hoàn hảo

Thứ Năm, ngày 04/12/2014, 15:36

Có thể nói, chính gương mặt điển trai, tính cách thân thiện, hòa nhã cùng những thành tích đáng nể của tay Golf số 1 Việt Nam, Trần Lê Duy Nhất đã giúp xây dựng và duy trì sức ảnh hưởng của Golf trong cộng đồng người Việt yêu thể thao..

Đặc biệt, sự xuất hiện của Trần Lê Duy Nhất trong ngày khởi động chuỗi sự kiện Golf Day ở TP.HCM được tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua đã mang lại nhiều câu chuyện thú vị cho những ai lần đầu đến với bộ môn thể thao này.

Golfer là những thợ săn hoàn hảo - 1

Chân dung Trần Lê Duy Nhất – Golf thủ số 1 Việt Nam

* Anh cảm thấy như thế nào khi có người nói nhờ Trần Lê Duy Nhất mà người Việt mới chú ý đến Golf, cũng như cái tên Việt Nam xuất hiện trên bản đồ thế giới của môn thể thao quý tộc này?

Nếu quả thật có người nói như vậy thì chắc chắn người đó đã dành rất nhiều tình cảm cũng như thời gian theo dõi sự nghiệp của Nhất. May mắn của Nhất là được chơi Golf trên đất Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới từ rất sớm. Đây là cơ hội quý báu để Nhất học hỏi và không ngừng thử thách chính mình ở những giải Golf đẳng cấp quốc tế.

* Khi Golf vẫn là một môn thể thao khá im tiếng tại Việt Nam, anh đã là một Golfer được nhiều người biết đến. Tại sao anh chọn Golf mà không phải một môn thể thao nào khác?

Đúng là khi Nhất bắt đầu chơi Golf thì hầu hết các bạn cùng tuổi thích chơi bóng đá và tennis hơn. Có lẽ phải cám ơn ba của Nhất (Golfer Trần Đình Luật) vì chính ba là người đưa Nhất đến với môn thể thao này. Ba cũng là một trong những người chơi Golf đầu tiên tại Việt Nam và đến giờ ba vẫn dành rất nhiều thời gian  cho môn thể thao này.

Golfer là những thợ săn hoàn hảo - 2

Nhất đã được theo ba đến sân Golf từ khi nhỏ xíu và những ngày tháng đó đã nuôi dưỡng tình yêu của Nhất với môn thể thao này. Đối với trẻ em, thể thao là thể thao, chỉ có yêu thích, say mê và tập luyện, không đứa trẻ nào phân biệt môn nào là quý tộc, môn nào là đường phố. Với Nhất, Golf trước hết là cơ duyên, sau là sự yêu thích bản chất của môn thể thao này.

* Theo anh Golf là môn thể thao quý tộc có phải vì Golf luôn đòi hỏi sự hoàn hảo?

Nhất nghĩ đơn giản, khi chọn chơi môn gì là do mình tìm thấy và say mê cái đẹp rất riêng của môn đó. Ngoài ra, mỗi môn thể thao đều cần có tố chất để gắn bó và thăng hoa với nó, nếu không sẽ chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” mà thôi.  

Theo quan điểm riêng của Nhất thì Golf  là môn thể thao toàn diện về thể lực, còn sự hoàn hảo của Golf chính là người chơi phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa thể lực, kỹ thuật và sự tinh tế trong phán đoán, quyết định, đôi khi có cả sự mạo hiểm của bản thân  để có được những kết quả như ý.

Sức hấp dẫn của Golf chính là luôn đòi hỏi hoàn hảo về các chuẩn mực, thôi thúc người chơi khát khao chinh phục và theo đuổi sự hoàn hảo đó ở bất cứ độ tuổi nào. Nhất thích gọi Golfer là “thợ săn hoàn hảo” vì cụm từ này diễn tả một cách chính xác bản chất của môn thể thao này.

Golfer là những thợ săn hoàn hảo - 3

Duy Nhất (tại sự kiện Glenmorangie Golf Day Tp.HCM) mong đợi Golf sẽ ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam

* Sức hấp dẫn thật sự của Golf với anh là gì?

Ngoài thể lực tuyệt vời, Golf còn đòi hỏi người chơi phải có một tinh thần điềm tĩnh và fair play tuyệt đối. Vì vậy, để chơi Golf đúng với bản chất hoàn hảo của nó, người chơi phù hợp thường là doanh nhân - những người tính toán nhạy bén, nhưng thái độ lại rất điềm tĩnh, chững chạc.

Golf cũng thích hợp với những người thích trải nghiệm, thư giãn thể chất và đầu óc một cách khoa học. Vậy nên nói Golf có thứ hào quang của riêng nó là hoàn toàn chính xác, vì người chơi phải trải qua rất nhiều thử thách thì mới có thể gắn bó và trở thành Golfer thực thụ được. Và một khi đã thích Golf thì rất khó để chuyển sang chơi một môn thể thao nào khác.

* Được biết anh rất ít về Việt Nam, tham gia ngày khởi động của chuỗi sự kiện Gold Day tại TP.HCM lần này chắc hẳn phải có một ý nghĩa nào rất đặc biệt đối với anh?

Trước hết xin chia sẻ Nhất là Đại sứ thương hiệu của nhà tài trợ chuỗi sự kiện này. Thật sự rất vui và vinh dự khi sản phẩm mà mình làm đại diện lại đồng điệu với Golf trên con đường chinh phục sự hoàn hảo.

Điều khiến Nhất tâm đắc với chương trình Golf Day chính là ý nghĩa đặc biệt mà chuỗi sự kiện này mang lại: tạo cơ hội trải nghiệm hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu với môn thể thao Golf, giúp Golf gần gũi với mọi người hơn và giúp họ có cơ hội giao lưu cùng bạn hữu chung niềm đam mê.

Golfer là những thợ săn hoàn hảo - 4

Golfer là những thợ săn hoàn hảo - 5

Trần Lê Duy Nhất trực tiếp hướng dẫn tại ngày khởi động chuỗi sự kiện Golf Day

* Duy Nhất có lời nhắn gửi gì đến những ai chưa biết về chuỗi sự kiện Golf Day không?

Hãy đăng ký tham gia sự kiện này, bảo đảm bạn sẽ thích vì được chơi Golf hoàn toàn miễn phí, nếu chiến thắng các trò chơi còn nhận những món quà giá trị chính là sản phẩm mà Nhất đang làm đại diện nữa (cười). Và đặc biệt là trải nghiệm sự hoàn hảo, như thế nào thì...bí mật, Golf Day sẽ bật mí cho các bạn.

* Cảm ơn Duy Nhất vì buổi trò chuyện này!

Kể từ ngày 20/09 cho tới tháng 04/2015, Golf Day sẽ được tổ chức hàng tháng ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Người tham dự sẽ được các hướng dẫn viên chuyên nghiệp chỉ dẫn cách làm quen với Golf thông qua hai kỹ thuật cơ bản: putting và swing.

Video một vài hoạt động của chương trình xem tại đây.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác