3 câu cần hỏi nhà tuyển dụng hậu phỏng vấn

Thứ Ba, ngày 13/01/2015, 16:34

Kiên trì luôn là chìa khóa để tìm kiếm một công việc như ý. Đó là lý do vì sao khiến nhiều chuyên gia nghề nghiệp cho rằng người tìm việc hãy tiếp tục liên lạc với nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn.

Có nhiều cách khác nhau để theo dõi phản ứng của nhà tuyển dụng. Cảm ơn đến người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn một buổi phỏng vấn thú vị bằng một lá thư viết tay hay gửi thư điện tử là cách mà nhiều người tìm việc lựa chọn.

“Có phải tôi đã nhận được công việc này?” Hay “Khi nào quý công ty đưa ra được quyết định?”… Những câu hỏi như trên thường khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khá chịu và bị làm phiền.

3 nội dung câu hỏi dưới đây bạn có thể sử dụng để trao đổi sau buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

1. Chi tiết công việc

Trong lúc phỏng vấn, có thể vì quá lo lắng bạn đã vô tình bỏ qua những câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển. Chi tiết cụ thể công việc đảm nhận, những lưu ý trong quá trình công tác… Đó đều là những thắc mắc bạn nên trình bày rõ ràng trong lá thư gửi đến nhà tuyển dụng. Sự chân thành, quan tâm của bạn dành cho nghề nghiệp luôn được đánh giá cao. Đừng ngần ngại thực hiện hành động đem đến cho mình một công việc mới.

2. Đề xuất cho doanh nghiệp

Bạn nhớ rõ những chia sẻ của người phỏng vấn về dự án sắp tới của công ty, băn khoăn của ban giám đốc... Hãy suy nghĩ và tìm hiểu về những thông tin này. Những gợi ý giải pháp gửi đến nhà tuyển dụng lúc này trở thành điểm cộng giúp em ghi điểm trong mắt họ.

3 câu cần hỏi nhà tuyển dụng hậu phỏng vấn - 1

Gửi thư cho nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn. Ảnh minh họa

3. Quy trình tuyển dụng

Vì lý do nào đó, nhà tuyển dụng đã không đề cập đến việc khi nào họ sẽ liên lạc với bạn khi có kết quả. Đã được 7-10 kể từ sau buổi phỏng vấn và bạn không nhận được bất cứ phản ứng nào từ phía công ty. Hãy mạnh dạn gửi một lá thư điện tử để hỏi về quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót một cơ hội việc làm.

Theo dõi sau khi phỏng vấn xin việc là điều cần thiết nếu bạn muốn nhà tuyển dụng ấn tượng về mình. Các chuyên gia nghề nghiệp cũng thường khuyên rằng, cách tốt nhất để tăng cơ hội việc làm là biết cách tạo nên những cuộc trao đổi giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Mặc dù không tiếp xúc trực tiếp nhưng giữ liên lạc bằng những email có nội dung hấp dẫn cũng là cảnh để nhà tuyển dụng không thể quên bạn.

Theo Khánh Di (TimViecNhanh.com/Glassdoor)
Tin nóng Rùng mình tài xế container điều khiển xe bằng chân trên cầu  chết chóc  ở SG Nhiều người không khỏi rùng mình khi xem clip tài xế xe container vừa điều khiển phương tiện bằng chân vừa nghe điện...
20/11/2017 11:18
Thời sự Sắp hưu, Giám đốc Sở tài nguyên Sơn La bị khởi tố Ông Triệu Ngọc Hoan, giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sơn La, bị khởi tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đồng...
20/11/2017 11:10
Tin nóng Hà Nội: Danh tính nữ tài xế lái ôtô hết kiểm định,  " ủn "  CSGT Phát hiện ô tô hết kiểm định, CSGT yêu cầu kiểm tra nhưng nữ tài xế không chấp hành mà cố tình cho xe di chuyển.
20/11/2017 09:21
Cây cảnh hoa cảnh Kiệt tác sanh  Phố cổ Hà Nội  giá tỷ đồng chưa bán đẹp cỡ nào? Vợ, con khóc, họ hàng can ngăn, nhưng ông Ngọ vẫn quyết bán con trâu “đầu cơ nghiệp” để lấy tiền… “chơi” cây. Sau 20...
20/11/2017 09:00
Thời sự Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường một đợt mới khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét, vùng núi...
20/11/2017 07:52
Thời sự Vẫn bất lực trước tài sản bất minh? Thu hồi tài sản bất minh là vấn đề phức tạp vì liên quan quyền sở hữu cá nhân được hiến pháp bảo vệ.
20/11/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác